Xu Hướng 5/2023 # Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Nhất Và Hiệu Quả Nhất – Biabop.com # Top 10 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Nhất Và Hiệu Quả Nhất – Biabop.com # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Nhất Và Hiệu Quả Nhất – Biabop.com được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khá thông dụng trong xã hội hiện nay. Tuy nhiên, con đường học chinh phục loại ngôn ngữ này ngay từ bảng chữ cái cũng không hề đơn giản đối với một số người, đặc biệt đối với những người chưa từng tiếp xúc và mới bắt đầu học tiếng Nhật. Nhưng bạn đừng lo lắng, hôm nay chúng tôi xin được giới thiệu tới bạn cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Bảng chữ cái tiếng Nhật

Khi tiếp xúc và học bất kì một loại ngôn ngữ nào điều đầu tiên mà bạn cần làm đó là học bảng chữ cái. Không giống các loại ngôn ngữ khác như tiếng Việt, tiếng Anh chỉ có một bảng chữ cái, tiếng Nhật có tận đến 3 bảng chữ cái. Việc của người học lúc này đó là cần phải học thuộc hết cả 3 bảng chữ cái này. Đây là điều kiện tối thiểu và cần thiết nhất để bạn chinh phục được tiếng Nhật và tiếp tục học lên cấp bậc cao hơn.

Bảng Hiragana

Phương pháp truyền thống

Đây là phương pháp được khá nhiều bạn trẻ nghĩ tới khi bắt đầu học bảng chữ cái. Bạn cần chuẩn bị cho mình một chiếc bút, quyển vở và tẩy chì. Việc của bạn lúc này là bắt chước theo chữ trong bảng chữ cái kết hợp với việc nghe phát âm để tiếp thu hiệu quả hơn. Cách này tuy hơi cổ điển nhưng hiệu quả đem lại rất cao, nhưng nó chỉ phù hợp với những người chăm chỉ thường có thời gian thường xuyên luyện tập hàng ngày.

Phương pháp học trên phần mềm di động

Phương pháp này khá mới khi các thiết bị công nghệ phát triển không ngừng. Có rất nhiều các phần mềm học tiếng Nhật trực tiếp trên điện thoại di động dành cho bạn học hàng ngày. Cách này khá tiện lợi vì bạn có thể học bất cứ lúc nào và bất cứ đâu nếu bạn có thời gian rảnh rỗi. Bên cạnh đó, các phần mềm còn kết hợp giữa hình ảnh và âm thanh khiến cho quá trình học được rút ngắn đi khá nhiều mà bạn sẽ nhớ chúng một cách lâu hơn

Phương pháp học trực tuyến Online

Phương pháp này không còn lạ lẫm gì nhiều đối với nhiều người muốn học tiếng Nhật nhưng không có thời gian và không biết phải học thế nào sao cho đúng cách. Học online, bạn sẽ được chỉ dạy các cách học và nhớ tiếng Nhật như thế nào cho nhanh nhất. Nôi dung chỉ dẫn này đều đến từ các giáo viên, giảng viên Nhật Bản hoặc giảng viên Việt Nam có trình độ tiếng Nhật cao.

Học tiếng Nhật như thế nào cho đúng cách

Tiếng Nhật không hề khó khăn như bạn nghĩ. Để có thể nhanh tiếp thu được ngôn ngữ này bạn cần có thái độ học tập đúng đắn, thường xuyên bỏ thời gian học tập tiếng Nhật mỗi ngày. Bên cạnh đó, việc bạn được rèn luyện trong môi trường sử dụng tiếng Nhật thường xuyên cũng là một cách nâng cao trình độ nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng nên thử sức mình với các kì thi cấp bằng N5, N4, N3, N2, N1 do các trung tâm uy tín tổ chức để xem xét trình độ để có lộ trình học tập đúng đắn.

Rate this post

Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhất

Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh và hiệu quả nhất

Giới thiệu về bảng chữ cái tiếng Nhật

Bảng chữ cái tiếng Nhật là một phần kiến thức quan trọng trong quá trình học tiếng Nhật. Đây là yếu tố để quyết định xem bạn có thể tiếp tục quá trình học hay không. Cũng giống như tất cả các ngôn ngữ được sử dụng trên thế giới. Khi bạn nắm vững được bảng chữ cái tiếng Nhật thì mới có thể đọc và viết tiếng Nhật chuyên nghiệp. Bảng chữ cái bao gồm 46 âm tiết, 5 nguyên âm, kết hợp phụ âm và nguyên âm. Các nguyên âm trong khi phát âm thường không bị thổi phồng. Bạn có thể học các cách phát âm từng chữ trong các bảng chữ cái Katakana và Hiragana.

Khi bạn biết vận dụng các quy tắc ngữ pháp tức là bạn đã hiểu được tiếng Nhật và có thể tạo ra các câu nói cho riêng mình. Ngữ pháp này khá linh hoạt, dễ dàng ghép chúng với nhau.

Có thể bỏ qua phần chủ ngữ, vị ngữ của các câu nói

Ở cuối câu luôn có các vị từ

Danh từ không cần phân biệt số nhiều, số ít.

Động từ không thay đổi số lượng và chủ ngữ

Các đại từ nhân xưng sẽ có sự khác nhau theo các hình thức trong các tình huống khác nhau.

Các loại bảng chữ cái tiếng Nhật

Tiếng Nhật có tất cả 4 loại bảng chữ cái, tùy vào mức độ sử dụng sẽ có loại sử dụng ít và sử dụng nhiều. 

Bảng chữ cái Hiragana

Đây là loại bảng chữ cái quan trọng nhất trong quá trình học tiếng Nhật. Bảng chữ cái Hiragana thuộc dạng biểu âm truyền thống có từ lâu đời và bảng chữ viết mềm. Bảng chữ cái được chia làm hai phần cơ bản là nguyên âm đơn và nguyên âm đôi. Các chữ cái này được sử dụng trong trường hợp cơ bản. Đây là dạng hình dung động từ, vị ngữ của động từ hoặc các bộ phận trợ từ. Những trường hợp này là loại cấu trúc câu cơ bản của tiếng Nhật.

Các chữ Hán sẽ không xuất hiện trong các trường hợp mô tả sự việc, sự vật khi được người Nhật xác định. Ví dụ tượng trưng như các từ yadoya – nhà trọ [ やどや ] hay meshi – thức ăn [ めし ] . 

Bảng chữ cái Katakana

Bảng chữ cái Katakana là loại tập hợp loại chữ cứng của tiếng Nhật. Một thành phần của bảng chữ cái truyền thống của Nhật và được hiểu đơn giản là “ kana chắp vá”. Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản nhất đó là các thành phần phức tạp của chữ Kanji đã tạo thành Katakana. Cấu tạo của loại bảng chữ cái này khá đơn giản và dễ đọc. Nó được viết từ những nét thẳng, cong hay gấp khúc. Người Nhật xem bảng chữ cái Katakana là bảng chữ cái đơn giản xếp vị trí thứ nhất trong tất cả các loại. Khác với Kanji, Katakana được phát âm theo những quy tắc nhất định. Sử dụng các chữ cái để phiên âm các từ có nguồn gốc từ nước ngoài hoặc viết tên công ty tại Nhật. Ngoài ra, bảng chữ cái Katakana dùng để viết các từ trong kỹ thuật, khoa học, cũng có thể để viết tên các loại sản vật, động thực vật. Bạn cũng có thể viết Katakana thay cho những từ ngữ của Kanji khi nó khó đọc. 

Đây là loại bảng chữ cái thuộc Hán cổ, bảng chữ cái có lịch sử lâu đời nhất của các loại chữ cái. Các chữ cái nằm trong bảng chữ cái Kanji là các từ tượng hình vay mượn từ Trung Quốc.  Kanji là bảng chữ cái xếp vào dạng khó học nhất. Mỗi chữ cái có nhiều hơn một phiên âm và sẽ được phát âm khác nhau. Nếu muốn đọc và viết thành thạo bạn phải rèn luyện một cách kiên trì nhất. Với mỗi chữ cái thuộc Kanji sẽ được hợp thành từ các bộ phận và chữ đơn giản. Bạn có thể nhớ các mặt chữ nhanh hơn dựa vào cách học liên tưởng. Khi viết bạn nên tách chữ thành các bộ phận nhỏ và liên tưởng tới các hình ảnh mang đúng ý nghĩa của nó.  Để viết chính xác được các chữ cái trong Kanji bạn phải viết từ trái sang phải, ngang trước số sau và sau lên trước, dưới sau. Bạn hãy viết thật nhiều để có thể viết thuần thục nhất.

Bảng chữ cái Romaji

Bảng chữ cái Romaji là hệ thống chữ Latinh để có thể phiên âm tiếng Nhật. Bảng chữ cái là loại hiện đại và đơn giản nhất của tiếng Nhật. Romaji được mọi người đánh giá thích hợp cho những ai muốn học tiếng Nhật lần đầu tiên. Khi quá trình học Romaji thành công, bạn không cần phải biết các chữ của bảng chữ cái khác mà vẫn có thể gọi tên và giao tiếp bước đầu với mọi người. Đây chắc chắn sẽ là đặc điểm nổi bật của bảng chữ cái Romaji cho tất cả mọi người. 

Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả nhất

Khi bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật thì khá khó khăn vì ký tự chữ cái nhiều, chữ tượng hình, không theo trình tự. Có các cách để bạn có thể học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh và hiệu quả nhất

Học theo phương pháp truyền thống

Phương pháp này có những ưu điểm vượt trội đó là bạn có thể học bảng chữ cái dễ dàng hơn. Ứng dụng có khá nhiều thú vị và tiện ích khác nhau. Bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi trên chính chiếc điện thoại của mình.

Phần mềm cho người mới bắt đầu

Bạn không cần phải tìm những trang sách hay những quyển vở đã ghi chép lại. Chỉ cần nằm trên giường lướt phần mềm và chăm chỉ ôn bài là được. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn còn hạn chế vì bạn không thể tập trung cao độ. Bạn chỉ có thể nhớ được mặt chữ chứ  không tập viết được.

Đăng ký học  tại trung tâm Nhật ngữ

Nếu bạn muốn học chuyên sâu thì hãy tìm cho mình trung tâm Nhật ngữ uy tín, chất lượng. Tại đây, việc đọc và viết của bạn sẽ trở nên nhanh và dễ dàng hơn với những người hướng dẫn có chuyên môn, nghiệp vụ. Bạn có thể nghiên cứu hệ thống chữ cái có trong tất cả các bảng chữ cái. Trong vài tuần đầu bạn sẽ được học Hiragana và Katakana và sử dụng chúng để viết tất cả những gì bằng tiếng Nhật. Bên cạnh đó bạn sẽ được học hơn 2.000 chữ cái Kanji đang sử dụng phổ biến ở Nhật.

Cách đọc bảng chữ cái tiếng Nhật

Việc đầu tiên để biết cách đọc bảng chữ cái hiệu quả thì bạn phải biết cách ghi nhớ. Bảng chữ cái Hiragana gồm 47 chữ cái được chia 5 hàng: a, i, u, e, o. Bạn cần phải phát âm từng chữ cái theo âm chuẩn. Cụ thể như sau:

 あ đọc là a

い đọc là i

う đọc là ư, phiên âm u

え đọc là ê nhưng phiên âm chính xác là e

お đọc là ô , phiên âm chính là o

Các bảng âm đục cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần bổ sung 25 âm tiết nữa, thêm vào phần chữ cái dấu “ ở đầu chữ cái của bảng Hiragana. Đối với bảng âm ghép hai âm đơn được ghép lại được gọi với cái tên là âm đôi. Các chữ ゃ ゅ ょ sẽ thay thế cho や ゆ よ.

Cách viết  bảng chữ cái tiếng Nhật

Đối với những người mới bắt đầu học bảng chữ cái tiếng nhật thì việc viết khá khó khăn. Bạn cần chú ý các điều sau đây:

Viết gói gọn các nét ở một ô

Trong cùng một ô vuông bạn nên viết các nét gói gọn vào trong và lọt vào phần giữa ô. Việc này sẽ giúp chữ bạn viết được gọn gàng và đẹp hơn. Bạn nên chú ý tuân thủ cách viết một cách nghiêm chỉnh với các từ tượng hình.

Cầm bút dựng thẳng đứng

Viết chữ đẹp hay không tùy thuộc vào cách bạn cầm bút viết. Bạn không nên cầm bút quá cứng tay cũng không được cầm siêu vẹo. Cầm bút không nghiêng, dựng thẳng đứng mới là cách cầm chuẩn nhất.

Khi bạn mới bắt đầu tập viết chữ cái tiếng Nhật thì chỉ nên tập viết theo kiểu truyền thống. Không nên thêm những nét vòng xoắn tạo hoa văn cho chữ viết. Khi viết văn bản bạn nên tuân thủ nghiêm ngặt cách viết này.

Cách sử dụng bảng chữ cái tiếng Nhật

Đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật cần thực hiện các nguyên tắc sau đây:

Ghi nhớ

Bạn có thể ghi nhớ bảng chữ cái dựa trên các hình ảnh thể hiện. Tại bảng chữ cái mỗi chữ cái sẽ được minh họa bằng một hình ảnh cụ thể. Bạn cần một khoảng thời gian nhất định để nhớ một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Hạn chế viết

Thời đại công nghệ việc viết tay đang có phần giảm đi đáng kể, thay vào đó sẽ được mọi người viết bằng cách gõ bàn phím. Cách sử dụng này sẽ nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều.

Học mọi lúc mọi nơi

   

DU HỌC NETVIET

Trang chủ

Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học – Liên kết với hơn 500 trường – Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất – Uy tín – Chuyên nghiệp – Hiệu quả

Top 5 Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Nhất

1. Học bảng chữ cái Hiragana

Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana thường sẽ bao gồm 46 chữ cái, chia thành 5 nguyên âm cơ bản: a, i, u, e, o. Bảng này sẽ đòi hỏi người học phải thuộc làu. Vì nếu như không thuộc Kanji thì bạn vẫn có thể giao tiếng Tiếng Nhật bình thường. Còn nếu không nhớ bảng chữ cái Hiragana thì 100% không thể học tiếng Nhật.

Bảng chữ cái Hiragana tương đối đơn giản, chúng được ghi nhớ dựa trên hình ảnh. Mỗi chữ Hiragana được biểu tượng bằng một hình ảnh cụ thể. Một vài bạn sẽ cho rằng cách này mất thời gian nhưng sẽ phải bất ngờ bởi hiệu quả mà phương pháp học tiếng Nhật này mang lại cho xem.

Bạn hãy sử dụng một tấm bìa cứng, cắt ra thành từng ô vuông nhỏ một. Mặt trước ghi các chữ Hiragana, mặt sau ghi cách đọc bằng Romaji. Sau đó sẽ tiến hành trộn tất cả các tấm bìa lại với nhau. Học theo từng tấm bìa một. Chữ nào chưa nhớ hoặc là khó nhớ thì bạn có thể để riêng ra một chỗ, luyện tập lại.

1.2. In bảng chữ cái Hiragana ra giấy

Việc in bảng chữ cái Hiragana ra giấy rồi luyện viết bằng cách đè lên các chữ cái. Bạn cũng sẽ được hướng dẫn thứ tự của từng nét. Điều này không chỉ giúp cho các bạn học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật. Hơn hết, còn giúp ghi nhớ cách viết một cách nhanh nhất.

Lưu ý: Học bảng chữ Hiragana thông qua việc đọc sẽ hiệu quả, nhanh chóng hơn việc chỉ viết tay từ 2 – 3 lần.

2. Học bảng chữ cái Katakana

Sau khi học thuộc toàn bộ Hiragana sẽ chuyển sang bảng chữ cái Katakana. Hai bảng chữ cái này nhìn chung sẽ có cách đọc hoàn toàn giống nhau. Cho nên chỉ cần nhớ thêm mặt chữ. Về cơ bản cách học cũng rất đơn giản. Bạn viết chữ Katakana tại vị trí mặt trên một tấm bìa. Tuy nhiên, lần này mặt sau tấm bìa sẽ là loại chữ Hiragana tương ứng. Như vậy vừa học được Katakana mà vẫn có thể ôn lại Hiragana để biết hết chữ cái tiếng Nhật. Điều này giúp tránh gặp phải sự nhầm lẫn giữa hai bảng chữ với nhau trước khi học thuộc hết chúng.

Đam mê sẽ biến thành sự thật khi mà nó đi cùng với sự rèn luyện kiên trì. Bạn hãy thật chăm chỉ, chịu khó học mọi lúc mọi nơi. Ví dụ như trong lúc nấu ăn, khi đang ngồi trên xe bus, làm việc nhà… Sự rèn luyện này sẽ giúp cho tiếng Nhật trở nên gần gũi với bạn hơn đúng với câu thành ngữ “mưa dầm thấm lâu”. Tất nhiên bạn sẽ thành công chinh phục được ngôn ngữ tiếng Nhật.

5. Học cùng với một người bạn đồng hành

Luyện tập thói quen với mọi lúc mọi nơi

Thật không tồi nếu như bạn ở trong một nhóm học tiếng Nhật. Nơi mà mọi người sẽ cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm học tập, giúp nhau luyện tập để cùng tiến bộ lên. Học cùng với bạn bè sẽ tạo nên cảm giác vui vẻ, tinh thần sảng khoái và bổ sung những điểm chưa tốt nữa. Hơn hết, một chút thi đua còn giúp bạn có thêm hứng thú để học nhanh, nhớ lâu hơn bao giờ hết.

Học nhóm là một cách rất tốt để học ngoại ngữ nhất là tiếng Nhật. Hơn nữa, đối với người học mới học bắt đầu từ chữ cái tiếng Nhật thì tạo nhóm cùng học trên facebook là một ý không tồi.

Học cùng với bạn bè đam mê tiếng Nhật

Cách Giúp Bé Học Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Nhanh Và Hiệu Quả

1. Học qua bài hát về bảng chữ cái Phương pháp giảng dạy truyền thống này xem ra vẫn là một trong những cách hiệu quả nhất giúp bé học bảng chữ cái. Trẻ luôn có những phản ứng tự nhiên với âm thanh. Vì vậy, việc dạy tiếng Anh trẻ em học theo bài hát sẽ khiến trẻ cảm thấy thú vị và hào hứng hơn. Một bài hát về bảng chữ cái dễ thương với những hình ảnh ngộ nghĩnh sẽ ‘hút’ bé hơn.

2. Đọc thật to Nếu bạn không có đĩa bài hát, với mỗi chữ cái muốn dạy con, bạn đọc thật lớn và yêu cầu bé nhắc lại. Sau đó, cho bé xem lại chữ cái bạn vừa đọc. Kết hợp âm thanh với hình ảnh giúp kích thích não bộ của bé tốt hơn.

3. Để bé nhận diện bảng chữ Có rất nhiều bảng chữ cái màu sắc được làm bằng gỗ hay nhựa sinh động được bày bán trên thị trường. Bạn hãy chọn mua cho bé 1 bộ và dạy bé nhận diện từng chữ cái. Bạn nên chia nhỏ các chữ cái theo nhóm để dạy bé.

Ví dụ: Dạy bé từ chữ A – D vào 1 ngày. Ngày khác, bạn dạy từ chữ E – H.

4. Cho bé nhận diện chữ cái qua các biển báo xung quanh Ví dụ, khi đưa con đến cửa hàng McDonald, bạn nói với bé McDonald được bắt đầu bằng chữ M… bằng cách này bé sẽ hiểu rắng chữ cái ở khắp mọi nơi và dần hình thành thói quen cũng như ghi nhớ lâu hơn.

5. Khi bé đã nhớ tương đối, bạn có thể mua bộ thẻ từ bằng tiếng Anh Một mặt in hình con vật, hoa quả… một mặt in chữ cái tiếng Anh. Trước tiên, bạn cho bé nhìn hình và đọc chữ cái, rồi lật mặt sau để bé nhìn hình ảnh tương ứng. Đây là bước đầu tiên giúp bé hình dung việc ghép các chữ cái với nhau.

* Lưu ý:

Cần kiên nhẫn dạy bé từ từ, không thúc ép.

Khi bé đọc nhiều và đúng, bạn nhớ khen thưởng bé.

Theo Tiếng Anh Trẻ Em

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Nhất Và Hiệu Quả Nhất – Biabop.com trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!