Xu Hướng 1/2023 # Cách Học Thuộc 1 Đoạn Văn Tiếng Anh (2021) # Top 5 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Học Thuộc 1 Đoạn Văn Tiếng Anh (2021) # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Cách Học Thuộc 1 Đoạn Văn Tiếng Anh (2021) được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hiểu rõ nội dung chính đang được đề cập

Việc hiểu rõ nội dung một đoạn văn là hoạt động vô cùng quan trọng. Bất kể học thuộc đoạn văn tiếng Anh hay tiếng Việt. Hiểu nội dung sẽ giúp bé ghi nhớ nhanh hơn và áp dụng vào thực tế dễ dàng hơn.

Xác định đối tượng, vấn đề đoạn văn đang nói đến

Từ đó, suy ra đến nội dung chính của đoạn văn

Bước này cực kỳ rất quan trọng để học thuộc đoạn văn tiếng Anh. Vì vậy, bố mẹ cần luyện tập nhiều lần, hình thành thói quen hiệu quả với trẻ

Tóm tắt ý chính của đoạn văn

Khi đã hiểu rõ nội dung chính đoạn văn đề cập ở bước trên. Bé có thể dễ dàng tóm tắt ý chính qua việc vận dụng vốn từ và cấu trúc câu của bản thân. Nghe có vẻ hơi khó khăn nhưng không đâu bố mẹ. Hãy liên tưởng đến dàn ý bé được học khi làm đoạn văn tiếng Việt. Tương tự như vậy, việc liệt kê các ý chính sẽ giúp con vừa nắm được nội dung lại vừa sắp xếp đúng trình tự các ý.

Đọc thuộc thành tiếng

Khi xưa học thuộc bài, phụ huynh chúng ta đều được hướng dẫn phải đọc thầm, đọc nhẩm trong miệng. Tuy nhiên, phương pháp này không mấy hiệu quả để ghi nhớ so với việc đọc thành tiếng. Ngay cả trẻ nhỏ cũng vậy. Điều này đã được chính minh bởi Giáo sư Tâm lý học Colin Macleod: “Việc nghe các từ được đọc bằng chính giọng nói của bạn giúp cá nhân hoá thông tin và tăng cường ký ức.” Và không chỉ có Giáo sư, còn rất nhiều chuyên gia khác cũng đã khẳng định điều này.

Điều chỉnh tốc độ khi đọc thuộc lòng

Đọc nhanh không phải là một cách hay, đọc chậm cũng không phải là một phương pháp phù hợp. Hãy giúp con điều chỉnh tốc độ đọc phù hợp nhất về cách thức tiếp thu của não bộ. Vì hoạt động ghi nhớ của mỗi người khác nhau và không ai cũng có thể cường độ giống nhau.

Cách điều chỉnh như vậy, não bộ của con tiếp thu nội dung, kiến thức hiệu quả hơn. Đây là một kỹ năng không kém phần quan trọng trong chuỗi bí quyết học thuộc đoạn văn tiếng Anh.

Hãy học theo cụm, tránh việc học từng từ

Học thuộc là phải ghi nhớ chắc từng câu từng chữ trong đoạn văn ấy? Đây là một quan niệm khá sai. Vì vốn từ của mỗi người khác nhau, cách vấn dụng câu cũng khác. Chính điều đó, nhớ từng từ từng câu làm cho não bộ của trẻ khó ghi nhớ và dễ dàng quên nhanh hơn rất nhiều.

“Ngâm Não”, “Tắm Ngôn Ngữ” Để Học Thuộc Đoạn Văn Trong Crazy English?

Crazy English là phương pháp học tiếng Anh mới.Một trong những luận điểm học phương pháp này chính là học thuộc lòng. Vậy vì sao chúng ta cần phải học thuộc đoạn văn trong Crazy English?

Học tiếng Anh tức là học câu

Phương pháp Crazy English dựa trên nguyên lý đơn vị cơ bản trong giao tiếp là câu. Trong mỗi tình huống giao tiếp, có một số lượng nhất định câu được sử dụng, chỉ cần nắm vững được các câu này là có thể giao tiếp tốt trong tình huống đó.

Học thuộc các đoạn văn là phương pháp tốt nhất để học tiếng Anh

Theo thầy Lý Dương, chỉ cần học thuộc một số lượng mẫu câu thường gặp trong giao tiếp thì sẽ nói được bằng tiếng Anh: học 500 câu cơ bản – giao tiếp được bằng tiếng Anh, học 5000 câu cơ bản – viết văn được bằng tiếng Anh, học 50000 câu cơ bản – trở thành một nhà ngôn ngữ học tiếng Anh.

Khi bạn tích lũy đủ một số lượng câu nhất định, thì trình độ Anh văn của người học sẽ tự nhiên giỏi lên bất ngờ. Trình độ tiếng Anh của người học hoàn toàn phụ thuộc vào số câu mà người học chinh phục được trên con đường chinh phục tiếng Anh của mình.

Mỗi ngày học 5 – 10 câu

Đầu tiên là nghe băng để nhận biết âm chuẩn, nói chậm theo âm chuẩn, cuối cùng là nói nhanh cả câu trong một hơi. Học thuộc theo cách thức trên được thực hiện bằng cách đọc to và lặp đi lặp lại nhiều lần. Việc đọc to sẽ giúp cho việc rèn luyện cơ miệng để nói đúng âm chuẩn. Việc luyện nói nhanh, nói lướt câu trong một hơi để luyện khả năng cảm nhận câu thông qua ngữ âm, ngữ điệu.

Mỗi tuần học thuộc 1 đoạn văn

Chỉ cần bạn mỗi tuần học thuộc làu làu một bài văn, sau một thời gian bạn sẽ nói được tiếng Anh một cách trôi chảy. Để học thuộc đoạn văn cũng không ngoài phương pháp lặp đi lặp lại nhiều lần, tự nhiên sẽ học thuộc.

Nên tránh việc chỉ đọc qua một vài lượt rồi nghĩ hiểu là được, như thế là cực kỳ sai lầm. Phương pháp học chỉ hiểu mà không thể đọc thuộc lòng không thể thay đổi được “tố chất não” chúng ta, hiểu chỉ dừng lại ở tầng nông của trí nhớ mà thôi. Hiểu rất quan trọng nhưng học thuộc lòng càng quan trọng hơn nhiều!

Một lần học không quá 5 phút

Không nên ép mình một lần phải học thuộc hết, chỉ cần tranh thủ “hễ rảnh thì học thuộc lòng” là được. Tốt nhất mỗi ngày có thể tranh thủ được thời gian rảnh để lặp lại từ 20 lần trở lên.

Bạn có thể học thông qua nghe Audio Crazy English.

Đọc chậm, to, rõ, chính xác.

Đọc lướt nhanh cả câu.

Lặp đi lặp lại 100 lần, cho đến khi buột miệng nói ra được.

ThànhNT

Đoạn Văn Nói Về Tính Cách Bằng Tiếng Nhật

Tuy là ai cũng có điểm tốt điểm xấu, nhưng việc thu mình lại, không đưa ra những điểm xấu của bản thân lại càng bị người khác ghét hơn.

Người thật sự sống vui vẻ, tận hưởng bản thân thì người khác nhìn vào cũng sẽ thấy thú vị.

Thêm nữa, người khác, một khi đã thấy thú vị thì chắc chắn sẽ thích bạn.

Gặp gỡ người khác mà không cần che giấu tính cách bản thân, lại làm cho những người đó công nhận mình hơn nữa. (Giản lược)

Vì vậy, tuy mặt tốt là tôi không nghĩ đến những điều vô ích, cũng không chán nản vì lo lắng mọi thứ, nhưng mặt xấu chính là vì không để ý quá nhiều, nên có vẻ hay lặp lại việc quên đồ.

Tôi cũng chưa từng nghĩ đến việc hiểu rõ điểm tốt điểm xấu của bản thân mình.

Cũng chưa từng nghĩ muốn được người khác thích và lo lắng có bị người khác ghét hay không.

Khi lên trung học, tuy cũng có những chuyện như sợ bị người khác ghét nên thu mình lại, nhưng điều đó tôi không thể hiểu được.

Thu mình lại đúng là kỳ lạ, nhưng tôi nghĩ việc không muốn cho đối phương biết những điểm xấu của bản thân là một điều bình thường.

Đ ưa ra những điểm tốt, những điểm xấu không muốn đưa ra cũng được.

Ví d ụ, có những cái khó khăn như không muốn người khác biết những điều bản thân không thích hay những điều mình làm không tốt chẳng hạn.

N ếu như chỉ cho mọi người biết mình không tốt những cái gì, thì có lẽ đã không có chuyện như vậy

Khác v ới chuyện về tính cách, nếu để mọi người biết về bản thân, thì có lẽ sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ từ xung quanh.

Cho dù mình nghĩ là ghét nhưng có thể người khác nhìn vào lại thấy thích.

S ự tinh nghịch của bản thân cũng có thể phản ánh qua việc mỉm cười đối với người khác.

Ví d ụ như, cho dù được mọi người trong lớp quý mến đi nữa, chỉ cần có ai đó hiểu mình, với tôi thế là đủ.

Dù không đ ư ợc cả lớp công nhận đi nữa nhưng tôi lại tự tin vì điều đó. Dẫu cho có định che giấu những điểm xấu của bản thân mình đi chăng nữa, thì đó không phải là thứ có thể giấu hết như thế được.

Tuy ít nhi ều muốn che giấu, nhưng đừng để tâm quá nhiều mà hãy sống thật với bản thân mình.

Học Từ Vựng Tiếng Anh Qua Đoạn Văn

Đăng vào lúc 11:29 11/11/2018 bởi Ninh Thành Nam

1. Lý do học tiếng anh qua đoạn văn:

Một đoạn văn ngắn đã chứa đựng rất nhiều từ vựng và câu ngắn, với việc học thuộc lòng đoạn văn bạn hoàn toàn có thể “tuyên chiến” với từ vựng! Hơn nữa, đoạn văn bạn còn giúp bạn có thể ghi nhớ từ vựng một cách chính xác về mặt ý nghĩa và cách dùng. Điều quan trọng là, thông qua đoạn văn bạn có thể dễ dàng nói rất nhiều rất nhiều đoạn văn tiếng Anh, đây là mục tiêu cuối cùng của chúng ta khi học tiếng Anh!

2. Hướng dẫn

Sau đó, mỗi lần bạn đọc, bạn sẽ nhớ từ vựng đó, nằm trong bối cảnh văn bản đó, sẽ giúp bạn có liên kết để ghi nhớ sâu từ vựng đó.

3. Ví dụ sau đây là một đoạn văn

Chúng tôi luôn đưa ra lời khuyên về những gì tốt hoặc không tốt cho sức khỏe – từ số bài thể dục chúng ta nên tập luyện đến những chế độ ăn chúng ta nên theo đuổi.

But what effect can our emotions have on us physically? Is being angry actually physically bad for us as well as emotionally draining?

Nhưng những cảm xúc có thể ảnh hưởng gì đến thể chất của chúng ta? Liệu sự tức giận có thực sự xấu cho thể chất cũng như dòng cảm xúc của chúng ta?

As you become more irritated, you feel like your blood pressure is increasing, which is exactly what is happening. But that is just one of several negative effects of anger.

Khi bạn bị trở nên bực bội hơn, bạn cảm thấy như huyết áp của bạn đang tăng lên, đó chính là những gì đang xảy ra. Nhưng đó chỉ là một trong vài tác động tiêu cực của sự tức giận.

Researchers at Ohio State University found that a disagreement can also cause a surge in cytokines (immune molecules), which are connected to arthritis, diabetes, heart-disease and cancer.

In people over 50, outbursts of only a few minutes can increase the risk of a heart attack or stroke by up to five times.

Ở những người trên 50 tuổi, những cơn tức giận chỉ trong vài phút có thể làm tăng nguy cơ bị đột tử hoặc đột quỵ lên tới năm lần.

According to research published in the International Journal of Psychophysiology, the results can be long lasting, too.

Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Tâm lý học, những hậu quả này cũng có thể tiếp diễn trong thời gian dài.

Even a week after the event made us tense, we can still see increases in blood pressure when we think about what happened.

Ngay cả một tuần sau sự kiện làm chúng tôi căng thẳng, chúng tôi vẫn có thể thấy huyết áp tăng khi chúng tôi nghĩ về những gì đã xảy ra.

Having said that, hiding your anger is perhaps no better. A long-term study in Michigan found that the risk of dying from conditions such as heart attack, stroke or cancer doubled in women who hid their anger during arguments.

Người ta nói rằng, có lẽ che giấu sự tức giận của bạn không phải là tốt hơn. Một nghiên cứu dài hạn ở Michigan phát hiện ra rằng nguy cơ tử vong do các chứng bệnh như đột tử, đột quỵ hoặc ung thư tăng gấp đôi ở những phụ nữ che giấu sự tức giận của họ trong các cuộc tranh luận

It therefore seems that both hiding anger and letting it out are bad for our health, though hiding it may prevent you angering others.

Do đó, có vẻ như cả việc che giấu sự tức giận và việc làm cho nó biến mất đều có hại cho sức khỏe, mặc dù việc che giấu nó có thể ngăn bạn giận dữ với người khác.

One reaction to an argument that is often seen as weak – crying – may actually be good for our health.

Một phản ứng đối với một cuộc tranh luận thường được thấy là yếu – khóc – có lẽ thực sự tốt cho sức khỏe của chúng ta.

When you cry, you really do cry out negative emotion. Dr William Frey, a US biochemist, compared the tears of women who cried for emotional reasons with those who cried on exposure to onions.

Khi bạn khóc, bạn thực sự khóc ra ngoài cảm xúc tiêu cực. Tiến sĩ William Frey, một nhà sinh hóa học Mỹ, so sánh những giọt nước mắt của những người phụ nữ đã khóc vì những lý do xúc động với những người đã khóc khi tiếp xúc với hành tây.

Emotional tears were found to contain high levels of hormones and neurotransmitters associated with stress. They also led to lower blood pressure and pulse rate.

Dr Frey concluded that the purpose of emotional crying is to remove stress chemicals.

He says the continued presence of these substances when you hold tears in would keep you in a needless state of tension.

Ông nói rằng sự hiện diện liên tục của những chất này khi bạn nín khóc sẽ giữ bạn trong trạng thái căng thẳng không cần thiết.

Your body would then be prone to the negative effects of anxiety, including weakened immunity, impaired memory and poor digestion.

Cơ thể của bạn sau đó sẽ dễ bị những ảnh hưởng tiêu cực của sự lo âu, bao gồm suy giảm miễn dịch, trí nhớ bị suy yếu và tiêu hóa kém.

If negative emotions are so bad for us physically, what physical benefits can we gain from positive emotions?

Nếu những cảm xúc tiêu cực quá xấu đối với chúng ta, thì chúng ta có thể đạt được những lợi ích vật chất nào từ cảm xúc tích cực?

We may think of romance as a stressful business, but researchers at the University of Pavia, Italy, would disagree.

Chúng ta có lẽ nghĩ về chuyện tình yêu như một công việc kinh doanh căng thẳng, nhưng các nhà nghiên cứu tại Đại học Pavia, Ý, sẽ không đồng ý

They found that a new relationship raises levels of Nerve Growth Factor for about a year.

Họ phát hiện ra rằng một mối quan hệ mới làm tăng mức yếu tố tăng trưởng thần kinh trong khoảng một năm

This hormone-like substance helps to restore the nervous system and improves memory by causing new brain cells to grow. It also starts a calming effect on the body and mind

Những chất giống hormon này giúp khôi phục hệ thần kinh và cải thiện trí nhớ bằng cách làm cho các tế bào não mới phát triển. Nó cũng khởi đầu một sự tác động ổn định lên cơ thể và tâm trí.

Unfortunately, researchers found levels dropped after about a year from the point at which feelings of romance fall away.

Thật không may, các nhà nghiên cứu tìm thấy các mức giảm xuống sau khoảng một năm kể từ thời điểm mà cảm giác lãng mạn mất đi.

Not only can love help restore your nervous system but – according to Dr Hyla Cass, Professor of Psychiatry at the University of California, Los Angeles – the oxytocin that cuddles and physical touch make our body release can help in a number of other ways.

Tình yêu không chỉ giúp phục hồi hệ thần kinh của bạn mà – theo Tiến sĩ Hyla Cass, Giáo sư Tâm thần học tại Đại học California, Los Angeles – oxytocin được giải phóng khi có sự âu yếm hay tiếp xúc thân thể có thể giúp cơ thể chúng ta trên nhiều khía cạnh khác nhau.

It can initiate the release of DHEA, an anti¬ageing, anti-stress hormone that triggers cellular restoration in the body. Other forms of touch, such as massage, have also been found to help the body heal from major illness.

Nó có thể khởi đầu cho việc giải phóng DHEA, một loại hormon chống già hóa và chống stress, loại hormon này tạo nên sự phục hồi tế bào trong cơ thể. Các hình thức tiếp xúc khác, chẳng hạn như xoa bóp, cũng đã được tìm thấy để giúp cơ thể chữa khỏi bệnh nặng.

It is often said that ‘laughter is the world’s best medicine’, and it seems there may actually be some truth in this.

Người ta thường nói rằng ‘tiếng cười là loại thuốc tốt nhất thế giới’, và có vẻ như thực sự có một số điều đúng trong câu nói này

Scientists at the University of California have discovered that laughter relaxes tense muscles, reduces production of stress-causing hormones, lowers blood pressure, and helps increase oxygen absorption in the blood.

Các nhà khoa học tại Đại học California đã phát hiện ra rằng tiếng cười làm giãn các cơ bị căng, làm giảm sản xuất hormone gây căng thẳng, làm giảm huyết áp, và giúp tăng sự hấp thu oxy trong máu.

Not only does it depress stress levels and reduce the risk of a heart attack, but laughing also burns calories, since it is possible to move 400 muscles of the body when laughing.

Nó không chỉ làm giảm mức độ căng thẳng và giảm nguy cơ đột tử, mà cười còn đốt cháy năng lượng, vì khi cười có thể làm chuyển động 400 cơ của cơ thể.

Some researchers estimate that laughing even briefly 100 times is the same as ten minutes on a rowing machine or 15 minutes on an exercise bike.

Một số nhà nghiên cứu ước tính rằng việc cười thậm chí 100 lần cười ngắn tương đương với mười phút trên một chiếc máy chèo thuyền hoặc 15 phút trên một chiếc xe đạp tập thể dục.

Feeling grateful for what you have got, whether it be a partner, an achievement or simply being alive, is all it takes to boost immunity, lower blood pressure, and speed healing throughout the body.

Cảm thấy biết ơn những gì bạn đã có, cho dù đó là một người bạn đồng hành, một thành tích hay đơn giản là việc đang sống, là tất cả những gì cần thiết để tăng cường khả năng miễn dịch, hạ huyết áp và tăng tốc độ chữa lành khắp cơ thể.

Dr Rollin McCraty of the Institute of HeartMath in the US is studying the link between emotions and physical health.

Tiến sĩ Rollin McCraty của Viện HeartMath ở Mỹ đang nghiên cứu mối liên hệ giữa cảm xúc và sức khỏe thể chất.

He has found that, like love, gratitude and contentment both trigger oxytocin. It switches off stress by causing the nervous system to relax. It can even help the heart and brain to operate more effectively.

Ông đã phát hiện ra rằng, giống như tình yêu, lòng biết ơn và sự mãn nguyện, cả hai đều kích hoạt oxytocin. Nó dập tắt căng thẳng bằng cách làm cho hệ thần kinh thư giãn. Nó thậm chí có thể giúp tim và não hoạt động hiệu quả hơn.

Perhaps the most important lesson we can learn from this research is that it is important to stop negative emotions whenever possible or you will suffer, psychologically and physically.

Có lẽ bài học quan trọng nhất mà chúng ta có thể học từ nghiên cứu này đó là thực sự quan trọng phải ngừng những cảm xúc tiêu cực bất cứ khi nào có thể hoặc bạn sẽ phải chịu đựng tâm lý và thể chất

If you are in an argument or feel stressed, try to remove yourself from the situation and take deep breaths. This can lower your heart rate and blood pressure almost immediately.

Nếu bạn đang ở trong một cuộc tranh luận hoặc cảm thấy căng thẳng, hãy cố gắng loại bỏ chính mình khỏi tình huống và hít thở sâu. Điều này có thể làm giảm nhịp tim và huyết áp của bạn gần như ngay lập tức.

If you are having an argument, try to return to the room and discuss things calmly instead. If that is not possible, leave.

We can also trick our body into feeling positive. Visualising positive emotional states can start them in the body, with beneficial effects on health.

Chúng ta cũng có thể đánh lừa cơ thể cảm thấy tích cực. Hình dung các trạng thái cảm xúc tích cực có thể bắt đầu chúng trong cơ thể, với những tác động có lợi đối với sức khỏe.

The mind cannot differentiate between an imagined state and an actual ‘external’ state.

Tâm trí không thể phân biệt giữa một trạng thái tưởng tượng và trạng thái ‘bên ngoài’ thực sự.

So, if you vividly imagine a positive state, you may experience the benefits as if they are real.

Vì vậy, nếu bạn tưởng tượng một cách sinh động một trạng thái tích cực, bạn có thể trải nghiệm những lợi ích như thể chúng là thật.

Visualise yourself laughing, joyful and full of energy – the more vivid you make it, the more effective it will be.

Hình dung bản thân bạn cười, vui vẻ và tràn đầy năng lượng – bạn càng tạo ra nó sinh động, nó càng mang lại hiệu quả.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Học Thuộc 1 Đoạn Văn Tiếng Anh (2021) trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!