Xu Hướng 3/2023 # Chương Trình Học Cấp 3 Ở Mỹ Được Đào Tạo Chuyên Nghiệp Như Thế Nào? # Top 11 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Chương Trình Học Cấp 3 Ở Mỹ Được Đào Tạo Chuyên Nghiệp Như Thế Nào? # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Chương Trình Học Cấp 3 Ở Mỹ Được Đào Tạo Chuyên Nghiệp Như Thế Nào? được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chương trình học cấp 3 ở Mỹ được đào tạo như thế…

Nước Mỹ từ lâu đã là quốc gia có hệ thống giáo dục với hệ thống trường công lập và tư thục ở mọi cấp độ giáo dục phát triển nhất và đa dạng nhất trên thế giới trải dài từ mẫu giáo đến Đại học, chương trình học cấp 3 ở Mỹ cũng không ngoại lệ.

Hệ thống giáo dục Trung học phổ thông tại Mỹ phát triển như thế nào?

Hệ thống giáo dục Mỹ đang ngày càng mở rộng phong phú về trường ra nhiều lựa chọn ngành học cho sinh viên quốc tế hơn.

Nếu có dự định cho con em mình du học Mỹ THPT ngay bây giờ bạn hãy dành thời gian tìm hiểu về hệ thống giáo dục và đưa ra được những lựa chọn đúng đắn và phát triển kế hoạch học tập của con mình.

Chương trình học Mỹ nổi tiếng với phương pháp học tập khoa học, hiệu quả mà không hề áp lực cho học sinh.

Một học kỳ các em phải học 5 môn chính và các môn tự chọn dựa vào khả năng hay sở thích của bản thân. Các môn tự chọn có thể là môn Mỹ thuật, Âm nhạc, Thể dục thể thao, Ngôn ngữ và môn Khoa học Kỹ thuật, v.v…

Nước Mỹ tính đến thời điểm hiện tại đang có khoảng 26.407 trường trung học PT công lập và 10.693 trường trung học PT tư thục. Có thể nói hệ thống giáo dục của nước Mỹ rất phát triển, điều mà các nước khác ngưỡng mộ.

Hệ thống giáo dục của Mỹ có nét giống với hệ thống giáo dục của Việt Nam khi chương trình bắt buộc cũng kéo dài 12 năm, từ lớp 1 đến lớp 12. Tuy nhiên cũng có sự khác biệt về độ tuổi và thời gian, cụ thể như sau:

Tuổi

Bậc học

Lớp

5 – 10

Tiểu học

1 đến 5

11 – 13

THCS

6 đến 8

14-18

THPT

9 đến 12

Chương trình đào tạo ở trường cấp III của nước Mỹ cũng thường phổ cập một số kiến thức cơ bản cần thiết đối với học sinh.

Một số các chuyên gia tư vấn giáo dục học cho rằng việc học trung học phổ thông tại Mỹ sẽ là tiền đề giúp sinh viên quốc tế có được sự chuẩn bị tốt nhất về mặt kiến thức trước khi tiến tới đời sống học tập ở bậc Đại học, Cao đẳng tại Mỹ.

Hệ thống phổ thông Mỹ là nơi có nền giáo dục THPT tốt nhất thế giới

Học cấp III tại Mỹ bạn sẽ làm quen với cách học của Mỹ, nói đúng hơn là phải tập nghe và hiểu được bài giảng thay vì thầy cô đọc bài cho chép.

Cách học này được đánh giá là sẽ giúp ích cho học sinh tính tự lập, sau khi lên Đại học sẽ theo kịp các bạn

Một điểm mà trong môi trường cấp III Mỹ thường rất chú trọng đó là các hoạt động Thể thao Văn hóa Xã hội, tổ chức sinh viên, hoạt động từ thiện…

Vì thầy cô cho rằng thông qua việc năng năng động của bản thân sẽ giúp bạn có những kỹ năng cần thiết mà bậc học cao hơn yêu cầu.

Chương trình học của giáo dục Mỹ

Các môn học ở Mỹ cấp bậc trung học phổ thông bao gồm các môn chính chỉ bằng ½ số môn ở Việt Nam. Chương trình học ở trường cấp 3 Mỹ chỉ yêu cầu học sinh học 5 môn bắt buộc.

Chương trình đào tạo cấp 3 ở Mỹ không áp lực nhiều như ở Việt Nam

Môn học bắt buộc

Khoa học, tối thiểu học 3 năm, thường là Sinh học, Hoá học, và Vật lý.

 Môn Toán ở Mỹ, tối thiểu học 4 năm, gồm Đại số, Hình học, Tiền Tích phân, Thống kê, thậm chí cả Tích phân.

 Tiếng Anh, tối thiểu 4 năm, bao gồm Văn học, Văn học cổ điển, Viết luận, Ngôn ngữ giao tiếp.

 Khoa học xã hội, tối thiểu 3 năm, bao gồm Lịch sử, các khoá học về Kinh tế, Chính phủ.

Môn học tự chọn

+ Nghệ thuật trình diễn ( Kịch, Khiêu vũ, Ghi ta)

+ Giáo dục nghề ( Gỗ, kim loại, Sửa chữa, Nông nghiệp…)

+ Công nghệ thông tin

+ Báo chí Nghệ thuật (Vẽ, Điêu khắc, Chụp ảnh…)

+ Ngoại ngữ   

Ngoài các giờ học lý thuyết hay tự học trong lớp, các em học sinh cũng sẽ được khuyến khích tham gia các hoạt động ngoại khóa, cắm trại, đi từ thiện giúp đỡ người nghèo.

Cuối cùng là hình thức tốt nghiệp thì nhà trường chỉ xét từ điểm tổng kết các môn học bắt buộc thay vì thi cuối kỳ như nước ta. Do vậy mà học sinh được giảm bớt rất nhiều áp lực từ thi cử.

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Chương Trình Học Tiếng Anh Và Tập Sự Chuyên Nghiệp Tại Mỹ

Bạn là sinh viên đang theo học hoặc đã tốt nghiệp tại các trường Cao đẳng đại học, hay các bạn đã ra trường và muốn tìm kiếm cơ hội để nâng cao Tiếng Anh và tích lũy kiến thức chuyên môn trong một môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiện đại. Khóa học này thiết kế ra là dành cho bạn.

Chương trình học tiếng Anh và tập sự chuyên nghiệp tại Mỹ là một chương trình mới mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời trong một môi trường học tập và làm việc quốc tế.

– Đăng kí ngay với ETC để trải nghiệm: Học tiếng Anh trong môi trường người bản xứ và tập sự chuyên nghiệp trong một công ty nước ngoài.

THẬT TUYỆT VỜI cho những học viên muốn linh động trải nghiệm những khóa học khác nhau tại Mỹ trong một thời gian ngắn.

– TRỌN GÓI cho tất cả các chương trình học tiếng Anh tại Mỹ chương trình 12 tuần với HỌC PHÍ ƯU ĐÃI chưa từng có chỉ$3,900USD cho toàn bộ Khóa học bao gồm: Phí đăng kí, sách và bất kì chương trình học tiếng Anh nào tại Mỹ như: Tiếng Anh Tổng Quát (GE); Tiếng Anh nâng cao (IE); Luyện thi TOEFT IBT, Hoạt động tập sự chuyên nghiệp (PDA) tại thành phố Boston và San Francisco.

Chúng tôi cam kết rằng sau khi tham gia khóa học này, cơ hội thăng tiến trong công việc của bạn sẽ tăng lên rõ rệt.

ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH BẠN CẦN:

– Trình độ tiếng Anh tương đương IELTS: 5.0

(Nếu bạn chưa đủ tiếng Anh thì cũng đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn đăng kí một khóa học để giúp bạn có trình độ tiếng Anh phù hợp)

– Linh hoạt trong lựa chọn công ty mà bạn muốn đến thực tập theo đúng chuyên ngành học tại Mỹ

– Thể hiện bạn đã đủ trưởng thành và độc lập để trở thành nhân viên tập sự chuyên nghiệp.

Nếu bạn đã đủ những điều kiện trên, còn ngần ngại gì mà không liên hệ với ETC để đăng kí cùng chúng tôi để thực hiện ước mơ đến Mỹ của mình.

Email: Công ty tư vấn và đào tạo giáo dục (ETC) 66 Võ Thị Sáu – Hai Bà Trưng – Hà Nội Điện thoại: 0436250952/ 04 36250589 Hotline: 01655998393duhoc.usa@etc.com.vn

Nơi Đào Tạo Phiên Dịch Cabin Chuyên Nghiệp, Uy Tín Nhất

TỔNG QUAN KHÓA HỌC

 

* Đối với khóa học phiên dịch Song song và Cabin, học viên sẽ học về lý thuyết và các Kỹ thuật, kỹ năng phiên dịch, cách sử dụng thiết bị phiên dịch, cách tác nghiệp,v.v và đặc biệt là trải nghiệm luyện dịch thực sự sát với thực tế – tính ứng dụng cao và cơ hội thực hành ngay trên lớp và theo mô hình hội nghị/hội thảo

* Học viên được học với các phiên dịch viên chuyên nghiệp, các giảng viên từ đại học Hà Nội, Đại học Ngoại Ngữ,v.v từ 10 – 25 năm kinh nghiệm và các diễn giả nước ngoài

ĐỐI TƯỢNG HỌC VIÊN

* Những sinh viên chuyên ngữ, không chuyên ngữ, người đi làm muốn nâng cao kỹ năng phiên dịch chuyên nghiệp

* Người đi làm mong muốn nâng cao kỹ năng phiên dịch phục vụ cho công ty, cơ quan, tổ chức của mình

* Các phiên dịch mới vào nghề, đang có ý định làm phiên dịch cabin, các phiên dịch consecutive mong muốn nâng cao trình độ lên phiên dịch cabin  

MỤC TIÊU KHÓA HỌC

Trang bị cho học viên những kỹ năng và kỹ thuật dịch cabin cho các phiên dịch, dịch được cabin trong các hội nghị, hội thảo

Học viên hiểu rõ vai trò của người phiên dịch, đạo đức nghề dịch, tác phong, tính chuyên nghiệp, các yếu tố văn hóa, xã hội, kỹ năng giao tiếp khi phiên dịch

Tăng khả năng tóm ý và phân tích ngôn ngữ nguồn (Input); kỹ năng diễn đạt ngôn ngữ đích (Output) nhanh, ở mức chuẩn mực, logic và đầy đủ nhất,v.v , kỹ năng tăng tốc độ dịch để kịp và khái quát đủ nội dung và kỹ năng tạo độ trễ khi nghe và phân tích cũng như diễn đạt Output hiệu quả cao

Nâng cao mức độ sử dụng ngôn ngữ: lựa chọn thuật ngữ, tu từ chuẩn xác, hợp ngữ cảnh và xây dựng vốn từ vựng chuyên ngành; các cấu trúc cố định, và cấu trúc khó khá hiệu quả trong suốt khóa học

 

HÌNH THỨC KHÓA HỌC

* Chính sách bảo hành trọn đời: Với bất kỳ khóa học nào của Sao Khuê các bạn đều có thể học lại khóa học đó ở lần mở lớp tiếp theo miễn phí trọn đời.

GIẢNG VIÊN

Thầy Nguyễn Đăng Khuê, giảng viên chuyên ngành ngôn ngữ Anh trường Đại học Hà Nội, phiên dịch viên cấp cao với 20 năm kinh nghiệm và đội ngũ giảng viên đang công tác tại các trường đại học khác tại Hà Nội

Đào Tạo Tiếng Anh Doanh Nghiệp

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu ngày nay, tiếng Anh hóa doanh nghiệp là giải pháp mang tính thực tiễn và bền lâu để cải thiện hiệu quả công việc của nhân sự, tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp.

AROMA – tổ chức tiên phong và duy nhất chuyên sâu tiếng Anh cho người đi làm tại Việt Nam cung cấp chương trình tiếng Anh doanh nghiệp với những điểm vượt trội và độc nhất về chương trình học, đội ngũ giảng viên, chất lượng đào tạo và dịch vụ được chuẩn hóa bằng công nghệ.

TIẾNG ANH CHO NGƯỜI ĐI LÀM

Học viên sẽ được kiểm tra trình độ đầu vào miễn phí để xếp lớp phù hợp, tránh tình trạng phải học theo chương trình quá cao hoặc quá thấp so với khả năng cá nhân, ảnh hưởng tới chất lượng tiếp thu kiến thức và tâm lý học tập.

Với định hướng đặc thù về chương trình đào tạo cũng như đối tượng học viên, giảng viên của AROMA được tuyển chọn và huấn luyện kỹ lưỡng nhằm phát triển toàn diện về phương pháp giảng dạy cũng như nắm vững các quy chuẩn đào tạo đặc thù khi giảng dạy tiếng Anh cho người đi làm:

Cùng là người đi làm, giảng viên AROMA hiểu rõ các đặc điểm của đối tượng học viên là người đi làm, từ đó có thể chia sẻ, hỗ trợ một cách hiệu quả khi học viên gặp khó khăn.

QUY TRÌNH TRIỂN KHAI & QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG

Hai bên trao đổi để nắm bắt nhu cầu đào tạo, đặc thù ngành nghề và kỳ vọng đặt ra của doanh nghiệp; chuyên viên giới thiệu chương trình và phương pháp đào tạo riêng biệt tại AROMA.

Kiểm tra đầu vào & xây dựng hồ sơ học viên

Giảng viên đến tận nơi kiểm tra trình độ cho nhân sự, từ đó xây dựng hồ sơ học viên gồm kết quả kiểm tra từng kỹ năng, đặc điểm và lịch sử học tiếng Anh, điểm mạnh, điểm yếu,… nhằm định hướng lộ trình giúp học viên tiến bộ nhanh nhất, và cũng là cơ sở để cam kết đầu ra.

Giảng viên trực tiếp làm việc với doanh nghiệp để xây dựng một lộ trình và giáo trình học riêng biệt, đáp ứng chính xác nhu cầu đào tạo, kỳ vọng đầu ra của doanh nghiệp.

Quy trình đào tạo được chuẩn hóa và kiểm soát kỹ lưỡng bằng hệ thống công nghệ, có kiểm tra đánh giá và báo cáo tình hình lớp học thường xuyên cho doanh nghiệp. Mỗi lớp có riêng 1 phụ trách chuyên môn kết hợp với giảng viên để kiểm soát chất lượng giảng dạy, lắng nghe phản hồi của học viên và hỗ trợ kịp thời khi cần thiết.

Chất lượng đào tạo và chăm sóc khách hàng của AROMA được chuẩn hóa bằng công nghệ, với quy trình thông suốt giúp kết nối cả 3 bên sử dụng dịch vụ: lãnh đạo, nhà quản lý và học viên. Doanh nghiệp có thể kiểm soát được tình hình, chất lượng học tập của nhân sự trên quy mô lớn tới vài trăm lớp học.

Kết thúc khóa học, giảng viên và phụ trách chuyên môn sẽ ngồi lại với từng học viên để cùng tổng kết lại những nội dung trong cả khóa học vừa rồi, và đưa ra những định hướng cụ thể cho học viên, hướng dẫn cách tự học tiếp theo ra sao để tiếp tục phát triển năng lực tiếng Anh

AROMA tự hào có hơn 10 năm kinh nghiệm hợp tác đào tạo với trên 500 doanh nghiệp trong và ngoài nước, không ngừng hoàn thiện cả về chương trình học cũng như chất lượng dịch vụ nhằm đem lại sản phẩm tốt nhất cho doanh nghiệp.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chương Trình Học Cấp 3 Ở Mỹ Được Đào Tạo Chuyên Nghiệp Như Thế Nào? trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!