Xu Hướng 3/2023 # Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Không Bao Giờ Quên # Top 9 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Không Bao Giờ Quên # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Không Bao Giờ Quên được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

❖ 6 Lý do chính bạn nên học tiếng Anh tại Planguages

1. Tại PLANGUAGES:  Bạn hoàn toàn chủ động chọn giáo viên riêng cho từng buổi học, thích giáo viên nào có thể chủ động đặt lịch học riêng với giáo viên ấy, thời gian học, số tiết học,..học lúc nào, học ở đâu, học bao lâu,… bạn hoàn toàn chủ động lựa chọn riêng cho mình,… Chỉ cần bạn có laptop, máy tính bàn, máy tính bảng, hoặc iphone, smartphone có kết nối với wifi, internet,…. Bạn có thể học tiếng Anh trực tuyến với giáo viên nước ngoài ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào bạn muốn..   2. Áp dụng phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, đột phá: PLanguages đã nghiên cứu ra một phương pháp luyện phản xạ NGHE – NÓI tiếng Anh, đặc biệt ứng dụng các quy tắc học tiếng Anh tự nhiên, tự động,…theo nghiên cứu từ các chuyên gia ngôn ngữ nổi tiếng trên thế giới. Phương pháp này đã áp dụng thành công tại các trường đại học nổi tiếng trên toàn thế giới, chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng PLANGUAGES.   3. Dù bạn không có thời gian, bạn vẫn có thể học tiếng Anh một cách dễ dàng: Bạn mong muốn được cải thiện trình độ tiếng Anh của mình? Nhưng do công việc quá bận rộn, bạn không thể nào tìm được cho mình một lịch học phù hợp? Tại PLanguages , chính bạn là người xây dựng thời khóa biểu cho riêng mình, bạn có thể chọn giáo viên và thời gian học tiếng Anh với giáo viên bất cứ khi nào bạn muốn. Thời gian học linh động từ 5 giờ sáng đến 12 giờ tối hàng ngày.   4. Lớp học trực tuyến 1 thầy kèm 1 trò qua Skype: Hãy quên đi cơn ác mộng với một lớp học đông nghẹt người, thầy giáo phải loay hoay với hàng tá học viên và không ai cải thiện được trình độ tiếng Anh của mình. Đến với PLanguages , bạn sẽ được trải nghiệm lớp học trực tiếp 1 kèm 1, bạn sẽ có nhiều cơ hội để được nói và tương tác với giáo viên, từ đó bạn dễ dàng tiến bộ hơn.   5. Đội ngũ giáo viên: – Đội ngũ giáo viên tại PLANGUAGES100% nước ngoài có nhiều kinh nghiệm giảng dạy các chương trình tiếng Anh người lớn và trẻ em, giúp học viên nhanh chóng hoàn thiện các kỹ năng tiếng Anh như mong muốn. – Đội ngũ giáo viên tại PLANGUAGESngoài yêu cầu phải có bằng cử nhân, các chứng chỉ sư phạm Quốc tế như CELTA (Certificate in English Language Teaching to Adults), TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages). Tất cả các giáo viên trước khi bắt đầu mở dạy cho học viên đều phải trải qua khóa huấn luyện đào tạo, giảng dạy theo phương pháp đột phá, cải tiến Effortless English. – Phương pháp giảng dạy chuyên nghiệp, năng động, phong cách giảng dạy lôi cuốn phù hợp cho từng đối tượng người lớn và trẻ em. PLANGUAGES luôn sẵn sàng hỗ trợ để bạn có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh trong thời gian siêu tốc nhất.

 6. Môi trường học 100% bằng tiếng Anh: Tại sao những người chuyển đến sống ở những nước nói Tiếng Anh thường học tiếng Anh nhanh hơn và nói cũng hay hơn? Đơn giản bởi vì họ được tiếp xúc với một môi trường hoàn toàn tiếng Anh. Ngay tại PLanguages , bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm môi trường như vậy, nó sẽ giúp bạn học và nói tiếng Anh một cách nhanh và hiệu quả nhất.

6 Bước Học Từ Vựng Tiếng Anh Để Không Bao Giờ Quên

Học từ vựng tiếng Anh là một trong những bước nền tảng đầu tiên để học những kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Do vậy, chúng ta cần phải tìm ra được cho mình một phương pháp học từ vựng hiệu quả và nhớ được lâu nhất.

Để tìm được cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả trước hết chúng ta nên tìm hiểu cấu trúc của não bộ.

Biết được cách não chúng ta hoạt động và những nguyên tắc để não bộ chúng ta ghi nhớ, chúng ta sẽ đưa ra được quy tắc để ghi nhớ từ vựng tiếng Anh hữu ích nhất.

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhờ biết hoạt động của não bộ

Não chúng ta được phân ra làm 2 bán cầu là bán cầu não trái và bán cầu não phải.

Bán cầu não trái của chúng ta thiên về logic và đưa ra các phản ứng và hành động một cách khoa học nhờ quyết định của não trái.

Còn đối với não phải thì sẽ thiên về hình ảnh, nghệ thuật và mang quyết định cảm tính.

Nghiên cứu đã chứng minh rằng, con người có xu hướng ghi nhớ bằng hình ảnh tốt hơn thông qua não phải.

Tuy nhiên, đa số chúng ta trong môi trường học tập được rèn luyện bán cầu não trái nhiều hơn. Vì chúng ta khi đi học thường được chú trọng các bộ môn như Toán; Lý; Hóa nhiều hơn. Và các môn như Âm nhạc, Mỹ thuật chúng ta thường không quan tâm đến.

Do vậy, để ghi nhớ từ vựng Tiếng Anh được lâu hơn chúng ta nên vận dụng hình ảnh để cho não phải và não trái cùng hoạt động.

6 bước hiệu quả giúp bạn ghi nhớ lâu từ vựng tiếng Anh

Bước 1: Học nghĩa và cách phát âm chuẩn xác của từ vựng tiếng Anh.

Khi gặp một từ tiếng anh mà bạn chưa biết trước đó bạn đầu tiên nên tra nghĩa của từ đó, xem từ đó là loại từ vựng nào và học cách phát âm thật chính xác.

Để đảm bảo rằng bạn có thể nói và hiểu được từ ấy một cách đúng nhất.

Sau đó bạn nên lựa chọn ảnh đi cùng với từ vựng tiếng Anh đó trên mạng.

Bạn nên lựa chọn hình ảnh mình yêu thích và biểu thị đúng ý nghĩa mà từ vựng ấy đem lại.

Học từ vựng tiếng Anh thông qua hình ảnh như thế này giúp bạn kích thích được bán cầu não trái để ghi nhớ, giúp bạn nhớ lâu hơn.

Bạn đặt câu với từ vựng tiếng Anh mà mình vừa học được. Bạn nên đặt càng nhiều câu với từ đó càng tốt.

Điều này sẽ giúp bạn tạo ra những liên kết cho não bộ

Bước 4: Tưởng tượng ra tình huống mình sử dụng từ vựng đó

Dựa vào ý nghĩa của từ vựng, lĩnh vực để sử dụng từ vựng đó, bạn có thể kể một câu chuyện hoặc đưa ra một cuộc hội thoại trong tâm trí .

Nhờ đó từ vựng sẽ được liên kết với câu chuyện, đoạn hội thoại đó. Sau này khi bạn không nhớ được nghĩa của từ vựng đó, bạn có thể nhớ lại câu chuyện, đoạn hội thoại đấy như thế nào để đoán được nghĩa của từ.

Đây là bước giúp bạn học từ vựng tiếng Anh hiệu quả hơn rất nhiều, giúp bạn không bao giờ quên.

Bước 5: Mở rộng từ vựng thông qua từ đã học

Sau khi đã thấu hiểu từ vựng tiếng anh đã học bạn nên mở rộng vốn từng vựng dựa vào từ vựng ban đầu đấy.

Ban đầu bạn đã học xong từ “spect” có nghĩa là “nhìn”

Thêm tiền tố “in” có nghĩa là “trong” trước từ ” spect” đã sẽ có từ ” inspect” và có thể đoán nghĩa của từ vựng đó là “kiểm tra”

Thêm tiền tố “pro” có nghĩa là ” trước” vào từ “spect” đã sẽ có từ ” prospect”. Ta dịch sơ qua là ” nhìn trước” và nghĩa chính xác là ” triển vọng”.

Và chú ý rằng khi tìm hiểu chúng ta cũng phải chú ý từ loại của từ vựng đó.

Bước này giúp bạn ghi nhớ từ vựng tiếng Anh được nhiều hơn.

Bước 6: Tham gia vào môi trường học tiếng anh để sử dụng từ vựng thường xuyên hơn.

HÃY cùng tham gia môi trường học tiếng Anh giao tiếp online chất lượng với Freetalkenglish TRONG THÁNG 8 NÀY ĐỂ ĐƯỢC GIẢM 30% HỌC PHÍ.

Có một môi trường luyện tập là một điều kiện thuận lợi để ghi nhớ từ vựng tiếng Anh rất tốt.Bạn có thể rủ bạn bè cùng học và giao tiếp với mình theo một tình huống mà mình đã soạn ở bước 4 để luyện tập.

Tham gia các lớp đào tạo tiếng anh bài bản và áp dụng những gì đã học được cùng với thầy cô và bạn bè.

Và nếu bạn là người bận rộn, bạn có thể đăng ký các khóa học tiếng anh online. Tham gia các khóa học online cũng rất tiện lợi như không cần phải đi lại nhiều và được luyện tập học tiếng anh với giáo viên nước ngoài nữa.

Nhờ những cách trên mà bạn có thể sử dụng tiếng anh hàng ngày, không những bạn có thể cải thiện được vốn từ vựng và những kỹ năng khác cũng được cải thiện theo.

Những công cụ tiện ích giúp bạn học từ vựng tiếng Anh

Anki

Anki là một phần mềm bạn có thể cài trên laptop hoặc điện thoại để sử dụng.

Trong phần mềm này bạn có thể tạo các thẻ học từ vựng tiếng Anh.

Sau đó Anki sẽ hệ thống lại từ vựng tiếng Anh bạn đã làm và chủ động nhắc bạn sau thời gian bạn đã cài đặt. Điều này giúp bạn ghi nhớ được lâu từ vựng tiếng Anh hơn.

Flash card

HÃY cùng tham gia môi trường học tiếng Anh giao tiếp online chất lượng với Freetalkenglish TRONG THÁNG 8 NÀY ĐỂ ĐƯỢC GIẢM 30% HỌC PHÍ.

Flash card là loại thẻ thông tin cũng giúp ghi nhớ từ vựng tiếng Anh hiệu quả. Trên thẻ chứa những nội dung tương tự như của Anki tuy nhiên không có file âm thanh của từ.

Flash card bạn có thể tự mua hoặc tự làm theo ý thích của mình. Tuy nhiên bạn phải chủ động ôn lại các từ vựng đã học không giống như Anki.

Các bước học từ vựng tiếng Anh trên chắc chắn rằng sẽ giúp bạn dễ nhớ và nhớ lâu nhất. Mong bạn áp dụng thành công.

Cách Chữa Bệnh Học Từ Vựng Hay Quên

Bạn có nghĩ mình “cá não vàng” học mãi không nhớ? Bạn muốn rèn luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh? Bạn đang ở đúng nơi rồi đó. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn cách chữa bệnh học từ vựng hay quên. Bạn đã sẵn sàng chưa?

Có phải do bạn kém, do bạn không có năng khiếu?

Không phải. Chỉ vì bạn không cưỡng lại được quá trình “quên tự nhiên” đó thôi.

Theo một nghiên cứu của trường đại học Waterloo , coi như ngày thứ nhất chúng ta nhớ được 100% lượng thông tin nạp vào thì sang ngày thứ 2, lượng thông tin ấy sẽ mất đi khoảng 50-80%. Cứ thế cho tới ngày thứ 30 thì chỉ còn 2-3% lượng thông tin ban đầu còn lưu lại trong trí nhớ của chúng ta mà thôi.

Giả sử lượng thông tin nạp vào là 50 từ vựng tiếng Anh ở ngày đầu tiên thì sang ngày hôm sau có khi chúng ta chỉ còn nhớ được 10-25 từ. Sau 30 ngày, khả năng cao là chúng ta không nhớ được quá 2 từ.

Để chống được sự quên, hay là để ghi nhớ được, chúng ta nhất thiết phải trải qua một quá trình ghi nhớ gồm 3 bước :

Hẳn các bạn cũng từng nghe nói về cách học từ vựng bằng flash-card phải không? Với cách học này chúng ta cần:

1 – Mua một bộ flashcard ngoài hiệu sách.

3 – Lưu trữ thông tin bằng cách chơi đố từ với các thẻ từ. Một mặt ghi từ, một mặt ghi nghĩa. Nhìn mặt từ và đoán mặt nghĩa.

Nhưng nếu chính bạn đã từng trải nghiệm và thấy rằng: như thế vẫn chưa đủ. Bạn vẫn quên như bình thường. Để chữa bệnh học từ vựng hay quên bạn cần bước cực kỳ quan trọng này: ÔN TẬP định kỳ vào đúng lúc chuẩn bị quên từ vựng.

Chắc có bạn đang tặc lưỡi là “ai chẳng biết phải ôn tập lại nhưng mà có nhớ được đâu. Còn ai mà tính được lúc nào là lúc chuẩn bị quên từ vựng cơ chứ. Chả nhẽ cứ ôn đi ôn lại như vậy đến bao giờ?”

bạn không phải ôn đi ôn lại quá nhiều lần một ngày, mất thời gian mà không hiệu quả chả hơn là bao

bạn chỉ cần ôn luyện đúng lúc cần thiết – lúc chuẩn bị quên.

Vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm thời gian (effectiveness & efficiency) đúng không? Còn nếu bạn lo lắng là mình không thể tự thực hiện được các phép tính toán đó thì đã có máy tính lo.

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, máy tính sẽ xử lý các phép tính phức tạp và cho ra kết quả cuối cùng. Việc của bạn chỉ là ôn luyện thôi. Ứng dụng thông minh giúp tính toán cho bạn chính là eJOY eXtension.

Giúp bạn tra và lưu từ ngay khi đang đọc hay đang xem một văn bản hay video tiếng Anh bất kì

Nhắc nhở bạn ôn tập từ vựng hàng ngày

Giúp bạn ôn luyện từ vựng theo ngữ cảnh qua việc chơi game. Việc ôn tập từ sẽ được nhắc lại theo nguyên lý của phương pháp ghi nhớ Lặp lại ngắt quãng, giúp tăng khả năng ghi nhớ từ vựng

Giúp bạn theo dõi sự tiến bộ của mình đối với từng từ, từng ngày học.

Kể từ giờ, bạn có thể TRA và LƯU từ ngay cả khi xem video trên YouTube, xem phim trên Netflix, chúng tôi Vô cùng tiện lợi.

Sau khi lưu từ bạn sẽ chơi với Game với những từ đó. Việc này vừa giúp bạn giải trí vừa học từ mới theo ngữ cảnh đã được tích hợp sẵn trong Game. Quan trọng nhất là eJOY giúp bạn trong quá trình ghi nhớ từ vựng trải qua cả 3 bước mã hóa, lưu trữ và ôn tập thông tin một cách hiệu quả!

Hàng ngày, eJOY eXtension sẽ nhắc bạn nhớ việc ôn luyện từ vựng. Quy luật ôn tập của từng từ vựng còn được thiết kế dựa trên nguyên lý ghi nhớ Lặp lại ngắt quãng nổi tiếng đã được chứng minh là giúp bạn nhớ được hơn 90% lượng kiến thức đã học.

Không những thế, eJOY còn giúp bạn theo dõi được sự tiến bộ của từng từ vựng và của cả quá trình học tập hàng ngày, hàng tuần. Tạo động lực để bạn tiếp tục cố gắng và không ngừng mở mang vốn từ vựng tiếng Anh của mình.

Vậy sao bạn không thử học từ vựng với eJOY eXtension? Có mất gì đâu nhỉ?

[ctabox title=”Bắt đầu học Từ Vựng cùng eJOY!” buttonsaid=”Tải eJOY eXtension Miễn Phí” ctaurl=”https://chrome.google.com/webstore/detail/ejoy-english-word-master/amfojhdiedpdnlijjbhjnhokbnohfdfb?utm_source=silovocabbenh&utm_medium=ctabox” text=”Hoạt động đa nền tảng” trackanalytic=”word-learn”]

Làm sao cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh

A Vietnamese. Fascinated by wonderful nature. Trying to keep her heart nice and clear.

Học Từ Vựng Mau Quên Phải Làm Sao?

Không đủ từ vựng nên khi giao tiếp không biết phải nói gì

Không đủ từ vựng nên nghe mà không biết đang nghe cái gì

Không đủ từ vựng nên đọc không hiểu

Vậy thì chỉ cần học nhiều từ vựng là khắc phục được thôi chứ gì?

Vấn đề là hầu hết mọi người khó thuộc từ mới, học từ vựng nhiều mà không nhớ, quên từ vựng rất nhanh.

Nếu bạn cũng như thế, bài viết này sẽ đem đến lời giải đáp hữu ích cho bạn.

 Vì sao bạn mau quên từ vựng?

Nhiều người mau quên từ vựng mà không biết lý do vì sao. Họ cho rằng do họ dở, do họ kém, do họ già rồi,… để từ đó dẫn đến chán nản, bỏ cuộc.

Sự thật là thế này:

Các kết quả nghiên cứu về khả năng ghi nhớ của não bộ đã chỉ ra rằng: bộ não của bạn chỉ còn nhớ được 35,7 % lượng kiến thức sau 24 giờ.

Chưa dừng lại ở đó, 1 tháng sau, bạn chỉ còn nhớ được 21% lượng kiến thức mà thôi.

Hãy tưởng tượng xem, điều này có nghĩa rằng: Nếu hôm nay bạn học 10 từ, học rất kỹ, thuộc vanh vách, thì 1 tháng sau, bạn giỏi lắm cũng chỉ còn nhớ 2 -3 từ trong 10 từ đó mà thôi.

Vậy nên nếu bạn chỉ học mỗi từ mới 1 lần; học xong từ nào bỏ qua từ đó thì đừng thắc mắc vì sao từ mình học rồi lại quên mất.

Điều đó hết sức bình thường. Ai cũng vậy thôi, tôi cũng vậy, không chỉ mình bạn.

Trừ khi bạn là “siêu nhân” với khả năng ghi nhớ đặc biệt khác người. Còn không thì hãy chấp nhận rằng từ vựng bạn mới học sẽ nhanh chóng mất đi theo thời gian nếu bạn không thường xuyên “gặp mặt chúng”.

Hãy tưởng tượng mỗi từ vựng là một người bạn của bạn.

Hãy hình dung bạn gặp gỡ và làm quen với 1 người bạn mới.

Nếu đó là lần gặp gỡ duy nhất giữa 2 người, kéo dài vỏn vẹn 5 – 10 phút, xong 4 – 5 tháng sau mới có dịp gặp lại lần thứ 2, nhiều khả năng bạn không thể nào nhớ được tên người đó. (Để rõ hơn, hãy hình dung bạn gặp người đó trong 1 bữa tiệc mà ở đó – bạn làm quen thêm 10 người bạn mới khác).

Tuy nhiên, nếu  4 – 5 năm sau gặp lại, bạn có còn nhớ người đó không? Không chắc. Vậy nên bạn cần thường xuyên giữ liên lạc với họ.

Một điều đặc biệt là bạn không cần gặp mặt ai đó trực tiếp để nhớ đến họ. Bạn có thể gọi điện, nhắn tin, facebook… Hoặc bạn nhớ đến họ vì người thân, bạn bè của bạn thường nhắc đến họ; vì ti vi thường đăng tin về họ; vì tờ báo bạn đọc hay viết tin về họ…

Học từ vựng cũng thế!

Cách đảm bảo nhất giúp bạn tăng khả năng ghi nhớ từ vựng, tăng khả năng sử dụng từ vựng và hạn chế quên từ mới là ôn luyện và sử dụng từ đã học thường xuyên.

Đặc biệt là ôn luyện trong thời gian đầu khi bạn vừa học 1 từ mới.

Cách ôn tập được nhiều người áp dụng thành công là:

Ôn lần 1: 10 phút sau khi học

Ôn lần 2: 24 giờ sau khi học

Ôn lần 3: 1 tuần sau khi học

Ôn lần 4: 1 tháng sau khi học

Nếu bạn ôn tập đủ theo 4 lần này thì khả năng bạn ghi nhớ từ đó rất cao và rất lâu. (còn nhớ ví dụ bên trên về người bạn mới chứ?)

Bạn cũng không phải ôn tập khô khan bằng cách lôi danh sách từ vựng dài ngoằn ra học.

Bạn cũng nên thử chương trình học từ vựng online rất hay này.

Càng gặp từ vựng đó nhiều, bạn càng nhớ nó

Không có gì quá phức tạp hay cao siêu. Bất kỳ ai cũng có thể làm được – chỉ cần bạn thật sự muốn và kiên trì.

Ôn tập thường xuyên và khoa học – đó là nguyên tắc bạn cần để nhớ lâu từ vựng.

Đề xuất cho bạn

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Không Bao Giờ Quên trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!