Xu Hướng 9/2023 # Chương Trình Tiếng Anh Tăng Cường Ismart Áp Dụng Bậc Tiểu Học # Top 14 Xem Nhiều | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Chương Trình Tiếng Anh Tăng Cường Ismart Áp Dụng Bậc Tiểu Học # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chương Trình Tiếng Anh Tăng Cường Ismart Áp Dụng Bậc Tiểu Học được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thực tế cho thấy chương trình tiếng Anh hệ 6 năm ở phổ thông chưa đủ nâng cao trình độ ngoại ngữ cho các em học sinh. Vì vậy, tiếng Anh tăng cường được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép triển khai từ tiểu học của là một trong những chương trình tiếng Anh tiểu học được chính thức áp dụng gần 200 trường trên cả nước.

Tại sao cần học tiếng Anh từ lớp 1?

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy việc học song ngữ sẽ phát triển tư duy kép, đặc biệt tốc độ phát triển sẽ nhanh hơn ở giai đoạn đầu đời. Nếu đợi đến lớp 6, khi não bộ đã hoàn thiện cơ bản về ngôn ngữ mẹ đẻ thì việc một ngoại ngữ mới “thâm nhập” sẽ trở nên khó khăn hơn. Khi học song ngữ từ nhỏ, trẻ em sẽ hình thành thói quen tư duy bằng chính ngôn ngữ đó, không phải gượng gạo dịch từng chữ (word by word). Mỗi ngôn ngữ lại mở ra cách tư duy khác nhau. Nếu tiếng Việt được phóng túng trong ngữ pháp và trúc trắc trong từ vựng thì tiếng Anh lại mang tính nguyên tắc, logic và chặt chẽ. Vì vậy khi học tiếng Anh theo cách có phân tích sẽ nhận ra lối tư duy, phân tích, đánh giá của người bản địa. Phát triển tư duy kép là lợi ích lâu dài mà quá trình học ngôn ngữ mang lại.

Và từ lâu, việc học song ngữ không còn là vấn đề xa xỉ chỉ dành cho “con nhà giàu” ở trường quốc tế. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã và đang khuyến khích các trường liên kết với đơn vị uy tín để triển khai chương trình học tiếng Anh thông qua môn Toán và Khoa học. Đây là bước đi từ cơ sở nhằm nâng cao năng lực ngoại ngữ của học sinh Việt Nam cũng như chuẩn bị hành trang tư duy cho thị trường lao động toàn cầu hóa.

Giai đoạn đầu, đứa trẻ có thể trộn lẫn 2 ngôn ngữ trong một câu nói nhưng khi lớn hơn, các em sẽ ý thức về việc nên sử dụng ngôn ngữ nào trong cộng đồng. Phụ huynh có thể duy trì việc nói tiếng Việt ở nhà và nói tiếng Anh ở trường hoặc dành những khung giờ cố định để con rèn các kỹ năng tiếng Anh. Các nhà khoa học cũng cho rằng, việc chuyển đổi ngôn ngữ sẽ giúp trí não linh hoạt hơn, nhanh nhạy hơn.

Vì sao cần học tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học?

Là một trong những đơn vị tiên phong, iSMART Education mang chương trình học tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học vào trường công ở Việt Nam với trọn bộ giải pháp từ phần mềm Bài giảng số, thiết bị tương tác đến giáo viên, sách, hệ thống tự học trực tuyến (tại nhà).

Giáo trình chuẩn hóa quốc tế

Sản phẩm công nghệ giáo dục & công nghệ tương tác

Các chương trình & dịch vụ giáo dục – khảo thí chất lượng trên thế giới

Triển khai mô hình lớp học thông minh, iSMART tạo ra môi trường học tập tinh gọn, hiệu quả, sinh động:

Bài giảng số và tài nguyên học tập tương ứng kết hợp với giáo trình của Bộ GD-ĐT.

Hệ thống thiết bị công nghệ thông minh tăng tính hiệu quả trong dạy và học tương tác.

Giáo viên được đào tạo bài bản.

Tính đến năm 2023, iSMART Education hợp tác triển khai thành công chương trình tại khoảng 200 trường tiểu học và trung học trên khắp cả nước.

Tầm nhìn iSMART

Đặt mục tiêu trở thành tổ chức dẫn đầu, iSMART Education nỗ lực mang đến những giải pháp và công nghệ giáo dục tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với người Việt Nam; ứng dụng phương pháp giáo dục hiện đại, công nghệ bảng tương tác và giáo trình được điện tử hóa nhằm nâng cao chuẩn tiếng Anh cho học sinh Việt.

Điểm khác biệt ở công nghệ giáo dục

Kết hợp với công nghệ, chương trình iSMART thường xuyên cập nhật các phương pháp sư phạm hiện đại vào giảng dạy, mang đến những điểm ưu việt so với các mô hình dạy Toán & Khoa học bằng tiếng Anh khác.

Ứng dụng công nghệ bài giảng số, chương trình tiếng Anh tiểu học iSMART đã và đang góp phần thay đổi tích cực cách tiếp cận, giảng dạy và môi trường dạy học ở trường công. Bên cạnh đó, phòng học được trang bị đa phương tiện, thiết bị tương tác hiện đại biến mọi mặt phẳng trở nên sống động và thông minh.

Ngoài ra, các sân chơi hoạt động ngoại khóa dành cho học sinh iSMART thường được cập nhật các xu hướng công nghệ mới như Trí tuệ nhân tạo (AI), mô hình lớp học ngược (Flipped learning), học nhúng ngữ cảnh (Immerse learning), học theo dự án (Project-based learning)…

Để đảm đương khối lượng công việc chuyên môn, iSMART đầu tư tuyển chọn và đào tạo đội ngũ giảng viên, giáo viên chất lượng, chuyên nghiệp; mời chuyên gia về STEM và đào tạo TESOL tập huấn thường xuyên cho thầy cô đứng lớp. Trình độ sư phạm cũng được kiểm chứng qua các buổi chuẩn hóa trình độ theo CBSE-i và Pearson.

Điểm khác biệt đáng kể của iSMART là kinh nghiệm hợp tác quốc tế để chính thức được ủy quyền triển khai chương trình Tiểu học, Trung học quốc tế (IGCSE) của ** cũng như kỳ thi Toán học Úc AMC danh tiếng với quỹ AMT.

**Edexcel: Hội đồng Khảo thí Quốc gia & Tổ chức Giáo dục lớn nhất Anh Quốc.

Lợi ích nhân ba từ chương trình tiếng Anh iSMART Lợi ích với học sinh

Bài học thực tế, dễ ghi nhớ & tiếp thu, tăng hứng thú học tập.

Tích lũy kiến thức thuật ngữ tiếng Anh về Toán, Khoa học.

Rèn luyện kỹ năng học tập và tư duy thế kỷ 21.

Tham gia hoàn toàn miễn phí (từ năm học 2023-2023) Hệ thống tự học trực tuyến iTO cho phép học sinh ôn tập kiến thức qua video, phụ huynh cũng hiểu rõ con đã được dạy gì ở lớp; học sinh luyện tập các bộ câu hỏi Toán, Khoa học bằng tiếng Anh dưới hình thức trò chơi trực tuyến có đồ họa xinh xắn, hấp dẫn với trẻ em.

Sở hữu phần mềm từ điển, học phát âm DigiVocab do iSMART phát triển. Phụ huynh và học sinh có thể cùng kiểm tra khả năng nhớ từ vựng (qua hình ảnh) và rèn cách phát âm tiếng Anh (bằng chức năng nhận diện giọng nói của ứng dụng – app).

Được tham gia hoạt động ngoại khóa tại trường (English Day, kể chuyện bằng tiếng Anh), sân chơi và giải đấu quy mô lớn về tiếng Anh, Toán và Khoa học (Biệt đội Khoa học, English Champion).

Chinh phục chứng chỉ quốc tế Edexcel – được chứng nhận toàn cầu.

Với phụ huynh

Yên tâm chất lượng dạy & học của chương trình.

Tiết kiệm chi phí học tập – học tốt ngay khi ở trường.

Hài lòng với sân chơi bổ ích, phát triển toàn diện cho học sinh.

Với nhà trường

Nâng cao uy tín trong việc ứng dụng phương pháp sư phạm và công nghệ giáo dục hàng đầu thế giới vào giảng dạy.

Thu hút sự quan tâm của phụ huynh, nâng cao số lượng và chất lượng học sinh đầu vào.

Bổ sung chương trình ngoại khóa sáng tạo. Làm việc với đối tác tâm huyết, dốc lòng xây dựng môi trường học tập, sân chơi, hoạt động phong phú.

Được đầu tư trang thiết bị hiện đại và hình ảnh cuốn hút học trò.

Với giáo viên

Tài nguyên bài giảng, học liệu phong phú.

Tùy chỉnh linh hoạt giúp giáo viên soạn bài tiện lợi.

Tăng hiệu quả truyền đạt cho học sinh nhờ công cụ dạy học sinh động.

Nội dung bài giảng được cập nhật & đồng bộ hóa hệ thống toàn thế giới.

Tiếp xúc với giáo viên bản ngữ, trao đổi kỹ năng ngôn ngữ, kinh nghiệm sư phạm, được iSMART tập huấn thường xuyên để cập nhật kiến thức sư phạm.

Qua thực tế 6 năm triển khai, iSMART không ngừng tiếp nhận phản hồi từ phụ huynh để hoàn thiện hệ sinh thái học tập dành cho học sinh Việt Nam. Không nhất thiết có nền tảng tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo, học sinh vào lớp 1 có thể hòa nhập với chương trình tiếng Anh tăng cường iSMART nhờ hàng loạt công nghệ, chương trình bổ trợ, đặc biệt là đội ngũ giáo viên luôn hết mình suốt 40 phút diễn ra tiết học. Những yếu tố này, chung quy, là bảo chứng cho chất lượng chương trình iSMART triển khai hơn 200 trường trên cả nước.

iSMART Education mang đến giải pháp học Tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học sử dụng bài giảng số, hiện đang được triển khai tại nhiều trường Tiểu học và THCS trên khắp cả nước. Kết nối với iSMART tại:

10 Chương Trình Học Tiếng Anh Online Cho Trẻ Em Bậc Tiểu Học

Cha mẹ không có điều kiện và thời gian cho bé theo học tại các trung tâm ngoại ngữ. Vậy thì những chương trình học tiếng anh online cho trẻ em chính là giải pháp tuyệt vời để rèn luyện khả năng tiếng Anh cho trẻ một cách tự nhiên nhất.

Không thể phủ nhận những lợi ích tuyệt vời mà các chương trình học tiếng anh online cho trẻ em mang lại. Không chỉ có nguồn nội dung phong phú, bài học sinh động, trẻ dễ tiếp cận, mà với hình thức này ba mẹ cũng không phải mất nhiều thời gian đưa đón và thậm chí là không mất chi phí, nếu như đó là chương trình online miễn phí.

Learn-english-today.com

Đây là một trang web tổng hợp những bài học tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao, giúp trẻ tìm kiếm được những bài học phù hợp với trình độ của mình. Đặc biệt những bài học và kiến thức trong website này được thiết kế bởi Hội đồng Anh, nội dung chất lượng, chính xác, giúp các bé tiếp thu kiến thức 1 cách hiệu quả và dễ dàng hơn.

TiếngAnh123.com

Một chương trình học tiếng anh online khá phổ biến với tính ứng dụng cao giúp trẻ không chỉ mở rộng được vốn từ vựng mà rèn luyện được cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết. Đặc biệt, chương trình học được thiết kế đa dạng, không chỉ phù hợp cho các bé học tiểu học mà với nhiều cấp bậc, nhiều đối tượng khác nhau.

Monkey Junior

Một cái tên khó có thể bỏ qua trong danh sách các chương trình học tiếng anh online cho trẻ em. Bằng phương pháp giáo dục sớm cho trẻ em, giúp trẻ học từ vựng, rèn luyện kỹ năng nghe và phát triển khả năng giao tiếp, Monkey Junior được nhiều người đánh giá cao về hiệu quả học tập và được lựa chọn bởi nhiều thầy cô, phụ huynh.

Chương trình học tiếng Anh Cambridge cho bậc tiểu học của Kyna For Kids

Đây là chương trình học tiếng Anh dành cho trẻ trong độ tuổi từ 3-12 tuổi. Trẻ sẽ được học và rèn luyện đầy đủ các kỹ năng như nghe, nói, đọc, viết, phát âm,… với nhiều cấp độ khác nhau, phù hợp với từng trình độ của trẻ.

Đặc biệt sau mỗi khóa học, trẻ còn được thi để cấp chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge dùng để kiểm tra đánh giá trình độ Anh ngữ cho học sinh, sinh viên và người đi làm. Với thiết kế bài giảng cực chi tiết, hệ thống, dễ hiểu, đây sẽ là chương trình học vô cùng thú vị và hữu ích cho các bé.

English-games.com

Kids A-Z là bộ chương trình học được thiết kế không chỉ cho học sinh tiểu học mà còn áp dụng cho cả các em bậc trung học cơ sở. Đây là chương trình học tiếng Anh nổi tiếng của hãng Learning A-Z (Mỹ) tập trung vào kỹ năng nghe, đọc, mở rộng vốn từ và cấu trúc ngữ pháp.

Turtle Diary

Chương trình học tiếng anh online cho trẻ em bậc tiểu học với các loại video, game và quiz,… Với thiết kế rõ ràng, kiến thức chuẩn, đây cũng là một gợi ý tốt để cha mẹ tham khảo.

Kizphonics

Với Kizphonics, các bé sẽ được tiếp cận với hệ thống video và tài liệu và được hướng dẫn bởi giáo viên hoặc phụ huynh. Với hệ thống tài liệu đầy đủ, phong phú, phân chia rõ ràng theo tuổi, theo loại tài liệu, và có mobile app đi kèm, vậy nên rất thuận tiện cho quá trình học tiếng Anh của bé.

Reading eggs

Reading eggs, một chương trình học khá rất hấp dẫn với trẻ em. Trẻ hoàn toàn có thể vừa chơi, vừa học một cách thoải mái. Đặc biệt, chương trình được thiết kế với hệ thống bài học đầy đủ, cặn kẽ, gồm phần tập đọc và tập viết cho trẻ 3-7 tuổi và phần dành cho trẻ 8-13 tuổi tập trung vào dạy phương pháp đọc hiểu, ôn luyện từ, luyện câu, ngữ pháp,….

Little Bridge

Nếu bé nhà bạn là người yêu thích những câu chuyện, những nhân vật hoạt hình thì Little Bridge chính là chương trình học tiếng anh online cho trẻ em phù hợp. Chương trình học được thiết kế dưới dạng game 3D đầy hấp dẫn với nhân vật và cốt truyện đầy đủ. Trẻ sẽ có cảm giác như bước vào một thế giới đầy sống động, xinh xắn, và từ đó tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên.

Tp.hcm: Đẩy Mạnh Dạy Học Chương Trình Tiếng Anh Tăng Cường Trong Các Trường Trung Học

GD&TĐ – Sở GD&ĐT chúng tôi vừa có văn bản về hướng dẫn tổ chức dạy học tiếng Anh tăng cường trong các trường trung học trên địa bàn từ năm học 2023-2023

Theo đó, về thời lượng và nội dung dạy học chương trình tiếng Anh tăng cường, Sở lưu ý các trường tổ chức cho học sinh học tiếng Anh 8 tiết/tuần, trong đó bao gồm tiết dành cho chương trình chính khoá và tiết dành cho chương trình tiếng Anh tăng cường.

Việc thực hiện nội dung dạy học theo chương trình chính khóa theo hướng đảm bảo tính liên thông của chương trình tiếng Anh tăng cường cấp tiểu học (cho cấp THCS) và THCS (cho cấp THPT). Tạo điều kiện để giáo viên, học sinh dành thời gian cho các nội dung luyện tập, nâng cao, tạo thêm điều kiện cho giáo viên đổi mới phương pháp dạy học theo yêu cầu của chương trình tiếng Anh tăng cường;

Việc thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học môn tiếng Anh trong chương trình tiếng Anh tăng cường tập trung vào những nhóm nội dung chính sau:

Triển khai nội dung giảng dạy theo chuẩn kiến thức kỹ năng chương trình giáo dục phổ thông do Bộ GD&ĐT hiện hành; tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông 2023 ban hành tại Thông tư 32/2023/TT-BGDĐT ngày 26/12/2023 của Bộ GD&ĐT.

Rà soát, tóm lược những nội dung trùng lặp, đã có trong chương trình, chuẩn kiến thức và kỹ năng của lớp dưới. Dành thời lượng cho các nội dung nâng cao hoặc sử dụng để luyện tập, củng cố, hướng dẫn thực hành cho HS theo quan điểm đồng tâm định hướng phát triển năng lực người học.

Bổ sung nâng cao những nội dung, bài tập, câu hỏi có yêu cầu vận dụng kiến thức, nâng cao kỹ năng theo hướng tiếp cận đáp ứng được các chuẩn quốc tế, phù hợp với đặc thù Việt Nam.

Đổi mới kiểm tra đánh giá trong dạy và học ngoại ngữ theo hướng tiếp cận chuẩn quốc tế.

Về đội ngũ giáo viên thực hiện chức năng tăng cường:Giáo viên Việt Nam giảng dạy chương trình tiếng Anh tăng cường phải đảm bảo đủ tiêu chuẩn: giáo viên phải đạt bậc 5/6 khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc, đối với cấp THCS (tối thiểu phải đạt được B2 +) hoặc tương đương trở lên.

Cơ sở giáo dục không có giáo viên Việt Nam đủ điều kiện thực hiện chương trình tiếng Anh tăng cường có thể thực hiện hợp đồng thỉnh giảng với các giáo viên đủ điều kiện của trường khác để thực hiện chương trình tiếng Anh tăng cường.

Trong quá trình thực hiện, nhà trường có thể sử dụng giáo viên người nước ngoài (giáo viên bản ngữ) thực hiện chương trình tiếng Anh tăng cường từ 1 đến 2 tiết/tuần hoặc toàn bộ chương trình tiếng Anh tăng cường, với các điều kiện sau:

Các trường dùng một phần kinh phí thu từ học phí tiếng Anh tăng cường trong việc chi trả cho giáo viên người nước ngoài. Nếu cần huy động đóng góp từ phụ huynh, phải có sự đồng thuận, tự nguyện tuyệt đối của phụ huynh.

Trong suốt giờ giáo viên người nước ngoài giảng dạy phải có giáo viên tiếng Anh phụ trách lớp cùng tham gia đồng giảng

Giáo viên người nước ngoài tham gia giảng dạy với giáo viên tiếng Anh THCS, THPT và phải dạy theo tài liệu đang sử dụng tại trường đã được Bộ GD&ĐT và Sở cho phép.

Nhà trường chỉ sử dụng giáo viên người nước ngoài dựa trên danh sách đã đăng ký trên trang web của Sở. Đối với chương trình tiếng Anh tăng cường, giáo viên người nước ngoài phải có bằng cấp sư phạm chính quy, không sử dụng giáo viên chỉ có các chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh…

5 Lợi Ích Từ Chương Trình Học Tiếng Anh Ismart

Ứng dụng công nghệ vào giáo dục, chương trình học tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học iSMART đã và đang đào tạo thế hệ học sinh biết cách tương tác với kiến thức và tương tác cùng nhau. Trong đó, bài giảng số là phương thức giáo dục cập nhật phù hợp với chương trình tiếng Anh tăng cường bậc tiểu học.

Tiếp thu kiến thức song ngữ, phát triển tư duy kép

Kế thừa 20 năm kinh nghiệm học thuật từ Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ (IAE), iSMART Education làm việc với hơn 20 đối tác uy tín trong và ngoài nước để xây dựng chương trình dạy tiếng Anh sử dụng bài giảng số phù hợp với tâm lý học sinh Việt Nam. Đảm bảo khung chương trình của Bộ, bài giảng số iSMART còn bổ sung các điểm tiên tiến trong bộ tiêu chuẩn Cambridge và IGCSE.

Khi học song ngữ từ nhỏ, trẻ em sẽ có thói quen tư duy bằng chính ngôn ngữ đó, không phải gượng gạo dịch từng chữ (word by word). Mỗi ngôn ngữ lại mở ra cách tư duy khác nhau, kết hợp với kiến thức Toán, Khoa học giúp các em hình thành lối phân tích, đánh giá thông tin logic, mạch lạc. Đó là lợi ích kép về lâu dài mà cách học tiếng Anh này mang lại.

Không lo đọc – chép, học tiếng Anh từ trường về nhà

Bài giảng số iSMART không chỉ hỗ trợ giáo viên trong công tác soạn bài vở mà còn “biến” tri thức trừu tượng thành câu chuyện sinh động để học sinh tương tác, từ đó rút ra quy luật của ngôn ngữ. Vì vậy, tại lớp, học sinh không cần đọc chép, chỉ cần tập trung tương tác với thầy cô và Bài giảng số.

Về nhà, phụ huynh có thể học cùng con qua tài liệu bổ trợ (quyển DigiMath và DigiScience) cùng Hệ thống bổ trợ tiếng Anh trực tuyến (iTO). iTO được ví như một “gia sư” dạy ba bộ môn phối hợp (Tiếng Anh, Toán, Khoa học) theo cách dễ hiểu, trực quan. Tùy độ tuổi, khối lớp, iTO sẽ tùy biến nội dung cho từng em. Cha mẹ có thể theo dõi quá trình chuyên cần của con trên hệ thống.

Thực hành tiếng Anh với giáo viên chuyên nghiệp

Cô Nguyễn Thị Mai Thanh, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Trường Tộ (quận 4, chúng tôi chia sẻ: “Để chọn một chương trình tiếng Anh tăng cường cho học trò, chúng tôi mong chờ những giáo viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, có khả năng bao quát lớp tốt, nắm tâm sinh lý từng học sinh, từ đó giám sát sức tiến bộ của các em. Vì vậy, tôi rất quý phẩm chất đó ở giáo viên iSMART khi các thầy cô không từ bỏ bất cứ học sinh nào dù các em có thể yếu hơn”.

Ngoài ra để quản lý lớp có sĩ số đông, iSMART cũng triển khai mô hình đồng giảng – kỹ thuật đang được triển khai phổ biến tại các quận huyện ở chúng tôi Theo đó, lớp học iSMART sẽ do giáo viên Việt Nam phối hợp với giáo viên bản ngữ vận hành. Trong đó giáo viên Việt Nam nắm bắt tâm lý học sinh, giữ cho các em tập trung suốt giờ học; còn ưu thế của giáo viên bản ngữ là phát âm, chất giọng tự nhiên, tính cách vui nhộn dễ cho học trò làm quen.

“Trình độ ngoại ngữ giữa các em học sinh có khác nhau, việc truyền đạt ý tưởng không chỉ thông qua lời nói, chúng tôi tận dụng ngôn ngữ cơ thể, cử chỉ để các em dễ hiểu. Khi áp dụng kỹ thuật Đồng giảng, các thầy cô chia sẻ vai trò, khiến việc quản lý lớp đỡ áp lực hơn” – Thầy Eamonn Michael giáo viên iSMART chia sẻ.

Có nhiều sân chơi vận động, học thuật

Các hoạt động được thiết kế đa dạng từ trò chơi vận động, trải nghiệm công nghệ, Rung chuông Vàng, trắc nghiệm trên máy tính, làm việc theo dự án, hùng biện đối kháng… Những định dạng này cho phép học sinh iSMART cọ xát với những thử thách Toán, Khoa học bằng tiếng Anh ngay tại trường học, từ đó có những nỗ lực hơn trong học tập.

Hiệu quả chi phí và thời gian

Bên cạnh đó, học sinh và phụ huynh iSMART có nhiều quyền lợi học tập từ trường về nhà thông qua các nền tảng công nghệ của iSMART nhằm giúp quá trình học tập đạt hiệu quả cao nhất.

Rõ ràng so với nhiều cách tiếp cận khác, iSMART tận dụng tiềm năng của công nghệ nói chung, bài giảng số nói riêng để tạo ra những thay đổi tích cực cho mặt bằng giáo dục tại trường.

iSMART Education mang đến giải pháp học Tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học sử dụng bài giảng số, hiện đang được triển khai tại nhiều trường Tiểu học và THCS trên khắp cả nước. Kết nối với iSMART tại:

Chương Trình Học Tiếng Anh Cho Trẻ Mầm Non Ismart

Dạy tiếng Anh cho con từ sớm là mong muốn nhưng cũng là nỗi ám ảnh của các bà mẹ Việt Nam. Trong khi học tiếng Việt là cả vấn đề, liệu việc học tiếng Anh mầm non song song có làm con nói năng chậm hơn bạn bè? Và liệu có chương trình tiếng Anh cho trẻ mầm non nào gần nhà với chi phí hợp lý.

Khám phá thế giới qua hai ngôn ngữ

Nhưng tâm lý trẻ lúc này không thích hoạt động tĩnh, ưa đi dạo, vui chơi ngoài trời, phụ huynh sẽ “vật vã” nếu ép con ngồi một chỗ và cầm sách, bút. Vì vậy, iSMART giúp bé tiếp cận tri thức đầu đời thông qua bài giảng số hóa 100% bao gồm video hấp dẫn, hoạt động thực hành phong phú trong suốt các tiết học.

Chương trình bao gồm các môn Toán, Khoa học (Science), Khoa học thường thức (General knowledge) và Tiếng Anh. Trong đó, trọng tâm chương trình là xây dựng ba nền tảng: Phản xạ tiếng Anh, tự tin giao tiếp, nhận biết các đối tượng của Toán học, thói quen chủ động học tập.

Học qua quan sát, đặt câu hỏi về cuộc sống quanh em

Cụ thể, học sinh được làm quen với các kỹ năng nghe, nói, đọc-hiểu qua các chủ điểm phù hợp như chào hỏi, màu sắc, động vật, hoa quả, cây cối… Giáo viên sẽ hướng dẫn trẻ chơi với con số, hình học cũng như các quy tắc tính toán đơn giản. Học sinh được quan sát tỉ mỉ, đặt câu hỏi, khám phá những sự vật, hiện tượng trong cuộc sống qua lăng kính Khoa học.

Học qua phim, truyện tranh, bài hát

Không “ép chín trái non”, chương trình iSMART tuân theo quá trình tự nhiên mà một đứa trẻ làm quen ngôn ngữ. Đầu tiên, chúng nhại theo âm thanh nghe được từ người lớn, nếu được hướng dẫn đúng cách, trẻ sẽ bắt chước hiệu quả, không bị ngọng và tự nhiên như người bản ngữ. Khi đã quen âm thanh, giáo viên cho chúng nhận diện vật tương ứng. Không nên học chay “word by word” kiểu “Mặt Trời tiếng Anh là gì”, “con mèo tiếng Anh là gì”. Hãy chỉ hoặc tốt hơn cho trẻ chạm, sờ mó đồ vật rồi gắn nó với âm thanh tương ứng trong tiếng Anh.

Với chương trình tiếng Anh cho trẻ mầm non, kỹ năng đọc – hiểu chưa nên vội vã, không cần ép trẻ nhớ mặt chữ nếu trẻ chưa sẵn sàng. Hãy dụ dỗ trẻ ngắm truyện tranh, dần dần làm quen với ký tự để tự đọc khi không có người lớn.

Ngoài ra với Internet, các học liệu bằng tiếng Anh có thể dễ dàng tiếp cận từ nông thôn đến thành thị. Những bài hát, chương trình truyền hình dành hấp dẫn dễ dàng lôi cuốn các bạn nhỏ vừa giải trí vừa học tiếng Anh khi nào không hay.

Nhờ vậy, các giải pháp công nghệ giáo dục dần thu hẹp khoảng cách chênh lệch giữa các quốc gia. Đặt ra mục tiêu đó, i SMART đã và đang triển khai chương trình tiếng Anh qua môn Toán, Khoa học tại các tỉnh thành trên cả nước với sự cho phép của cơ quan quản lý suốt 6 năm qua.

iSMART Education mang đến giải pháp học Tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học sử dụng bài giảng số, hiện đang được triển khai tại nhiều trường Tiểu học và THCS trên khắp cả nước. Kết nối với iSMART tại:

Chương Trình Dạy Toán Và Khoa Học Bằng Tiếng Anh Cho Bậc Tiểu Học Có Gì Đặc Biệt?

Vì sao có sự xuất hiện cách học tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học? Vì sao chương trình tiếng Anh trở nên phổ biến tại hơn 200 điểm trường trên cả nước? Trẻ sẽ phát triển tư duy, kỹ năng gì trong chương trình tiếng Anh cho học sinh tiểu học? Bài viết sẽ trả lời những thắc mắc phổ biến của phụ huynh.

Khung chương trình học tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học từ lớp 1 đến lớp 5

Cụ thể, ở chương trình học tiếng Anh lớp 1, giáo viên chưa đặt gánh nặng về biết – thuộc, mà chỉ khơi gợi tình yêu ngoại ngữ để học sinh còn muốn học ở năm sau. Chương trình tiếng Anh lớp 2 sẽ củng cố kiến thức cơ bản, giúp học sinh nhận biết và mở rộng từ vựng trong chương trình tiếng Anh lớp 3. Dần dần, học sinh có thể tự vận dụng kiến thức để giao tiếp và đặt vấn đề ngược lại với giáo viên vào năm lớp 4; cuối cấp là thời gian ổn định để học sinh tự đào sâu tiếng Anh học thuật qua các sách vở tự chọn.

Song song đó, giáo viên đặt mục tiêu giúp học sinh hiểu nghĩa và phát âm chính xác các từ vựng trong lĩnh vực Toán, Khoa học, từ đó có rèn luyện kỹ năng chia sẻ lại kiến thức đã học bằng tiếng Anh. Lớn hơn, học sinh bắt đầu nhận biết chính tả, sử dụng manh mối bối cảnh (hình ảnh và kiến thức trước đó) để nhận thức về từ vựng mới. Từ lớp 3 trở lên, học sinh được hướng dẫn viết một câu đủ cấu trúc trong phạm vi bài học; thậm chí, áp dụng các cấu trúc đó để giao tiếp và viết lên ý tưởng của mình.

Bên cạnh chuyên môn cứng (hard skills), học sinh còn được “nhúng” vào môi trường lớp học để gia tăng kỹ năng làm việc nhóm, tự tin thể hiện và thuyết phục đám đông. Đó là những năng lực mềm giúp mỗi trẻ em với cá tính khác nhau trưởng thành hơn, có kỹ năng giải quyết nhiều tình huống giao tiếp đầy thử thách trong cuộc sống.

7 lợi ích khi học chương trình iSMART

Kế thừa 20 năm kinh nghiệm học thuật từ Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ (IAE), iSMART Education làm việc với hơn 20 đối tác uy tín trong và ngoài nước để xây dựng chương trình dạy tiếng Anh sử dụng bài giảng số phù hợp với tâm lý học sinh Việt Nam. Đảm bảo khung chương trình của Bộ, bài giảng số iSMART còn bổ sung các điểm tiên tiến trong bộ tiêu chuẩn Cambridge và IGCSE.

Khi học song ngữ từ nhỏ, trẻ em sẽ có thói quen tư duy bằng chính ngôn ngữ đó, không phải gượng gạo dịch từng chữ (word by word). Mỗi ngôn ngữ lại mở ra cách tư duy khác nhau, kết hợp với kiến thức Toán, Khoa học giúp các em hình thành lối phân tích, đánh giá thông tin logic, mạch lạc. Đó là lợi ích kép về lâu dài mà mô hình tiếng Anh này mang lại.

Trong thời đại số, phụ huynh dễ dàng tải/ mua các ứng dụng (app) giáo dục hoặc chương trình học tiếng Anh trực tuyến. Nhưng ai sẽ đảm bảo nội dung kiến thức trong các sản phẩm đó? Ai sẽ hướng dẫn trẻ cách làm chủ công nghệ hay ba mẹ sẽ để con ở một góc nhà “tự kỷ” với thiết bị “thông minh”? Ứng dụng công nghệ tương tác, iSMART nghiên cứu và phát triển Bài giảng số – phương tiện giúp “sinh động hóa” giáo án của thầy cô vốn chặt chẽ, khoa học trở nên nhẹ nhàng, sinh động, mạch lạc hơn với nhiều phương tiện nghe nhìn dễ “tiêu hóa”.

Ngoài thầy cô, robot NAO là người bạn thân thiết giúp học sinh iSMART thực hành tiếng Anh tại sân trường, trong ngày hội English Day. Trẻ em trai hay gái đều tò mò, háo hức với những nhân vật công nghệ mà thường chỉ thấy qua phim ảnh. Chính tâm lý thoải mái đó là yếu tố tiên quyết để trẻ chịu khó phản xạ với tiếng Anh.

Đặc biệt, trong năm học 2023-2023, iSMART còn triển khai đến từng học sinh chương trình iTO (iSMART Tutoring Online – Hệ thống tự học trực tuyến) và ứng dụng trên điện thoại DigiVocab (ứng dụng từ điển gồm hình ảnh và âm thanh) để cung cấp nguồn tài nguyên học tập dồi dào tùy theo năng lực và tiến độ của người học.

“Nền tảng iTO cung cấp bài giảng, bài tập, trò chơi trí tuệ nâng cao, phù hợp với tâm lý trẻ nhỏ, bám sát tiến độ của Bài giảng số iSMART (tại lớp), tương thích với khung chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo” – ông Trương Minh Châu – Giám đốc Đào tạo iSMART Education cho biết.

Đóng vai trò như gia sư ảo, iTO giúp học sinh ôn bài trên lớp, thẩm thấu tiếng Anh qua các đoạn phim (video), trò chơi (game), bộ câu hỏi về kiến thức Toán và hiện tượng Khoa học diễn ra hàng ngày. Vào đầu năm học 2023-2023, học sinh iSMART sẽ nhận tài khoản đăng nhập miễn phí iTO và ứng dụng DigiVocab để có thêm công cụ thực hành ngoại ngữ tại nhà.

Làm việc với iSMART, cô Nguyễn Thị Mai Thanh, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Trường Tộ (quận 4, chúng tôi chia sẻ: “Để chọn một chương trình tiếng Anh bổ trợ cho học trò, chúng tôi mong chờ những giáo viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, có khả năng bao quát lớp tốt, nắm tâm sinh lý từng học sinh, từ đó giám sát sức tiến bộ của các em. Vì vậy, tôi rất quý phẩm chất tốt đẹp ở giáo viên iSMART khi các thầy cô không từ bỏ bất cứ học sinh nào dù các em có thể yếu hơn”.

Ngoài ra để quản lý lớp có sĩ số đông, iSMART cũng triển khai mô hình đồng giảng – kỹ thuật đang được triển khai phổ biến tại các quận huyện ở chúng tôi Theo đó, lớp học iSMART sẽ do giáo viên Việt Nam phối hợp với giáo viên bản ngữ vận hành. Trong đó giáo viên Việt Nam nắm bắt tâm lý học sinh, giữ cho các em tập trung suốt giờ học; còn ưu thế của giáo viên bản ngữ là phát âm, chất giọng tự nhiên, tính cách vui nhộn dễ cho học trò làm quen.

Các hoạt động được thiết kế đa dạng từ trò chơi vận động, trải nghiệm công nghệ, Rung chuông Vàng, trắc nghiệm trên máy tính, làm việc theo dự án, hùng biện đối kháng… Những định dạng này cho phép học sinh iSMART cọ xát với những thử thách Toán, Khoa học bằng tiếng Anh ngay tại trường học, từ đó có những nỗ lực hơn trong học tập.

Với xu thế hội nhập, phụ huynh ngày càng có nhu cầu cho con tham gia các kỳ thi đánh giá năng lực phổ thông chuẩn quốc tế. Nhờ sở hữu mạng lưới đối tác toàn cầu, iSMART từng bước nghiên cứu và đưa về Việt Nam một số kỳ thi uy tín và phổ biến như EDEXCEL (Anh), Toán ứng dụng AMC (Úc) để học sinh trải nghiệm không khí thi cử chuyên nghiệp, cách ra đề khoa học và gợi cảm hứng, đặc biệt chuẩn bị cho những giấc mơ du học.

Ở sân chơi học thuật chuyên sâu, iSMART mang đến cơ hội trải nghiệm cách ra đề Toán hay và sáng tạo của Australia qua cuộc thi AMC 2023. Đây là “chiếc nôi” Toán học lâu đời đã phát hiện nhiều tài năng toán cho thế giới, giúp học sinh trau dồi kỹ năng, tư duy giải quyết vấn đề cho học sinh từ lớp 2 đến lớp 12. Kết quả từ kỳ thi này cũng là “chìa khóa” thuyết phục để mở ra cánh cổng du học vào xứ sở Kangaroo và gần 40 quốc gia đang sử dụng.

Biến mọi mặt phẳng màu trắng thành bảng thông minh, lớp học iSMART vừa linh động vừa tiết kiệm chi phí đầu tư cho nhà trường; tập trung nguồn lực để xây dựng chương trình bài giảng số chất lượng, đảm bảo phụ huynh, học sinh không lãng phí thời gian, tiền bạc. Không lệ thuộc công nghệ, học sinh và giáo viên iSMART ý thức việc khai thác, làm chủ công nghệ, khoa học; tăng cường tương tác trong tập thể để quá trình học tập đạt hiệu quả cao nhất.

Việc học chương trình tiếng Anh liên kết iSMART có ảnh hưởng chương trình học chính?

Với 7 lợi ích từ chương trình học, iSMART đã chứng minh phương pháp dạy tiếng Anh tiểu học phù hợp với điều kiện trường lớp Việt Nam. Phương án kết hợp công nghệ vào giáo dục, tiếng Anh với Toán, Khoa học đã giúp học sinh phát triển tư duy kép, hình thành kỹ năng làm chủ công nghệ, bất kể khoảng cách địa lý ở thành phố lớn hay tỉnh thành xa xôi.

iSMART Education mang đến giải pháp học Tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học sử dụng bài giảng số, hiện đang được triển khai tại nhiều trường Tiểu học và THCS trên khắp cả nước. Kết nối với iSMART tại:

Cập nhật thông tin chi tiết về Chương Trình Tiếng Anh Tăng Cường Ismart Áp Dụng Bậc Tiểu Học trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!