Xu Hướng 12/2023 # Cơ Hội Mới Cho Người Đã Đi Làm # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cơ Hội Mới Cho Người Đã Đi Làm được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cùng với xu hướng phát triển của nền kinh tế thị trường, tầm quan trọng của việc thành thạo ngôn ngữ thứ 2 – tiếng Anh – là điều mà ai ai cũng biết. Mỗi người đều dành ra quá nhiều thời gian cho việc học tiếng anh nhưng có nhiều người chưa thực sự đạt được mong muốn cuối cùng với hàng ngàn lý do khách quan – chủ quan khác nhau như: Địa điểm, thời gian học, học phí, hay định hướng nghề nghiệp không rõ ràng,…

Hiện đã có rất nhiều phương pháp giảng dạy để phá bỏ mọi rào cản ở trên, tạo nhiều cơ hội học tập hơn cho mọi người, đặc biệt là các phương pháp đào tạo trực tuyến tạo ra sự linh hoạt khi tiếp xúc với Ngôn ngữ Anh.

Cơ hội việc làm rộng mở khi có ngôn ngữ Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng thông dụng nhất trên thế giới. Việt Nam đã và đang hội nhập quốc tế, là thành viên chính thức của nhiều tổ chức kinh tế lớn như: AEC, ASEAN, APEC, ASEM, WTO,…Sử dụng tốt tiếng Anh sẽ mở ra những chân trời mới trong công việc và giao lưu quốc tế. Tốt nghiệp ngành tiếng Anh mang lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia, các trường đào tạo các cấp, bậc tại Việt Nam, hoặc tại các nước khác trên thế giới.

Chương trình Cử nhân Ngôn ngữ Anh tại Trường Đại học Mở TPHCM hệ từ xa nhằm đào tạo người học có đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp để có thể làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh, đáp ứng được yêu cầu của xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

Sinh viên tốt nghiệp đại học ngành Ngôn ngữ Anh có thể đảm nhận công tác trong các vị trí như giáo viên, biên phiên dịch viên, trợ lý, nhân viên các bộ phận chức năng như lễ tân, truyền thông tại các tổ chức như trung tâm ngọai ngữ; cơ quan hành chính trong và ngoài nước, cơ quan báo chí, công ty liên doanh, nhà hàng, khách sạn, dịch vụ du lịch. Sinh viên tốt nghiệp có thể học lên cao học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh hoặc ngôn ngữ học ứng dụng của các Chương trình Thạc sỹ trong nước hoặc ngoài nước.

Ngành ngôn ngữ anh đào tạo những gì?

Khi học tập tại trung tâm, người học được đào tạo theo một quy trình bài bản, khoa học gắn chặt với thực tế. Với các quy trình học tập linh hoạt phù hợp với năng lực của mỗi người, nên bạn sẽ không phải gặp các vấn đề cá nhân khi giao tiếp, trao đổi cùng mọi người:

Tham gia đa dạng ngành nghề: Nhà trường giúp người học có đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cần thiết để công tác trong các lĩnh vực như biên phiên dịch, quản trị văn phòng, giảng dạy và nghiên cứu ngôn ngữ, biên dịch các sản phẩm báo chí và tham gia các hoạt động báo chí – truyền thông.

Phát triển bản thân: Nhà trường khuyến khích thái độ tự học, tự nghiên cứu, nâng cao khả năng tự học, khai thác, xử lý thông tin và phản biện cho sinh viên giúp sinh viên có thể tự phát triển sau khi tốt nghiệp.

Định hướng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ anh

Sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh sau khi tốt nghiệp sẽ đảm nhận hững vị trí công việc khác nhau:

Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế; dịch thuật cho các NXB, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí, …

Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý, … trong các công ty nước ngoài

Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn

Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ.

Hình thức học trực tuyến ngành ngôn ngữ anh có những ưu điểm gì

Ứng dụng ngay từ học kỳ đầu tiên: sau khi được giới thiệu tổng thể về môi trường sống và nghề nghiệp, người học bước vào ngay các môn học chuyên ngành. Chỉ sau 6 học kỳ, người học đã được trang bị khá đầy đủ các kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, có thể làm việc được ngay. Việc lấy bằng cử nhân được thực hiện qua quá trình tích lũy các môn học khác theo yêu cầu của chương trình đào tạo.

Học đi đôi với hành: Quá trình phát triển nghề nghiệp được thiết kế thành ba bước căn bản. Ở mỗi bước, sau khi hoàn thành các kiến thức căn bản, người học sẽ phải trải qua các chuuyên đề, đề tài dưới dạng trình bày. Trong những môn học này, người học được hướng dẫn vận dụng sử dụng cách kết hợp 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trên thực tế

Thời gian đào tạo theo chương trình cử nhân ngành ngôn ngữ anh

Với chương trình học online tại Đại học Mở chúng tôi bao hàm đầy đủ kiến thức tương đương với chương trình đại học chính quy ngành Ngôn Ngữ Anh, nhưng được thiết kế theo hướng tiếp cận nghề nghiệp. Người học sẽ hoàn thành các chứng chỉ nghề nghiệp trước để có thể tiếp cận nghề nghiệp sớm nhất. Các kiến thức đại cương được tích lũy đồng thời hoặc sau đó, nhằm mở mang nhận thức về bối cảnh để phát triển tư duy tầm rộng.

Giai đoạn 1: Chứng chỉ Tiếng Anh học thuật. (2 học kỳ – 8 tháng)

Trang bị và phát triển khả năng học tập và giao tiếp hiệu quả trong môi trường học thuật để có thể học tập, chia sẻ kiến thức học thuật và các kiến thức chuyên môn bằng Tiếng Anh

Thành thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết học thuật ở cấp độ trung cấp.

Giai đoạn 2: Tiếng Anh học thuật nâng cao. (2 học kỳ – 8 tháng)

Đảm bảo năng lực tiếng Anh ở cấp độ nâng cao

Phát triển kỹ năng và chiến lược nghe hiểu, đọc hiểu trong môi trường học thuật.

Giao tiếp hiệu quả và thành công về các đề tài học thuật

Thành thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết học thuật ở cấp độ trung cấp.

Giai đoạn 3: Chứng chỉ Văn hóa, Văn học, Ngôn ngữ Anh. (2 học kỳ – 8 tháng)

Đảm bảo năng lực tiếp cận các vấn đề về ngôn ngữ và văn học, văn hóa các nước nói tiếng Anh

Sử dụng được tiếng Anh trong giao tiếp, dịch thuật, thương mại, du lịch.

Có thể thuyết minh về một địa điểm, công trình văn hóa, nghệ thuật nổi tiếng tại các nước nói tiếng Anh

Giai đoạn 4: Chứng chỉ Tiếng Anh thương mại và văn phòng. (2 học kỳ – 8 tháng)

Đảm bảo năng lực sử dụng tiếng Anh hiệu quả và chuẩn mực trong môi trường kinh doanh quốc tế

Thành thạo các kỹ năng viết/dịch thuật các dạng văn bản, thư tín thương mại, thư điện tử, giao tiếp xã hội, hội họp, điện thoại, thuyết trình.

Sử dụng Tiếng Anh vào hoạt động nghiên cứ, kinh doanh thương mại…

Hiểu được các phương pháp phân tích và định giá các chứng khoán cơ bản trên thị trường, các kỹ thuật phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật để đưa ra mức giá kỳ vọng để đầu tư.

Bằng Cử nhân ngành ngôn ngữ Anh

Hoàn thành giai đoạn này, sinh viên đáp ứng đầy đủ chuẩn đầu ra chương trình đào tạo cử nhân Ngôn Ngữ Anh của Trường Đại học Mở TPHCM. Để cấp bằng cử nhân, sinh viên cần hoàn thành tiếp những công việc sau:

Hoàn thành các môn học yêu cầu để lấy bằng cử nhân bao gồm các môn chính trị, toán, quản trị. Có thể học trước các môn này trong quá trình học tín chỉ.

Học hoặc nộp các chứng chỉ ngoại ngữ, tin học theo quy định.

Như vậy các bạn đã hiểu được phần nào về tầm quan trọng cũng như lợi ích về việc nâng cao năng lực ngoại ngữ của mình. Để được hỗ trợ và tư vấn kĩ hơn về chương trình, phương pháp trực tuyến các bạn vui lòng liên hệ với AUM qua số Hotline: 091.5500.256 hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất

Cơ Hội Việc Làm Cho Người Biết Tiếng Trung

Những cơ hội việc làm cho người biết tiếng Trung.Nhân lực tiếng Trung cao giúp bạn có định hướng tốt khi học tiếng. Cơ hội việc làm cho người biết tiếng Trung Giáo viên dạy tiếng Trung

Nhu cầu học tiếng Trung ngày càng tăng, rất nhiều trung tâm ngoại ngữ mọc lên. Phát triển theo xu thế đó, nhu cầu tuyển dụng giáo viên dạy tiếng Trung tăng lên, các bạn có trình độ cao về tiếng Trung hoàn toàn có cơ hội để trở thành giáo viên.

So với giáo viên dạy chính quy tại trường thì giáo viên dạy ngoại ngữ nói chung và tiếng Trung nói riêng có mức thu nhập cao hơn, chế độ đãi ngộ cũng tốt hơn rất nhiều.

Với chế độ ưu đãi tốt cộng với mức lương hấp dẫn của các công ty nước ngoài, đây thực sự là công việc đáng mơ ước cho những ai giỏi ngoại ngữ.

Biên/ Phiên dịch viên

Biên – phiên dịch cũng là một trong những công việc mà những người học tiếng Trung theo làm. Bạn có thể làm phiên dịch tự do , đi theo các tour hay làm cho các công ty đều rất có tiềm năng.

Với khả năng ngoại ngữ xuất sắc, cộng với thế mạnh về khả năng đàm phán, thuyết trình, bạn hoàn toàn có khả năng ứng tuyển vào vị trí này ở các công ty có vốn đầu tư nước ngoài để thử sức.

Với công việc này bạn sẽ được mở rộng mối quan hệ và nâng cao khả năng của mình lên rất nhiều.

Hướng dẫn viên du lịch

Du lịch cũng làm một thế mạnh rất lớn dành cho những người học tiếng Trung. Lượng người Trung Quốc đến Việt Nam tăng cao so với các năm trước, hướng dẫn viên du lịch tiếng Trung cũng trở nên khan hiếm.

Nếu bạn thành thạo tiếng Trung thì hoàn toàn có thể làm hướng dẫn viên vừa nâng cao khả năng ngoại ngữ vừa được đi du lịch, thăm thú nhiều nơi.

Nếu như học tiếng Trung được coi là “xu hướng” thì chắc chắn sẽ có thay đổi. Không ai nói trước được điều gì, nhưng nếu chuẩn bị kỹ càng cho tương lai sau này thì đó chắc chắn là một ưu thế mà bạn tự mình nắm lấy, hoàn toàn dựa vào thực lực của bạn.

Học ngoại ngữ là cả một chặng đường và chặng đường đó luôn cần ý chí quyết tâm của bạn. Học tiếng Trung cũng vậy. Bắt đầu một ngôn ngữ mới chắc chắn sẽ rất khó khăn, hơn nữa tiếng Trung lại là chữ tượng hình, nên sự cố gắng của bạn càng phải nhân hai, nhân ba.

Và trên con đường chinh phục đầy gian nan đó, THANHMAIHSK sẵn sàng là người bạn đồng hành , giúp bạn xóa tan những mệt mỏi, trau dồi thật nhiều kiến thức để chinh phục đỉnh cao.

THANHMAIHSK có rất nhiều các khóa học tiếng Trung từ cơ bản đến luyện thi HSK. Tất cả đều được truyền lửa bởi các thầy cô đầy nhiệt huyết và kinh nghiệm đến từ các trường đại học trên địa bàn Hà Nội.

Cơ Hội Việc Làm Tại Mỹ Cho Người Việt Mới Nhập Cư Năm 2023

Đối với đa số những người mới nhập cư vào Mỹ thì vấn đề tìm việc làm ở Mỹ thật sự là một thách thức rất lớn chưa kể phải kiếm được 1 công việc ổn định lâu dài. Trên thực tế, cơ hội tìm được một công việc với mức thu nhập cao đối với người bản xứ cũng không phải dễ dàng, vì vậy với người mới nhập cư thì việc có 1 công việc với thu nhập tốt càng gặp nhiều thử thách hơn nữa. Có thể nói, việc có được việc làm tại Mỹ ổn định chính là yếu tố đảm bảo nguồn thu nhập giúp bạn an cư và ổn định cuộc sống ở Mỹ.

Nhằm mang đến thông tin khách quan về cơ hội việc làm cho người mới nhập cư tại Mỹ, Kornova xin chia sẻ những hướng dẫn tìm việc giúp người mới nhập cư tự tin hơn trong hành trình tìm kiếm cơ hội việc làm tại xứ cờ hoa này

Những khó khăn đối với người nhập cư trong quá trình tìm kiếm việc làm ở Mỹ Khó khăn về tiếng Anh khi xin việc làm ở Mỹ

Đây là rào cản đầu tiên với phần đông những người mới nhập cư đó là khả năng sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ trong giao tiếp và làm việc hàng ngày.

Ở Mỹ, việc sử dụng tiếng Anh trong công việc và sinh hoạt hàng ngày là điều bắt buộc nếu như bạn muốn nhanh chóng hòa nhập với cộng đồng nơi đây. Mặc dù sẽ có nhiều người né tránh việc học tiếng Anh vì nhiều lý do, hoặc chấp nhận làm công việc lao động tay chân với mức lương thấp, tuy nhiên nếu muốn tìm được một công việc ổn định với thu nhập tốt hơn đồng thời giúp bản thân mau chóng hòa nhập với cộng đồng mới thì việc học tiếng Anh là bắt buộc và cần thiết với những người mới nhập cư vào Mỹ.

Cải thiện ngôn ngữ giao tiếp trước khi tìm việc làm ở Mỹ

Tại Mỹ, các trung tâm dạy tiếng Anh hỗ trợ người mới nhập cư đều có thể dễ dàng được tìm thấy ở mọi thành phố, các khu vực cộng đồng dân cư. Có nhiều nơi tổ chức lớp học nói, đọc, và viết tiếng Anh. Nhiều trẻ em và người lớn ghi danh học Tiếng Anh của lớp học Ngôn Ngữ Thứ Hai – ESL (English as a Second Language) mục đích để giúp những người không biết tiếng Anh có thể học được ngôn ngữ này. Ngoài ra còn có Lớp Tiếng Anh cho Người Nói Thứ Tiếng Khác – ESOL (English for Speakers of Other Languages) hoặc những lớp dạy đọc viết tiếng Anh nâng cao.

Trẻ em sẽ được học tiếng Anh trong trường. Các trường học công lập tại Mỹ đều có những chương trình giảng dạy đặc biệt cho học sinh cần học tiếng Anh. Học sinh mới bắt đầu học tiếng Anh có thể học lớp ESL thay thế cho lớp Anh Văn chính quy. Học sinh có trình độ tiếng Anh cao hơn có thể được xếp trong những lớp chính quy nhưng được trợ giúp thêm. Đối với trường hợp học sinh có trình độ hạn chế cần sự trợ giúp thêm thì sẽ được theo học Lớp dành cho các em có Khả Năng Tiếng Anh Hạn Chế – LEP (Limited English Proficient). Một số trường học cũng đưa ra những đề xuất về chương trình học Tiếng Anh sau giờ học hoặc dạy kèm để giúp học sinh học tiếng Anh.

Người lớn không hiểu tiếng Anh hoặc trình độ tiếng Anh Sơ – Trung Cấp cũng có thể ghi danh học lớp ESL của những trường công cho người lớn và các trung tâm giáo dục cộng đồng hoặc trường ngôn ngữ tư nhân hoặc tham gia học trực tuyến trên Internet.

Có hơn 1,200 cơ sở cộng đồng và các trường cao đẳng nằm rải rác khắp nước Mỹ và đa số họ đều cung cấp các lớp ESL cho người mới nhập cư. Lợi thế hấp dẫn nhất của các trường cao đẳng cộng đồng là chi phí học giá rẻ hơn từ 20% – 80% so với việc theo học tại các trường đại học trong bốn năm. Nhiều trường cũng cung cấp các chương trình dạy ESL vào buổi tối để phù hợp với lịch làm việc của người mới nhập cư. Các khóa ESL tại trường đại học cũng được xây dựng trên giáo trình thuận lợi nhất nhằm để giúp người nhập cư hiểu rõ hơn về văn hóa Mỹ, cải thiện cơ hội việc làm và cũng như có tác dụng giáo dục cho các trẻ em nhập cư.

Các chương trình ở trường công, giáo dục cộng đồng dành cho người lớn thường được tổ chức trong cộng đồng khu vực có nhiều người Việt sinh sống. Các khoá học ESL này thường do tình nguyện viên địa phương dạy theo lịch học ngày hoặc đêm. Hầu hết các lớp này thường miễn phí hoặc người học có thể trả một khoản học phí rất nhỏ. Thời gian học có thể ban ngày hoặc ban đêm. Ngoài ra còn có các trường tư dạy các lớp ESL ban ngày hoặc đêm với học phí được tính dựa trên số giờ giáo viên giảng dạy. Vì vậy các lớp học ngôn ngữ ở trường tư thường đắt hơn những lớp học công.

Các tổ chức cộng đồng, thư viện, và những nhóm tôn giáo cũng có những lớp học ESL miễn phí hoặc giá rẻ.

Ngoài ra người mới nhập cư còn có thể tham gia học các khoá tiếng Anh ESL trực tuyến miễn phí trên mạng dành cho cả người lớn và trẻ em. Các khoá học này cũng vô cùng tiện lợi đối với những người mới nhập cư vì một số lý do nào đó không đến các lớp học. Để tham dự các lớp ESL trực tuyến miễn phí này, người mới nhập cư cần có Internet băng thông rộng với tốc độ nhanh, loa hoặc tai nghe …trang bị tại nhà. Các khóa học sẽ cung cấp các chương trình giảng dạy đầy đủ các kỹ năng: nghe, đọc, viết và nói. Nhiều khóa học sẽ dạy thêm các kỹ năng sống rất quan trọng để người mới nhập cư có thể thành công tại nơi làm việc và hoà nhập trong một cộng đồng mới, các tài liệu giảng dạy hầu như luôn có trực tuyến.

Kinh nghiệm làm việc tại Mỹ

Bên cạnh rào cản về ngoại ngữ thì việc chứng minh trình độ học vấn cũng như có kinh nghiệm làm việc theo yêu cầu công việc cũng là một thách thức cần phải vượt qua của những người mới nhập cư xin việc làm ở Mỹ.

Các công việc thường yêu cầu đến bằng cấp tương đương với các tiêu chuẩn tại Mỹ. Việc quy đổi các bằng cấp của người xin việc thường không thuận lợi bởi tiêu chuẩn và nền tảng giáo dục tại Mỹ có chất lượng cao hơn vì thế các tiêu chuẩn đòi hỏi cũng cao.

Đối với các trường hợp người mới nhập cư tiếp tục việc học tập lên các bậc cao hơn thì việc xin công nhận bằng cấp tương đối dễ dàng hơn ( ví dụ như bằng tốt nghiệp cấp 3), tuy nhiên sẽ khó hơn trong việc xin công nhận bằng cấp để hành nghề.

Để các bằng cấp, chứng chỉ được công nhận sẽ phải qua khâu đánh giá (evaluation), thường là của một tổ chức, công ty… được đa số các trường đại học, học viện của Mỹ thừa nhận.

Mỹ là một nước cộng hòa liên bang có hệ thống giáo dục phân quyền (về địa phương). Việc công nhận bằng cấp, chứng chỉ không do chính quyền liên bang quy định. Ở Mỹ, không có một cơ quan, tổ chức nào của chính phủ trực tiếp phụ trách việc đánh giá bằng cấp. Thay vào đó, chính quyền liên bang cũng như chính quyền tiểu bang, các địa phương dựa vào và công nhận, đánh giá các bằng cấp, chứng chỉ nghề… của nước ngoài do các trường, các học viện của Mỹ tự làm lấy, hoặc thường là do các tổ chức, công ty tư nhân đảm nhiệm.

Hội đồng Quốc gia thẩm định việc thừa nhận các chứng từ nước ngoài (National Council for the Recognition of Foreign Academic Credentials) là cơ quan cấp liên bang ở Mỹ chịu trách nhiệm về việc phát triển và công bố bản báo cáo về mức độ thích hợp để so sánh nhằm giúp cho các nhà quản lý giáo dục cũng như những chuyên viên lượng giá của Mỹ trong việc quyết định văn bằng, chứng chỉ… nước ngoài đó tương đương với loại bằng cấp, chứng chỉ nào của Mỹ. Hầu hết các trường đều yêu cầu qua đánh giá của một tổ chức trung gian. Có nhiều tổ chức tư thực hiện việc này và chính quyền không chính thức giới thiệu hay hậu thuẫn cho bất cứ một công ty, tổ chức tư nhân cụ thể nào.

Một số đơn vị thẩm định bằng cấp từ nước ngoài các anh/ chị có thể tham khảo như: Tổ chức NACES (National Association Of Credential Evaluation Services), Tổ chức lượng giá khá phổ biến ở Mỹ & Canada – World Education Services (WES)… hoặc tìm kiếm trực tuyến đơn giản và nhanh chóng bằng cách truy cập vào các trang Google, Excite, Lycos, Alta Vista… và gõ các nhóm từ khóa: “credential evaluation” hoặc “credential evaluation service” để tìm kiếm những thông tin cần thiết cho việc quy đổi bằng cấp từ nước sở tại theo tiêu chuẩn Mỹ.

Tìm kiếm cơ hội việc làm tại Mỹ

Tìm được việc làm có thu nhập tốt ở Mỹ cũng không hề dễ dàng cho dù bạn nói được tiếng Anh và chứng minh bản thân sở hữu trình độ, kỹ năng cần thiết với công việc. Có nhiều cách để bạn tìm kiếm cơ hội việc làm tại Mỹ như:

Dựa vào mối quan hệ

Nếu bạn có các mối quan hệ, bạn có thể chủ động hỏi người trong gia đình, bạn bè, hàng xóm hoặc những người khác về những nơi đang tuyển người làm hoặc những nơi làm việc tốt đang tuyển người.

Trung tâm giới thiệu việc làm ở Mỹ

Liên hệ các trung tâm giới thiệu việc làm, hoặc các phòng dịch vụ việc làm của tiểu bang hoặc tại địa phương mà bạn đang cư trú. Bạn đừng ngần ngại việc liên hệ thường xuyên với các trung tâm này nhất là khi bạn vừa mới đến và chưa có nhiều kinh nghiệm về thị trường tuyển dụng tại Mỹ.

Tìm kiếm cơ hội việc làm tại Mỹ qua báo chí, internet

Tìm kiếm các cơ hội việc làm tại Mỹ thông qua internet, trên báo chí trong mục “Việc làm – Employment’ hoặc mục “Rao vặt – Classifieds”; Tìm kiếm thông tin tuyển dụng việc làm từ các bảng thông báo “Cần người – Help Wanted” tại các cơ sở thương mại/ doanh nghiệp/ trong thư viện/ cửa hàng tiện lợi ở địa phương và các trung tâm cộng đồng.

Tự ứng cử xin việc

Tự ứng cử – gửi hồ sơ xin việc đến các phòng nhân sự của những các ty, cơ sở kinh doanh trong vùng để hỏi xem họ đang cần người hay không.

Ngoài những cách nêu trên ra những người mới nhập cư nếu cảm thấy chưa đủ tự tin với tay nghề hiện có của mình có thể đăng ký học nghề tại những trung tâm dành cho người mới nhập cư, lúc này cơ hội được nhận làm việc ở Mỹ vào các công việc yêu thích và ổn định lâu dài sẽ cao hơn.

Những kênh thông tin việc làm ở Mỹ Sở Lao động Mỹ (DOL)

Cơ quan liên bang chịu trách nhiệm giúp đỡ người đã nghỉ hưu, người lao động và người đang tìm việc. Tại website của Sở Lao Động Mỹ ( DOL) có tất cả các thông tin tuyển dụng cho đối tượng người sử dụng lao động, người lao động, sinh viên và các tổ chức khác.

Bộ Lao động Mỹ

Được biết đến là cơ quan liên bang hỗ trợ việc làm cho nhiều đối tượng tìm việc.

Kênh thông tin tuyển dụng việc làm ở Mỹ trực tuyến

Mạng lưới Trung tâm hỗ trợ việc làm ở Mỹ cung cấp một cổng thông tin cho các chương trình tuyển dụng quan trọng của liên bang cũng như địa phương nhằm hỗ trợ người tìm việc tiếp cận với các chương trình đào tạo, tăng cường các kỹ năng trong những lĩnh vực đang phát triển.

Các kênh thông tin tuyển dụng khác Dịch vụ hỗ trợ việc làm ở khu vực và địa phương Mỹ

Đối với việc tìm kiếm việc làm ở địa phương, bạn hãy tìm kiếm địa chỉ của Trung tâm hỗ trợ việc làm việc gần nhất. Thông thường trung tâm sẽ hỗ trợ trọn gói cho các đối tượng tìm việc bao gồm: chuẩn bị hồ sơ, tìm việc làm cũng như các khóa đào tạo, huấn luyện ngay trên website One-Stop Career Centers được biết đến với tên gọi “Trung tâm hỗ trợ việc làm 1 cửa” nay được gọi là American Job Center “Trung tâm hỗ trợ việc làm tại Mỹ”.

Các ấn phẩm việc làm miễn phí

Bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy cơ hội nghề nghiệp cho mình với các ấn phẩm miễn phí về thị trường tuyển dụng bao gồm phúc lợi của các công ty, bí quyết tìm việc ở Mỹ, thông tin nghề nghiêp và nhiều thông tin khác tại website: chúng tôi

Tìm kiếm các công việc liên bang tại Mỹ

Truy cập website: USAJOBS để tìm kiếm các công việc phạm vi liên bang, đây là website chính thức về vấn đề việc làm ở Mỹ của chính phủ liên bang.

Xác nhận bản thân đủ điều kiện làm việc tại Mỹ

Dịch vụ tự kiểm tra thông tin của Sở Di Trú Mỹ (USCIS) sẽ đối chiếu thông tin với các dữ liệu khác nhau của chính phủ xem các thông tin cá nhân cung cấp của người tìm việc hiện tại đã đủ điều kiện làm việc tại Mỹ hay chưa. Đây là một tiện ích thuận tiện cho người xin việc làm tại Mỹ.

Sau khi đã tìm được việc làm phù hợp để xin ứng tuyển, các nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu người xin việc phải điền và nộp mẫu đơn xin việc. Mẫu đơn này có những câu hỏi về địa chỉ, trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc trước đây. Bạn cũng cần chuẩn bị sơ yếu lý lịch (resume) cung cấp các thông tin cá nhân và kinh nghiệm làm việc của mình.

Tiêu chuẩn của bản sơ yếu lý lịch xin việc làm ở Mỹ

Có thông tin đầy đủ của người xin việc như: Họ & tên, địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email của người xin việc;

Thông tin về trình độ học vấn, các kỹ năng đặc biệt của bản thân;

Liệt kê thông tin chi tiết bao gồm ngày tháng của những công việc đã làm trước đây.

Lưu ý: Bản sơ yếu lý lịch này cần trình bày dễ đọc, không nên cầu kỳ trang trí loè loẹt và không được mắc lỗi chính tả. Người mới nhập cư có thể tìm đến những cơ quan dịch vụ cộng đồng tại địa phương hoặc những cơ sở tư nhân để được hỗ trợ về việc soạn các sơ yếu lý lịch hoặc tham khảo các mẫu trên mạng.

Một số việc làm tại Mỹ với mức thu nhập gần 100,000 USD/ năm Kỹ thuật viên phòng cháy và đảm bảo an toàn (lương khoảng 70,000 – 75,000 USD/ năm)

Trách nhiệm theo dõi màn hình của các camera tại các khu chung cư, nhà máy, 1 tòa nhà cao tầng,… khi có dấu hiệu bất thường như trộm cướp, cháy nổ để tiến hành cảnh báo kịp thời.

Thợ bảo dưỡng máy móc (lương khoảng 85,000 USD/ năm)

Trách nhiệm kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ máy móc cũng như thiết bị sử dụng trong nhà máy, yêu cầu ứng viên phải có sự tỉ mỉ, tập trung và kiên nhẫn.

Thợ sửa thang máy (lương khoảng 110,000 USD/ năm)

Công việc này đòi hỏi sự cần cù học hỏi và kinh nghiệm vì tính chất công việc đòi hỏi sự chuẩn xác và an toàn cao. Ngoài ra, công việc cũng có độ rủi ro, tuy nhiên nếu bạn đã nắm được hết kiến thức và kinh nghiệm làm việc thì sẽ không quá khó khăn. Mức lương hơn 100,000 USD/ năm mà ứng viên nhận được khá xứng đáng.

Trợ lý y tế ( lương khoảng 115,000 USD/ năm)

Trợ lý y tế là một trong những nghề được trả lương cao trong số các việc làm tại Mỹ mà không cần bằng Đại học. Công việc này không yêu cầu quá khắt khe về bằng cấp nhưng công việc khá phức tạp, đòi hỏi bạn phải đáp ứng tốt bởi đặc trưng công việc này bạn sẽ là chuyên gia về y tế, trực tiếp tham gia giám định cho bệnh nhân, nhiều trường hợp có thể trợ giúp các bác sĩ. Cơ hội tìm được công việc trợ lý y tế tại Mỹ khá cao vì không yêu cầu bằng đại học, chỉ cần chứng chỉ chứng nhận bạn đã hoàn thành khóa đào tạo với những kiến thức cơ bản về y tế. Phần còn lại là kinh nghiệm làm việc thực tiễn.

Điều khiển máy móc hạng nặng (lương khoảng 80,000 USD/năm)

Công việc này khá giống với một số công việc tại Việt Nam như điều khiển xe cẩu, xe nâng, xe trộn bê tông,… ở Mỹ những người này sẽ sẽ làm theo chỉ đạo của người giám sát công trình để thực hiện công việc điều khiển máy xúc, cần cẩu hay những máy khoan khổng lồ.

Nhân viên kỹ thuật điện (lương khoảng 95,000 USD/ năm) Nhân viên kỹ thuật không gian vũ trụ (Mức lương trung bình: 58,080 USD/ người)

Duy trì thiết bị được sử dụng trong việc phát triển, thử nghiệm và sản xuất máy bay và tàu vũ trụ với bằng cấp yêu cầu là bằng cao đẳng. Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Hiện dự kiến ​​nhu cầu công việc đến năm 2023 là 1,700 lao động.

Khi đã được nhận vào làm việc ở Mỹ bạn cần điền 1 số mẫu đơn cung cấp thông tin

Mẫu đơn I-9, Đơn xác nhận hội đủ điều kiện làm việc (Employment Eligibility Verification Form) tại Mỹ. Trong mẫu đơn này, bạn sẽ ghi thông tin của thẻ thường trú nhân hoặc thẻ an sinh xã hội hoặc thông tin bằng lái xe do tiểu bang cấp.

Bạn cũng sẽ cần điền thông tin vào mẫu đơn W – 4, giấy chứng nhận cho phép chủ sử dụng lao động khấu trừ lương của bạn (Employee’s Withholding Allowance Certificate) để đóng thuế cho chính quyền liên bang (gọi là thuế tạm thu – withholding tax).

Các mẫu đơn khác: Bạn cũng có thể cần điền vào mẫu đơn cho phép khấu trừ thuế tạm thu cho tiểu bang mình đang sống và các mẫu đơn khác để sau này có thể lãnh tiền trợ cấp khi nghỉ việc hoặc về hưu.

Cách thanh toán lương khi làm việc tại Mỹ

Tại Mỹ thông thường lương có thể được trả hàng tuần, hai tuần/ lần hoặc mỗi tháng thông qua tài khoản ngân hàng của bạn. Trong phần lương bạn được nhận, bạn sẽ thấy thông tin về số tiền đã được trích ra để đóng thuế cho liên bang và tiểu bang, thuế An Sinh Xã Hội…

Thực hiện đầu tư/ kinh doanh để sinh lời

Ngoài việc tìm kiếm các công việc thì đối với những người mới nhập cư muốn kinh doanh hoặc đầu tư tại Mỹ thì cũng có khá nhiều lựa chọn để tự mình tiến hành việc đầu tư/ kinh doanh sinh lời.

Mỹ có mức lãi suất ngân hàng khá thấp và tiền thuê mặt bằng rẻ nên người nhập cư có nhiều cơ hội để làm ăn, kinh doanh. Khi đã ở Mỹ một thời gian và có những mối quan hệ nhất định cùng với kinh nghiệm thực tế từ bản thân, bạn bè và người thân đã sống lâu năm tại Mỹ thì bạn cũng có thể tự thành lập doanh nghiệp kinh doanh.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Mỹ tương đối đơn giản, quy trình rõ ràng từ nhân sự, thuế, hệ thống luật,… nên người nhập cư hoàn toàn có thể tìm hiểu và tiến hành thực hiện công việc kinh doanh – đầu tư của riêng bản thân mà không cần quá lo lắng.

Cơ Hội Việc Làm Dành Cho Người Biết Tiếng Nhật

Nhiều cơ hội việc làm cho những bạn biết tiếng Nhật không yêu cầu bằng cấp

 

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó không phải ai cũng có thể theo học và tiếp thu được. Vì vậy, nếu bạn là người biết tiếng Nhật thì đó là một lợi thế rất lớn, với cơ hội việc làm mở rộng. Có thể nói rằng chỉ cần biết tiếng Nhật thì bạn có thể dễ dàng tim được một công việc phù hợp kể cả khi bạn không có bằng cấp chuyên môn

1. Bạn là học sinh, sinh viên chưa tốt nghiệp

Ngoài thời gian theo học trên lớp bạn còn dành thời gian cho tiếng Nhật và mong muốn tìm được một công việc phù hợp. Một công việc mà môi trường đòi hỏi tiếng Nhật vừa để bạn trau dồi vốn tiếng Nhật vừa là để có thêm thu nhập để cải thiện chất lượng cuộc sống. Bạn nên tìm những công việc partime, bán thời gian tại các nhà hàng Nhật Bản hay làm nhân viên bán hàng tại các cửa hàng bán đồ Nhật. Những công việc phù với với học sinh, sinh viên và cũng không  đòi hỏi trình độ tiếng Nhật của bạn quá cao mà chỉ là những câu giao tiếp chào hỏi đơn giản.

 

Những công việc partime rất phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên

 

Những công việc trên đều là những công việc có môi trường làm việc năng động, sẽ giúp bạn tăng khả năng giao tiếp cũng như vốn tiếng Nhật một cách hiệu quả. Mức lương của những công việc trên dao động khoảng 20 nghìn đồng/ giờ làm việc,khá cao so với mặt bằng chung đối với những công việc phục vụ nhà hàng hay bán hàng

 

List danh sách việc làm thêm tiếng Nhật các bạn có thể tham khảo

 

Bạn có thể dễ dàng tìm được những công việc partime ơ các nhà hàng Nhật Bản thông qua các trang mạng xã hội như Facebook hay các trang tìm việc trực tuyến.

2. Bạn là thực tập sinh trở về từ Nhật Bản hay người học chuyên về tiếng Nhật

Bạn là thực tập sinh đi xuất khẩu lao động  trở về từ Nhật Bản, bạn đã học tập và tiếp thu được vốn tiếng Nhật tương đối tốt, nhưng bạn không có bằng cấp chuyên môn thì cũng đừng lo lắng vì vẫn có rất nhiều sự lựa chọn về những công việc tiếng Nhật không cần bằng cấp chuyên môn dành cho bạn. Sau đây là một số gợi ý của chúng tôi dành cho những công việc tiếng Nhật không yêu cầu bằng cấp gửi đến bạn.

– Biên, phiên dịch tiếng Nhật

Nhà tuyển dụng đang cần những lao động biết tiếng Nhật, không cần bằng cấp, không kinh nghiệm

 

Bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí phiên dịch viên tiếng Nhật tại các công ty, khu công nghiệp Nhật Bản. Đối với công việc này đòi hỏi bạn phai giao tiếp tiếng Nhật trôi chảy tương đương trình độ tiếng Nhật N3 trở lên. Mức lương cho công việc phiên dịch viên khá hậu hĩnh  dao động từ  10 đến 15 triệu tùy vào khả năng của bạn. – Giáo viên dạy tiếng Nhật Luyện thêm chút kỹ năng sư phạm bạn hoàn toàn có thể làm giáo viên dạy tiếng Nhật tại các trung tâm tiếng Nhật hay dạy tiếng Nhật cho những người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Công việc này cũng khá nhẹ nhàng và mức thu nhập tương đối cao dao động trong khoảng 500 – 600 USD/ tháng so với mặc bằng thu nhập chung ở Việt Nam hiện nay

3. Bạn là người biết tiếng Nhật và có bằng cấp chuyên môn nghiệp vụ

Đối với những người có bằng cấp chuyên môn nghiệp vụ và biết thêm tiếng Nhật thì bạn hoàn toàn có thể kỳ vọng vào tương lai nghề nghiệp sáng lạn. Cơ hội việc làm mở rộng hơn bao giờ hết, bạn có thể làm những công việc phổ biến sau : – Biên phiên dịch tiếng Nhật – Thư ký, trợ lý giám đốc – Nhân viên hành chính, văn phòng – Nhân viên tổng vụ, nhân sự – Kỹ sư IT tiếng Nhật – Giáo viên dạy tiếng Nhật

 

Thu nhập của người lao động sẽ được các doanh nghiệp Nhật trả đúng với những đóng góp, công sức mình bỏ ra. Tùy vào mỗi vị trí và trình độ mà mức lương sẽ có sự khác biệt.

Ví dụ như:

 

– Vị trí quản lý: 

1000 – 2000USD.

– Vị trí biên phiên dịch ở các khu công nghiệp:

 600-1000USD.

– Kỹ sư biết tiếng Nhật :

 600-800USD.

Cơ hội việc làm tại Laodongnhatban.com.vn 

Laodongnhatban.com.vn đang cần tuyển nhân viên biết tiếng Nhật tại nhiều vị trí

  Bạn đọc có thắc mắc gì về bài viết này vui lòng

bấm nút đăng ký tư vấn

để được chúng tôi giải đáp miễn phí                                                                     

Người Học Tiếng Trung Và Cơ Hội Việc Làm

Hiện nay, trên thế giới, số lượng người biết tiếng Trung và những người học tiếng Trung càng ngày càng nhiều.

Tính riêng về dân số, Trung Quốc có tới 2 tỉ dân, là nguồn động lực rất lớn và cung cấp nguồn chất xám dồi dào và hoàn chỉnh hơn cho cường quốc đứng thứ 2 trên thế giới này. Nếu bạn là người nước ngoài, và bạn chọn ngôn ngữ tiếng Trung để học, những câu hỏi bạn thường đặt ra là gì?

1. Học tiếng Trung cơ bản.

Việc học tiếng Trung tốt không hề đơn giản. Tiếng Trung Quốc được xếp vào 1 trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới do thanh điệu và phát âm của chúng khiến cho người học cảm thấy rất khó phân biệt và học được. Tuy nhiên, việc học tốt tiếng Trung cơ bản luôn là đích cần phải chạm đến đầu tiên của người học. Nó được coi như là những lát gạch đầu tiên để xây dựng nên bức tường thành vững trãi để khả năng tiếng Trung của người học nâng cao.

Về việc học tiếng Trung cơ bản, có rất nhiều tài liệu và cách dạy để tạo những kiến thức cho người học. Cách dạy và cách học của mọi người khác nhau làm cho nhiều người sẽ có những ý kiến khác nhau về mức độ kiến thức của họ. Tuy nhiên, học nhiều không bao giờ là thừa, và học nhiều luôn là cách giải cho mọi bài toán, tất nhiên, học có phương pháp

2. Học tiếng Trung để làm gì?

Những câu hỏi tưởng chừng như rất đơn giản những thực sự là vấn đề nhức óc đối với rất nhiều người. Việc chọn 1 ngôn ngữ để học không những nhằm nâng cao kiến thức của bản thân mà còn nâng cao các kĩ năng đi kèm như giao tiếp,kĩ năng mềm và kĩ năng thuyết trình, nếu bạn thực sự thích ngôn ngữ đó.

Học tiếng Trung không chỉ là tìm hiểu về ngôn ngữ mới, ngôn ngữ mà 1/5 dân số thế giới sử dụng, học tiếng Trung còn giúp bạn vươn xa ra thế giới bên ngoài. Vì, như chúng ta đã biết, Trung Hoa là cái nôi văn hóa của cả thế giới, nghĩa là bạn có thể tiếp cận được những văn hoa của toàn nhân loại qua sách , báo, phim ảnh, và các tư liệu khác. Học tiếng Trung tốt giúp ích cho bạn rất nhiều trong lĩnh vực này. Vừa thể hiện được đam mê, vừa thể hiện được khả năng của bản thân. Còn gì tuyệt hơn thế?

Còn 1 vấn đề nữa, đó là mục đích chính của việc học tiếng Trung. Đâu phải bạn học xong rồi để đấy? Học tiếng Trung giỏi để tìm kiếm cơ hội và khả năng thăng tiến của bản thân. Câu hỏi này đặt ra rất nhiều cho những cá nhân dù khá hay tồi, cũng mong muốn đạt được. Vậy chúng ta nói gì về cơ hội việc làm?

3. Người học tiếng Trung và cơ hội việc làm khó hay dễ?

Người học tiếng Trung, cho dù tự học, hay học tại các trung tâm tiếng Trung lớn, hoặc chỉ đơn thuần vào những blog tiếng Trung để tìm hiểu, cũng có chung 1 thắc mắc trên. Tuy nhiên, khó hay dễ đều phụ thuộc vào người học. Người học tiếng Trung có thể tìm đến các trung tâm để theo học, hoặc theo dõi các fanpage dạy tiếng Trung bổ ích hoặc hoàn toàn có thể tự học khi đã có kiến thức căn bản. Chỉ 30 phút tự học giao tiếp tiếng Trung mỗi ngày, bạn đã có thể tự tin về trình độ tiếng Trung của mình.

Có rất nhiều phương pháp học hiệu quả, đừng nên băn khoăn thêm nữa mà hãy nhanh chóng chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất để tiếp cận với những cơ hội việc làm khổng lồ dành cho người học tiếng Trung này.

Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Đơn Giản Nhất Cho Người Đã Đi Làm

Cách học tiếng Anh giao tiếp đơn giản nhất cho người đã đi làm

Đối với những người đã đi làm, Tiếng Anh đơn giản là giao tiếp được với đối tác, đồng nghiệp. Tiếng Anh có thể sử dụng được khi đi công tác hay du lịch nước ngoài. Chẳng cần bỏ ra nhiều chi phí hay dịch vụ đến các trung tâm tư vấn, cách học tiếng Anh giao tiếp đơn giản nhất cho người đi làm sẽ vô cùng đơn giản mà đem lại hiệu quả bất ngờ!

1. Nghe video trên mạng

Cách để làm quen với tiếng Anh tốt nhất là nghe thật nhiều nguồn tiếng Anh chuẩn xác. Bạn có thể tìm được vô số video hoặc podcast từ VOA, BBC hay CNN trên mạng xã hội mà chẳng tốn xu nào. Hãy tập đắm chìm vào ngôn ngữ trước đã. Sau một thời gian ngắn, tai và não bộ của bạn sẽ quen dần với tiếng Anh. Lúc này, bạn có thể hiểu được những cuộc hội thoại ngắn, những thông tin đơn giản.

3. Thực hành nói tiếng Anh

Bạn hoàn toàn có thể thực hành một mình bằng cách tự trò chuyện trước gương. Cách làm này không những giúp bạn luyện tập khá tốt, mà còn lưu lại những âm thanh về giọng nói của bạn. Bạn có thể xem lại, tự sửa chữa những phát âm chưa đúng và cải thiện tốt hơn trong lần sau.

4. Nhờ bạn bè, người thân sửa lỗi

Hãy tìm cho mình một gia sư tại gia tốt nhất. Đó có thể là bố mẹ, anh chị em, bạn bè, vợ/chồng hoặc thậm chí con của bạn. Xung quanh chúng ta không ít những người có khả năng nghe nói tốt. Hãy nhờ sự giúp đỡ từ họ bằng cách xin lời khuyên từ những video mà bạn quay được.

5. Gặp gỡ, trò chuyện với người nước ngoài

Trong tuần hãy dành ra 1 buổi sáng cuối tuần để nói chuyện với những người bản xứ thực sự. Bạn có thể tìm thấy họ ở nhiều nơi như các nhà hàng, bờ hồ Hoàn Kiếm, khu phố cổ, phố đi bộ,…Hãy tận dụng các cơ hội làm việc với đối tác nước ngoài ở công ty cũng là một cách để bạn cải thiện vốn .

6. Trải nghiệm ở một đất nước xa lạ

Nếu có điều kiện, hãy đi du lịch tại những đất nước khác. Bạn sẽ buộc phải sử dụng tiếng Anh nếu muốn tồn tại ở đó. Trong điều kiện bắt buộc, chắc chắn vốn tiếng Anh của bạn sẽ được tận dụng tối đa. Chắc hẳn đó là một cơ hội tuyệt vời để cải thiện khả năng giao tiếp đó!

Trung tâm anh ngữ English Camp thành lập từ 2013, cung cấp đa dạng các khoá học phù hợp với trình độ của từng đối tượng học viên. Điểm mạnh của English Camp chính là sự chú trọng đầu tư vào giáo trình và đội ngũ giảng viên.

Sử dụng 100% giáo trình chuẩn Châu Âu sử dụng cho khoá học Tiếng anh giao tiếp thông dụng 4 kỹ năng và Tiếng anh thương mại

Giáo trình Toeic chất lượng do chính giảng viên 990đ Toeic của EC biên soạn công phu từ 10 đầu sách hàng đầu hiện nay.

100% giáo viên được đào tạo bài bản từ khoa Tiếng anh Thương Mại và các khối ngành Kinh tế từ Đại Học Ngoại Thương.

Cam kết 100% đầu ra đến từng học viên.

Mọi chi tiết và hỗ trợ vui lòng liên hệ hotline 096 122 5659.

http://bit.ly/2rZZc4A

*Khoá học Tiếng anh thông dụng 4 kỹ năng:

http://bit.ly/2qXUILX

* Khoá học Toeic siêu trí nhớ:

http://bit.ly/2sObk54

* Khoá học Tiếng anh thương mại:

http://bit.ly/2qFiUlT

*Phương pháp học tiếng anh hiệu quả:

http://bit.ly/2qXYyVd http://bit.ly/2slyfVd http://bit.ly/2qAM4id

*Lịch khai giảng các lớp EC:

http://bit.ly/2qSWVnP

http://bit.ly/2szqYlo

Cập nhật thông tin chi tiết về Cơ Hội Mới Cho Người Đã Đi Làm trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!