Xu Hướng 10/2023 # Cách Học Giỏi Tất Cả Các Môn Dành Cho Teen Cấp Iii # Top 17 Xem Nhiều | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Cách Học Giỏi Tất Cả Các Môn Dành Cho Teen Cấp Iii # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Học Giỏi Tất Cả Các Môn Dành Cho Teen Cấp Iii được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lên cấp III, việc học thực sự rất quan trọng đối với các teen so với cấp I, cấp II. Bởi, đây là những năm quan trọng khi nội dung học quyết định đến kết quả của thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và xét tuyển vào Cao đẳng, đại học. Vậy cách học giỏi tất cả các môn như thế nào?

Những lợi ích của việc học giỏi tất cả các môn

Việc vượt qua được 3 năm cấp III một cách suôn sẻ thì quả là không hề đơn giản đối với các teen. Trước hết, muốn biết cách học giỏi tất cả các môn thì các teen cần nắm được những lợi ích mà nó mang lại. Đồng thời, đây chính là những nguồn động lực ban đầu để tạo hứng thú học đối với các bạn.

Ở cấp III, teen phải học rất nhiều kiến thức Toán. Thậm chí, số tiết Toán gần như là nhiều nhất trong số các môn. Điều này không vô nghĩa. Dù Toán có thể không phải là môn học rèn luyện cho teen trở thành nhà toán học nhưng lại rèn luyện cho các teen biết cách phân tích vấn đề theo hướng chính xác nhất và giúp đầu học linh hoạt hơn. Học tốt môn Toán teen giúp ích cho teen rất nhiều về mặt logic, góp phần giúp teen học tốt môn Văn và các môn khác.

Trong khi Toán giúp phát triển logic, thì Văn giúp cho teen nhìn nhận, nhận thức vấn đề theo nhiều chiều, nhiều phía để phân tích, đánh giá một cách toàn diện và sâu sắc. Còn môn tiếng Anh thì lại giúp cho teen sẽ dễ dàng tiếp cận được với các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới và có cơ hội trúng tuyển cao hơn vào các trường đại học, cao đẳng, thậm chí là có cơ hội việc làm cao hơn sau này.

Những môn học ngoài Toán, Văn, Anh thì giúp teen có được một nền tảng kiến thức tốt về mọi lĩnh vực, giúp ích rất nhiều cho các teen trong cuộc sống sau này. Hãy thử tưởng tượng có 1 câu hỏi được đặt ra trong cuộc nói chuyện ở công ty, khi đồng nghiệp xung quanh đều bó tay chịu chết hoặc đang loay hoay hỏi “bác” Google, thì bạn đã có thể đưa ra câu trả lời chính xác trước con mắt ngạc nhiên xen lẫn thán phục của mọi người!

Bí quyết về cách học giỏi tất cả các môn

3 Cách Học Giỏi Tất Cả Mọi Môn Đơn Giản Mà Hiệu Nghiệm

Bạn có tin vào phép màu không? Thói thường, ai cũng lười nhưng lại muốn kết quả ngay. Có lẽ thế mà ngày nay, người ta đi tìm toàn cách học giỏi siêu tốc, mà quên mất một sự thật: Thế hệ cha anh, đâu cần kỹ thuật ghi nhớ nhanh, sketchnotes, hay sơ đồ tư duy, mà vẫn đạt những kết quả đáng ngưỡng mộ? Vậy phép màu của họ là gì?

Cách học giỏi mọi môn #1 – Học trước chơi sau, phần thưởng sung sướng!

Thời cha anh chúng ta, cách giải trí sau những giờ học căng thẳng là đá cầu, bắn bi, trốn tìm… những trò chơi thể thao lành mạnh. Điều đặc biệt là họ chỉ có thể làm nó trong giờ giải lao, sau khi học. Cách “học trước, chơi sau” này rất tự nhiên, nó tạo ra “phần thưởng” sung sướng cho “hành động” học. Học xong rồi, được chơi, sướng quá!!! Nhờ thế mà động lực học cũng luôn được duy trì.

Chơi trước khổ sau, học trước sướng sau. Bạn có thể học 10 phút, chơi 1 phút. Bạn có thể học 25 phút, chơi 5 phút. Học 45 phút, chơi 15 phút… nhưng hãy nhớ, cách học giỏi là luôn phải học trước khi chơi. Hãy tập thói quen này và bạn sẽ thấy thái độ với việc học của mình sẽ thay đổi, lười biếng sẽ bắt đầu rời xa, kết quả học chắc chắn sẽ tăng cao khi bạn có cảm xúc tốt với việc học.

Audio giúp tập trung với nhạc nền Baroque, cải thiện kết quả học tập, nâng cao năng suất làm việc.

Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail bất cứ lúc nào bạn muốn.

Cách học giỏi mọi môn #2 – Học trước khi quên, không bao giờ quên

Bạn thấy quen không? Nếu hôm nay ở lớp có môn Sinh, còn ngày mai có môn Sử, vậy bạn sẽ học bài môn nào? Hầu hết mọi người sẽ học bài của ngài mai, môn Sử. Còn bài môn Sinh hôm nay mới học ở lớp thì sao? Thường là sẽ để tới tuần sau. Song đây lại là một sai lầm lớn nhất quả đất.

Trí nhớ giống như một bãi cát, nó liên tục tiếp xúc với những đợt sóng thông tin. Ngày hôm nay, có thể bạn vẽ lên mặt cát hình chú chó, song một lát sau bạn quay lại, chú chó có thể đã biến mất, hoặc bạn sẽ có hình một chú thỏ răng khểnh.

Sau nhiều năm nghiên cứu, tiến sĩ Ebbinghaus đã công bố “Đường trí quên”. Theo đó thì kiến thức bạn vừa mới học và cảm tưởng như sẽ rất nhớ, thật ra sẽ quên đi mau chóng theo thời gian. Ngay sau khi học một ngày thôi, là bạn đã quên 80% rồi, điều đó giải thích sau một tuần bạn sẽ chỉ còn nhớ mang máng, và lúc đó bài giở ra như mới!

Hầu hết mọi người thường học khi họ đã quên.. nên cứ quên hoài. Nếu hôm nay ở lớp học môn Sinh mà về nhà tuần sau bạn mới xem lại, thì tất nhiên là học sẽ khó vào. Do đó, cách học giỏi là ngay khi về nhà, hãy thuộc lòng các bài của ngày hôm nay luôn. Còn môn Sử ngày mai thì sao? Nếu áp dụng chiến thuật “học trước khi quên” này, thì tất nhiên bạn đã thuộc từ tuần trước, giờ chỉ cần ôn lại là sẽ nhớ rất nhanh!

Tất nhiên ngày xưa, cha anh chúng ta đâu biết về đường trí quên này? Song vô tình lại áp dụng chiến thuật này rất nhiều. Vì đơn giản là buổi tối… không có quá nhiều thứ để làm, nhiều người lựa chọn ôn lại bài hôm nay, hoặc là giảng bài cho ai đó trong gia đình (nhiều người nhà nghèo, chỉ có một người được đi học). Hơn nữa, các vị phụ huynh thời đó cũng chưa quan trọng hóa quá việc học như bây giờ, nên ít khi hỏi, “học bài ngày mai chưa?” mà hay hỏi “hôm nay học thế nào?”

Cách học giỏi mọi môn #3 – Không có điểm xấu, chỉ có cơ hội phấn đấu!

Khi bị điểm xấu, bạn sẽ làm gì? Hồi bé mỗi lần bị điểm xấu là tôi buồn lắm, tôi ngay lập tức muốn giấu nó ở xó nào đó. Tôi không rõ cảm giác sợ điểm xấu xuất phát từ đâu, nhưng nó không hề tốt chút nào. Bị điểm xấu và buồn, đó là một nỗi buồn “cần thiết” mà bạn cần phải vượt qua!

Trong lịch sử loài người, những thành công vĩ đại nhất lại đến từ những con người dám sai nhiều nhất. Điển hình là Edison với hàng ngàn lần thất bại khi tìm ra dây tóc bóng đèn, rồi anh em nhà Wright với biết bao lần bay lên, rơi xuống… Nếu coi mỗi thất bại là một điểm xấu, thì các tấm gương ấy là những “ông vua” điểm xấu.

Sự khác biệt giữa một “ông vua” với một “anh lính gác cổng”, là thái độ của họ. Trên con đường chinh phục những mục tiêu lớn lao, các ông vua coi điểm xấu là một tấm huân chương đính lên ngực họ. Còn những “anh lính gác cổng” coi chúng là nỗi xấu hổ, sẽ giấu chúng đi, và không bao giờ nhìn lại, vì thế mà họ đã bỏ lỡ nhiều bài học kinh nghiệm quý báu.

Khi bị điểm xấu, hãy cư xử như một vị vua. Tự hào nhìn lại bài kiểm tra, tìm cách sửa chữa những lỗi mình đã mắc. Có thể bạn chưa nghĩ tới điều này, nhưng cách học giỏi là hãy làm lại bài kiểm tra bị điểm xấu cho thật hoàn hảo, rồi tự tay chấm điểm 10. Đảm bảo bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng gấp 10 lần so với việc giấu điểm xấu đó vào một xó và không bao giờ sờ mó tới nữa.

Cách học giỏi mọi môn đơn giản hơn là bạn nghĩ!

1. Học trước chơi sau, phần thưởng sung sướng, 2. Học trước khi quên, không bao giờ quên, 3. Không có điểm xấu, chỉ có cơ hội phấn đấu!

Cách Học Tiếng Anh Siêu Tốc Dành Cho Tất Cả Mọi Người!

Chắc hẵn trong số chúng ta, ai cũng đã từng gặp phải những vấn đề tương tự trên con đường chinh phục tiếng tiếng Anh của mình; có lẽ bạn đang chán nản vì đã cố gắng rất nhiều nhưng không thành công, và bạn nghĩ rằng mình không đủ khả năng để học tiếng Anh, hay tiếng Anh chỉ dành cho những người thật sự có năng khiếu và bạn đang chán nản, đang có ý định bỏ cuộc. Nếu đúng như vậy thì Video này là dành cho các bạn.   Và câu hỏi đặt ra là làm thế nào để chúng ta có thể giải quyết vấn đề trên một cách tốt nhất, để bạn hoàn toàn có thể chinh phục được hoàn toàn tiếng Anh và để tiếng Anh trở thành công cụ hữu ích giúp bạn trong cuộc sống, cũng như trong công việc.

Và để trả lời câu hỏi trên, trước tiên chúng ta cần phải tìm hiểu đâu là nguyên nhân chính khiến bạn bạn thất bại.

Nguyên nhân thứ nhất: Bạn đã học sai phương pháp

Nguyên nhân thứ hai: Bạn không có mục tiêu, không có sự nỗ lực và bạn cũng không có kiên trì, kiên nhẫn để luyện tập phản xạ tiếng Anh liên tục hàng ngày;

Nguyên nhân thứ ba: Bạn thiếu môi trường để luyện tập phản xạ tiếng Anh hàng ngày;

“Bạn đã học sai phương pháp”

Và chỉ khi nào bạn trải qua một quá trình luyện tập như thế, thì bạn mới cố thể tự tin sử dụng tiếng Anh như tiếng Việt, lúc này tiếng Anh mới có giá trị, mới thật sự giúp bạn thay đổi được cuộc sống;

Và quang trọng là phương pháp nào khiến bạn giữ lửa, kiên trì luyện tập trong một thời gian dài như vậy?

Phương pháp nào khiến bạn học tiếng Anh mà không bao giờ chán?

Phương pháp nào khiến bạn học tiếng Anh trở thành một nhu cầu, một thói quen hàng ngày trong cuộc sống của bạn?

Phương pháp nào khiến ngày đó bạn cảm thấy buồn bực, khó chịu, khi bạn không được học tiếng Anh?

Và câu trả lời ngắn gọn đó là phương pháp Effortless English của tiến sĩ A.J.Hoge, một chuyên gia Anh ngữ người Mỹ;

Tính đến thời điểm này, đây là phương pháp đầu tiên và duy nhất giúp người học có thể chinh phục tiếng Anh một cách dễ dàng nhất; và một điều đặc biệt của phương pháp này là bạn hoàn toàn có thể tự luyện tập một mình ở bất cứ nơi đâu, bất cứ thời gian nào bạn muốn thay vì bạn phải phụ thuộc vào các trung tâm Anh ngữ;

Theo thống kê, tính đến nay đã có hàng tỷ người trên thế giới áp dụng và luyện tập thành công; Vậy điều gì đã làm nên sự thành công của phương pháp này đến vậy?

Đó là bởi phương pháp này được xây dựng hoàn toàn dựa trên cơ sở khoa học, bao gồm:

1. TRIẾT HỌC LÃO TRANG: Thuận theo tự nhiên. Trẻ em học ngôn ngữ mẹ đẻ như thế nào thì ta học theo thế đó: nghe nói trước và đọc viết sau. Đây là một điều mà không ai phủ nhận được, vì quá trình nghe nói trước, đọc viết sau, là quá trình mà bất cứ một đứa trẻ nói ngôn ngữ bản xứ đều trải qua, và không một ai bị thất bại nếu chịu học theo quá trình này.

2. CÁC KẾT LUẬN CỦA NGÔN NGỮ HỌC: – Bạn chỉ có thể nhớ một từ tốt nhất khi học cả cụm, cả câu và hình dung được hình ảnh miêu tả từ ấy trong tiềm thức của mình. – Thành công trong Tiếng Anh là kết quả của 50% các yếu tố như niềm tin, sự hưng phấn, sự kiên trì… 50% còn lại là cái lớp ta ngồi, giáo trình ta học. – Việc giỏi ngữ pháp là kết quả của việc học tiếng Anh tự động qua cả cụm, cả câu, đọc nhiều truyện, sách, báo……

3. PHÂN TÂM HỌC CỦA SIGMUND SCHLOMO FREUD: Nếu bạn muốn dùng Tiếng Anh như một phản xạ tức là nói mà không cần suy nghĩ, viết mà không cần tìm từ… thì bạn phải nghe đi, nghe lại, đọc đi đọc lại… cùng một lượng thông tin để nó in xuống tiềm thức của bạn.

4. TRIẾT HỌC DUY VẬT BIỆN CHỨNG:

Nguyên nhân thứ nhất: Chuyển hoá lượng chất và phương pháp Kaizen Way. Càng lên cao thì sự tiến bộ càng chậm lại, và muốn tiến bộ nhanh nhất thì bạn phải học mà không bỏ ngày nào;

Nguyên nhân thứ hai: “Bạn không có mục tiêu, không có lòng tin, không có sự nỗ lực và bạn cũng không có kiên trì, sự quyết tâm để luyện tập phản xạ tiếng Anh liên tục hàng ngày”; Chính vì vậy, trước lúc bắt đầu chinh phục một ngôn ngữ, bạn cần phải thực hiện đúng 3 điều sau, nếu bạn không làm được thì nên bỏ cuộc ngay từ đầu để tránh mất thời gian của mình:

Mục tiêu và lòng tin: Bạn phải có mục tiêu rõ ràng, học tiếng Anh để làm gì? Nó là nguồn động lực giúp bạn duy trì tinh thần để có thể theo đuổi Tiếng Anh. Và bạn phải tin rằng bạn làm được và sẽ làm tốt, luôn suy nghĩ tích cực.

Kiên trì: Tuân theo phương pháp học và học cho đến khi bạn nắm được được bài học dù ban đầu không hiểu gì. Nếu bạn học nhanh, qua loa cho có thì sẽ chẳng thu được gì hết.

Quyết tâm và sự liên tục: Quyết tâm, nổ lực kiên nhẫn luyện tập phản xạ hàng ngày

Nguyên nhân thứ ba: “Bạn thiếu môi trường để luyện tập phản xạ tiếng Anh hàng ngày”

Chính vì vậy bạn cần phải tự tìm môi trường cho chính mình bằng cách:

Đứng trước gương và luyện nói với chính mình để tránh sự mất tự nhiên khi giao tiếp bằng tiếng anh.

Tham gia các câu lạc bộ tiếng anh, đừng ngại và đừng sợ sai mà hãy cố gắng tập nghe, nói và học hỏi thật nhiều.

Thực hành luyện tập với bạn bè hoặc người thân và tốt nhất là giao tiếp với người nước ngoài (nếu có)

  Một điều thật tuyệt vời! Tôi muốn chia sẻ với các bạn, lần đầu tiên tại Việt Nam xuất hiện một trung tâm huấn luyện ngoại ngữ TRỰC TUYẾN PLANGUAGES; đây là một trung tâm duy nhất tại Việt Nam áp dụng một mô hình

Mình tin chắc đây là trung tâm đào tạo ngoại ngữ uy tín và chất lượng nhất, có thể giúp bạn hoàn thành trọn vẹn trên chặn đường chinh phục tiếng Anh của bạn; bạn có thể tìm hiểu cụ thể hơn mô hình và phương pháp này tại địa chỉ website:

Và trước lúc kết thúc mình xin cám ơn các bạn đã đồng hành cùng mình đến giây phút cuối cùng trong Video này

Xin trân trọng kính chào và hẹn gặp lại các bạn!

Cách Học Tiếng Anh Siêu Tốc Dành Cho Tất Cả Mọi Người

Xin chào các bạn!

Chắc hẵn trong số chúng ta, ai cũng đã từng gặp phải những vấn đề tương tự trên con đường chinh phục tiếng tiếng Anh của mình; có lẽ bạn đang chán nản vì đã cố gắng rất nhiều nhưng không thành công, và bạn nghĩ rằng mình không đủ khả năng để học tiếng Anh, hay tiếng Anh chỉ dành cho những người thật sự có năng khiếu và bạn đang chán nản, đang có ý định bỏ cuộc. Nếu đúng như vậy thì Video này là dành cho các bạn.

Và để trả lời câu hỏi trên, trước tiên chúng ta cần phải tìm hiểu đâu là nguyên nhân chính khiến bạn bạn thất bại.

Nguyên nhân thứ nhất: Bạn đã học sai phương pháp

Nguyên nhân thứ hai: Bạn không có mục tiêu, không có sự nỗ lực và bạn cũng không có kiên trì, kiên nhẫn để luyện tập phản xạ tiếng Anh liên tục hàng ngày;

Nguyên nhân thứ ba: Bạn thiếu môi trường để luyện tập phản xạ tiếng Anh hàng ngày;

“Bạn đã học sai phương pháp”

Và chỉ khi nào bạn trải qua một quá trình luyện tập như thế, thì bạn mới cố thể tự tin sử dụng tiếng Anh như tiếng Việt, lúc này tiếng Anh mới có giá trị, mới thật sự giúp bạn thay đổi được cuộc sống;

Và quang trọng là phương pháp nào khiến bạn giữ lửa, kiên trì luyện tập trong một thời gian dài như vậy?

Phương pháp nào khiến bạn học tiếng Anh mà không bao giờ chán?

Phương pháp nào khiến bạn học tiếng Anh trở thành một nhu cầu, một thói quen hàng ngày trong cuộc sống của bạn?

Phương pháp nào khiến ngày đó bạn cảm thấy buồn bực, khó chịu, khi bạn không được học tiếng Anh?

Và câu trả lời ngắn gọn đó là phương pháp Effortless English của tiến sĩ A.J.Hoge, một chuyên gia Anh ngữ người Mỹ;

Tính đến thời điểm này, đây là phương pháp đầu tiên và duy nhất giúp người học có thể chinh phục tiếng Anh một cách dễ dàng nhất; và một điều đặc biệt của phương pháp này là bạn hoàn toàn có thể tự luyện tập một mình ở bất cứ nơi đâu, bất cứ thời gian nào bạn muốn thay vì bạn phải phụ thuộc vào các trung tâm Anh ngữ;

Theo thống kê, tính đến nay đã có hàng tỷ người trên thế giới áp dụng và luyện tập thành công; Vậy điều gì đã làm nên sự thành công của phương pháp này đến vậy?

Đó là bởi phương pháp này được xây dựng hoàn toàn dựa trên cơ sở khoa học, bao gồm:

1. TRIẾT HỌC LÃO TRANG: Thuận theo tự nhiên. Trẻ em học ngôn ngữ mẹ đẻ như thế nào thì ta học theo thế đó: nghe nói trước và đọc viết sau. Đây là một điều mà không ai phủ nhận được, vì quá trình nghe nói trước, đọc viết sau, là quá trình mà bất cứ một đứa trẻ nói ngôn ngữ bản xứ đều trải qua, và không một ai bị thất bại nếu chịu học theo quá trình này.

2. CÁC KẾT LUẬN CỦA NGÔN NGỮ HỌC: – Bạn chỉ có thể nhớ một từ tốt nhất khi học cả cụm, cả câu và hình dung được hình ảnh miêu tả từ ấy trong tiềm thức của mình. – Thành công trong Tiếng Anh là kết quả của 50% các yếu tố như niềm tin, sự hưng phấn, sự kiên trì… 50% còn lại là cái lớp ta ngồi, giáo trình ta học. – Việc giỏi ngữ pháp là kết quả của việc học tiếng Anh tự động qua cả cụm, cả câu, đọc nhiều truyện, sách, báo……

3. PHÂN TÂM HỌC CỦA SIGMUND SCHLOMO FREUD: Nếu bạn muốn dùng Tiếng Anh như một phản xạ tức là nói mà không cần suy nghĩ, viết mà không cần tìm từ… thì bạn phải nghe đi, nghe lại, đọc đi đọc lại… cùng một lượng thông tin để nó in xuống tiềm thức của bạn.

4. TRIẾT HỌC DUY VẬT BIỆN CHỨNG:

Nguyên nhân thứ nhất: Chuyển hoá lượng chất và phương pháp Kaizen Way. Càng lên cao thì sự tiến bộ càng chậm lại, và muốn tiến bộ nhanh nhất thì bạn phải học mà không bỏ ngày nào;

Nguyên nhân thứ hai: “Bạn không có mục tiêu, không có lòng tin, không có sự nỗ lực và bạn cũng không có kiên trì, sự quyết tâm để luyện tập phản xạ tiếng Anh liên tục hàng ngày”; Chính vì vậy, trước lúc bắt đầu chinh phục một ngôn ngữ, bạn cần phải thực hiện đúng 3 điều sau, nếu bạn không làm được thì nên bỏ cuộc ngay từ đầu để tránh mất thời gian của mình:

Mục tiêu và lòng tin: Bạn phải có mục tiêu rõ ràng, học tiếng Anh để làm gì? Nó là nguồn động lực giúp bạn duy trì tinh thần để có thể theo đuổi Tiếng Anh. Và bạn phải tin rằng bạn làm được và sẽ làm tốt, luôn suy nghĩ tích cực.

Kiên trì: Tuân theo phương pháp học và học cho đến khi bạn nắm được được bài học dù ban đầu không hiểu gì. Nếu bạn học nhanh, qua loa cho có thì sẽ chẳng thu được gì hết.

Quyết tâm và sự liên tục: Quyết tâm, nổ lực kiên nhẫn luyện tập phản xạ hàng ngày

Nguyên nhân thứ ba: “Bạn thiếu môi trường để luyện tập phản xạ tiếng Anh hàng ngày”

Chính vì vậy bạn cần phải tự tìm môi trường cho chính mình bằng cách:

Đứng trước gương và luyện nói với chính mình để tránh sự mất tự nhiên khi giao tiếp bằng tiếng anh.

Tham gia các câu lạc bộ tiếng anh, đừng ngại và đừng sợ sai mà hãy cố gắng tập nghe, nói và học hỏi thật nhiều.

Thực hành luyện tập với bạn bè hoặc người thân và tốt nhất là giao tiếp với người nước ngoài (nếu có)

Một điều thật tuyệt vời! Tôi muốn chia sẻ với các bạn, lần đầu tiên tại Việt Nam xuất hiện một trung tâm huấn luyện ngoại ngữ trực tuyến IDP LANGUAGE; đây là một trung tâm duy nhất tại Việt Nam áp dụng một mô hình học tiếng anh 1 kèm 1 qua skype, một phương pháp học tiếng Anh hội tụ cả 3 phần như thế.

Mình tin chắc đây là trung tâm đào tạo ngoại ngữ uy tín và chất lượng nhất, có thể giúp bạn hoàn thành trọn vẹn trên chặn đường chinh phục tiếng Anh của bạn; bạn có thể tìm hiểu cụ thể hơn mô hình và phương pháp này tại địa chỉ website: idplanguage.com

Và trước lúc kết thúc mình xin cám ơn các bạn đã đồng hành cùng mình đến giây phút cuối cùng trong Video này

Xin trân trọng kính chào và hẹn gặp lại các bạn!

Tặng 1 Tuần Học Thử Miễn Phí Cho Tất Cả Các Khóa Học

Kính gửi Quý phụ huynh và con thân yêu,  Ôn luyện Tiếng Anh đòi hỏi quá trình rèn luyện liên tục và bền bỉ, chính vì vậy, Amslink hiểu rằng ba mẹ luôn kỳ vọng con sẽ có những trải nghiệm thực sự trước khi quyết định lựa chọn Trung tâm để gửi gắm con lâu dài. Nhất là thời điểm trở lại, điều con cần nhất là phương pháp học tập phù hợp và người hướng dẫn thật chính xác và cẩn thận. Với hơn 10 năm hoạt động trong ngành Giáo dục, Amslink dành tặng phụ huynh và con 1 tuần học thử miễn phí, áp dụng cho tất cả khóa học tại Trung tâm để phụ huynh có cái nhìn khách quan và toàn diện nhất. Hạn đăng ký: 17/05/2023 Số lượng: 30 suất duy nhất Nội dung chi tiết: ➤ Tặng ngay 1 TUẦN HỌC THỬ MIỄN PHÍ với 100% giáo viên bản ngữ  ➤ MIỄN PHÍ kiểm tra trình độ 4 kỹ năng theo chuẩn Cambridge ➤ BỘ ĐỀ THI THỬ CAMBRIDGE theo format đề thi mới nhất 2023 ➤ Lên kế hoạch học tập giúp con bắt nhịp, tăng tốc sau gần 3 tháng nghỉ dịch ➤ Tư vấn chi tiết lộ trình chinh phục kỳ thi chuyển cấp, thi học sinh giỏi, thi trường Chuyên, hệ song bằng Cambridge ➤ Nhận CẨM NANG CHỌN TRƯỜNG cho con giai đoạn chuyển cấp  

AMSLINK TỰ HÀO ĐI ĐẦU VỀ CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC ➤ Chương trình học đẳng cấp Quốc tế, theo chuẩn Khung tham chiếu Châu Âu về ngôn ngữ CEFR ➤ Phương pháp giảng dạy độc quyền Test to Teach theo sát sự tiến bộ của học sinh, xây dựng lộ trình học tập cá nhân hóa ➤ Mục tiêu cuối cùng: con tự tin đạt kết quả tốt, bứt phá tại các cuộc thi học thuật Tiếng Anh  ➤ 100% giáo viên người bản ngữ (Anh, Mỹ, ÚC) đạt chuẩn 2 bằng cấp Quốc tế ️➤ Hệ thống dịch vụ học đường chuyên nghiệp  ➤ Môi trường học tập an toàn, đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt yêu cầu của Sở Y tế và Bộ GD&ĐT Hà Nội.  Mọi thắc mắc phụ huynh vui lòng nhắn tin đến chúng tôi hoặc gọi điện tới tổng đài 024 7305 0384 để được giải đáp. Trân trọng!  Amslink English Center

Phần 1: Tất Cả Các Chức Năng Trong Thẻ Home

27/12/2023 19:52

Có lẽ ai trong chúng ta dùng tới excel đều biết rằng giữa Excel và tiếng Anh có một sự liên kết chặt chẽ đến thế nào. Vốn từ vựng tiếng Anh tốt sẽ khiến việc sử dụng những chức năng cơ bản trong Excel trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Nắm bắt được vấn đề đó, Tin học Đức Minh sẽ đưa ra một sê – ri học Tiếng  Anh - Excel để giúp các bạn không những nắm bắt được Excel mà vốn từ vựng tiếng Anh tin học – Excel cũng trở nên dồi dào hơn! Hôm nay chúng ta sẽ đến với Phần 1 của sê- ri này, mang tên “Tất cả các chức năng trong thẻ Home”

Như các bạn thấy trong giao diện Excel gồm các phần các nhau, trong đó có thanh Menu, thanh Menu lại chia thành các tabs (thẻ) khác nhau như Home, Insert, Data, … Thẻ Home lại được chia thành các 7 Groups (nhóm). Ở phần 1 này các bạn sẽ được học về các chức năng trong 7 nhóm của thẻ Home với chức năng của từng nút command (lệnh) cụ thể:

1.

Nhóm Clipboard

   

Clipboard

Bộ nhớ tạm thời

 

Paste

Dán

 

Paste the contents of the clipboard

Dán nội dung của Bộ nhớ tạm thờisawa.vn

 

Cut

Cắt

 

Cut the selection and put it on the clipboard

Cắt vùng chọn và đặt nó vào Bộ nhớ tạm thời

 

Copy

Sao chép

 

Copy the selection and put it on the clipboard

Sao chép vùng chọn và đặt nó vào Bộ nhớ tạm thời

 

Format painter

Sao chép định dạng

 

Sao chép định dạng từ một nơi và áp dụng nó vào nơi khác. Nhấn đúp chuột vào nút này để áp dụng các định dạng tương tự cho nhiều nơi trong tài liệu

     

2.

Nhóm Font

   

Font

Phông chữ

 

Increase font size

Tăng cỡ chữ

 

Decrease font size

Giảm cỡ chữ

 

Bold

In đậm

 

Make the selected text bold

In đậm văn bản đã chọn

 

Italic

Nghiêng

 

Italicize the selected text

In nghiêng văn bản đã chọn

 

Underline

Gạch dưới

 

Underline the selected text

Gạch dưới văn bản đã chọn

 

Double Underline

Gạch dưới đôi

 

Borders

Đường biên

 

Bottom Border

Đường biên dưới

 

Top Border

Đường biên trên

 

Right Border

Đường biên phải

 

Left Border

Đường biên trái

 

No Border

Không đường biên

 

All Border

Tất cả có đường biên

 

Outside Border

Đường biên bao bên ngoài

 

Thick box Border

Đường biên hộp dày

 

Bottom Double Border

Đường biên đáy đôi

 

Thick Bottom Border

Đường biên đáy dày

 

Top and Bottom Border

Đường biên trên và dưới

 

Top and Thick Bottom Border

Đường biên trên và chỉ đường biên dưới dày

 

Top and Double Bottom Border

Đường biên trên và chỉ đường biên dưới đôi

 

Draw Border

Vẽ đường biên

 

Draw Border Grid

Vẽ đường viền lưới

 

Erase Border

Xoá bỏ đường biên

 

Line color

Màu đường biên

 

Line Style

Kiểu đường biên

 

More Border

Các loại đường biên khác

 

Fill color

Tô màu

 

Color the background of the selected cells

Màu nền của các ô được chọn

 

Theme colors

 

Standard colors

Màu tiêu chuẩn

 

No fill

Không tô màu

 

More colors

Thêm các sự lựa chọn khác về màu sắc

 

Font colors

Màu chữ

 

Change the text color

Thay đổi màu sắc văn bản

 

Automatic

Tự động

     

3.

Nhóm Alignment

   

Alignment

Căn chỉnh

 

Top Align

Căn lề trên

 

Align text to the top of the cell

Căn lề văn bản đến đỉnh của ô

 

Bottom Align

Căn lề đáy

 

Align text to the bottom of the cell

Căn lề văn bản đến dưới cùng của ô

 

Middle Align

Căn lề chính giữa

 

Align text so that it is centered between the top and the bottom of the cells

Căn lề văn bản để nó là trung tâm giữa đỉnh và đáy của ô

 

Align text left

Căn trái văn bản

 

Align text to the left

Căn lề văn bản về phía trái

 

Align text right

Căn văn bản bên phải

 

Align text to the right

Căn lề văn bản về bên phải

 

Center

Trung tâm

 

Center text

Căn văn bản về giữa

 

Orientation

Sự định hướng

 

Xoay văn bản đến một góc chéo hoặc hướng thẳng đứng. Điều này thường được sử dụng để ghi nhãn cột hẹp. Nhấp vào định hướng văn bản đang chọn một lần nữa để thiết lập lại các văn bản trở lại để định hướng bình thường.

 

Angle counterclockwise

Góc ngược chiều kim đồng hồ

 

Angle clockwise

Góc theo chiều kim đồng hồ

 

Vertical text

Văn bản dọc

 

Rotate text up

Xoay văn bản lên

 

Rotate text down

Xoay văn bản xuống

 

Format cell alignment

Liên kết các ô định dạng

 

Decrease Indent

Thụt lề

 

Decrease the margin between the border and the text in the cell.

Giảm lề giữa đường viền và các văn bản trong ô.

 

Increase Indent

Tăng lề

 

Increase the margin between the border and the text in the cell.

Tăng lề giữa đường viền và các văn bản trong ô.

 

Wrap Text button

Nút ngắt dòng

 

Make all content visible within a cell by displaying it on multiple lines. Press F1 for more help.

Làm cho tất cả nội dung hiển thị trong ô bằng cách hiển thị nó trên nhiều dòng. Nhấn F1 để được giúp đỡ nhiều hơn nữa.

     

4.

Nhóm Number

   

Number

Con số

 

Drop down (General)

Xổ xuống (chung)

 

Choose how the values in a cell are displayed: as a percentage, as currency, as a date or time, etc. Press F1 for more help.

Chọn cách các giá trị trong một ô được hiển thị: như là một tỷ lệ phần trăm, như là tiền tệ, là một ngày hoặc thời gian, vv Nhấn F1 để được giúp đỡ nhiều hơn nữa.

 

Accounting Number Format button ($)

Nút định dang số kiểu kế toán

 

Choose an alternate currency format for the selected cell. For instance, choose Euros instead of Dollars.

Chọn một định dạng tiền tệ thay thế cho các ô đã chọn. Ví dụ, chọn Euro thay vì Đô la.

 

Percent Style button (%)

Nút cách hiện thị phần trăm

 

Display the value of the cell as a percentage.

Hiển thị giá trị của các ô là một tỷ lệ phần trăm.

 

Comma Style button

Định dạng kiểu dấu phẩy

 

Display the value of the cell with a thousands separator. This will change the format of the cell to Accounting without a currency symbol.

Hiển thị giá trị của các ô với một phân cách hàng ngàn. Điều này sẽ thay đổi định dạng của ô để kế toán mà không có một biểu tượng tiền tệ.

 

Decrease Decimal button

Nút giảm số thập phân

 

Show less precise values by showing fewer decimal places.

Hiện giá trị kém chính xác hơn bằng cách hiển thị chữ số thập phân ít hơn.

 

Increase Decimal button

Nút tăng số thập phân

 

Show more precise values by showing more decimal places.

Hiện giá trị chính xác hơn bằng cách hiển thị chữ số thập phân hơn.

 

Format Cell Number button

Nút định dạng số trong ô

 

Show the Number tab of the Format Cells dialog box.

     

5.

Styles

   

Styles

Phong cách

 

Conditional Formating

Định dạng có điều kiện

 

Highlight interesting cells, emphasize unusual values, and visualize data using data bars, color scale and icon set based on cretiria.

Làm nổi bật các ô thú vị, nhấn mạnh các giá trị bất thường, và hình dung dữ liệu sử dụng các thanh dữ liệu, bảng màu và biểu tượng thiết lập dựa trên điều kiện.

 

Highlight cells rules

Quy định làm nổi bật các ô

 

Greater than

Lớn hơn

 

Less than

Ít hơn

 

Between

Giữa

 

Equal to

Trung bình

 

Text that contains

Văn bản có chứa

 

A date occurring

Một ngày xảy ra

 

Duplicate values

Các giá trị giống nhau

 

Top/Bottom Rules

Quy định đầu/dưới

 

Top 10 items

10 mục đầu tiên

 

Top 10%

10% mục đầu

 

Bottom 10 items

10 mục dưới

 

Bottom 10%

10% mục dưới

 

Above Average

Trên mức trung bình

 

Below Average

Dưới mức trung bình

 

Data Bars

Thanh dữ liệu

 

Gradient Fill

Tô theo cấp độ

 

Solid Fill

Tô kín

 

Color Scales

Cân màu

 

Icon Set

Đặt biểu tượng

 

Directional

Hướng

 

Shapes

Hình dạng

 

Indicators

Các chỉ số

 

Ratings

Xếp hạng

 

New Rules

Các luật mới

 

Clear Rules

Các luật rõ ràng

 

Manage Rules

Các luật quản lý

 

Format as table

Định dạng như bảng

 

Light

Ánh sáng

 

Medium

Trung bình

 

Dark

Tối

 

New Table Style

Phong cách mới cho bảng

 

New Pivot Table styles

Phong cách bảng mới dạng trục

     

6.

Cells

   

Cells

ô

 

Insert Cells button

Nút chèn thêm các ô

 

Insert cells, rows, or columns into the sheet or table. Press F1 for more help.

Chèn ô, hàng, hoặc cột vào bảng hoặc bảng. Nhấn F1 để được giúp đỡ nhiều hơn nữa.

 

Insert button

Nút chèn

 

Delete Cells button

Nút xóa các ô

 

Delete rows or columns from the table or sheet.

Xóa các hàng hoặc cột từ bảng hoặc trang.

 

Delete button

Nút xóa

 

Format button

Nút định dạng

 

Change the row height or column width, organize sheets, or protect or hide cells.

Thay đổi chiều cao hàng hoặc cột chiều rộng, tổ chức trang, hoặc bảo vệ hoặc ẩn các ô.

     

7

Editing toolbar

   

Editing toolbar

Chỉnh sửa thanh công cụ

 

AutoSum button

Nút tính tổng tự động

 

Sum button

Nút tính tổng

 

Display the sum of the selected cells directly after the selected cells.

Hiển thị tổng của các ô được chọn trực tiếp sau khi các ô được chọn.

 

Sort & Filter button

Sắp xếp & Lọc nút

 

Arrange data so that it is easier to analyze. You can sort the selected data in ascending or descending order, or you can temporarily filter out specific values.

Sắp xếp dữ liệu để nó dễ dàng hơn để phân tích. Bạn có thể sắp xếp các dữ liệu được chọn trong tăng hay giảm, hoặc bạn có thể tạm thời lọc ra các giá trị cụ thể.

 

Fill button

Nút điền

 

Arrange data so that it is easier to analyze. You can sort the selected data in ascending or descending order, or you can temporarily filter out specific values.

Sắp xếp dữ liệu để nó dễ dàng hơn để phân tích. Bạn có thể sắp xếp các dữ liệu được chọn trong tăng hay giảm, hoặc bạn có thể tạm thời lọc ra các giá trị cụ thể.

 

Fill button

Nút điền

 

Continue a pattern into one or more adjacent cells. You can fill cells in any direction and into any range of adjacent cells.

Tiếp tục một mô hình thành một hoặc nhiều ô lân cận. Bạn có thể điền vào các ô trong bất kỳ hướng nào và vào bất kỳ phạm vi của các ô lân cận.

 

Find & Select button

Tìm & nút Chọn

 

Find and select specific text, formatting, or type of information within the workbook. You can also replace the information with new text or formatting.

Tìm và chọn văn bản cụ thể, định dạng hoặc loại thông tin trong bảng tính. Bạn cũng có thể thay thế các thông tin bằng văn bản hoặc định dạng mới.

 

Clear button

Nút xóa

 

Xóa tất cả mọi thứ từ các ô, hoặc chọn lọc loại bỏ các định dạng, nội dung, hoặc các ý kiến.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Học Giỏi Tất Cả Các Môn Dành Cho Teen Cấp Iii trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!