Xu Hướng 3/2023 # Cách Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Cntt Hiệu Quả Nhất # Top 9 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Cntt Hiệu Quả Nhất # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Cách Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Cntt Hiệu Quả Nhất được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Việc đầu tiên để xây dựng một căn nhà là bạn cần phải quan tâm là tạo nền móng tốt. Nền móng có tốt mới giúp ngôi nhà đứng vững trước mọi thứ. Học tiếng Anh chuyên ngành cũng vậy, đầu tiên bạn cần học từ cơ bản, có chắc cơ bản mới tiến đến được thứ cao hơn.

Tham gia vào các khóa học tiếng anh, hay tự bản thân mình học sẽ luôn luôn là không đủ. Việc tích lũy thêm kiến thức tiếng anh chuyên ngành từ sách báo hay từ đồng nghiệp sẽ giúp bạn củng cố vững chắc tiếng Anh chuyên ngành của mình.

Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ học tiếng Anh giao tiếp cũng như tiếng Anh chuyên ngành CNTT cho người đi làm, hãy để AROMA giúp bạn. Aroma Tiếng Anh Cho Người Đi Làm sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các khóa học, cách học tiếng anh một cách hiệu quả nhất

3. Tham khảo các nguồn tài liệu tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin

aroma xin chia sẻ với bạn 3 nguồn tài liệu hữu ích cho dân lập trình học tiếng Anh cho các bạn học chuyên ngành Công nghệ thông tin:

C.E.P : một nguồn đọc các bài báo song ngữ theo các chuyên ngành khác nhau

English4it: Website này cũng dành riêng cho dân IT công nghệ thông tin. English4it bao gồm bài tập và hoạt động tăng cường bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cho người học. Trang web còn bổ sung thêm tính năng theo dõi thành tích và quá trình học tập để người tham gia có thể nhận biết được sự tiến bộ của mình qua từng ngày

4. Tập trung vào học tiếng Anh chuyên ngành:

Đầu tiên bạn phải nắm vững được những kiến thức căn bản, tiếp đến bạn có thể học sâu vào tiếng Anh chuyên ngành. Đối với việc bắt đầu học tiếng Anh chuyên ngành là quá trình luôn đòi hỏi bạn đầu tư về thời gian và công sức.

Những cuốn sách chuyên ngành luôn là tài liệu không thể thiếu đối với việc học bất kỳ một chuyên ngành nào. Cuốn sách chuyên ngành CNTT “Oxford English for Infomation Technology” giống như một cuốn cẩm nang giúp bạn phát triển bốn kỹ năng:

Bên cạnh đó cuốn sách còn bổ sung thêm ngữ pháp

Writing giúp cho bạn có được những kiến thức toàn diện về chuyên ngành này.

Unit 2. Computer Architecture

Unit 3. Computer Applications

Unit 5. Interview: Former Student

Unit 6. Operating Systems

Unit 7. Graphical User Interfaces

Unit 8. Applications Programs

Unit 10. Interview: Computing Support

Unit 13. The World Wide Web

Unit 15. Interview: Webpage Creator

Unit 16. Communications Systems

Unit 17. Computing Support

Unit 20. Interview: The ex-hacker

Unit 21. Software Engineering

Unit 22. People in Computing

Unit 23. Recent Developments in IT

Unit 24. The future of IT

Unit 25. Interview: Electronic Publishing

Kết thúc mỗi một bài (unit) là một đoạn bài viết học thuật, xem như là bài tổng kết chương. Những hoạt động bao gồm trong nội dung sách như viết, trao đổi thông tin, giải quyết vấn đề…tạo cơ hội cho người học hệ thống lại toàn bộ những lý thuyết đã được học về công nghệ thông tin từ trình độ trung cấp trở lên cho một IT

Trích từ http://aroma.vn

Cách Học Và Dịch Tiếng Anh Chuyên Ngành Xây Dựng Hiệu Quả

Tiếng Anh chuyên ngành xây dựng là một trong những chuyên ngành khó bởi đặc thù ngành xây dựng tương đối rộng bao gồm nhiều chuyên ngành khác nhau: thiết kế, thi công, cầu đường, cơ khí, xây dựng dân sự…

Thông thường, các tài liệu chuyên ngành xây dựng thường chia thành nhiều hạng mục khác nhau theo tiến độ thi công, cũng như thông tin từ nhiều nhà thầu. Do đó, người dịch tài liệu xây dựng cần phải thông thạo ngôn ngữ và chuyên ngành để nắm vững được các thuật ngữ, danh từ, từ vựng về kỹ thuật, quy trình xây dựng; ngoài ra còn cần có phương pháp học và dịch thuật khoa học mới có thể đảm bảo được chất lượng bản dịch và tiến độ thi công của dự án.

Thêm nữa, cần phải có khả năng đọc các bản vẽ kỹ thuật giúp bạn hiểu được quy trình xây dựng của một dự án là như thế nào.

2- Học thuật ngữ Tiếng Anh xây dựng và việc áp dụng chúng trong thực tế

Áp dụng các kiến thức từ sách vở vào thực tiễn là vô cùng quan trọng, tuy nhiên bạn cần phải có kiến thức chắc chắn về chuyên ngành xây dựng mới có thể đảm bảo được điều này. Đáp ứng cho việc tìm hiểu các thuật ngữ bạn nên tìm đọc và dịch các tài liệu xây dựng: hồ sơ thầu, hợp đồng.

Mỗi ngày dành ra khoảng từ 15-30p cho việc học từ vựng, thuật ngữ tiếng Anh xây dựng dân dụng… và mỗi lần chỉ nên học từ 5-10 từ vựng để đạt hiệu quả tốt nhất. Học từ vựng qua hình ảnh, đoán nghĩa của từ cũng là một cách hay để cải thiện vốn từ vựng, thuật ngữ.

4- Thực hiện ghi chép cẩn thận

Một trong những việc quan trọng khi học và luyện dịch tiếng Anh chuyên ngành xây dựng đó là việc ghi chép. Rất cần thiết nếu bạn trang bị một cuốn sổ để ghi chép từ vựng hoặc các mẫu câu hay để tiện cho việc tra cứu và ôn tập sau này. Bạn không nên ghi chép ra tờ giấy hoặc quyển vở bất kỳ bởi có thể bạn sẽ tiện tay bỏ chúng đi lúc nào không hay. Do đó, việc ghi chép cẩn thận là rất quan trọng.

Chia Sẻ Cách Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Hiệu Quả Cho Người Đi Làm

Tiếng anh chuyên ngành y ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với người đi làm.Tuy nhiên đây là loại tiếng anh chuyên ngành tương đối khó, nếu không có phương pháp học phù hợp thì sẽ khiến người học dễ nản chí và từ bỏ. Vì vậy, bài viết này Aroma xin chia sẻ cách học tiếng anh chuyên ngành y hiệu quả cho những người đi làm quan tâm.

Cách học tiếng anh chuyên ngành y hiệu quả yêu cầu:

Để học tốt bất kỳ tiếng anh chuyên ngành nào cần phải nhớ rõ điều này đầu tiên, không riêng gì tiếng anh chuyên ngành y:

– Thứ nhất, nắm vững các kiến thức tiếng anh cơ bản về cấu trúc ngữ pháp, cách sử dụng loại từ, cách ghi nhớ từ vựng, sử dụng tiếng anh giao tiếp cơ bản. Đây là nền tảng để người đi làm không gặp phải bỡ ngỡ khi tiếp xúc với tiếng anh chuyên ngành có độ khó cao hơn.

– Thứ hai, phải có niềm yêu thích tiếng anh và quyết tâm đạt mục tiêu. Nếu không có yếu tố này thì người đi làm dễ dàng từ bỏ vì tiếng anh chuyên ngành y tương đối khó. Do đó, nếu xác định học tiếng anh chuyên ngành y thì trước hết phải có niềm yêu thích tiếng anh và có quyết tâm, không dễ dàng từ bỏ khó khăn.

Cách học tiếng anh chuyên ngành y hiệu quả cho người đang đi làm

– Thường xuyên đọc các tài liệu y khoa chuyên môn. Hãy lựa chọn những tài liệu đơn giản, phù hợp với công việc của người đi làm để vận dụng vào thực tiễn công việc.

– Tích lũy kiến thức mỗi ngày và luyện tập mỗi ngày vào công việc của người đi làm. Liên tục thực hành là cách ghi nhớ và ôn lại kiến thức tốt nhất mà người đi làm cần thực hiện.

– Học các giáo trình, tài liệu tiếng anh chuyên ngành y để cập nhật các kiến thức chuyên môn một cách toàn diện.

Khám Phá Mẹo Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Dược Hiệu Quả

Sai lầm chúng ta thường mắc phải khi học tiếng anh đó là chép, ghi nhớ riêng lẻ từng từ vựng. Với cách học truyền thống này, bạn mất nhiều thời gian để nhớ một từ và quên rất nhanh chỉ sau 1 tuần.

Attending doctor: bác sĩ điều trị

Consulting doctor: bác sĩ hội chẩn; bác sĩ tham vấn.

Duty doctor: bác sĩ trực

Emergency doctor: bác sĩ cấp cứu

ENT doctor: bác sĩ tai mũi họng

Family doctor: bác sĩ gia đình

Herb doctor: thầy thuốc đông y, lương y

Specialist doctor: bác sĩ chuyên khoa

Consultant: bác sĩ tham vấn; bác sĩ hội chẩn

2. Học từ vựng tiếng anh gắn với từ loại:

Tùy thuộc vào vị trí của từ vựng trong câu mà xếp loại Noun (Danh từ) – Verb (Động từ) – Adverb (Trạng từ) – Adjective (tính từ). Do đó, học từ vựng phải kết hợp với cách viết, ý nghĩa thông dụng và chuyên ngành theo từ loại của chúng.

Ví dụ từ “treat”, chúng ta có bảng phân loại sau:

Noun

treat

– Sự thiết đãi; tiệc, buổi chiêu đãi – Điều vui sướng, điều vui thích, điều thú vị

Verb

treat

– Đối xử, đối đãi, cư xử, ăn ở – Xem xét – Xét, xử lý, đề cập, nghiên cứu, giải quyết, bàn cải (một vấn đề..) – Thết đãi, khao, chiêu đãi – (y học) điều trị, chữa (một người, một tình trạng)

Với cách học này, bạn sẽ sử dụng từ vựng trong câu văn, tình huống giao tiếp một cách chính xác, đúng ngữ pháp; hiểu nghĩa biểu đạt của từ sâu sắc hơn.

3. Học từ vựng tiếng anh qua đọc giáo trình, sách tiếng anh ngành y

Đọc sách mỗi ngày là cách tích lũy từ vựng hiệu quả nhất đối với người học tiếng anh chuyên ngành y học. Quá trình đọc sẽ giúp bạn khám phá nhiều kiến thức chuyên ngành mới để ứng dụng trong thực tiễn học tập, công việc và nâng cấp vốn từ vựng tiếng anh.

Sau khi nắm chắc các sách tiếng anh y dược song ngữ, bạn nên nâng cao trình độ đọc hiểu từ vựng tiếng anh chuyên ngành y với các cuốn tài liệu nước ngoài.

“Cambridge Professional English In Use – Medicine” – cuốn sách tiếng anh y khoa nổi tiếng, uy tín từ trường đại học hàng đầu thế giới – Cambridge.

Check Your English Vocabulary for Medicine tập hợp các từ vựng lĩnh vực y chuyên sâu theo cấp độ từ căn bản nên rất thích hợp cho các bạn muốn nâng cao trình độ chuyên môn, củng cố và hoàn thiện ngôn ngữ tiếng anh chuyên ngành.

Còn rất nhiều sách y khoa tiếng anh cho bạn nghiên cứu như Talking medicine, Oxford English for Careers: Nursing 1: Student’s Book,… hoặc bạn có thể tham khảo tuyển tập ” sách tiếng anh chuyên ngành y khoa hay nhất 2018″

4. Học từ vựng tiếng anh qua video, radio, phim truyện

Làm thế nào để học từ vựng tiếng anh chuyên ngành không bị nhàm chán, dễ học, dễ nhớ. Hãy trải nghiệm phương pháp “học mà chơi, chơi mà học” này, bạn sẽ không còn e ngại chán nản nữa.

Các kênh video dạy học tiếng anh chuẩn giọng bản xứ bạn có thể học theo dễ dàng là VOA Learning English, BBC Learning English, youtube…Vừa học các từ vựng theo chủ điểm qua hình ảnh trực quan sinh động, chúng ta vừa học được cách phát âm chuẩn ngữ điệu, rèn luyện khả năng nghe và phản xạ ngôn ngữ tiếng anh. Thật tuyệt vời với cách học 3 trong 1 này phải không?!

Quan trọng là quá trình học từ vựng tiếng anh này không gò bó về thời gian sẽ làm cho người học thư giãn, thoải mái, hiệu quả tiếp thu sẽ tốt hơn so với cách học ghi chép truyền thống.

5. Học tiếng anh qua các website nước ngoài

Đừng chỉ học từ vựng trong các cuốn giáo trình y khoa căn bản mà nên mở rộng hiểu biết, lượng từ tiếng anh chuyên ngành của bạn thông qua các tin tức, bài phân tích, bài báo khoa học đăng tải trên các website chuyên ngành y tế thế giới.

Một số website chuyên ngành y khoa bạn nên dành thời gian đọc mỗi ngày là: chúng tôi – chuyên trang thông tin của tổ chức y tế thế giới WHO (World Health Organization) ; chúng tôi – website y tế uy tín đến từ thư viện quốc gia Mỹ rất hữu ích để sinh viên, người đi làm; MedicineNet – một kênh truyền thông online chăm sóc sức khỏe và giải đáp những thắc mắc về mọi lĩnh vực của y tế …

Bạn có thể chọn một website phù hợp với ngành học y khoa của mình qua bài viết Học tiếng anh chuyên ngành y học hiệu quả qua 5 website nước ngoài

6. Ôn luyện với giấy nhớ, sơ đồ tư duy mỗi ngày

Từ vựng tiếng anh nếu không được nhắc lại thường xuyên, liên tục thì sẽ bị lãng quên rất nhanh. Vậy nên người học cần tìm cách thức ôn luyện hiệu quả, tiết kiệm thời nhất khi số lượng từ mới không ngừng gia tăng mỗi ngày.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Cntt Hiệu Quả Nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!