Xu Hướng 5/2023 # Cách Học Nhanh Từ Vựng Tiếng Hàn Gốc Hán # Top 10 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Cách Học Nhanh Từ Vựng Tiếng Hàn Gốc Hán # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Cách Học Nhanh Từ Vựng Tiếng Hàn Gốc Hán được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong tiếng Hàn, từ vựng tiếng Hàn gốc Hán chiếm đến 70% số lượng từ vựng. Nắm vững những quy tắc cơ bản sẽ giúp chúng ta học và nhận diện từ vựng nhanh hơn.

Từ vựng tiếng Hàn gốc Hán là gì?

Từ vựng tiếng Hàn là sự pha trộn, vay mượn của nhiều loại ngôn ngữ khác nhau như tiếng Hán (tiếng Trung Quốc), tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Anh… Trong đó tiếng Hán chiếm đến 70% từ vựng trong tiếng Hàn.

Người Việt Nam học tiếng Hàn sẽ rất dễ dàng học thuộc những từ vựng này do sự tương đồng về âm điệu. Từ vựng Hàn Quốc gốc Hán tương đối nhiều và được dùng rất thường xuyên trong cả cuộc sống thường ngày lẫn trong văn viết.

Cách nhớ nhanh từ vựng tiếng Hàn gốc Hán

Mỗi phụ âm trong tiếng Hàn đều có những cách nhớ riêng để người Việt biến chuyển sang tiếng Việt. Thường những từ vựng này sẽ được đọc gần giống với tiếng Việt và rất dễ hiểu nghĩa khi phát âm. Các từ vựng tiếng Hàn gốc Hán thường là danh từ.

1. Phụ âm ㄱ tương đương với các phụ âm sau: c, k, kh, gi

ㄱ – k – Kỹ thuật: 기술 [ki sul] – (技術)

ㄱ – gi – Gia đình: 가정 [ca trong] – (家庭)

ㄱ – kh – Khả năng: 가능 [kha nưng] – (可能)

ㄱ – c – Cao cấp: 고급 [cô cưp] – (高級)

2. Phụ âm ㅁ tương đương với các phụ âm m, v, d

ㅁ – m – Phụ mẫu: 부모 [pu mô] – (父母)

ㅁ – v – Vạn năng: 만능 [man nưng] – (萬能)

ㅁ – d – Diện tích: 면적 [myon choc] – (面積)

3. Phụ âm ㄴ tương đương với phụ âm n, l

ㄴ – ㅣ – Lão hóa:  노화 [nô hoa] – (老化)

ㄴ – n – Thiếu nữ: 소녀 [sô nyo] – (少女)

4. Phụ âm ㅂ tương đương với phụ âm b, ph

ㅂ – b – Bản năng: 본능 [pôn nưng] – (本能)

ㅂ – ph – Pháp luật: 법률 [pop ryul] – (法律)

5. Phụ âm ㅅ tương đương với phụ âm x, s, t, th

ㅅ – x – Xã hội: 사회 [sa huê] – (社會)

ㅅ – s – Sinh nhật: 생일 [seng il] – (生日)

ㅅ – t – Từ điển: 사전 [sa chon] – (辭典)

ㅅ – th – Thư ký: 서기 [so ki] – (書記)

6. Phụ âm ㅎ tương đương với phụ âm h, gi

ㅎ – h – Họa gia: 화가 [hoa ka] – (畫家)

ㅎ – gi – Giải quyết: 해결 [hê kyol] – (解決)

7. Phụ âm ㅇ tương đương với phụ âm ng, nh, l, n, v, d

ㅇ – nh – Nhân lực: 인력 [in ryoc] – (人力)

ㅇ – ng – Ngân hàng: 은행 [ưn heng] – (銀行)

ㅇ -ㅣ – Liên kết: 연결 [yon kyor] – (連結)

ㅇ – v – Vận động: 운동 [un tông] – (運動)

ㅇ- n – con gái: 여자 [yo cha] – (女子)

ㅇ- d – Diễn xuất: 연출 [on chul] – (演出)

8. Phụ âm ㅈ tương đương với ch, tr, t, đ

ㅈ – ch, tr – Chiến tranh: 전쟁 [chon cheng] – (戰爭)

ㅈ – t – Tồn tại: 존재 [chôn chê] – 存在)

ㅈ – đ – Địa đồ (bản đồ): 지도 [chi tô] – (地圖)

9. Phụ âm ㄷ tương đương với phiên âm đ

ㄷ – đ – Đô thị: 도시 [tô si] – (都市)

10. Phụ âm ㄹ tương đương với phụ âm l

ㄹ – l – Độc lập: 독립 [tôc rip] – (獨立)

11. Phụ âm ㅊ tương đương với ch, tr

ㅊ – ch – Châm cứu: 침구 [chim cu] – (鍼灸)

ㅊ – tr – Trị liệu: 치료 [chi ryu] – (治療)

12. Phụ âm ㅋ tương đương với phụ âm kh

ㅋ – kh – Khoái cảm: 쾌감 [khuê cam] – (快感)

13. Phụ âm ㅌ tương đương với phụ âm th, đ

ㅌ – th – Tha hương: 타향 [tha hyang] – (他鄕)

ㅌ- đ – Đặc biệt: 특별 [thuk byor] – (特別)

14. Phụ âm ㅍ tương đương với phụ âm ph, b

ㅍ – ph – Phẩm cách: 품격 [phum kyoc] – (品格)

ㅍ – b – Bạo lực: 폭력 [phuc ryoc] – (暴力).

Học từ vựng tiếng Hàn gốc Hán như thế nào?

– Học từ vựng Hán Hàn theo các gốc từ

– So sánh từ vựng Hán – Hàn và Hán Việt

Có rất nhiều từ Hán Hàn đồng âm, đồng nghĩa với từ Hán Việt nên chỉ cần phát âm từ tiếng Hàn là bạn đã có thể đoán nghĩa của từ đó trong tiếng Việt. Từ nào phổ biến và dễ thuộc thì bạn nên học trước.

Hãy học các từ có sự tương đồng về phát âm hay ngữ nghĩa giữa từ vựng Hán – Hàn và Hán Việt để nhớ nhanh, phản xạ nhanh và quan trọng hơn hết là tạo được sự hứng thú khi học từ vựng Hán Hàn.

– Sử dụng từ điển tra từ vựng Hán Hàn

Đối với việc học ngoại ngữ thì không thể thiếu người bạn đồng hành là từ điển. Bạn có thể sử dụng các loại từ điển Hàn – Việt Online, offline hoặc mua các cuốn sách từ điển chuyên dụng.

Việc tra từ điển khi học từ vựng Hán Hàn là cần thiết và góp phần không nhỏ trong quá trình nâng cao năng lực tiếng Hàn của bạn. Khi tra một từ vựng tiếng Hàn, nếu nó có gốc Hán, bạn có thể biết được từ Hán đó phát âm như thế nào trong tiếng Việt, và hiểu nhanh chóng ý nghĩa của từ đó.

– Học từ vựng có chọn lọc và vận dụng thường xuyên vào thực tế

Khi học tiếng Hàn, nên chọn lọc học những từ vựng thông dụng, cần thiết nhất. Áp dụng cách đoán nghĩa theo phiên âm cũng giúp bạn học tiếng Hàn, thi tiếng Hàn tốt hơn. Và để nhớ lâu thì đừng quên vận dụng các từ vựng này thường xuyên.

—————— Liên hệ để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ Trung Tâm Hàn Ngữ Dong A – UTE (Du học Hàn Quốc Asung) P.A3.108, Trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP. HCM, số 01, Võ Văn Ngân, Thủ Đức, TP HCM (ngay ngã 4 Thủ Đức) ☎️ (028) 3722 5984 – 0975 774 903 – 0969 898 866 (du học) hanngudonga@asung.edu.vn Website: www.hanngudonga.edu.vn – www.asung.edu.vn

Học Từ Vựng Tiếng Hàn Siêu Nhanh Với 5 Cách Này

Nghe tiếng Hàn nhiều hơn

Bạn phải nghe nhiều hơn và thật tập trung, nghe mọi lúc mọi nơi để tai của bạn quen dần với cách phát âm, cách nói và giao tiếp của người Hàn. Điều này sẽ giúp ích không nhỏ cho bạn trong việc bắt đầu học tiếng Hàn.

Học từ vựng tiếng Hàn bằng cách xem phim

Lựa chọn loại audio nào cũng là vấn đề bạn cần phải lưu tâm. Hãy lựa chọn những đoạn hội thoại đơn giản, tập trung lắng nghe từng từ một đầu tiên. Tạo dần thói quen học tiếng Hàn qua bài hát để việc học tiếng Hàn không còn là điều khó khăn với bạn.

Bạn hay xem những bộ phim Hàn mà mình yêu thích nhất. Cố gắng lắng nghe những đoạn hội thoại của các nhân vật. Từ đó bạn có thể học từ vựng tiếng Hàn một cách dễ dàng nhất.

Bạn cần để ý đến hoàn cảnh sử dụng những loại từ, cấu trúc câu đó để hiểu hơn về cách sử dụng các ngữ pháp đó. Tuy nhiên, bạn khó có thể hiểu được hết khi nghe một số cấu trúc mới và những câu phức tạp. Bạn hãy cố gắng lắng nghe, ghi chép lại để tìm hiểu kỹ hơn về cách sử dụng loại từ đó.

Hãy cố gắng nghe và thực hành nói theo những câu thoại trong phim. Cách này sẽ giúp bạn có được những tư duy cơ bản nhất về cách học từ vựng tiếng Hàn. Thường xuyên xem các bộ phim Hàn Quốc, cố gắng nói theo những câu thoại sẽ giúp tăng khả năng nhớ từ vựng cho bạn đồng thời cũng giúp bạn thư giãn để thoải mái hơn.

Học tiếng Hàn bằng hình ảnh

Nếu bạn học từ mới bằng cách nhẩm đi nhẩm lại từ mới thì sẽ rất khó để nhớ được lâu. Do đó, bạn có thể áp dụng cách học tiếng Hàn bằng hình ảnh. Hãy sử dụng các hình ảnh trong những hoàn cảnh cụ thể sau đó tự hình thành những câu thoại trong hình ảnh đó. Điều này sẽ tạo sự hứng thú trong cách học từ vựng tiếng Hàn của bạn.

Với những hình ảnh ngộ nghĩnh, sống động sẽ khiến bạn nhớ lâu hơn vì hình ảnh có khả năng tác động vào trí nhớ cao hơn gấp 9 lần so với chữ cái thông thường. Đây là cách mà các giảng viên dạy tiếng Hàn thường xuyên hướng dẫn cho các học viên của mình. Rất nhiều học viên đã tăng khả năng nghe, nói, nhớ từ vựng sau khi áp dụng phương pháp này.

Với ngôn ngữ nào cũng vậy, đặc biệt là học tiếng Hàn thì kỹ năng nói là một phần không thể thiếu. Luyện tập nói thường xuyên giúp bạn phát âm thành thục các âm tiết trong câu. Việc học một ngôn ngữ mới không quá dễ dàng nhưng cũng không quá khó khăn như mọi người vẫn nghĩ nếu bạn chịu khó rèn luyện.

Học tiếng Hàn theo quy tắc để dễ dàng hơn

Để học từ hiệu quả hơn, bạn có thể thực hiện các cách sau: tra nghĩa, xác định dạng từ, lắng nghe cách phát âm, chép ra giấy nhiều lần, tìm thêm các ví dụ thực tế có chứa từ vựng đó. Hãy cố gắng áp dụng từ mới học vào trong quá trình giao tiếp tiếng Hàn hàng ngày càng nhiều càng tốt. Và khi quên từ, bạn cũng không nên tra từ điển ngay mà trước hết nên cố nhớ lại các ví dụ đã từng học trước đây, việc làm này sẽ giúp bạn tránh được việc học từ máy móc.

Bạn sẽ phải tìm mọi cách để giao tiếp được với mọi người khi bạn đến một nơi mà ngôn ngữ gắn liền với cuộc sống trước đến nay không còn tác dụng nữa. Do vậy, việc lựa chọn điểm đến khi đi du lịch là vô cùng quan trọng, khiến cho bạn phải vận dụng mọi thứ mình có để giao tiếp với mọi người.

Chính điều này sẽ là động lực giúp bạn học hỏi ngày một nhiều hơn đặc biệt là học từ vựng tiếng Hàn so với việc chỉ học tại các lớp học tiếng Hàn. Nên nhớ rằng, nói không tốt thứ tiếng của nước khác sẽ chẳng hề làm bạn bẽ mặt mà nhiều khi, người bản xứ lại còn vui vẻ vì nghe bạn cố gắng nói ngôn ngữ của họ. Họ cũng chẳng ngại ngần mà hướng dẫn như khi mẹ tập nói cho bạn vậy.

Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Nhanh Thuộc

Học từ vựng của bất cứ một ngoại ngữ nào cũng là một trong những phần học khó khăn nhất, dễ gây chán nản và mệt mỏi cho người học. Đối tới tiếng Anh cũng vậy, từ mới là một trong những phần khó và đòi hỏi người học phải có được cách học đúng, phù hợp với mình mới có thể làm chủ được ngôn ngữ này. Cách học từ vựng tiếng Anh nhanh thuộc, nhớ lâu đơn giản không phải là quá khó nếu các bạn áp dụng đồng bộ những bí quyết sau đây!

Cách học từ vựng tiếng Anh nhanh thuộc

Đối với học từ vựng tiếng Anh, không thể nóng vội mà cần phải có quá trình và sự chăm chỉ của người học để bổ sung những kiến thức mới cần thiết. Để học từ mới tiếng Anh nhanh thuộc nhất các bạn có thể áp dụng những điều sau:

– Tự mình sáng chế ra những câu chuyện ngắn có những từ vựng mà mình đang học. Những câu chuyện này không nhất định phải là tiếng Anh hoàn toàn, có thể là nửa Anh nửa Việt, miễn là xuất hiện từ vựng cần học, khi bạn nhớ lại câu chuyện đó của mình thì đồng thời các bạn cũng nhớ được từ vựng.

– Hãy kết hợp học qua hình ảnh, video để có được sự trực quan sinh động, giúp ghi nhớ nhanh và dễ dàng hơn. Cách học này không khó nhưng các bạn cần tập nhiều lần và ghi nhớ qua hình ảnh thực tế.

– Ghi âm lại những từ vựng cần học, tự mình nghe lại. Bạn vừa nghe vừa nhớ được từ vựng và cả khoảng thởi gian mình ghi âm lại đó sẽ giúp các bạn học hiệu quả hơn và nhớ nhanh hơn, thuộc lâu hơn.

– Điều quan trọng nhất của học từ vựng đó là áp dụng vào thực tế. Chỉ khi áp dụng vào thực tế thì các bạn mới nhớ lâu và không bị quên. Hãy tận dụng thời gian mình có, điều kiện môi trường của mình để thực hành từ vựng thường xuyên và liên tục.

Bí Quyết Học Nhanh Từ Vựng Tiếng Hàn

Có thể nói rằng, để giao tiếp tốt tiếng Hàn, hệ thống từ vựng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Đa phần thông tin bạn muốn truyền đạt đều nằm trong hệ thống các từ vựng. Trong tiếng Hàn, hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào cũng vậy, có thể bạn không nắm vững các cấu trúc ngữ pháp nhưng khi muốn diễn đạt một ý tứ nào đó, bạn chỉ cần chắp vá những từ vựng mình biết lại với nhau thì người nghe vẫn có thể hiểu được vấn đề.

Ghi chép từ vựng tiếng Hàn để thuộc nhanh, nhớ lâu

Ghi chép từ vựng tiếng Hàn vào sổ tay cá nhân

Mỗi bạn hãy chuẩn bị cho mình ít nhất một quyển sổ tay bỏ túi để ghi lại những từ vựng mới hoặc cần phải học. Những quyển sổ tay bỏ túi này vô cùng tiện lợi vì bất cứ khi nào bạn cũng có thể mang theo bên mình, gặp từ mới thì cẩn thận ghi vào, lúc rảnh rỗi lấy ra tra cứu và học thuộc. Cách ghi lại như vậy cũng giúp bạn ôn tập lại những từ đã học một cách dễ dàng hơn.

Nghe nhạc Hàn và đọc bản tin viết bằng tiếng Hàn

Hãy luyện tập thói quen nghe nhạc và đọc bản tin viết bằng tiếng Hàn. Các bản tin hay những mẫu chuyện nhỏ viết bằng tiếng Hàn cung cấp cho bạn rất nhiều từ vựng mới. Mỗi ngày cập nhật thêm một vài từ mới và duy trì thói quen này, bạn sẽ thấy vốn từ vựng của mình tăng lên đáng kể.

Bên cạnh đó, việc xem thường xuyên những bộ phim tiếng Hàn, bạn sẽ bắt chước được cách nói chuyện của người bản ngữ, cách nhấn nhá, khẩu độ và ngữ điệu. Nghe nhiều bài hát tiếng Hàn, bạn vừa có thể ngâm nga ca từ vừa luyện phát âm. Đây quả thật là cách học thú vị đúng không nào, học được nhiều từ mới, còn có thể chú ý nhiều tiếng lóng trong giao tiếp nữa.

Luyện giao tiếp với bạn đồng hành

Để tăng kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn, cách tốt nhất là kết bạn với một người bạn Hàn Quốc và thường xuyên trao đổi với họ. Tuy nhiên, nếu không có người bạn Hàn Quốc nào thì hãy tìm những người bạn cũng đang theo học tiếng Hàn giống như bạn để cùng nhau luyện tập. Giao tiếp không chỉ giúp bạn cải thiện kỹ năng mà từ vựng của bạn cũng tăng lên đáng kể vì các từ vựng được vận dụng vào nhiều ngữ cảnh khác nhau. Bên cạnh đó, khả năng phản xạ và tư duy đối với từ vựng tiếng Hàn của bạn cũng trở nên nhạy bén và nhớ được lâu hơn.

Làm nhiều bài tập từ vựng tiếng Hàn

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại sách viết về lộ trình học tiếng Hàn, sách dạy tiếng Hàn và bài tập tiếng Hàn, bài tập từ vựng tiếng Hàn. Bạn hãy chọn cho mình một quyển sách phù hợp với khả năng và bắt đầu ôn luyện thật kỹ. Những loại bài tập về từ vựng tiếng Hàn cũng khá đa dạng như: bài tập nối từ, điền từ, đặt câu, chọn từ đúng,… nhằm giúp bạn tránh cảm giác nhàm chán khi học.

Bạn cũng có thể học tiếng Hàn online qua những bài tập trên các trang web, tuy nhiên có nhiều trang không cung cấp cho bạn phần giải thích cách sử dụng từ vựng như thế nào. Vì vậy, chọn mua một quyển sách có đầy đủ hướng dẫn về đáp án, giải thích cách sử dụng, bài tập tự luyện,… là lựa chọn tối ưu nhất.

tags: Học tiếng Hàn hiệu quả, học tiếng Hàn giao tiếp, học tiếng hàn tốn bao nhiêu tiền, học tiếng Hàn bằng hình ảnh

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Học Nhanh Từ Vựng Tiếng Hàn Gốc Hán trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!