Xu Hướng 2/2024 # Có Hsk 3 Tiếng Trung Có Lợi Gì Trong Kỳ Thi Thptqg? — Flic.qui # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Có Hsk 3 Tiếng Trung Có Lợi Gì Trong Kỳ Thi Thptqg? — Flic.qui được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hiện tại em đang có chứng chỉ HSK 3 tiếng Trung, các thầy cho em hỏi như vậy em có được miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ THPT quốc gia không? ————————————– Em năm này lên lớp 11, em đang có ý định đi học tiếng Trung để thi HSK. Vậy khi thi được HSK rồi thì có giúp được gì cho việc thi THPTQG không ạ?

————————————–

Trả lời:

Nếu trước ngày 01/4/ hàng năm (thời điểm xét tư cách tốt nghiệp THPT) nếu có một trong những chứng chỉ ngoại ngữ ở bảng sau đây em có thể được miễn thi Ngoại ngữ và được tính điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông Quốc gia (THPTQG)

Theo quy định Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã ban hành Thông tư 04/2024/TT-BGDĐT về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT. Theo đó, Khoản 1 điều Điều 32 quy định về “Miễn thi bài thi Ngoại ngữ” được giữ nguyên.

“1. Miễn thi bài thi Ngoại ngữ a) Đối tượng miễn thi – Là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ GDĐT.

– Có một trong các chứng chỉ theo quy định của BộGDĐT.

b) Thí sinh được miễn thi bài thi Ngoại ngữ được tính 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

c) Thí sinh không đăng ký sử dụng quyền được miễn thi bài thi Ngoại ngữ thì phải dự thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT như thí sinh không được miễn thi.

d) Hiệu trưởng trường ĐH, CĐ quyết định việc sử dụng hay không sử dụng kết quả miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia để tuyển sinh.”

Lưu ý: Thí sinh phải đăng ký miễn bài thi ngoại ngữ trước khi dự thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT

Theo Công văn số 1209/BGDĐT-QLCL ngày 27/3/2024 của Bộ Giáo dục và Đào tạo „Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được tự chọn để ĐKDT một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức hoặc Tiếng Nhật. Thí sinh được đăng ký thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông; thí sinh là học viên GDTX được ĐKDT bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC.

– Các trường hợp được miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT:

+ Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ GDĐT;

+ Thí sinh có một trong các chứng chỉ có giá trị sử dụng đến ngày 23/6/2024:

https://moet.gov.vn/content/vanban/Lists/VBPQ/Attachments/1273/04_2024_TT_BGDDT.PDF”

https://luatvietnam.vn/giao-duc/thong-tu-04-2024-tt-bgddt-bo-giao-duc-va-dao-tao-112039-d1.html#noidung

http://vanban.chinhphu.vn/portal/page/portal/chinhphu/hethongvanban?class_id=1&_page=1&mode=detail&document_id=157934

Bạn Biết Gì Về Kỳ Thi Hsk 4?

Kỳ Thi HSK 4, HSK 4 là một trong 6 cấp độ của kì thì năng lực Hán Ngữ ( Hanyu Shiuping Kaoshi) được tổ chức định kì 2 lần một năm tại Việt Nam. Đây là kì thi đánh giá năng lực Hán ngữ của người Hoa tại trung Quốc cũng như những người học tiếng Hoa tại các nước trên thế giới. Kì thi HSK 4 đảm bảo được sự công bằng và chất lượng về cách thi cũng như kết quả thi của thí sinh thông qua hội đồng chấm thi là trường đại học Bắc Kinh.

1.Vị trí kỳ thi HSK 4 trong 6 cấp độ của kỳ thi năng lực

Kỳ thi HSK 4 là kiểm tra kĩ năng ứng dụng tiếng Hoa của thí sinh, ổn định về ngữ pháp, từ vựng, tương đương với cấp 4-tiêu chuẩn khả năng Hán ngữ quốc tế, cấp B2 trong khung Châu Âu ( CEF)

Người đạt được cấp HSK 4 có khả năng giao tiếp lưu loát trong nhiều lĩnh vực và tình huống (đương nhiên không nói đến các từ ngữ chuyên ngành), kiến thức về ngữ pháp vững vàng, và có khả năng giao tiếp với người bản xứ khá.

2.Đối tượng dự kỳ thi HSK 4

Phù hợp với các bạn có kiến thức ngữ pháp và từ vựng vững vàng: học năm ( 2-3) đại học chuyên ngôn ngữ, có vốn từ vựng ít nhất là 1200 từ.

Nếu các bạn học tại nhà, học kèm hoặc tự học thì tùy theo khả năng của mỗi người, nếu mỗi tuần bạn học 5h-10h/ 1 ngày: thì có thể 1 năm và cần một tháng luyện thi cấp tốc cho bạn (băt buộc vốn từ vựng bạn cũng phải ít nhất là 1200 từ ).

3.Nội dung và cấu trúc đề kỳ thi HSK 4

Tổng quan là bạn cần có các kiến thức, từ vựng cơ bản về nhiều lĩnh vực.

Bài thi gồm 3 phần trong vòng 105 phút ( gồm thời gian phát đề và điền thông tin), và trong mỗi phần sẽ có thời gian nhất định ( lưu ý, sẽ có quy định thời gian mỗi phần sau khi kết thúc mỗi phần bạn sẽ không thể quay lại)

Nghe (45 câu trong vòng 30 phút, được chia làm 3 phần)

Phần 1: lựa chọn đúng sai, gồm 10 câu, trong đề thi đưa ra các câu lựa chọn A,B,C. và bạn được cho nghe 1 đoạn hội thoại ngắn từ 2-3 câu ( chỉ nghe một lần ). Sau đó căn cứ vào đoạn bạn nghe được lựa chọn đúng (nếu đoạn hội thoại có nhắc đến), còn lại thì sai

Phần 2: lựa chọn đáp án đúng, gồm 15 câu (11-25) và chỉ nghe một làn. Nghe một đoạn hội thoại ngắn giữa 2 người (thường là 1 nam và 1 nữ) và sẽ có người thứ 3 hỏi về nội dung đoạn hội thoại trên. Phần 3: lựa chọn đáp án, gồm 20 câu (26-45), nghe một lần. Nghe đoạn hội thoại từ 4-5 câu và dựa vào nội dung đề thi sẽ đặc 1-2 câu hỏi mỗi câu có 4 đáp án, căn cứ vào nội dung đoạn văn mà mà chọn đáp án.

Đọc ( 45 câu thời gian làm bài 35 phút chia làm 2 phần)

Phần 1: điền từ vào chỗ trống, gồm 10 câu (5 câu đơn và 5 câu dạng thoại), dựa vào nội dung haowcj ngữ pháp câu mà bạn chọn từ thích hợp vào chỗ trống ( các từ điền sẽ được cho sẵn).

Phần 2: gồm 10 câu bị đảo lộn về vị trí, bạn cần phải dựa vào ngữ pháp, ý nghĩ để sắp xếp cho đúng vị trí của câu.

Phần 3: gồm 20 câu hỏi, mõi câu là một đoạn văn ngắn, dề sẽ hỏi 1-2 câu hỏi, dựa vào nội dung đoạn văn để lựa chọn đáp án.

Phần 1: 10 câu bị đảo lộn vị trí, yêu cầu thí sinh sắp xếp và viết lại thành câu hoàn chỉnh.

4.Kết quả kỳ thi HSK 4

Sau khi thi sẽ tổng điểm 3 phần: nghe, đọc-hiểu, viết nếu tổng điểm thi sinh từ 180 điểm trở lên thì đậu

Bằng HSK 4 có thời hạn 2 năm tính kể từ ngày thi. Đây cũng chinh là một trong những chứng chỉ bắt buộc phải có nếu bạn muốn xin đi du học tại Trung Quốc.

LƯU Ý: Trước khi tham dự kỳ thi HSK 4 bạn phải tự tin và đảm bảo chắc chắn về kiến thức của bản thân. Điều đó rất quan trọng trong việc bạn đậu hoặc rớt HSK 4 không. Nếu bạn còn chưa chắc chắn hay còn lo âu về kiến thức của mình thì hãy tìm đến một trung tâm tiếng Trung để luyện thi mọt tháng cấp tốc trước khi thi, điều đó sẽ có trợ giúp rất nhiều cho bạn.

Trung tâm tiếng Hoa NewSky với kinh nghiệm 17 năm giảng dạy sẽ giúp cho bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn với các khóa luyện thi HSK 4 cấp tốc vui lòng liên hệ:.

Cơ sở Âu Cơ : 292 Âu Cơ, Phường 10, Quận Tân Bình, chúng tôi (Ngã tư Lạc Long Quân – Âu Cơ, giáp với các quận Tân Phú, Bình Tân, 5, 6, 10, 11)

Cơ sở Lê Văn Sỹ : 113 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận Phú Nhuận, chúng tôi (Ngã tư Lê Văn Sỹ – Huỳnh Văn Bánh, giáp với các quậnTân Bình, 3, 10)

Hsk Là Gì? Giải Đáp Toàn Bộ Về Kỳ Thi Hsk

HSK là gì?

HSK là kỳ thi khảo sát trình độ tiếng Trung. Đây là chứng chỉ bắt buộc để bạn có thể du học và làm việc Trung Quốc. HSK có 6 mức theo cấp độ nâng dần. Điểm số HSK là tiêu chuẩn để đo trình độ tiếng Trung của một người.

Tên tiếng Trung: 汉语水平考试

Phiên âm: Hànyǔ Shuǐpíng Kǎoshì

Kỳ thi được quản lý bởi Hanban: cơ quan thuộc Bộ giáo dục Trung Quốc

Trước tiên, ta cần tìm hiểu các cấp độ của HSK. Ngày trước HSK có 11 cấp độ, nhưng hiện nay chỉ còn lại 6 cấp độ. Đây là bằng tiếng Trung vô cùng giá trị. Ta cùng đi tìm hiểu từng cấp độ của kỳ thi HSK.

HSK 1 – HSK 2: cấp thấp nhất, không được cấp chứng chỉ. Gọi là sơ cấp

HSK 3 – HSK 4: Trung cấp

HSK 5 – HSK 6: Cao cấp, mức khó nhất.

Có những cấp bậc HSK nào? HSK 1

Đây là mức cơ bản nhất. Mặc dù được quy định trong hệ thống phân cấp HSK. Nhưng ở trình độ HSK 1 thường không cần thi. Ở cấp độ này, bạn chỉ cần học tiếng trung cơ bản là được.

HSK 2

Mức cơ bản tiếp theo là HSK2. Ở kỳ thi này bạn cần có kỹ năng Nghe hiểu và đọc hiểu. Thời gian là 55 phút, gồm: Kỹ năng nghe 35 câu trong 25 phút, Kỹ năng đọc hiểu 25 câu trong 20 phút. Bạn có 5 phút để điền thông tin cơ bản và 5 phút cuối cùng để điền đáp án vào “Answer sheet “. Tiếp theo, cùng đi chi tiết về các phần thi.

NGHE

Phần I: Nghe và lựa chọn bức tranh, chọn đúng hoặc sai

Phần II: Nghe đoạn hội thoại và chọn bức trảnh, ảnh đúng

Phần III: Nghe đoạn hội thoại ngắn và chọn đáp án đúng

Phần IV: Nghe đoạn hội thoại dài và chọn đáp án đúng

ĐỌC

Phần I: Chọn bức tranh, ảnh tương ứng với câu miêu tả

Phần II: Chọn từ hoặc câu đúng để điền vào câu hoặc đoạn hội thoại

Phần III: Đọc đoạn văn và lựa chọn xem câu bên dưới là đúng hoặc sai

Điểm số tối đa cho từng phần Nghe và phần Đọc là 100 điểm. Tổng điểm hai phần sẽ là 200 điểm. Để đạt được cấp độ 2 bạn cần đạt tối thiểu 120 điểm.

Ở cấp độ này, người lao động nước ngoài tới Trung Quốc sẽ không cần học, hay đào tạo tại trung tâm nữa.

HSK 3

Khác với HSK2, ở HSK3 này bạn cần thành thạo 3 kỹ năng là : Nghe, Đọc hiểu và Viết. Thời gian là 90 phút gồm: Kỹ năng nghe 40 câu trong 35 phút, đọc hiểu 30 câu trong 20 phút và Viết là 10 câu trong 15 phút. Bạn cũng có 5 phút để điền thông tin cơ bản và 10 phút cuối cùng để điền đáp án vào “Answer sheet “

NGHE

Phần I: Nghe đoạn hội thoại và chọn bức trảnh, ảnh đúng

Phần II: Nghe và quyết định câu văn diễn đạt đúng hay sai

Phần III: Nghe đoạn hội thoại ngắn và chọn đáp án đúng

Phần IV: Nghe đoạn hội thoại dài và chọn đáp án đúng

VIẾT

Phần I: Sắp xếp từ cho sẵn thành câu hoàn chỉnh có nghĩa

Phần II: Viết đúng từ mới tiếng Hán dựa vào từ phiên âm pinyin cho sẵn

Ở mức này cũng tương đối tốt. Nếu tự ôn, bạn cần luyện tới quyển thứ 4 của Hán Ngữ. Nếu luyện giáo trình Boya thì cần luyện hết quyển 1 và ôn luyện thêm HSK chút nữa.

Điểm số từng phần là 100 điểm. Tổng cho 3 phần Nghe, Đọc, Viết là 300 điểm. Điểm số tối thiểu để được cấp bằng HSK 3 là 180 điểm.

Ở cấp độ này, bạn có thể sang Trung Quốc du lịch mà không sợ lạc rồi.

HSK 4

Cấp độ HSK4 vẫn thi 3 kỹ năng là: Nghe, Đọc hiểu và Viết kéo dài trong 90 phút, gồm: Nghe 45 câu trong 30 phút, Đọc 40 câu trong 35 phút và Viết là 15 câu trong 25 phút. Các bạn vẫn sẽ có thêm 5 phú điền thông tin và 10 phút để chép đáp án vào “Answer sheet”.

Cấp độ HSK 4 là vô cùng cần thiết để đi du học Trung Quốc. Nếu đạt cấp độ này thì bạn được miễn thi đầu vào.

Nếu đạt cấp độ này loại ưu tú còn rất dễ nhận được học bổng toàn phần.

Tất nhiên, khi đạt tới trình độ này thì việc giao tiếp là tương đối tốt. Bạn dễ dàng đi du học, du lịch, buôn bán với người Trung rồi.

Để thi được cấp độ này thì bạn cần luyện tới quyển thứ 5 của Hán Ngữ. Hoặc quyển hết quyển thứ 2 của giáo trình Boya.

HSK 5

HSK5 Vẫn là 3 kỹ năng Nghe, Đọc, Viết nhưng thời gian sẽ dài hơn là 110 phút, gồm: Kỹ năng Nghe là 45 câu trong 30 phút, kỹ năng đọc hiểu 45 câu trong 40 phút và Viết 10 câu trong 40 phút. Bạn có thêm 5 phút để điền thông tin thí sinh và 10 phút cuối để điền đáp án vào “Answer sheet”.

Đây là cấp độ đáng mơ ước của nhiều bạn đang học tiếng Trung. Đây là trình độ đầu ra của bậc học Thạc Sĩ các trường ĐH tại Trung Quốc.

Để đạt HSK 5 bạn cần luyện hết bộ sách 6 quyển giáo trình Hán Ngữ. Hoặc hết quyển 3 của giáo trình Boya.

HSK 6

HSK 6 là mức khó nhất trong hệ thống 6 cấp của HSK. Vẫn là 3 kỹ Nghe hiểu, đọc hiểu và Viết kéo dài tới 125 phút, gồm: Nghe 50 câu trong 35 phút, Đọc 50 câu trong 45 phút và cuối cùng là Viết 1 câu trong 40 phút. Thêm 5 phút để điền thông tin thí sinh và 10 phút cuối cùng để điền đáp án.

Mức cao nhất HSK6 tương đương đầu ra của bậc học Tiến Sĩ tại các trường ĐH của Trung Quốc.

Học hết bộ 6 quyển giáo trình Hán Ngữ và thêm 1 khóa học nâng cao bên ngoài. Ngoài ra có thể luyện hết 4 quyển giáo trình Boya.

Với mức này thì gần như bạn đã hòa nhập ngôn ngữ được với người Trung Quốc rồi.

Những vấn đề xoay quanh kỳ thi HSK 1. Đối tượng của HSK là ai?

HSK phù hợp với những người yêu thích tiếng Hán. Hay những người cần có chứng chỉ HSK để đi học tập, làm việc tại Trung Quốc.

2. Hiệu lực của HSK như thế nào?

HSK là chứng chỉ có giá trị, hiệu lực trên toàn thế giới. Nếu sử dụng điểm thi của HSK để nộp đầu vào tại các trường ĐH trung quốc thì hiệu lực là 2 năm kể từ ngày cấp.

3. HSK có tác dụng gì?

HSK là chứng chỉ bắt buộc để người ngoại quốc có thể học tập, làm việc (chính thức) tại Trung Quốc.

HSK cũng giúp người thi hiểu rõ được năng lực của bản thân.

4. Thời gian thi và địa điểm thi HSK

Tại Việt Nam thì có 2 địa điểm thi là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Thời gian thi tùy thuộc vào thông báo của địa điểm thi. Hiện nay có nhiều đợt thi HSK, chỉ vài tháng là có.

5. Cách đăng ký thi HSK

Có 3 cách để đăng ký là: báo danh trực tiếp tại địa điểm thi, báo danh qua mạng hoặc thông qua hòm thư trực tuyến.

Nếu báo danh qua mạng thì bạn cần truy cập website các trường có tổ chức thi. Ví dụ: Đại học sư phạm Hà Nội, Đại học sư phạm HCM, Đại học ngoại ngữ… để ứng thí.

6. Chuẩn bị gì trước khi thi

Cần mang theo thẻ dự thi và giấy tờ tùy thân (CMTND, hộ chiếu…).

Thí sinh nên đúng giờ. Nếu muộn 5 phút thì có thể được vào luôn. Còn 5 đến 35 phút thì đợi đến phần thi sau mới được vào (không được tính bù giờ). Còn muộn quá 35 phút thì bị loại khỏi lần thi đó.

7. Giấy chứng nhận HSK

Nếu bạn đủ điểm tối thiểu của kỳ thi HSK đó. Thì sau 2 tháng, bạn mang theo thẻ dự thi tới nơi ghi danh để nhận giấy chứng nhận HSK.

8. Tài liệu luyện thi HSK Khóa học HSK giá rẻ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Học sách Hán Ngữ có thi được HSK không?

2. HSK 1 không cần phải thi đúng không?

3. HSK có mấy cấp tất cả?

4. HSK có thể tự học ở nhà được không?

Phiên Âm Có Quan Trọng Trong Đề Thi Hsk?

Phiên âm là gì?

Để học được tiếng Hoa, hay cụ thể hơn là đề thi HSK cấp 1 & 2, thì điều đầu tiên phải học là Phiên Âm (hay còn gọi là Pinyin). Đúng như tên gọi của nó, phiên âm là cách ghi âm đọc của chữ.

Tác dụng của Phiên âm?

Như vậy, cho dù không nhớ mặt chữ, không nhớ nghĩa thì khi nhìn vào Phiên âm thì chúng ta có thể đọc được tất cả các chữ trong đề thi HSK, hay trong tất cả tài liệu tiếng Hoa có ghi chú phiên âm, giúp ích nhiều cho việc gợi nhớ chữ.

Có một lợi thế rất lớn cho những người biết phiên âm là, các danh từ riêng có nguồn gốc từ tiếng Hoa, như địa danh, hiện tượng, thuật ngữ chuyên dụng … khi được đưa vào sử dụng chung trên thế giới thì có xu hướng ghi bằng Phiên âm (hay có chạy âm) thay cho chữ, ví dụ như Typhoon – táifēng – bão, Tofu – dòufu – đậu phụ/đậu hũ/tàu hũ, …

Vậy là biết phiên âm thì có thể tiết kiệm được dung lượng bộ não và thời gian để nạp các khái niệm, thuật ngữ quốc tế vào đầu phải không các bạn?

Và cũng giúp cho tốc độ xử lý đề thi HSK của chúng ta tăng lên nhiều đó các bạn!

Bảng phiên âm gồm có những gì?

Phiên âm gồm có 3 phần chính: nguyên âm, phụ âm và thanh điệu.

Nguyên âm

e : Khi đứng trước nó là nguyên âm như i, u thì đọc /e/. Khi đứng trước nó là phụ âm như m, d, t, l, … thì đọc là /ơ/.

er /ơr/ đọc gần giống như e /ơ/, nhưng có cuốn lưỡi ở âm đuôi.

ü /duya/ đọc âm /uya/ như trong chữ “khuya” của tiếng Việt vậy.

(2) bậm 2 môi lại, rồi bật hơi ra như hình bên cạnh.

q /txia/ đọc gần giống như ” chee” trong chữ ” cheese ” của tiếng Anh.

ch /chxưa/ gần giống như ” ch” trong chữ ” chair ” của tiếng Anh.

zh ch sh và z c s cách đọc giống nhau, chỉ khác là zh ch sh có cuốn lưỡi, còn z c s thì không.

b p m f

d t n l

g k h

j q x

zh ch sh r

z c s

Học Tiếng Trung Có Lợi Ích Gì?

Đây là câu hỏi thường gặp với các bạn khi đang tìm hiểu về một ngoại ngữ để theo học, trong đó có tiếng Trung. Một mối băn khoăn hoàn toàn hợp lý, bởi để học tốt và thành công trong bất kỳ nghành nghề nào, trong đó có ngoại ngữ, điều quan trọng bạn phải biết cần nẵm vững những kĩ năng gì và biết rõ ngoại ngữ mình học có tính ứng dụng như thế nào hay thực dụng hơn là cơ hội nghề nghiệp và khả năng phát triển bản thân cùng với ngoại ngữ đó ra sao?

Bài viết này, chúng tôi sẽ nêu ra một vài (đương nhiên không phải tất cả) lợi ích dễ nhận thấy của việc học tiếng Trung. Có thể có những lợi ích bạn đã nhận ra, nhưng cũng có thể có những lợi ích bạn còn chưa nhìn thấy ngay được.

Hiện nay, sau tiếng Anh, ngôn ngữ phổ biến để giao tiếp ở khu vực Châu Á là tiếng Hoa (tiếng Trung Quốc hay Hán ngữ). Số lượng doanh nghiệp do người Hoa làm chủ hiện nay lớn nhất tại Châu Á, đi kèm với đó là số lượng nhân viên làm trong các doanh nghiệp có chủ là người Hoa cũng lớn nhất Châu Á. Bởi vậy khi biết tiếng Trung, bạn có thể đảm nhiệm các công việc sau đây: Biên phiên dịch các tài liệu tiếng Trung, phiên dịch trong các sự kiện có sự góp mặt của cộng đồng doanh nhân nói tiếng Trung (đến từ nhiều nơi, như: Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Malaysia …), làm hướng dẫn viên du lịch (hiện nay số lượng khách du lịch Trung Quốc đứng đầu Châu Á), làm chuyên viên tại các công ty có chủ là người Trung Quốc. Bạn cũng có thể tự kinh doanh qua mạng, kết nối giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng có sử dụng tiếng Trung, đặc biệt ngày nay thương mại điện tử phát triển, hướng kinh doanh này là một ý tưởng không hề tồi. Bạn cũng có thể nâng cao trình độ để trở thành giáo viên dạy Hán ngữ hay dạy tiếng bản địa cho người Trung Quốc, cũng như Hoa Kiều trên toàn thế giới.

Nhưng đó chưa phải là tất cả, việc nắm bắt một ngoại ngữ còn mở ra một cánh cửa lớn hơn để chúng ta tìm hiểu về một nền văn hóa mới từ đó làm giàu thêm cảm xúc và trải nghiệm của bản thân. Đó mới là tài sản quý giá nhất mà đời người có thể tận hưởng được.

Từ những thông tin vừa được cung cấp như trên, hy vọng bạn sẽ tìm ra được câu trả lời cho mình đối với câu hỏi học tiếng Trung có lợi ích gì? Đây là một tiền đề quan trọng để các bạn có những tìm hiểu sâu hơn về những định hướng sự nghiệp lâu dài.

Hsk 6 Có Gì Khó?

Đối với những người học tiếng Hoa thì HSK là chứng chỉ bắt buộc và chứng minh kết quả học tập của họ. Cấp của chứng chỉ càng cao thì chứng minh trình độ tiếng Hoa của họ càng tốt, khả năng tiếng Hoa vượt trội cả 4 kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. HSK 6 là cấp độ cao nhất, vậy HSK 6 có gì khó?

HSK là gì?

HSK là viết tắc của Hanyu Shuiping Kaoshi, là kì thi Năng lực tiếng Hoa cho người Hoa ở Trung Quốc và người học tiếng Hoa ở các nước trên thế giới.

Gồm 6 cấp độ : 1-2( Sơ cấp), 3-4 ( Trung cấp) và 5-6( Cao Cấp).

Mỗi cấp thì nội dung bài thi khác nhau, càng lên cao càng khó. Vì vậy với người học tiếng Hoa, đạt được HSK 6 thì tức là họ đã được khẳng định về trình độ tiếng Hoa của bản thân.

HSK 6 khó vậy sao? HSK 6 có gì khó?

HSK 6 là cấp cao nhất trong kì thi tiếng Hoa, vì vậy nội dung phải bắt buộc bao hàm tất cả các kiến thức đã học, các kiến thức xã hội đời sống cũng như kiến thức về văn hóa, truyền thống,… thông qua bài thi có thể đánh giá đúng được trình độ của thí sinh thi. khi bắt đầu thi HSK 6 thì 2 vấn đề khó khăn thường gặp ở các thí sinh là:

Thiếu thốn vốn từ vựng: vì nội dung bài thi HSK thường xoay quanh các lĩnh vực: thể thao, ẩm thực, loại hình nghệ thuật, vấn đề thời sự, hay những điển cố, điển tích, các câu thành ngữ, tục ngữ Trung Hoa,…

Đề thi quá dài thời gian hạn hẹp : đề thi HSK 6 thường rất dài ở cả 3 phần: nghe, đọc-hiểu và viết. Nghe nhanh, đoạn hội thoại dài, phần đọc hiểu thường là những đoạn văn nội dung rất dài cả phần điền vào chỗ trống và cả phân đọc hiểu, thông thường bạn chưa làm xong đã hết thời gian. Phần viết sẽ ổn hơn nếu các bạn có sự chuẩn bị kĩ và khả năng nghe tốt.

Vì vậy để có thể tự tin đậu HSK 6 đòi hỏi bạn phải có lượng kiến thức khổng lồ, vốn từ vựng phong phú trên tất cả các lĩnh vực ( ít nhất là 5000 từ ), ngữ pháp phải vững chắc trong quá trình thực hiện phần viết.

Bên cạnh đó bạn phải rèn luyện cho mình kĩ năng đọc hiểu tốt, viết từ nhanh và đúng, vì khi vào thi không có thời gian cho bạn “mò mẫm suy nghĩ” từ đó nghĩa là gì, dùng ra sao, viết như thế nào,… Bắt buộc bạn phải đọc và lướt thật nhanh để hiểu ý chính của đoạn từ đó làm bài. Nếu luyện tốt kĩ năng đọc hiểu thì bạn không cần lo lăng về việc không đủ thời gian làm bài.

Gồm 3 phần:

Nghe: 50 câu, thời gian 35 phút

Được chia làm 3 phần nhỏ, mỗi phần gồm 15 câu với nội dung và độ dài của đoạn hội thoại ngày càng nhiều và càng dài. Nghe và lựa chọn đáp án dựa vào nội dung của bài.

Đọc – hiểu: 50 câu, thời gian 50 phút

Được chia làm 4 phần nhỏ khác nhau

Phần 1: 10 câu, đọc và chọn câu có lỗi sai về ngữ pháp và từ vựng.

Phần 2: 10 câu, chọn từ điền vào chỗ trống

Phần 3: 10 câu. Chọn câu điền vào chỗ trống

Phần 4: 20 câu, đọc đoạn văn và dựa vào nội dung trả lời câu hỏi đề cho.

Viết: thời gian 45 phút.

Cho đoạn văn khoảng 1200 từ dựa vào đó bạn tóm gọn viết lại một đoạn văn 400 từ.

Cơ sở Âu Cơ : 292 Âu Cơ, Phường 10, Quận Tân Bình, chúng tôi (Ngã tư Lạc Long Quân – Âu Cơ, giáp với các quận Tân Phú, Bình Tân, 5, 6, 10, 11)

Cơ sở Lê Văn Sỹ : 113 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận Phú Nhuận, chúng tôi (Ngã tư Lê Văn Sỹ – Huỳnh Văn Bánh, giáp với các quậnTân Bình, 3, 10)

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Hsk 3 Tiếng Trung Có Lợi Gì Trong Kỳ Thi Thptqg? — Flic.qui trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!