Xu Hướng 4/2023 # Cách Viết Cv Xin Việc Bằng Tiếng Trung # Top 5 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Cách Viết Cv Xin Việc Bằng Tiếng Trung # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Cách Viết Cv Xin Việc Bằng Tiếng Trung được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong hồ sơ xin việc của tất cả các ứng viên, thành phần không thể thiếu, đóng vai trò vô cùng quan trọng chính là CV xin việc. Đặc biệt, đối với các bạn làm việc cho công ty Trung Quốc thì CV tiếng Trung Quốc (简历 – Jiǎnlì) theo form chuẩn của người Trung sẽ là một điểm cộng to đùng dành cho bạn. SHZ chia sẻ cách viết CV xin việc bằng tiếng Trung chuẩn giúp bạn ứng tuyển vào các công ty Trung Quốc, Đài Loan.

Những thông tin cơ bản cần có trong CV bằng tiếng Trung

1. 个人信息 /Gèrén xìnxī/ Thông tin cá nhân

* Table có 3 cột, kéo màn hình sang phải để xem đầy đủ bảng table

Tiếng Trung Phiên âm Nghĩa

姓名

Xìngmíng Họ tên

出生年月

chūshēng nián yuè Ngày tháng năm sinh

性别

xìngbié Giới tính

年龄

niánlíng Tuổi

国籍

guójí Quốc tịch

民族

mínzú Dân tộc

护照

hùzhào Hộ chiếu

身分证

shēnfènzhèng CMND

通信地址

tōngxìn dìzhǐ Địa chỉ liên lạc

电子邮箱

diànzǐ yóujiàn Email

电话号码

diànhuà hàomǎ Số điện thoại

2. 职业目标 /Zhíyè mùbiāo/ Mục tiêu nghề nghiệp

Bạn có định hướng gì trong công việc?

Tại sao lại lựa chọn ứng tuyển vào vị trí này?

Khi được đảm nhận công việc này bạn có mục tiêu như thế nào?

… …

Tất cả những câu hỏi trên bạn nên trình bày một cách ngắn gọn, xúc tích trong CV xin việc bằng tiếng Trung của mình, để nhà tuyển dụng thấy được bạn thật sự hứng thú với công việc này và muốn gắn bó với công ty.

3. 教育背景 /Jiàoyù bèijǐng/ Trình độ học vấn

Trong phần này bạn có thể trình bày theo thứ tự thời gian từ hiện tại tới quá khứ

Ví dụ:

2013年 – 2017 年: 毕业于人文大学中国语言系

2010年 – 2013年: 毕业于胡志明高中学校

4. 工作经验 /Gōngzuò jīngyàn/ Kinh nghiệm làm việc

Phần này chính là phần quan trọng nhất, quyết định hơn 50% nhà tuyển dụng có lựa chọn bạn cho vị trí ứng tuyển hay không. Bạn nên sắp xếp rõ ràng theo thời gian, giai đoạn nào làm việc ở đâu, vị trí nào, công việc đảm nhận là gì, bạn nên miêu tả chi tiết nhưng ngắn gọn, xúc tích.

5. 技能 /Jìnéng/ Kỹ năng

Đây cũng là phần ghi điểm khá lớn cho bạn đối với nhà tuyển dụng. Chính vì vậy trong các CV xin việc tiếng Trung mẫu không bao giờ thiếu phần này.

Ví dụ:

– 熟练办公软件: Thành thạo tin học văn phòng

– 具有HSK5级证书: Có chứng chỉ HSK5

– 简单的英语交流: Giao tiếp tiếng Anh cơ bản

6. 爱好 /Àihào/ Sở thích

7. 自我评价 /Zìwǒ píngjià/ Tự đánh giá bản thân

Trong phần này bạn có thể nêu ra những điểm mạnh và hạn chế bản thân.

Từ vựng cần thiết khi viết CV xin việc tiếng Trung

Tiếng Trung Phiên âm Nghĩa

上进心强

shàngjìn xīn qiáng Có lòng cầu tiến

性格开朗乐观

xìnggé kāilǎng lèguān Tính cách cởi mở lạc quan

工作描述

gōngzuò miáoshù Mô tả công việc

申请人

Shēnqǐng rén Người ứng tuyển

履历表

Lǚlì biǎo Sơ yếu lý lịch

越文姓名

Yuè wén xìngmíng Tên tiếng Việt

中文姓名

Zhōngwén xìngmíng Tên tiếng Trung

出生日期

Chūshēng rìqí Ngày sinh

出生地点

Chūshēng dìdiǎn Nơi sinh

婚姻情况

Hūnyīn qíngkuàng Tình trạng hôn nhân

联络号码

Liánluò hàomǎ Số liên lạc

身份证号码

Shēnfèn zhèng hàomǎ Số chứng minh thư nhân dân

申请职位

shēnqǐng zhíwèi Vị trí ứng tuyển

希望待遇

Xīwàng dàiyù Đãi ngộ kỳ vọng

现实地址

Xiànshí dìzhǐ Địa chỉ hiện nay

学力

Xuélì Trình độ học vấn

学校名称

Xuéxiào míngchēng Tên trường

以往就业详情

Yǐwǎng jiùyè xiángqíng Công việc trước đây

商号名称

Shānghào míngchēng Tên công ty

所任职位

Suǒ rènzhí wèi Vị trí đã đảm nhận

任职时间

Rènzhí shíjiān Thời gian đảm nhận

离职理由

Lízhí lǐyóu Lý do rời bỏ

现时职业

Xiànshí zhíyè Chuyên ngành hiện tại

现时月薪

Xiànshí yuèxīn Lương tháng hiện tại

服务时间

Fúwù shíjiān Thời gian phục vụ

个人专长

Gèrén zhuāncháng Sở trường cá nhân

申请人签名

Shēnqǐng rén qiānmíng Chữ ký người xin việc

Những điều không nên ghi vào CV

CV đẹp, ấn tượng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc quyết định bạn có được thông qua vòng loại và có cơ hội đi phỏng vấn trực tiếp hay không. Chính vì vậy bạn cần lưu ý một số điều không nên ghi vào CV sau đây.

1. Những công việc, kinh nghiệm không phù hợp với vị trí ứng tuyển

2. Những thành tích từ rất lâu rồi

3. Sử dụng những ngôn từ bóng bẩy, sáo rỗng

5. Sai lỗi chính tả

Đây là lỗi vô cùng cơ bản và cũng là lỗi mà chúng ta thường ít để ý tới nhất. Trong mắt nhà tuyển dụng cách viết CV xin việc bằng Tiếng Trung thế nào chính là cách bạn làm việc thế đó. Một trang CV rất ngắn, nhưng lại xuất hiện vài lỗi chính tả, lỗi đánh máy. Nhà tuyển dụng có thể sẽ nghĩ ngay bạn là người không cẩn thận. Đừng vì vài giây không chú ý xem lại mà bị ghi điểm xấu với nhà tuyển dụng nha.

Những CV tiếng trung mẫu mới và ấn tượng

Cách Viết Cv Xin Học Bổng Bằng Tiếng Anh Đúng Chuẩn

Một trong những điều rất khó khăn với nhiều người, đó là viết CV xin học bổng bằng tiếng anh. Bài viết sau sẽ mách bạn cách viết CV xin học bổng bằng tiếng anh

Nếu bạn đang có định xin học bổng thì bạn nên tham khảo các mẫu CV xin học bổng trước. Một mẫu CV cung cấp đủ thông tin sẽ dễ thuyết phục phía trao học bổng hơn. Một trong những điều rất khó khăn với nhiều người, đó là viết CV xin học bổng bằng tiếng anh. Bài viết sau sẽ mách bạn cách viết CV xin học bổng bằng tiếng anh đúng chuẩn nhất.

Trước hết, chúng ta đều biết CV rất quan trọng trong việc tìm viết hay xét xin học bổng. Chính vì vậy, bạn cần chuẩn bị thật tốt phần này. CV xin học bổng bằng tiếng anh bên cạnh những điểm chung sẽ có những điểm khác biệt so với CV xin việc thông thường.

Những nội dung chính trong CV xin học bổng bằng tiếng anh

Personal Information (Thông Tin Cá Nhân)

Mở đầu với mọi CV đều giống nhau đó chính là thông tin cá nhân mà trong tiếng anh đó là Personal Information. Bạn sẽ trình bày đầy đủ họ tên, năm sinh, số điện thoại cũng như email. Cần lưu ý sử dụng email nghiêm túc và tên sao cho dễ nhận biết. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm ảnh đại diện để tạo ấn tượng và làm CV đẹp hơn.

Education Background (Học vấn)

Học vấn cũng là phần mà mọi CV đều có. Bạn sẽ trình bày quá trình học tập của mình bao gồm tên trường, lớp/ ngành, niên khóa, thành tích học tập. Với CV xin học bổng thì thành tích học tập lại càng đặc biệt quan trọng. Thành tích học chính là tiêu chí hàng đầu quyết định bạn có phù hợp với xuất học bổng hay không.

Vì là phần quan trọng nên bạn cần chú ý những điều sau:– Thành tích học dù quan trọng và nên đưa vô nhưng bạn chỉ nên đưa nếu đó là thành tích tốt. Ngược lại nếu điểm số quá thấp thì không nên.– Bạn có thể nêu nhiều tên trường hay khóa học nhưng hãy đưa những cái gần nhất lên đầu.– Ngoài ra, bạn cũng chỉ nên đưa thông tin từ Đại học trở lên.

Thông thường một CV xin việc thì sẽ có kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên vì đây là một CV xin học bổng nên bạn sẽ thay kinh nghiệm làm việc bằng kinh nghiệm nghiên cứu. Trong quá trình học, nếu có tham gia nghiên cứu những công trình khoa học hay dự án nào đó, bạn hãy đưa vào phần này. Bạn nên ghi rõ tên chương trình, người quản lí cũng như vai trò của bạn đối với chương trình nghiên cứu đó. Ngoài ra, hãy liệt kê những công việc mình phụ trách. Nếu nghiên cứu của bạn đạt được giải thưởng hay thành tích nào đó cũng nên đưa vào.

Hoạt động ngoại khóa cùng với kinh nghiệm nghiên cứu như là cách để thể hiện năng lực của bạn. Hãy liệt kê tất những hoạt động của bạn tại trường hay của tổ chức nào đó. Hoạt động ngoài khóa sẽ cho phía tuyển dụng thấy được sự năng động, sáng tạo, siêng năng và vô số đức tính tốt từ bạn.

Certifications (Chứng Chỉ, Bằng Cấp)

Chứng chỉ, bằng cấp sẽ góp phần tăng sự tin tưởng cho năng lực của bạn. Nếu có những bằng cấp hay chứng chỉ nào đó bạn hãy nêu ra. Kèm theo CV bạn có thể in ra để gửi cho phía tuyển dụng.

Hình thức CV xin học bổng bằng tiếng anh

Một CV xin học bổng ngoài việc có đầy đủ nội dung thì còn phải có hình thức đẹp. Bạn có thể tự tạo cho mình CV hoặc sử dụng các bản sẵn có trên internet. Lúc viết CV, bạn phải luôn tuân thủ nguyên tắc ngắn gọn. Chỉ trình bày những ý chính, không cần phải có dài dòng lan man. Cách tốt nhất đó là liệt kê.

Đặc biệt, một bản CV bằng tiếng anh rất dễ sai chính tả. Bạn cần xem xét thật kỉ để tránh lỗi chính tả. CV xin học bổng mà sai chính tả sẽ không được đánh giá cao.

Mỗi đợt xét duyệt học bổng đều sẽ có rất đông người tham gia. Đồng nghĩa với việc CV gửi về là rất nhiều. Chính vì vậy, bạn cần phải làm sao cho CV của mình phải thật ấn tượng. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể viết một bản CV xin việc bằng tiếng anh hoàn hảo nhất!

Hướng Dẫn Viết Cv/Hồ Sơ Xin Việc Bằng Hàn Chuẩn 2022

Khi ứng tuyển vào các công ty Hàn Quốc thì CV cá nhân bằng tiếng Hàn (이력서) là một thứ không thể thiếu trong bộ hồ sơ của bạn. Bản CV đẹp ấn tượng nắm vai trò chủ chốt giúp bạn nổi bật trong hàng ngàn ứng viên khác. Một bản CV xin việc tiếng Hàn gồm 4 phần: thông tin cá nhân (개인 정보), quá trình học tập (학습 과정), kinh nghiệm làm việc (경력사항), kỹ năng khác (기다능력).

Tải về CV xin việc bằng tiếng Hàn tham khảo theo link bên dưới: Tải về máy

Một số thông tin cá nhân trong CV/hồ sơ xin việc tiếng Hàn chuẩn

Ở phần này bạn cần cung cấp các thông tin cơ bản nhất như:

Họ và tên (이름)

Ngày tháng năm sinh (생년월일 )

Giới tính (섹스)

Số điện thoại (핸드폰)

Email (이메일)

Số CMND (신분증번호).

Địa chỉ thường chú (영구주소).

Ngoài ra một số thông tin này có thể được yêu cầu thêm vào bản CV tiếng Hàn của ứng viên: Nơi sinh (출생지), Quốc tịch (국적), Tình trạng hôn nhân (결혼 여부)…

Lưu ý:

Ở mục Họ và tên hãy điền cả tên bằng tiếng Hàn và tiếng Việt (không dấu) của bạn.

Trong tiếng Hàn thứ tự về thời gian sẽ không giống tiếng Việt, cách nói của người Hàn Quốc theo thứ tự năm – tháng – ngày.

Ví dụ: 1996년12월26일

Trong hồ sơ xin việc tiếng Hàn bạn nên viết quá trình học tập ngắn gọn rõ ràng bao gồm: ngày tháng, trường học, chuyên ngành.

Ví dụ:

2000 – 2004년: 국립대학/경영학 학사 (Năm 2000 – 2004: Cử nhân kinh doanh đại học Quốc Gia)

Lưu ý:

Người Hàn Quốc rất quan tâm đến học vấn, vì vậy hãy viết phần này thật chi tiết và cẩn thận.

Hệ GPA của người Hàn Quốc quy theo chuẩn thang 5, không sử dụng thang 4 giống đa số trường Đại học Việt Nam. Hãy đảm bảo bạn đã quy đổi đúng hệ khi điền thông tin.

Chỉ nên đưa ra thông tin về học vấn từ trung học trở lên và thông tin mới nhất cần đưa lên đầu tiên.

3. KINH NGHIỆM LÀM VIỆC ( 경력사항)

Mục kinh nghiệm làm việc trong CV/hồ sơ xin việc tiếng Hàn

Ví dụ:

… 에서의 봉사활동 ( Làm tình nguyện viên tại … ).

…에서 인턴쉽 ( Làm thực tập sinh tại … ).

2010년 7월 – 현재: 회사 TopCV/컴퓨터 프로그래머 ( Tháng 7/2010 – nay: Lập trình viên máy tính tại công ty TopCV ).

Lưu ý:

Khi liệt kê kinh nghiệm làm việc trong CV bạn không nên đưa những công việc trong thời gian ngắn trong vòng (1-3 tháng).

Liệt kê những kinh nghiệm cần thiết trong hồ sơ xin việc tiếng Hàn

Việc liệt kê các kỹ năng cần thiết giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn ấn tượng về bạn. Ngoài ra đây cũng như một lời khẳng định chứng tỏ bạn phù hợp với vị trí đang ứng tuyển.

Kỹ năng giao tiếp (의사 소통능력)

Kỹ năng sử dụng máy tính (컴퓨터능력)

Kỹ năng thương lượng/thuyết trình (협정/ 프리젠테이션 능력능력)

Kỹ năng phân tích (분석 능력)

Ví dụ:

우수한 MS 오피스/ HTML 프로그래밍 사용 능력 (Tôi có khả năng sử dụng thành tạo Microsoft và HTML).

Lưu ý:

Kĩ năng ngoại ngữ (외국어 기능 학력). Nhà tuyển dụng Hàn Quốc rất quan tâm đến khả năng ngoại ngữ của các ứng viên. Họ yêu cầu thông tin chi tiết về trình độ ngoại ngữ và các chứng chỉ (nếu có) của ứng viên.

Kĩ năng máy tính cơ bản (컴퓨터 사용 능력이 있는). Ở Hàn Quốc, các sinh viên mới tốt nghiệp cần phải có chứng chỉ tin học mới có thể đi xin việc. Điều này đồng nghĩa với việc các nhà tuyển dụng Hàn Quốc cũng yêu cầu những điều tương tự từ các ứng viên nước ngoài.

Và cuối cùng một trong những chú ý mà bạn không thể quên khi viết CV/hồ sơ xin việc tiếng Hàn là hãy thành thật với kinh nghiệm, thành tích của bản thân. Mong rằng với hướng dẫn trên bạn sẽ có mẹo hoàn thành một bản CV xin việc tiếng Hàn ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Mẫu Cv Xin Việc Hóa Học

Bạn học ngành hóa học – sinh học và đang muốn sở hữu CV xin việc ấn tượng nhất để thu hút nhà tuyển dụng? Vậy bài viết sau đây chính là thứ bạn đang tìm kiếm đấy!

1. Ngành hóa học – sinh học là gì?

Ngành hóa học là chuyên ngành nghiên cứu về các hóa chất và sự tương tác giữa chúng ứng dụng các phản ứng hóa học vào phục vụ cuộc sống trong khi ngành sinh học nghiên cứu về sinh vật sống cũng hàm chứa yếu tố của ngành hóa học trong đó từ những phản ứng giữa các chất với nhau để ứng dụng vào đời sống hằng ngày.

2. Những ngôi trường đào tạo ngành hóa học – sinh học

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều cơ sở đại học đào tạo chuyên ngành hóa học và sinh học nhưng tiêu biểu nhất có mấy trường sau đây:

* Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Đại học Khoa học Tự nhiên là một nhánh nhỏ hay một đơn vị của “đại trường học” Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là cơ sở chuyên ngành đào tạo, nghiên cứu khoa học ứng dụng thời hiện đại, có tính khả thi cao hàng đầu Việt Nam.

Ngành Công nghệ sinh học trực thuộc khoa Sinh học của trường, được các chuyên gia hàng đầu xem đây là nơi đào tạo ngành sinh hóa tốt số một của cả nước. Khoa hiện đang có cho mình một đội ngũ giáo viên kinh nghiệm đầy mình với nhiều người đã lên tới chức giáo sư hay phó giáo sư tiến sĩ. Sinh viên theo học ngành sinh hóa ở nơi này sẽ được trường học dạy cho đủ mọi loại kiến thức chuyên môn về sinh hóa, kỹ năng mềm cần thiết, khả năng tư duy logic tư duy sáng tạo và rèn luyện khả năng làm việc nhóm.

Hàng năm, khoa Sinh học cung cấp cho cả nước Việt Nam khoảng 100 cử nhân đạt bằng cử nhân hóa sinh chính quy chất lượng tốt nhất và nhiều người trong số họ đã và đang trở thành các nhà chuyên gia nghiên cứu hóa sinh, nhà lãnh đạo có tiếng tại các cơ sở nghiên cứu trong các trường đại học cũng như các trung tâm khoa học tọa lạc trong cả nước.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là một tên tuổi không thể bỏ qua nếu bạn muốn theo học chuyên ngành nghiên cứu khoa học trong đó điển hình là hóa học – sinh học.

Bộ môn sinh học của Đại học Bách khoa Hà Nội được sự dẫn dắt của đội ngũ giảng viên uy tín đầu ngành – những người hiểu biết cơ bản nhất về hóa sinh được đào tạo từ các nước tiên tiến trên thế giới về khoa học công nghệ như: Nga, Pháp, Đức, Thụy Sĩ, Nhật Bản và Bungari.

* Đại học Bách khoa Đà Nẵng

Với lịch sử hình thành và phát triển trong 2 thập kỷ, bên cạnh đó là đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm truyền đạt kiến thức truyền cảm hứng sáng tạo, khoa Hóa nói riêng và ngành Công nghệ sinh học nói chung luôn không ngừng phát triển trở thành cơ sở đào tạo hóa sinh hàng đầu tổ quốc và đảm bảo chất lượng dạy và học. Ngoài các yếu tố đó ra thì yếu tố cơ sở vật chất hiện đại, máy móc tân tiến phục vụ cho việc sinh viên cũng như cán bộ nghiên cứu học tập và làm việc cũng là một ưu thế nứa của ngôi trường này.

Đến nay, hằng năm trường cho ra lò 500 kỹ sư Công nghệ hóa học – sinh học. Nhiều kỹ sư đã trở thành lực lượng không thể thiếu trong các Trung tâm công nghệ sinh học của Sở Khoa học Công nghệ Đà Nẵng.

3. CV xin việc ngành hóa học – sinh học là như thế nào?

Mẫu cv xin việc ngành hóa học hay sinh học đòi hỏi bạn phải trình bày đủ và chính xác các công trình nghiên cưu khoa học bạn đã làm được trong khi học hoặc đi làm.

– Kinh nghiệm: phần này là phần bạn nên trình bày quá trình thực tập hóa học – sinh học ở trường như thế nào, có tích lũy được nhiều kinh nghiệm tại các công ty hay trung tâm nghiên cứu hoa sinh nào hay chưa? Có từng tiến hành thực hiện các nghiên cứu chuyên ngành nào không?

– Kỹ năng: với ngành hóa sinh học nếu bạn có một số kỹ năng để thêm vào cv sẽ là một ưu điểm lớn thuyết phục nhà tuyển dụng tuyển bạn, đó có thể là kỹ năng ứng phó với biến đổi, kỹ năng xử lý nguy hiểm, có chứng nhận, sẽ là một ưu thế rất lớn dành cho bạn.

Việc làm Hóa học – Sinh học

4. 6 yếu tố “vàng” bạn cần lưu ý để có một bản CV hóa học – sinh học hoàn chỉnh

4.1. Thông tin cá nhân

Trong mục thông tin cá nhân trước hết bạn cần ghi chú đầy đủ thông tin chi tiết về bản thân như: họ tên, năm sinh, giới tính, số điện thoại, địa chỉ liên lạc, địa chỉ email,… để giới thiệu bản thân trong CV và từ đó mới có thể cho phép nhà tuyển dụng có cơ sở để liên hệ với bạn để mời bạn đi phỏng vấn cũng như thông báo kết quả có trúng tuyển hay không. Nên khi khai phần này bạn phải đảm bảo thông tin đó là chính xác rằng đó sẽ là những thông tin bạn thường xuyên sử dụng để tiếp cận thông tin từ nhà tuyển dụng.

Ngoài việc kê khai thông tin chi tiết bạn cần sử dụng mẫu CV có sẵn trên mạng để có tính đồ họa hình ảnh đẹp trình bày đẹp, mình chỉ cần down mẫu CV về và điền vào thôi.

4.2. Mục tiêu nghề nghiệp

4.3. Trình độ học vấn

Trình độ học vấn thường sẽ được nhà tuyển dụng quan tâm số 1 khi xem CV hóa học – sinh học của bạn. Bởi thế khi điền thông tin về trình độ học vấn trong CV thì bên cạnh việc bạn chắc chắn các nội dung như: tốt nghiệp trường, chuyên ngành học, thời gian học, xếp loại đầy đủ thì bạn cũng cần bổ sung thêm một số những tin tức nổi bật hơn như bảng điểm trung bình các môn, các đề án nghiên cứu khóa học, hay các kỹ năng bạn học được khi tham gia một số những khóa học nâng cao khác,…

4.4. Kinh nghiệm làm việc

Mục kinh nghiệm làm việc trong CV là mục bạn kể ra những kinh nghiệm mình từng trải qua như thế nào? Chuyên môn chính bạn theo đuổi là gì? Tính chất cụ thể của công việc ra làm sao? Vị trí công việc bạn từng đảm nhận là công việc như thế nào? Bạn nên nhớ trong khi trình bày nội dung trong phần này bạn phải hết sức chú ý trình bày rõ ràng và khái quát đầy đủ công việc kinh nghiệm ngành sinh hóa của mình, trong đó phải nêu đủ thông tin về: tên công ty, doanh nghiệp, đơn vị mà bạn công tác; vị trí hóa học – sinh học công việc từng làm, mô tả chi tiết công việc đã thực hiện.

4.5. Các hoạt động ngoại khoá

Nếu bạn là một sinh viên mới ra trường thay vì việc chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn có kinh nghiệm làm việc gì đó rồi thì các hoạt động ngoại khoá sẽ giúp bạn trở thành người năng động hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Sự năng động chính là thể hiện ra tiềm năng bạn sẽ phát triển như thế nào trong tương lai. Đây là yếu tố rất mực quan trọng đối với việc ứng tuyển của bạn đấy.

Bên cạnh thông tin về bằng cấp hay kinh nghiệm của bạn thì các kỹ năng bạn rèn luyện được cũng chính là một mục quan trọng trong mắt nhà tuyển dụng, thông qua cách viết kỹ năng trong CV nhà tuyển dụng sẽ có những đánh giá nhất định về bạn. Và đó cũng góp phần quyết định bạn có được chọn hay bị loại đó.

Việc làm Hóa học – Sinh học tại Hà Nội

5. Những lý do khiến CV hóa học – sinh học của bạn có thể bị loại ngay từ “vòng gửi xe”

5.1. Lỗi chính tả

Đây là một lỗi cực kỳ cơ bản, điểm trừ trong CV nếu bạn mắc phải bởi điều này sẽ thể hiện bạn làm việc thiếu chuyên nghiệp, nó không chỉ làm cho CV của bạn xấu đi, các nội dung thông tin có thể bị biến tấu khó lường sẽ khiến cho nhà tuyển dụng nghĩ bạn là con người cẩu thả thiếu chuyên môn, không biết cách viết CV cẩn thận chính vì thế mà họ sẽ thẳng tay loại CV của bạn mà khỏi cần giải thích tại sao.

5.2. Nội dung thông tin quá chung chung

Bạn trình bày la liệt kinh nghiệm kỹ năng bạn có vào CV hóa học – sinh học nhưng bạn nói quá chung chung mà không có bằng chứng chứng cứ chứng minh kinh nghiệm là có thật. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến họ loại hồ sơ của bạn ngay từ vòng gửi xe.

6. Tạo mẫu CV xin việc hóa học – sinh học trên chúng tôi bạn được gì?

6.1. Đa dạng các mẫu CV

Tại bộ sưu tập CV hóa học – sinh học của chúng tôi – Địa chỉ web làm cv miễn phí hàng đầu bạn nên lựa chọn, mỗi mẫu CV xin việc ngành hóa sinh học sẽ có một loại hình hay mẫu thiết kế riêng biệt với màu sắc kết hợp thông minh đa dạng, bởi thế kho CV của chúng tôi rất đa dạng về mẫu mã, ngành nghề như CV thẩm định, giám định, CV kế toán, CV nhân viên kinh doanh,…cho bạn tha hồ lựa chọn.

6.2. Thể hiện CV bảo hiểm với nhiều thứ tiếng

Không chỉ với riêng CV hóa học – sinh học mà với bất kỳ thể loại CV xin việc chuyên ngành nào của chúng tôi cũng có thể sử dụng nhiều thứ tiếng, trong đó bao gồm 5 ngôn ngữ thế giới ưa chuộng hay sử dụng nhất hiện nay là: Việt – Anh – Trung – Nhật – Hàn. Dựa vào những tiện lợi đó, bạn cũng hoàn toàn có thể chọn cho mình một phương hướng tạo CV tiếng Nhật hay với ngôn ngữ phù hợp với nơi bạn ứng tuyển.

7. Mẹo viết CV xin việc bằng tiếng Anh ngành hóa học – sinh học

*Trình độ tiếng anh sử dụng khi viết CV

Loại tiếng Anh bạn nên sử dụng trong CV xin việc trình bày dưới hình thức tiếng Anh – Mỹ

Bên cạnh đó, từ vựng trong các CV xin việc nên sử dụng các từ thông dụng, dễ hiểu, được nhiều người sử dụng phổ biến ít màu mè để tránh gây nhầm lẫn cho nhà tuyển dụng. Các kiến thức về ngữ pháp cũng nên được chú ý để không sai sót khi điền CV.

*Bố cục CV xin việc bằng tiếng anh

Bố cục CV bằng tiếng Anh được sắp xếp gần giống như CV trong tiếng Việt. Tuy nhiên, nó ngắn gọn hơn như khi bạn trình bày bằng tiếng Việt.

Trong CV xin việc bằng tiếng Anh, bạn nên nhấn mạnh khu vực ghi kinh nghiệm và trình độ vì đây là những phần giúp kỹ năng ngoại ngữ của bạn có đất để vận dụng mô tả để tỏa sáng.

Việc làm Hóa học – Sinh học tại Hồ Chí Minh

8. Lưu ý khi viết CV xin việc ngành hóa học – sinh học

Với phông chữ: Nên để cỡ chữ 14 và phông chữ Helvetica hoặc Garandmond bởi những phông chữ này cho ra hiển thị gọn gàng rõ ràng và đơn giản, dễ nhìn tránh các phông như Times new roman, Comic sans, Courier.

Hình ảnh cá nhân nên để độ phân giải cao nét rõ.

Màu sắc CV: chủ yếu để chữ màu đen tránh màu mè lòe loẹt.

Bố cục: rõ ràng, chi tiết, logic.

Ngôn từ: dễ hiểu, hàm súc, không nên quá phô trương.

Nên chuẩn bị đầy đủ cả CV bản cứng và bản mềm để đáp ứng ngay khi có yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng

* Mẹo viết CV ngành hóa học sinh học

Để viết được CV hóa học – sinh học tốt nhất bạn nên tập trung vào lí do ứng tuyển và kinh nghiệm, trình độ học vấn bằng cấp vì đây là điều nhà tuyển dụng nào cũng quan tâm đầu tiên.

Để viết được mẫu CV hóa học – sinh học hoàn hảo, chúng tôi sẽ mách bạn biết vô số các mẹo nhỏ như:

Trình bày ngắn gọn, đủ ý, tránh lan man, đi thẳng giải quyết thẳng vấn đề

Trình bày theo đúng mẫu có sẵn

Tập trung vào lí do kinh nghiệm của mình

Để lại thông tin liên hệ là số điện thoại hoặc mail. Đặt tên và áp dụng cách gửi CV qua mail chuyên nghiệp.

Đối với đơn xin việc bằng tiếng Anh, bạn nên dùng tiếng Anh phổ biến với ngôn từ, cấu trúc dễ hiểu trình bày như trong tiếng Việt.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Viết Cv Xin Việc Bằng Tiếng Trung trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!