Xu Hướng 5/2023 # Chia Sẻ Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả # Top 9 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Chia Sẻ Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Chia Sẻ Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn dành nhiều thời gian học nhưng chậm tiến bộ.

Bạn học từ vựng nhiều nhưng mau quên, không nhớ khi cần dùng.

Bạn nghe nhiều nhưng vẫn nghe không được.

Bạn không sắp xếp được thời gian hợp lý cho việc học.

Bạn cảm thấy học tiếng Anh thật khó khăn và nặng nề.

Hoặc bạn dễ rơi vào tình trạng thiếu động lực, thiếu kiên trì, dễ mất tập trung khi học.

Nếu bạn đang tìm cách học tiếng Anh hiệu quả để hóa giải những tình huống như trên, hãy dành ít phút đọc bài viết này. Bạn SẼ KHÔNG đơn thuần nhận được những lời khuyên kiểu như “hãy học 3.000 từ vựng thông dụng”, “hãy nghe nhạc và xem phim tiếng Anh thường xuyên”, “hãy nghe tiếng Anh thụ động”… Bạn sẽ biết cần học cái gì, học thế nào cho đúng, và tại sao học như vậy lại giúp bạn có kết quả cao. Bạn cũng sẽ được chuẩn bị những yếu tố quan trọng khác như tinh thần, động lực trong quá trình học.

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất là gì?

Nếu bạn đặt ra câu hỏi “phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất là gì?”, bạn sẽ không bao giờ tìm được câu trả lời chính xác. Bởi lẽ có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh HIỆU QUẢ. (Ý tôi muốn nói đến những phương pháp thật sự hiệu quả). Mỗi phương pháp có điểm hay, điểm dở riêng. Nhưng phương pháp đem lại kết quả cho người khác, chưa chắc đã đem lại kết quả cho bạn. Thay vì áp dụng máy móc một phương pháp hay lời khuyên nào đó, bạn cần hiểu những điều gì khiến phương pháp đó đem lại hiệu quả cho người học. Từ đó, bạn sẽ biết nên ứng dụng phương pháp nào vào tình huống của mình. Bạn sẽ thấy rằng bạn không nhất thiết phải áp dụng rập khuông 1 phương pháp cứng nhắc. Thay vào đó, bạn có thể cần áp dụng nhiều phương pháp để thu được kết quả cao nhất.Tinh thần học tập rất quan trọng!

Để có khả năng tiếng Anh tốt, bạn buộc phải trải qua quá trình học hỏi và rèn luyện, sử dụng tiếng Anh thường xuyên (cho dù bạn cảm thấy nó khó và nhàm chán đến mức nào). Tôi hiểu rằng khi học tiếng Anh, chắc chắn sẽ có lúc bạn cảm thấy khó khăn, chán nản. Có nhiều vấn đề làm bạn mất tập trung như gia đình, bạn bè, facebook, chương trình ti vi,… Đôi khi bạn cảm thấy bạn không có thời gian học tiếng Anh. Bạn cảm thấy mình không có động lực. Bạn thấy lười… Nhưng tôi chắc chắn điều đó không kéo dài lâu. Khi bạn đủ kiên trì và bắt đầu tiến bộ, bạn sẽ cảm thấy vô cùng hứng khởi bởi những điều tuyệt vời mà bạn làm được nhờ vốn tiếng Anh của mình. Tổng hợp:http://hocban.com

Chia Sẻ Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Ở Philippines

Để có thể cải thiện tiếng Anh thì ngoài môi trường còn có yếu tố phương pháp. Học viên cần biết và lựa chọn phương pháp học tập thích hợp thì mới có thể nâng cao trình độ của mình. Mời các bạn cùng nghe chia sẻ về phương pháp “Nghe” và “Nói” từ anh Finn, cựu sinh viên và hiện là quản lí học viên tại trường Anh ngữ A&J, Baguio, Philippines. Anh đã có những chia sẻ về phương pháp luyện “Nghe” và “Nói” một cách hiệu quả.

Cách học tiếng Anh hiệu quả ở Philippines

“Mình nhớ lần đầu tiên mình đến học tiếng Anh tại Philippines, mình đã làm một bài thi thử TOEIC. Thời điểm đó là giữa tháng 03/2017, tổng điểm mình đạt được trong bài thi đó là 375/990. Hiện tại, dựa theo bài thi thử mà mình vẫn làm mỗi tháng để kiểm tra tiến bộ, ngày 25/07/2017, bài thi thử TOEIC của mình đạt được 845/990.

Mình nói điều này không phải để khoe khoang (vì đây chỉ là điểm TOIEC, không phải IELTS, nên chẳng có gì để khoe cả) mà là muốn chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh tại Philippines của mình, đã giúp mình tiến bộ như thế. Không chỉ trong kĩ năng Nghe và Đọc (theo đề TOEIC) mà còn cả Nói và Viết.

Về phần Nói, có lẽ các bạn đã từng nghe câu “Văn ôn, võ luyện”, trong tiếng Anh thì phần “văn” chính là Viết và Đọc – bạn cần phải “ôn” nhiều. Nghĩa là bạn phải học nhiều từ sách, vở, từ vựng, đọc hiểu để nâng cao kĩ năng Viết và Đọc của mình – đó gọi là “Ôn”. Còn phần “luyện” chính là dành cho kĩ năng “Nghe và Nói”. Bạn cần phải luyện tập lặp đi lặp lại, ngày này qua ngày kia. Luyện ở đây không phải dùng “tay và mắt” (như cách học mà bạn từ hồi cấp 2 đến nay), mà là “luyện” nghe và nói bằng “tai và miệng”.

“Am I fat? Many friends of mine said that I’m getting fatter… hm. But I think… not too fat, right? Ahhh I want to eat pizza, Oh no I can’t. It has lots of calories. Maybe I have to eat much vegetables. Ah, Ok I’ll come to the supermarket to buy some. Hmm, is there any supermartket near here… Ok let’s check the map… Alright, here it is. But I’m lazy now… it’s too hot and the traffic is bad. Oh my, I can’t stand the traffic, so chaotic…”

Dù những câu trên ngắn ngủn và rời rạc, nhưng quan trọng là bạn tư duy ra được mình sẽ nói những gì. Điều này sẽ tập cho bạn phản xạ. Các bạn đừng suy nghĩ mình cần nói gì rồi viết ra, đọc theo. Làm như vậy rất phản tác dụng cho việc phản xạ và tư duy. Vì khi bạn ghi ra rành mạch, não của bạn sẽ lập trình theo xu hướng cố ”nhớ lại” những gì đã ghi và nói theo. Điều này hoàn toàn không nên. Nếu cần ghi thì các bạn chỉ nên ghi những ý chính cần nói.

Ngoài ra bạn có thể tưởng tượng ra các tình huống khác như đang ở rạp phim, đi mua vé máy bay hoặc hỏi đường đi… Cứ luyện tập thế này mỗi ngày từ 10 – 15 phút. Bạn có thể luyện bất cứ lúc nào, những lúc lau nhà hay đang đi xe. Cứ nói lẩm bẩm một mình như thế. Hãy tin mình, nó thật sự giúp bạn cải thiện kĩ năng nói.

Bạn học 100 từ vựng, có thể giúp bạn nói tiến bộ khoảng 03 câu (vì người ta chỉ có thể dùng khoảng 5% từ vựng họ biết để nói). Nhưng nếu bạn luyện nói 10 câu, chỉ 10 câu, sẽ giúp bạn tiến bộ nói ít nhất 6 – 7 câu.

Về kĩ năng Nghe, đừng nghe thụ động. Tại sao? Không phải nó không tốt mà là có hiệu quả rất chậm. Nó cũng có thể giúp bạn cải thiện được giọng (cách bạn nói chuyện sẽ ”hay” hơn ^^) nhưng tốn rất nhiều thời gian. Tại sao bạn đã coi bao nhiêu bộ phim Mỹ nhưng vẫn không tiến bộ, vì bạn không hiểu nó đang nói gì. Hãy nghe thông minh và chủ động. Mở một bài nghe và nghe từ 3 – 5 lần, đến lúc bạn không thể hiểu được thêm nó nói những gì. Hãy ngừng lại và xem lời nghe (script), tìm hiểu lí do tại sao bạn không nghe ra những từ còn lại.

Bạn biết, hiểu nghĩa từ đó nhưng lại không nghe ra. Đó là do cách phát âm bạn sai hoặc bạn chưa nghe từ đó. Hãy nghe lại cách phát âm từ đó. Ví dụ từ “recipe”, bạn nghĩ nó đọc là “rì síp” hoặc “ré sịp” gì đó, nhưng thực sự đó là “résəpi”. Vậy làm sao bạn có thể hiểu đó là recipe khi bạn tưởng nó là “rì síp” hoặc “ré sịp”?

Sau khi bạn đã hiểu được hết các từ trong bài đó, hãy nghe lại và nghe 1000 lần. Mình đùa thôi, không 1000 lần đâu, chỉ cần nghe vài chục lần là ok rồi. Khi nghe đến lần thứ 51, chỉ cần nghe câu đầu thôi bạn cũng biết nó nói gì rồi ^^. Nhưng quan trọng là, hãy nghe lại nhiều lần và kết hợp với suy diễn ý nghĩa của câu trong đầu bạn. Nó không chỉ giúp bạn cải thiện kĩ năng nghe mà còn giúp bạn học từ vựng hiệu quả và ” khoẻ ” nhất.

Ví dụ bạn nghe câu “He threw his credit card like ninja stars at the bartender during happy hour because he thought he was a one-day millionaire“. Và có 2 từ mới bạn không hiểu nghĩa.

Happy hour: là khoảng thời gian mà các quán bar bán đồ uống với mức giá giảm.

One-day millionaire: có thể hiểu là bạn tiêu tiền phung phí nhưng trong ngày đó thôi.

Và khi nghe câu này, bạn hãy tưởng tượng ra cảnh “một người đàn ông đã say và quăng cái thẻ thanh toán tại quầy bar, kêu liên tục các loại rượu và hắn nghĩ hắn rằng “cứ chơi đi, hôm sau tính tiếp” (tên này đúng là one-day millionaire)”.

Làm như thế sẽ liên kết rất sâu ý nghĩa của từ và từ đó. Hãy suy diễn và tưởng tượng ý nghĩa của câu. Đừng dịch ra thẳng ruột gà ý nghĩa câu đó.”

Mình sẽ chia sẻ cách học “Đọc” và “Viết” trong lần sau. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài của mình.”

Chia Sẻ Cách Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Hiệu Quả

Tiếng anh có thể nói trở nên ngày càng phổ biến và quan trọng trong học tập và công việc của người việt nam hiện nay. Tuy nhiên việc học tiếng anh thì không hề dễ dàng chút nào đối với những người mất gốc hay mất căn bản tiếng anh. Việc không tìm ra cho mình một bí quyết học tiếng anh hiệu quả dẫn đến tình trạng chán nản của hầu hết người học khi mới tiếp xúc với bộ môn này.

Bí quyết khi mới bắt đầu học tiếng anh cho người mất gốc

Thứ nhất: Xác định bản thân và mục tiêu học tập

Biết được bản thân đang nằm ở trình độ nào và xác định mục tiêu học tập là một trong những cách học tiếng anh cho người mới bắt đầu mà bạn nên thực hiện. Bạn có thể thử làm một số bài test online để xác định bản thân đang nằm ở đâu. Chỉ khi biết mình đang ở trình độ nào, bạn mới có thể xác định được mục tiêu học tiếng anh và lộ trình học tiếng anh cho người mất gốc.

Mục tiêu chỉ ra phương hướng trong cuộc đời và thúc đẩy động lực của bạn. Mục tiêu giống như tấm bản đồ, chúng đưa bạn đi từ điểm này đến điểm khác. Mục tiêu đưa ra phương hướng bạn cần để đạt tới đích, động lực nâng đỡ bạn trên suốt cuộc hành trình và con đường là thước đo quá trình đi tới thành công. Cách tốt nhất để đạt được kết quả là lập kế hoạch cho tương lai nhưng hãy sống từng ngày một cách riêng biệt. Hãy nghĩ về tương lai. Bạn định nghĩa như thế nào về thành công. Điều gì khiến bạn hạnh phúc? Cái gì thúc đẩy bạn? Điều gì làm bạn rời khỏi giường vào buổi sáng. Xác định một mục tiêu cụ thể cùng một kế hoạch chi tiết sẽ giúp bạn khi tự học tiếng anh cho người mất gốc. Ví dụ, bạn muốn có một công việc ổn định trong tương lai với chứng chỉ tiếng anh IELTS, bạn nên đặt mục tiêu cuối cùng đó là đạt được số điểm IELTS bao nhiêu. Để vòng tròn tích cực đó hoạt động, hãy tạo ra một kế hoạch dài hạn. Bạn muốn 3 tháng sau mình đạt được gì, 1 năm sau hay 2 năm sẽ đạt được 6.0 IELTS chẳng hạn.

Thứ hai, xác định phương pháp học. Một mẹo học tiếng anh cho người mới bắt đầu đó chính là việc bạn quyết định cách học tiếng anh của mình. Có hai hình thức học tiếng anh phổ biến đó chính là tự học hoặc đến trung tâm để nhờ thầy cô hướng dẫn.

Theo HA Centre, nếu bạn có nhiều thời gian rảnh hoặc thực sự quyết tâm, bạn có thể tự học tiếng anh cho người mất gốc tại nhà. Tuy nhiên, khi bạn không có quá nhiều thời gian rảnh hoặc không biết nên lựa chọn tài liệu học hay không biết làm sao học tiếng anh cho người mất gốc hiệu quả, bạn nên tham gia học tại trung tâm tin cậy, uy tín. Quá trình học tiếng anh cho người mất gốc giống như việc xây dựng một ngôi nhà vậy. Bạn phải xây dần dần, ban đầu khi nền móng chưa có, bạn nên tập trung bồi đắp móng nhà cho thật vững chắc, kiên cố. Những kiến thức ngữ pháp tiếng anh, cách phát âm, từ vựng chính là nền móng mà người mất gốc cần xây dựng. Nếu có một người thầy giảng dạy, hướng dẫn thì việc học tiếng anh cho người mất gốc hoàn toàn dễ dàng và nhanh chóng.

2. Chia sẻ cách học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả

Chia sẻ cách học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả

b. Học ngữ pháp

Cũng giống như từ vựng, ngữ pháp là nền tảng của ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng. Với người mất gốc tiếng Anh hoàn toàn cần bổ sung kiến thức về ngữ pháp tối thiểu ở mức cơ bản như các thì, câu điều kiện, câu so sánh, câu bị động, cách đặt câu hỏi, cách trả lời… Sự thật, rất nhiều người có thể giao tiếp thành thạo tiếng Anh mà không cần học ngữ pháp. Nhưng họ phải có điều kiện được tiếp xúc với người nước ngoài nhiều, giao tiếp bằng tiếng Anh nhiều để dần hình thành thứ ngoại ngữ này. Nếu bạn muốn học tiếng anh lại từ đầu 1 cách bài bản, đương nhiên không thể bỏ qua ngữ pháp.

c. Học nghe

Trong tất cả các kỹ năng, có lẽ học nghe đa dạng và phong phú nhất. Bạn có thể học nghe bất kỳ lúc nào chỉ với chiếc smartphone cùng tai nghe. Bạn có thể học nghe bằng cách nghe nhạc, xem phim, xem các chương trình truyền hình, nghe radio, nghe tin tức … Nếu bạn là người bận rộn, nên tận dụng thời gian làm vệ sinh cá nhân vào buổi sáng, thời gian ngồi trên xe bus, thời gian ăn trưa, thời gian nấu bữa tối… để nghe những thứ mình thích. Học tiếng anh hiệu quả cho người mất gốc nên phải xuất phát từ sở thích cá nhân.

d. Học nói

e. Học đọc

f. Học viết

3. Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc tại HA Centre

Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc tại HA Centre

Chia Sẻ Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Trên Mạng Ngay Tại Nhà

A. Cách học tiếng anh hiệu quả trên mạng

Để có thể học tốt được môn tiếng anh việc đầu tiên bạn cần làm đó là bổ sung lượng từ vựng. Vậy làm sao để có thể tiếp thu được khối từ vựng khổng lồ bây giờ? Để có thể ghi nhớ được khối từ vựng nhanh chóng vào đầu bạn nên học theo các cách sau:

Đối với các bạn đã miệt mài ngày đêm ghi chép học thuộc nhưng số từ đó vẫn không vào đầu. Thì bạn cần phải học theo thay đổi cách học. Và tuân thủ theo: “Phương pháp ba nhất”. Đó là khi bạn học thuộc lòng một từ vựng nào đó. Thì nhất định bạn cần phải đạt chuẩn ở mức to nhất, rõ nhất và nhanh nhất.

Áp dụng theo cách này sẽ khiến năng lực tập trung của bạn có thể đạt mức cao nhất, khả năng ghi nhớ có thể được cải thiện rõ rệt. Bạn sẽ rất dễ dàng có thể ghi nhớ lượng từ vựng.

Đây là một trong những cách học từ vựng hiệu quả trên mạng được nhiều bạn áp dụng. Trong khối từ vựng khổng lồ có rất nhiều từ thuộc cùng một nhóm loại. Bởi vậy các bạn có thể sử dụng động tác tay để phân loại và chép nó vào một mẩu giấy nhớ. Sau đó, hãy tập trung để ghi nhớ.

Bạn hãy tập ghi nhớ từ vựng theo các dạng từ như: Danh từ, động từ, trạng từ, tính từ, ngoài tiền tố, hậu tố,… Như vậy, bạn có thể ghi nhớ từ vựng một cách nhanh nhất. Hoặc bạn có thể áp dụng học từ vựng bằng cách học từ đồng nghĩa và trái nghĩa của nó. Đây là cách học tiếng anh hiệu quả trên mạng được nhiều bạn áp dụng hiện nay.

Để học tốt về phần ngữ pháp bạn cần phải lưu ý đến cách dùng tiếng Anh để diễn đạt ý khác với ngôn ngữ của bạn. Những câu nói bằng Tiếng Anh bạn sử dụng thì hiện tại hoàn thành để diễn tả hành động bắt đầu từ quá khứ và kéo dài tới hiện tại bây giờ. Mặt khác, thì các ngôn ngữ khác dùng thì hiện tại để diễn tả điều tương tự. Để có thể làm điều trên bạn nên học các quy tắc về ngữ pháp để có thể hiểu nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Đây là cách học tiếng anh hiệu quả trên mạng hiện nay. Bởi khi bạn dành thời gian đọc hoặc nghe tiếng Anh thì cũng tức là bạn đang xem lại những mẫu ngữ pháp chuẩn nhất. Việc này sẽ giúp ích cho bạn khi viết, nói, diễn đạt ý hoặc giúp bạn có thể dễ dàng kiểm tra bài tập của mình.

Học các động từ bất quy tắc rất quan trọng bởi nó sẽ giúp bạn dùng đúng trong câu. Bạn sẽ có nhiều thời gian để tập trung vào các khía cạnh khác hơn. Sẽ rất dễ học nếu bạn tự nói với chính mình nhiều lần. Hoặc bạn có thể làm thêm bài tập bằng cách tập trung vào các khía cạnh của ngữ pháp mà cá nhân bạn cảm thấy khó nhất.

B. Một số lưu ý khi học tiếng anh qua mạng

Để có thể tự tạo cho mình cách học tiếng anh hiệu quả qua mạng bạn cần phải lưu ý những điều sau:

Khi bắt đầu với quá trình học tiếng anh qua mạng thì bạn hãy quên đi việc phải ngồi hàng giờ trên những chiếc ghế không thoải mái ở các lớp học. Hãy tạo cho mình cảm giác thật thoải mái khi học ở nhà. Lúc này khối kiến thức của bạn sẽ tiếp thu vào nhiều hơn.

Bạn cần phải học tập theo nhịp độ tự học của mình. Hãy sắp xếp lịch học cho mình thích hợp. Bạn cần phải tạo cho mình thói quen tự học.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chia Sẻ Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!