Xu Hướng 5/2023 # Cách Học Giỏi Tất Cả Các Môn Dành Cho Teen Cấp Iii # Top 12 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Cách Học Giỏi Tất Cả Các Môn Dành Cho Teen Cấp Iii # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Cách Học Giỏi Tất Cả Các Môn Dành Cho Teen Cấp Iii được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lên cấp III, việc học thực sự rất quan trọng đối với các teen so với cấp I, cấp II. Bởi, đây là những năm quan trọng khi nội dung học quyết định đến kết quả của thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và xét tuyển vào Cao đẳng, đại học. Vậy cách học giỏi tất cả các môn như thế nào?

Những lợi ích của việc học giỏi tất cả các môn

Việc vượt qua được 3 năm cấp III một cách suôn sẻ thì quả là không hề đơn giản đối với các teen. Trước hết, muốn biết cách học giỏi tất cả các môn thì các teen cần nắm được những lợi ích mà nó mang lại. Đồng thời, đây chính là những nguồn động lực ban đầu để tạo hứng thú học đối với các bạn.

Ở cấp III, teen phải học rất nhiều kiến thức Toán. Thậm chí, số tiết Toán gần như là nhiều nhất trong số các môn. Điều này không vô nghĩa. Dù Toán có thể không phải là môn học rèn luyện cho teen trở thành nhà toán học nhưng lại rèn luyện cho các teen biết cách phân tích vấn đề theo hướng chính xác nhất và giúp đầu học linh hoạt hơn. Học tốt môn Toán teen giúp ích cho teen rất nhiều về mặt logic, góp phần giúp teen học tốt môn Văn và các môn khác.

Trong khi Toán giúp phát triển logic, thì Văn giúp cho teen nhìn nhận, nhận thức vấn đề theo nhiều chiều, nhiều phía để phân tích, đánh giá một cách toàn diện và sâu sắc. Còn môn tiếng Anh thì lại giúp cho teen sẽ dễ dàng tiếp cận được với các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới và có cơ hội trúng tuyển cao hơn vào các trường đại học, cao đẳng, thậm chí là có cơ hội việc làm cao hơn sau này.

Những môn học ngoài Toán, Văn, Anh thì giúp teen có được một nền tảng kiến thức tốt về mọi lĩnh vực, giúp ích rất nhiều cho các teen trong cuộc sống sau này. Hãy thử tưởng tượng có 1 câu hỏi được đặt ra trong cuộc nói chuyện ở công ty, khi đồng nghiệp xung quanh đều bó tay chịu chết hoặc đang loay hoay hỏi “bác” Google, thì bạn đã có thể đưa ra câu trả lời chính xác trước con mắt ngạc nhiên xen lẫn thán phục của mọi người!

Bí quyết về cách học giỏi tất cả các môn

Cách Học Tiếng Anh Siêu Tốc Dành Cho Tất Cả Mọi Người

Xin chào các bạn!

Chắc hẵn trong số chúng ta, ai cũng đã từng gặp phải những vấn đề tương tự trên con đường chinh phục tiếng tiếng Anh của mình; có lẽ bạn đang chán nản vì đã cố gắng rất nhiều nhưng không thành công, và bạn nghĩ rằng mình không đủ khả năng để học tiếng Anh, hay tiếng Anh chỉ dành cho những người thật sự có năng khiếu và bạn đang chán nản, đang có ý định bỏ cuộc. Nếu đúng như vậy thì Video này là dành cho các bạn.

Và để trả lời câu hỏi trên, trước tiên chúng ta cần phải tìm hiểu đâu là nguyên nhân chính khiến bạn bạn thất bại.

Nguyên nhân thứ nhất: Bạn đã học sai phương pháp

Nguyên nhân thứ hai: Bạn không có mục tiêu, không có sự nỗ lực và bạn cũng không có kiên trì, kiên nhẫn để luyện tập phản xạ tiếng Anh liên tục hàng ngày;

Nguyên nhân thứ ba: Bạn thiếu môi trường để luyện tập phản xạ tiếng Anh hàng ngày;

“Bạn đã học sai phương pháp”

Và chỉ khi nào bạn trải qua một quá trình luyện tập như thế, thì bạn mới cố thể tự tin sử dụng tiếng Anh như tiếng Việt, lúc này tiếng Anh mới có giá trị, mới thật sự giúp bạn thay đổi được cuộc sống;

Và quang trọng là phương pháp nào khiến bạn giữ lửa, kiên trì luyện tập trong một thời gian dài như vậy?

Phương pháp nào khiến bạn học tiếng Anh mà không bao giờ chán?

Phương pháp nào khiến bạn học tiếng Anh trở thành một nhu cầu, một thói quen hàng ngày trong cuộc sống của bạn?

Phương pháp nào khiến ngày đó bạn cảm thấy buồn bực, khó chịu, khi bạn không được học tiếng Anh?

Và câu trả lời ngắn gọn đó là phương pháp Effortless English của tiến sĩ A.J.Hoge, một chuyên gia Anh ngữ người Mỹ;

Tính đến thời điểm này, đây là phương pháp đầu tiên và duy nhất giúp người học có thể chinh phục tiếng Anh một cách dễ dàng nhất; và một điều đặc biệt của phương pháp này là bạn hoàn toàn có thể tự luyện tập một mình ở bất cứ nơi đâu, bất cứ thời gian nào bạn muốn thay vì bạn phải phụ thuộc vào các trung tâm Anh ngữ;

Theo thống kê, tính đến nay đã có hàng tỷ người trên thế giới áp dụng và luyện tập thành công; Vậy điều gì đã làm nên sự thành công của phương pháp này đến vậy?

Đó là bởi phương pháp này được xây dựng hoàn toàn dựa trên cơ sở khoa học, bao gồm:

1. TRIẾT HỌC LÃO TRANG: Thuận theo tự nhiên. Trẻ em học ngôn ngữ mẹ đẻ như thế nào thì ta học theo thế đó: nghe nói trước và đọc viết sau. Đây là một điều mà không ai phủ nhận được, vì quá trình nghe nói trước, đọc viết sau, là quá trình mà bất cứ một đứa trẻ nói ngôn ngữ bản xứ đều trải qua, và không một ai bị thất bại nếu chịu học theo quá trình này.

2. CÁC KẾT LUẬN CỦA NGÔN NGỮ HỌC: – Bạn chỉ có thể nhớ một từ tốt nhất khi học cả cụm, cả câu và hình dung được hình ảnh miêu tả từ ấy trong tiềm thức của mình. – Thành công trong Tiếng Anh là kết quả của 50% các yếu tố như niềm tin, sự hưng phấn, sự kiên trì… 50% còn lại là cái lớp ta ngồi, giáo trình ta học. – Việc giỏi ngữ pháp là kết quả của việc học tiếng Anh tự động qua cả cụm, cả câu, đọc nhiều truyện, sách, báo……

3. PHÂN TÂM HỌC CỦA SIGMUND SCHLOMO FREUD: Nếu bạn muốn dùng Tiếng Anh như một phản xạ tức là nói mà không cần suy nghĩ, viết mà không cần tìm từ… thì bạn phải nghe đi, nghe lại, đọc đi đọc lại… cùng một lượng thông tin để nó in xuống tiềm thức của bạn.

4. TRIẾT HỌC DUY VẬT BIỆN CHỨNG:

Nguyên nhân thứ nhất: Chuyển hoá lượng chất và phương pháp Kaizen Way. Càng lên cao thì sự tiến bộ càng chậm lại, và muốn tiến bộ nhanh nhất thì bạn phải học mà không bỏ ngày nào;

Nguyên nhân thứ hai: “Bạn không có mục tiêu, không có lòng tin, không có sự nỗ lực và bạn cũng không có kiên trì, sự quyết tâm để luyện tập phản xạ tiếng Anh liên tục hàng ngày”; Chính vì vậy, trước lúc bắt đầu chinh phục một ngôn ngữ, bạn cần phải thực hiện đúng 3 điều sau, nếu bạn không làm được thì nên bỏ cuộc ngay từ đầu để tránh mất thời gian của mình:

Mục tiêu và lòng tin: Bạn phải có mục tiêu rõ ràng, học tiếng Anh để làm gì? Nó là nguồn động lực giúp bạn duy trì tinh thần để có thể theo đuổi Tiếng Anh. Và bạn phải tin rằng bạn làm được và sẽ làm tốt, luôn suy nghĩ tích cực.

Kiên trì: Tuân theo phương pháp học và học cho đến khi bạn nắm được được bài học dù ban đầu không hiểu gì. Nếu bạn học nhanh, qua loa cho có thì sẽ chẳng thu được gì hết.

Quyết tâm và sự liên tục: Quyết tâm, nổ lực kiên nhẫn luyện tập phản xạ hàng ngày

Nguyên nhân thứ ba: “Bạn thiếu môi trường để luyện tập phản xạ tiếng Anh hàng ngày”

Chính vì vậy bạn cần phải tự tìm môi trường cho chính mình bằng cách:

Đứng trước gương và luyện nói với chính mình để tránh sự mất tự nhiên khi giao tiếp bằng tiếng anh.

Tham gia các câu lạc bộ tiếng anh, đừng ngại và đừng sợ sai mà hãy cố gắng tập nghe, nói và học hỏi thật nhiều.

Thực hành luyện tập với bạn bè hoặc người thân và tốt nhất là giao tiếp với người nước ngoài (nếu có)

Một điều thật tuyệt vời! Tôi muốn chia sẻ với các bạn, lần đầu tiên tại Việt Nam xuất hiện một trung tâm huấn luyện ngoại ngữ trực tuyến IDP LANGUAGE; đây là một trung tâm duy nhất tại Việt Nam áp dụng một mô hình học tiếng anh 1 kèm 1 qua skype, một phương pháp học tiếng Anh hội tụ cả 3 phần như thế.

Mình tin chắc đây là trung tâm đào tạo ngoại ngữ uy tín và chất lượng nhất, có thể giúp bạn hoàn thành trọn vẹn trên chặn đường chinh phục tiếng Anh của bạn; bạn có thể tìm hiểu cụ thể hơn mô hình và phương pháp này tại địa chỉ website: idplanguage.com

Và trước lúc kết thúc mình xin cám ơn các bạn đã đồng hành cùng mình đến giây phút cuối cùng trong Video này

Xin trân trọng kính chào và hẹn gặp lại các bạn!

Học Phí Toeic Tất Cả Các Khóa Học Tại Anh Ngữ Ms Hoa

Lộ trình luyện thi được chia thành 5 khóa học, giúp bạn TỪ CON SỐ 0 đạt (ít nhất) 800 TOEIC chỉ sau 120h học và TOEIC Speaking – Writing (110 – 160/200đ). – Mục tiêu 0-500 TOEIC: http://bit.ly/TOEICPREA – Mục tiêu 0-650 TOEIC: http://bit.ly/TOEICPREAB – Mục tiêu 0-800 TOEIC: http://bit.ly/TOEICPREABD – KHÓA HỌC TOEIC 4 KỸ NĂNG A+ (MỤC TIÊU 400 – 450+ Nghe Đọc; 70-110+ Speaking; 70-110+ Writing): Chi tiết: chúng tôi – KHÓA HỌC TOEIC 4 KỸ NĂNG B+ (MỤC TIÊU 550 – 600+ Nghe, Đọc; 110-160 Speaking; 110-160 Writing) Chi tiết: chúng tôi – Khóa luyện đề TOEIC 10 buổi (tăng 100 – 150đ/khóa): bit.ly/LUYENDE

Với số tiền học phí như trên em sẽ nhận được những gì?

Đây là một trong những điều em chắc chắn nhận được khi đến với Anh ngữ Ms Hoa, được test đầu vào miễn phí để biết được trình độ của mình. Sau đó, những tư vấn sẽ cho em biết được lộ trình học phù hợp, trong thời gian ngắn nhất để em đạt được mục tiêu mình đặt ra.

Không chỉ giỏi chuyên môn, các giảng viên còn am hiểu rất nhiều lĩnh vực và có nhiều tài năng.

Với mỗi trình độ, mỗi mục đích khác nhau các em sẽ được học hệ thống bài giảng khác. Giáo trình cô đọng, học những thứ cần thiết cho trình độ các em, không lan man khiến các em hoang mang rồi đến cuối cùng vẫn chẳng biết mình nên học gì? Cái gì sẽ cần thiết cho kỳ thi của mình?

Không dừng lại ở việc học trên lớp, học các bài học trong giáo trình mà các em sẽ được trực tiếp thực hành ở CLB Paint yourself English. Tại đây em sẽ được gặp gỡ, trò chuyện với các bạn từ mọi nơi như để phát triển các kỹ năng mềm đồng thời trau dồi khả năng giao tiếp, ngôn ngữ.

Đối với các khóa PRE, A, B, TOEIC 4 kỹ năng

► Nắm được phương pháp và kĩ năng nghe cũng như đọc hiểu, phương pháp làm bài thi

► Nắm được sự khác biệt trong cách phát âm Anh-Anh và Anh-Mỹ (Hai loại hình phát âm thường xuyên xuất hiện trong đề thi)

► Nắm được dạng thức đề thi chuẩn thông qua các bài tập, bài kiểm tra giữa kì và cuối kì do chính Ms Hoa Toeic biên soạn và kiểm tra chất lượng theo thể thức của Đề thi TOEIC chuẩn.

► Học được cách vận dụng ngôn ngữ TOEIC trong môi trường giao tiếp quốc tế.

► Nhận những chia sẻ về Mẹo làm bài, các chủ điểm ngữ pháp thường gặp trong đề thi TOEIC của Các Sứ giả của Trung tâm.

► Xu hướng ra câu hỏi & Kĩ thuật tránh bẫy trong đề thi thật TOEIC

► Listening: Học viên nắm được cấu trúc các phần thi nghe, đặc điểm riêng biệt của từng phần. Học viên nắm được cách tư duy ra đề của từng phần nghe, các mẹo làm bài áp dụng cho từng phần. Học viên luyện tập khả năng nghe hiểu và củng cố thêm vốn từ vựng và các mẫu câu thường xuất hiện trong các bài thi TOEIC

► Reading: Học viên củng cố kiến thức về Ngữ pháp và Từ vựng, đặc biệt những chủ điểm là thói quen ra đề của đề thi TOEIC, các bẫy riêng của từng chủ điểm, từ đó học viên xây dựng được tư duy về cách ra đề, cách đưa ra các phương án lựa chọn gây nhầm lẫn. Học viên được củng cố và phát triển thêm các kiến thức và từ vựng về giao tiếp trong công việc (office, meeting, conference…), giao tiếp trong các bối cảnh cuộc sống (airplane, restaurant, hotel, airport….)

Với tất cả các thông tin cô chia sẻ bên trên, chúc các em sẽ tìm được lớp học phù hợp với khả năng của mình nha!

Cách Học Giỏi Môn Lý

Vật lí là môn học có tính tương tác và ứng dụng rất cao trong đời sống xã hội. Khi học đến một vấn đề nào đó các bạn hãy cố gắng liên hệ những điều tương tự, các sản phẩm tương quan trong cuộc sống và móc nối các hiện tượng lại với nhau. Điều đó sẽ giúp bạn học giỏi môn lý một cách hiệu quả hơn.

Ví dụ về lực đẩy, các bạn có thể hình dung đến chiếc bơm xe đạp, nén khí…điều này không những giúp các bạn nhập tâm hơn trong quá trình học mà còn biến những phần lý thuyết tưởng chừng khô khan thành mềm mại dễ học.

Ngoài ra muốn học giỏi môn lý về nhà bạn cần làm tất cả các bài tập trong sách giáo khoa và sách bài tập. Muốn vậy phải học đều tất cả các môn, đặc biệt là môn Toán – vì đây là môn học giúp ta có được tư duy logic và tính toán chính xác, rất cần trong việc giải các bài tập Vật lý. Tham kháo: Cách học giỏi môn toán hiệu quả

Bài tập thì có nhiều nhưng cần phải biết phân loại thành những dạng khác nhau nhằm tìm ra được cách thức giải và điều quan trọng là không bị lẫn. Qua đó các bạn sẽ hình thành được các kỹ năng giải nhanh, giải đúng, giải trúng trọng tâm yêu cầu của đề.

Một số kinh nghiệm học tốt môn lý bạn cần biết.

1/. Muốn học tốt môn vật lý trước hết bạn cần phải có lòng yêu thích môn học – có yêu thích mới có hứng thú trong học tập. Đây là một trong những yếu tố rất cần thiết để học tốt môn lý.

2/. Học cách nắm bắt nhanh bài mới ở lớp cũng như các kiến thức đã học trước đó.

Muốn làm được điều này trước khi học bài mới chúng ta nên xem lại các bài học cũ. Vì những bài đó chúng ta đã học, đã biết, đã nhớ nên xem lại sẽ rất nhanh. Khi được tái hiện lần nữa, ta sẽ nhớ được lâu hơn, chắc hơn. Thực tế đã cho thấy, trong quá trình làm bài thi trắc nghiệm, chỉ cần ta quên (hoặc không hiểu) một thuật ngữ nào đó thôi là mất điểm ngay.

Ngoài ra để học giỏi môn lý trước khi đến lớp bạn cần đọc và soạn bài thật kỹ. Chú ý ghi lại những từ ngữ quan trọng, những vấn đề còn chưa rõ trong bài để khi đến lớp nghe thầy cô giảng bài ta sẽ tiếp thu nhanh hơn. Phải mạnh dạn hỏi ngay những gì còn chưa hiểu với thầy cô, bạn bè…

4/ Nếu có điều kiện, các bạn nên thành lập nhóm học tập từ 03 đến 05 học sinh. Khi có được sự phân công hợp lý trong nhóm thì việc học sẽ đạt được hiệu quả cao – không chỉ riêng môn vật lý mà các môn khác cũng vậy.

– Đọc để hiểu đề muốn tìm những đại lượng nào.

– Tóm tắt đề bài: ghi ra những đại lượng cần thiết cho việc tìm ra đại lượng mà đề bài yêu cầu.

– Đổi đơn vị nếu cần (học sinh thường không để ý hay quên làm bước này).

– Suy nghĩ những công thức nào có thể dùng để giải.

– Tìm ra đại lượng cần tìm sau khi biến đổi và kết hợp các công thức (chưa vội thế số).

– Thế số để tìm ra kết quả cuối cùng.

– Để ý đơn vị của kết quả có phù hợp thực tế không.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Học Giỏi Tất Cả Các Môn Dành Cho Teen Cấp Iii trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!