Xu Hướng 3/2023 # Cho Trẻ Em Học Tiếng Anh Sớm Có Lợi Ích Gì ? # Top 4 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cho Trẻ Em Học Tiếng Anh Sớm Có Lợi Ích Gì ? # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Cho Trẻ Em Học Tiếng Anh Sớm Có Lợi Ích Gì ? được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Có nên cho trẻ học tiếng anh sớm ?

Thực tế cho thấy, trẻ nhỏ có thể cùng lúc tiếp thu nhiều hơn một ngoại ngữ là việc rất tự nhiên, theo bản năng, thoải mái và dễ dàng tiếp thu hơn chúng ta vẫn tưởng rất nhiều. Ở giai đoạn này, trẻ có những đặc điểm ưu việt, trở thành lợi thế trong việc làm quen và học ngoại ngữ mà ở người trưởng thành không có được. Đó chính là: Khả năng nghe, bắt chước và Khả năng ghi nhớ rất tốt. Não bộ của trẻ phát triển nhanh nhạy về nhiều mặt: óc quan sát, tiếp thu, tò mò, trí tưởng tượng, ghi nhớ, phản xạ…. Nếu bạn đợi đến khi con em mình bước vào tuổi dậy thì mới cho trẻ tiếp cận và học tiếng anh thì sẽ rất khó khăn bởi vì ở giai đoạn này trẻ đã có ý thức hơn so với độ tuổi mẫu giáo, khả năng thu nạp ngôn ngữ một cách tự nhiên của trẻ ở giai đoạn này sẽ biến mất. Thay vào đó, các em cho rằng mình sẽ phải học tiếng Anh một cách có ý thức thông qua các chương trình nặng về ngữ pháp. Sự thay đổi này xuất hiện ở độ tuổi nào phụ thuộc rất lớn vào mức độ phát triển của cá nhân từng đứa trẻ cũng như những kỳ vọng của xã hội đối với các em. Do đó việc cho trẻ tiếp xúc học tiếng anh ngay từ khi còn nhỏ là rất cần thiết chứ không phải đợi đến khi lớn. (Tìm hiểu thêm về khóa luyen ielts tphcm)

Ngoài ra việc cho trẻ học tiếng anh sớm còn giúp trẻ tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên, nghe nói chuẩn, phát triển khả năng ngôn ngữ và tư duy não bộ tốt hơn.

Lợi ích của việc học tiếng anh từ nhỏ

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, nếu trẻ được học tiếng Anh ngay từ những năm đầu đời sẽ trở nên tự tin hơn, thông minh hơn và sử dụng tiếng Anh một cách lưu loát tự nhiên hơn so với học tiếng Anh khi ở độ tuổi đã trưởng thành. Đó là vì đây là “giai đoạn vàng” trẻ có khả năng bắt chước và học hỏi rất nhanh, khả năng ghi nhớ chiếm đến 90% trong suốt cuộc đời; cũng như có thể thẩm thấu và phát âm một cách chuẩn xác như người bản ngữ. (Có thể bạn quan tâm trung tâm luyen toeic tphcm)

Mà với thời đại hiện nay, khi mà giỏi tiếng anh không còn là một lợi thế cạnh tranh mà nó trở thành một yêu cầu căn bản của xã hội. Vì thế việc cho trẻ em học tiếng anh trong giai đoạn còn bé thì trẻ hoàn toàn có khả năng thụ đắc và sử dụng tốt cả hai ngôn ngữ, đây sẽ trở thành một nền tảng lợi thế cho tương lai của con em bạn.

Hiện nay tại trung tâm anh ngữ chúng tôi mang đến cho các em một chương trình giảng dạy hoàn toàn mới lạ theo chương trình giảng dạy tại Mỹ cùng với đó là đội ngũ giáo viên là những người nước ngoài có vốn tiếng anh chuẩn được chọn lọc kỹ lưỡng. Các em sẽ được học và trau dồi kỹ năng nghe, nói, đọc viết một cách tự nhiên, các bé có được một nền tảng ngoại ngữ vững chắc.

10 Lợi Ích Từ Việc Cho Trẻ Học Ngoại Ngữ Sớm

Theo các nhà ngôn ngữ học và các chuyên gia giáo dục hàng đầu trên thế giới, “giai đoạn trẻ từ 3 đến 5 tuổi được coi là giai đoạn vàng cho trẻ học ngoại ngữ”. Và nếu con bạn chưa có cơ hội học ngoại ngữ sớm, thì các chuyên gia khuyên “bạn hãy cho trẻ đi học càng sớm càng tốt”. Tại sao lại thế? Hãy xem các chuyên gia nói về TOP 10 lợi ích của việc học ngoại ngữ sớm:

1. Trẻ có nhiều cơ hội và thời gian để học tập hơn: Điều này giống như một sự thật hiển nhiên vậy! Con bạn bắt đầu học tiếng Anh từ lớp 1 thì đến lớp 12, cháu đã có 12 năm học tiếng Anh, còn nếu lên lớp 6 con mới bắt đầu học tiếng Anh, thì chắc chắn là thời gian sẽ ít hơn rồi. Hơn nữa, trẻ bé thường ít áp lực học tập các môn khác như Toán, Văn, Lý, Hóa … hơn các trẻ lớn, nên bạn dễ dàng đầu tư vào ngoại ngữ cho con hơn.

2. Trẻ phản xạ tự nhiên và phát âm giống người nước ngoài hơn: Do đặc điểm phát triển sinh lý và tâm lý của trẻ nhỏ, trẻ nhỏ có khả năng bắt chước ngôn ngữ từ phát âm cho đến ngữ điệu một cách kì diệu, và sẵn sàng luyện tập để được phản xạ một cách tự nhiên nhất. Bạn hãy thử nói một câu gì đó thật khác lạ (thật nhanh, thật chậm hoặc thật buồn cười vào!) và yêu cầu một trẻ 5 tuổi và một trẻ 10 tuổi nhắc lại xem. Bạn sẽ so sánh thấy ngay kết quả!

3. Trẻ tự tin hơn trong giao tiếp: Khi được học một ngôn ngữ mới, trẻ thực sự đã được khám phá một thế giới từ ngữ hết sức kì thú và là một trải nghiệm tuyệt vời. Cảm giác nói ra một âm thanh kì lạ: Hello, what’s your name? (xin chào, tên bạn là gì?) có thể là một động lực lớn khiến trẻ hăng say và thích thú chia sẻ với các bạn và gia đình cũng như mọi người xung quanh. Và trẻ tự tin hơn với thành công bước đầu mà mình làm được cũng có thể là động lực cho trẻ say mê học tập các môn khác nữa.

4. Trẻ có cơ hội khám phá tìm hiểu thế giới xung quanh nhiều hơn: Bạn có để ý thấy rất nhiều sản phẩm xung quanh bạn đều có tiếng Anh không? Chiếc điện thoại mới nhất của bạn, máy tính, thuốc uống, xà phòng tắm, dầu gội đầu… Bạn đã bao giờ bực mình vì chiếc điện thoại toàn tiếng Anh mà bạn không thể sử dụng được chưa? Và ngưỡng mộ một người có thể nói chuyện thoải mái với một ông Tây?

5. Trẻ có kết quả học tập ở trường cao hơn. Rất nhiều phụ huynh lo lắng việc đầu tư cho con học ngoại ngữ có thể ảnh hưởng xấu đến kết quả học tập của trẻ ở các môn quan trọng khác. Nhưng những nghiên cứu gần đây cho thấy: những trẻ có thời gian học ngoại ngữ dài thường có kết quả trung bình các môn ở trường cao hơn các bạn không được học ngoại ngữ. Theo báo cáo nghiên cứu của trường Đại học Bound năm 2007 thì những sinh viên được học ngoại ngữ liên tục từ 4 năm trở lên có điểm thi đầu vào đại học (kì thi SAT) cao hơn các sinh viên không học ngoại ngữ (hoặc học dưới 6 tháng) là 140 điểm (trên điểm tối đa 800) ở tất cả các môn thi: Toán, Khoa Học và Viết luận.

6. Trẻ có chỉ số thông minh (IQ) cao hơn: Năm 2004, Tạp chí Nature (tạp chí khoa học danh tiếng của Mỹ) đăng một nghiên cứu có tính đột phá trong lĩnh vực ngôn ngữ, chỉ ra rằng những trẻ biết ngoại ngữ sớm có mật độ chất xám trong não cao hơn so với những trẻ không được học ngoại ngữ. Tiến sỹ Ellen Bialystok của đại học York Toronto, Canada (người đã đoạt giải Killam về khoa học xã hội năm 2010) trả lời thời báo NewYork số ngày 30/5/2011 cũng khẳng định các trẻ được học ngoại ngữ sớm có khả năng giải quyết các tình huống phức tạp nhanh hơn và tốt hơn các trẻ không được học ngoại ngữ.

7. Trẻ có tầm nhìn rộng hơn và hiểu biết nhiều hơn về thế giới: Học ngoại ngữ không đơn thuần chỉ là học cái vỏ ngôn ngữ bề ngoài, mà trẻ còn được tiếp xúc với đất nước, văn hóa, và con người nói thứ tiếng ấy.

8. Trẻ có cơ hội hoàn thiện và làm giàu vốn tiếng Việt hơn: Hầu hết chúng ta nói tiếng Việt mà không mảy may suy nghĩ gì về các cấu trúc hay quy tắc ngữ pháp. Khi học ngoại ngữ, trẻ được tiếp cận với cách thức diễn đạt mới, các cấu trúc ngữ pháp, và có cơ hội để so sánh, đối chiếu và áp dụng trở lại với tiếng Việt. Từ đó, trẻ sẽ diễn đạt tiếng Việt rõ ràng và chính xác hơn.

9. Trẻ có cơ hội học tập và nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai. Nếu con của bạn có ước mơ đi du học nước ngoài hay vào các trường đại học danh tiếng, cũng như được làm ở các công ty hàng đầu trên thế giới, thì bạn hãy đầu tư cho con bạn ngoại ngữ ngay từ bây giờ. Xu hướng toàn cầu hóa là một xu hướng tất yếu của thời đại, và biết ngoại ngữ là chìa khóa quan trọng để mở cánh cửa tương lai cho con của bạn.

Lợi Ích Học Tiếng Pháp Từ Sớm

Cùng với Tiếng Anh và Tiếng Trung Quốc, thì học Tiếng Pháp là một trong ba ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới hiện nay. Đặc biệt người học tiếng Pháp có nhiều thuận lợi hơn so với người học tiếng Anh rất nhiều. Thứ nhất là số lượng người biết tiếng Pháp không nhiều lắm nên trong các cuộc thi cử hoặc thi xét học bổng nước ngoài,… các bạn ít phải cạnh tranh hơn. Thứ hai là cơ hội đi dụ học nước ngoài cho các bạn học tiếng pháp cũng dễ dàng hơn, thêm vào đó là ưu đãi dành cho người đi du học tiếng pháp lại hơn rất nhiều lần so với người đi du học tiếng Anh. Chính vì vậy lựa chọn Tiếng Pháp cũng là một trong những lựa chọn rất sáng suốt.

Học tiếng Pháp giao tiếp

Chỉ học một ngôn ngữ là chưa đủ

Kiến thức của chúng ta chỉ là một hạt cát trong sa mạc kiến thức của toàn nhân loại. Vì vậy việc học và trau dồi cho mình thật nhiều kiến thức sẽ giúp ích cho chúng ta trong công việc và cuộc sống. Một thi Tiếng Anh trở nên thịnh hành và phổ biến, mọi người ai cũng biết thì đó cũng chỉ là ngôn ngữ căn bản. Chính vì thế biết được thêm nhiều thứ tiếng thì cơ hội mở ra cho chúng ta càng nhiều hơn. Vậy thì tại sao bạn không chọn Tiếng Pháp trong danh sách ngôn ngữ của mình sau Tiếng Anh.

Tiếng Pháp là ngôn ngữ được sử dụng trên cả năm châu lục

Hơn 220 triệu người nói tiếng Pháp trên khắp thế giới.

Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính của giới truyền thông quốc tế. Tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ được người học nhiều nhất sau tiếng Anh và đứng thứ sáu trong số những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ được giảng dạy nhiều nhất, chỉ đứng sau tiếng Anh, và được dạy ở mọi châu lục.

Tiếng Pháp mở ra cánh cửa bước vào thế giới văn hóa đầy màu sắc

Tiếng Pháp thường được coi là ngôn ngữ của văn hóa. Nếu bạn để ý, mỗi bài học về nước Pháp là một cuộc hành trình văn hóa đến với thế giới của thời trang, ẩm thực, nghệ thuật, kiến trúc và khoa học. Ngoài việc đọc hiểu được những tác phẩm của đất nước này, bạn cũng có thể đắm mình vào những bản nhạc du dương của nước Pháp xinh đẹp. Còn gì tuyệt vời hơn bằng việc nói và hiểu được toàn bộ về ngôn ngữ này, khám phá và chinh phục được đất nước này.

Học tiếng Pháp mỗi ngày

Du học Pháp

Học tiếng Pháp giúp bạn tiếp cận vô số cơ hội du học tại một số trường đại học nổi tiếng nhất của nước Pháp như Đại học Sorbonne Pierre hay Đại học Marie Curie, Đại học Avignon. Những trường đại học ở Pháp thường xuyên hào phóng dành tặng các suất học bổng cho các sinh viên trường đại học Yersin. Những sinh viên có khả năng nói tiếng Pháp lưu loát có thể đủ điều kiện để xin một khoản trợ cấp tài chính để tiếp tục việc học các khóa chương trình học sau đại học.

1. Đây là ngôn ngữ lâu đời, sử dụng phổ biến trên thế giới

Có hơn 200 triệu người nói tiếng Pháp trên thế giới. Tiếng Pháp được nói nhất sau khiều nhất sau tiếng Anh và đứng thứ 9 trên thế giới về mức độ phổ biến. là ngôn ngữ cùng với tiếng Anh có thể học được ở tất cả các nước trên thế giới. Pháp có mạng lưới các tổ chức văn hóa ở nước ngoài lớn nhất, được miễn phí từ các khóa học tiếng Pháp tại hơn 750 000 người.

Giao tiếp tiếng Pháp hiệu quả

2. Đây là ngôn ngữ đem lại lợi thế trong công việc

Ngoài nói tiếng Anh thì việc giao tiếp lưu loát bằng tiếng Pháp là một lợi thế trong việc tìm việc ngay cả trên quốc tế. Học tiếng Pháp và sử dụng thành thạo tạo ra nhiều cơ hội việc ở các công ty Pháp không chỉ riêng Pháp mà còn ở khắp các nước nói tiếng Pháp như Canada, Thụy Sĩ, Bỉ và các nước Phi. Pháp cũng là trung tâm thương mại lớn thứ ba và thứ năm trên thế giới, đây là thiên đường cho công tác đầu tư tài chính thương mại trên mại trên thế giới.

3. Ngôn ngữ văn hóa

Tiếng pháp là ngôn ngữ của nghệ thuật. Biết tiếng Pháp người học tiếp nhận được với các tác phẩm văn học kinh điển bằng ngôn ngữ chính gốc cảm nhận được vẻ đẹp mỹ miều của ngôn từ, từ sách vở, đến phim ảnh, nhiều nhà thơ, nhà văn, nhà soạn kịch nổi tiếng nơi này như Victor Hugo, Molière, Leopold Senghor Sendar, Edith Piaf, Jean-Paul Sartre, Alain Delon hay Zinedine Zidane.

4. Học tiếng Pháp còn để du lịch

Pháp thu hút hơn 70 triệu du khách mỗi năm. Đến với Pháp, người xem không chỉ thăm Paris và các tiểu vùng của Pháp (vị ngọt của Côte d’Azur, các đỉnh núi tuyết của dãy núi Alps qua bờ biển gồ ghề của Anh) mà còn hiểu sâu về văn hóa và cuộc sống người dân Pháp. Biêt tiếng Pháp còn để du lịch trên nhiều nước nói tiếng Pháp khác.

5. Học tiếng Pháp còn là để nghiên cứu và phát triển trong môi trường Đại học

Học và nói tiếng Pháp thành thạo giúp sinh viên tiếp tục công việc nghiên cứu tại các trường Đại học Pháp -trường kinh doanh và kỹ thuật, được xếp hạng trong số các trường cao đẳng tốt nhất ở châu Âu và thế giới. Ngoài ra nói tiếng Pháp thành thạo giúp sinh viên nhận được học bổng của chính phủ Pháp để tiếp tục công tác nghiên cứu sau đại học, được cấp bằng quốc tế và được quốc tế công nhận.

6. Học tiếng Pháp còn là ngôn ngữ trong việc quan hệ quốc tế

Đây là ngôn ngữ chính thức của Liên Hiệp Quốc, Liên minh châu Âu, UNESCO, NATO, Ủy ban Olympic Quốc tế, Hội Chữ thập đỏ quốc tế … và các tổ chức hợp pháp khác. Tiếng Pháp còn là ngôn ngữ chính thức của ba trụ sở tại các tổ chức châu Âu: Strasbourg, Brussels và Luxembourg.

7. Học tiếng Pháp sớm là nền tảng để mở rộng vốn ngôn ngữ Anh và Đức

Hiểu biết về Pháp cung cấp cái nhìn khác về thế giới thông qua giao tiếp Francophones trên khắp các châu lục và tìm hiểu thông qua các phương tiện truyền thông quốc tế ở Pháp (TV5, France 24, Radio France Internationale).

8. Học tiếng Pháp còn để hiểu sự thú vị của từ ngữ

Phải khẳng định đây là thứ ngôn ngữ dễ đọc, dễ học. Có nhiều phương pháp học tập tiếng Pháp mới nhiều niềm vui dù bạn là một đứa trẻ hay một người lớn. Bạn cũng có thể nhanh chóng đạt đến một mức độ đủ để giao tiếp bằng tiếng Pháp.

9. Học ngôn ngữ Pháp còn giúp cho việc học các ngôn ngữ khác

Học tiếng Pháp giúp tìm hiểu các ngôn ngữ khác, đặc biệt là các ngôn ngữ Romance (Tây Ban Nha, Ý, Bồ Đào Nha và Romania), tiếng Pháp cũng đã cung cấp hơn 50% từ vựng tiếng Anh hiện tại.

10. Ngôn ngữ của tình yêu và tinh thần

Học tiếng Pháp là những niềm vui khi được tiếp xúc với một thứ ngôn ngữ đẹp và lãng mãn thường được gọi là ngôn ngữ của tình yêu. Pháp cũng rất nổi tiếng trong ngành tâm lí học, tinh thần, vì thế nhiều du học sinh lựa chọn Pháp là điểm đến cho việc học ngành tâm lí học.

Trẻ Học Tiếng Anh Sớm Có Lợi Như Thế Nào

Ngày đăng: 14/06/2019

Có nên cho trẻ học tiếng anh từ sớm?

Nếu có thể, hãy để con bạn học tiếng anh càng sớm càng tốt, thậm chí nếu bé học được từ bụng mẹ cũng tốt. Bởi vì bây giờ bé đã nghe thấy, tiếp xúc với ngoại ngữ sớm tạo ra một phản xạ trên não của bé. Đó là tiền đề giúp trẻ học tiếng Anh tốt hơn.

– Trẻ em có thể học tiếng anh hoặc tiếng Việt trước đều được vì khoa học đã chứng minh rằng trẻ có thể học 5 thứ tiếng đồng thời mà không bị rối loạn ngôn ngữ. Bạn có thể cho con bạn nghe nhiều ngôn ngữ, thông tin này sẽ được lưu lại bởi bộ não. Bộ não trẻ giống như một miếng bọt biển, vì vậy dễ dàng tiếp nhận và lưu trữ thông tin. Trong khi đó, tuổi càng lớn, bộ não càng phải chứa nhiều thông tin khác chính vì vậy sẽ khó học hơn.

Lợi ích cho trẻ học ngoại ngữ sớm

Dù học tiếng anh cho trẻ mẫu giáo hay tiểu học thì cũng đều đem lại nhiều lợi ích. Ngoại ngữ sẽ mở ra một thế giới văn hóa hoàn toàn mới cho trẻ em. Trẻ em có thể thể hiện bản thân trong học tập và sinh hoạt. Ngoại ngữ cũng mang đến cho trẻ những lợi thế khi tham gia lực lượng lao động, đi du lịch và trao đổi thông tin với mọi người ở các quốc gia khác.

Biết nhiều hơn một tiếng nước ngoài sẽ tăng cơ hội trong kinh doanh, chăm sóc sức khỏe, thực thi pháp luật, công nghệ, truyền thông, dịch vụ xã hội và tiếp thị. Nhà tuyển dụng xem những người biết ngôn ngữ thứ hai là cầu nối với khách hàng.

Một đứa trẻ học ngoại ngữ thứ hai sau 10 tuổi sẽ khó nói được như tiếng mẹ đẻ. Có nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng những đứa trẻ học ngoại ngữ thứ hai sớm sẽ thành thạo cả hai ngôn ngữ.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nếu người Anh học ngôn ngữ thứ hai từ rất sớm, thì hiệu quả học môn ngoại ngữ đó cũng tốt như học tiếng Anh. (câu không rõ nghĩa) Trên thực tế, trẻ học ngoại ngữ sớm thường được báo cáo thống kê để có điểm cao trong các bài kiểm tra. Một số báo cáo chứng minh rằng điểm số môn ngoại ngữ đó cũng cao, đặc biệt là phần speaking.

Bí quyết cho các bậc cha mẹ

Chìa khóa để giúp con bạn học tốt hơn là phải chủ động. Đưa con bạn đến các sự kiện văn hóa như âm nhạc, khiêu vũ hoặc ẩm thực từ một quốc gia nơi ngôn ngữ mà trẻ đang học. Bạn cũng nên tự học ngoại ngữ. Hỗ trợ con bạn bằng cách luôn ở bên cạnh thực hiện các bài tập với bé. Nếu có thể, hãy để con bạn sống trong một môi trường có sách, video, chương trình TV, … Tất cả đều sử dụng ngoại ngữ để tăng cường khả năng tiếp thu.

Tiếng anh dành cho thiếu nhi sẽ mang lại cho chúng những kỹ năng thành công trong cuộc sống và quá trình này có thể là một dự án thú vị cho cả gia đình. Ngay cả khi bé của bạn trên 10 tuổi, chọn học một ngoại ngữ luôn có giá trị, vì vậy hãy bắt đầu càng sớm càng tốt.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cho Trẻ Em Học Tiếng Anh Sớm Có Lợi Ích Gì ? trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!