Xu Hướng 3/2023 # Các Trường Đại Học Có Ngành Ngôn Ngữ Nhật Tphcm # Top 6 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Các Trường Đại Học Có Ngành Ngôn Ngữ Nhật Tphcm # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Các Trường Đại Học Có Ngành Ngôn Ngữ Nhật Tphcm được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hiện nay, việc học ngôn ngữ mở ra một tương lai mới cho các bạn trẻ với nhiều cơ hội việc làm được rộng mở hơn bao giờ hết. Đặc biệt, với một thị trường lao động đầy sự cạnh tranh và vô cùng khốc liệt, thì việc chỉ biết tiếng Anh thôi vẫn thật sự chưa đủ. Vì vậy, những ngôn ngữ khác cũng dần lên ngôi và được nhiều người theo học.

1. Nhiều cơ hội việc làm hơn

2. Mức thu nhập cao

3. Cơ hội du học lớn và tiết kiệm chi phí

4. Cơ hội làm việc và sinh sống ở Nhật

5. Thông minh hơn nhờ học tiếng Nhật

1. Đại học công nghệ chúng tôi

Nếu muốn theo học ngành ngôn ngữ Nhật thì Đại học công nghệ chúng tôi cũng là một lựa chọn tốt cho các bạn sinh viên. Tại đây không chỉ đào tạo các khối ngành kinh tế, dịch vụ mà ngành ngôn ngữ cũng được chú trọng. Với ngành ngôn ngữ Nhật các bạn không chỉ được đào tạo kiến thức chung mà còn có chuyên ngành chuyên sâu về kinh tế, văn hóa. Điều này rất phù hợp cho các bạn có nhu cầu làm việc tại các doanh nghiệp liên kết với Nhật Bản hoặc các công ty nước ngoài.

Phương thức tuyển sinh 2019 của trường rất đa dạng giúp tăng cơ hội trúng tuyển cho học sinh bao gồm:

Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2019

Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn

Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2019 của Đại học Quốc gia TP.HCM

Thi tuyển sinh riêng do HUTECH tổ chức

Tổ hợp môn xét tuyển: Ngành Đông phương học các khối A01, C00, D01, D15; ngành Ngôn ngữ Nhật khối A01, D01, D14, D15.

Điểm chuẩn 2018 các ngành Đông phương học và ngôn ngữ Nhật ở các khối xét tuyển đều là 16 điểm.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM Cơ sở 475B: 475B Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM Cơ sở Ung Văn Khiêm: 31/36 Ung Văn Khiêm, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM ĐT: (028) 5445 7777 – Fax: (028) 5445 4444 – Email: hutech@hutech.edu.vn

2. Đại học kinh tế – tài chính chúng tôi

Đây là trường có ngành đào tạo tiếng Nhật uy tín và chất lượng tại cơ sở phía Nam. Với ngành ngôn ngữ Nhật các bạn được đào tạo các chuyên ngành về tiếng Nhật phiên dịch, du lịch; tiếng Nhật kinh tế – thương mại và giảng dạy tiếng Nhật.

Phương thức tuyển sinh của trường gồm: xét tuyển theo kết quả Kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia 2019, xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, xét tuyển theo Kết quả đánh giá năng lực (Đại học Quốc gia chúng tôi cho tất cả các ngành đào tạo trình độ đại học chính quy.

Tổ hợp môn xét tuyển gồm khối A01, D01, D14, D15

Điểm chuẩn năm 2018 ở các khối xét tuyển là 20 điểm.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở: 276 Điện Biên Phủ, P.17, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Email tuvantuyensinh@uef.edu.vn

Phone (028) 5422 5555 – (028) 5422 6666

3. Trường đại học sư phạm chúng tôi

Trường đại học sư phạm chúng tôi đào tạo bài bản ngành ngoại ngữ trong đó ngôn ngữ Nhật luôn được chú trọng. Sinh viên trong khoa luôn có cơ hội học tập, giao lưu qua các buổi hội thảo, hội thi và giao lưu sinh viên Đông Nam Á.

Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Nhật các khối D01, D06 (2018) là 27 điểm trong đó điểm chuẩn là xét tuyển theo học bạ.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP.HCM

ĐT: (+84) – (8) – 38352020 – Fax: (+84) – (8) – 38398946

4. Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn – (ĐHQG Hồ Chí Minh)

Nhắc đến ngành xã hội và ngôn ngữ, văn hóa thì đại học KHXH & NV là một cái tên không xa lạ đối với các bạn học sinh, sinh viên. Tại cơ sở phía Nam, đây là trường được nổi tiếng được quan tâm theo học của đông đảo sinh viên.

Đại học KHXH & NV trực thuộc ĐHQG chúng tôi có chương trình đào tạo tiên tiến, chất lượng ở tất cả các khối ngành đặc biệt là ngôn ngữ Nhật. Ngoài giờ học trên lớp các bạn còn có cơ hội thực tế tại các cơ sở liên doanh bên ngoài giúp sinh viên nghiên cứu tốt hơn.

Phương thức tuyển sinh 2019 theo các hình thức sau: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia theo quy chế, quy định và kế hoạch xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ưu tiên xét tuyển, tuyển thẳng theo quy định và kế hoạch xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ưu tiên xét tuyển theo Quy định riêng của ĐHQG-HCM.

Tổ hợp xét tuyển ngành Đông phương học, Nhật Bản học và Nhật Bản học (Chất lượng cao) các môn: Ngữ văn, Toán, tiếng Anh; Ngữ văn, Toán, tiếng Nhật (Tiếng Nhật x2); Ngữ văn, Lịch sử, tiếng Anh.

Điểm chuẩn 2018 ngành Đông phương học là 21,6 điểm; ngành Nhật Bản học là 22,6 điểm; Nhật Bản học CLC là 20,6 điểm.

Thông tin tuyển sinh:

Địa chỉ: số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, quận 1.

Điện thoại: 028.38235899

Email: phongdaotao@hcmussh.edu.vn

Website: www.hcmussh.edu.vn

Cảm ơn các bạn đã xem và đón đọc.

Danh Sách Các Trường Đại Học Có Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học nghiên cứu về cách sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc trên mọi lĩnh vực: kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao. Ngành học này đào tạo chuyên sâu về những kỹ năng cần thiết cho sinh viên có thể hòa nhập một cách nhanh chóng với môi trường mới công việc mới.

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc trang bị cho sinh viên những kiến thức ngữ pháp về tiếng Trung bao gồm: Hán tự, khẩu ngữ và các kỹ năng cơ bản như: biên dịch, phiên dịch, giao tiếp… Đồng thời, tìm hiểu thêm về địa lý, lịch sử, văn hóa Trung Quốc, tiếng Trung thương mại, du lịch, khách sạn, văn phòng…

Theo học ngành này, sinh viên còn được cung cấp những nền tảng chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa Trung Quốc, giúp sử dụng thành thạo bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết bằng tiếng Trung trong giao tiếp; hình thành những kỹ năng mềm mang tính thực hành cao như làm việc nhóm, thu thập thông tin, thuyết trình phân tích tình huống, xử lý tình huống trong công việc và cuộc sống.

Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc sẽ có khả năng làm việc một cách độc lập trong các lĩnh vực về thương mại, kinh tế, du lịch. Đặc biệt, là khả năng biên dịch, soạn thảo văn bản bằng tiếng Trung hay kí kết hợp đồng và đàm phán thương mại

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc có mã ngành 7220204, xét tuyển các tổ hợp môn sau:

A01 (Toán, Vật Lý, Tiếng Anh)

D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh)

D02 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Nga)

D03 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Pháp)

D04 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Trung)

D09 (Toán, Lịch sử, Tiếng Anh)

D10 (Toán, Địa lí, Tiếng Anh)

D11 (Ngữ văn, Vật lí, Tiếng Anh)

D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh)

D15 (Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Anh)

D55 (Ngữ văn, Vật lí, Tiếng Trung)

D65 ( Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Trung)

D66 (Ngữ văn, Giáo dục công dân, Tiếng Anh)

D78 (Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh)

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Hà Nội

Viện Đại học Mở Hà Nội

Đại học Thủ đô Hà Nội

Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Học viện Khoa học Quân sự

Đại học Ngoại thương ( Cơ sở Hà Nội )

Đại học Thăng Long

Đại học Công nghiệp Hà Nội

Đại học Đại Nam

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Đại học Dân lập Phương Đông

Khoa Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên

Đại học Sao Đỏ

Đại học Hạ Long

– Khu vực miền Trung:

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế

Đại học Hà Tĩnh

– Khu vực miền Nam:

Đại học Sư phạm TP.HCM

Đại học Hùng Vương

Đại học Nguyễn Tất Thành

Đại học Văn Hiến

Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM

Đại học Mở TP.HCM

Đại học Đồng Tháp

Đại học Lạc Hồng

Đại học Đồng Tháp

Đại học Thủ Dầu Một

Cảm ơn các bạn đã xem và đón đọc.

Điểm Chuẩn Ngành Ngôn Ngữ Nhật Của Trường Đại Học Hàng Đầu

Bạn có biết ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào hay không? Nếu bạn lựa chọn ngành học này cho mình thì điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Nhật, bạn cần nắm rõ thông tin về khối thi, điểm xét tuyển. Bên cạnh đó bạn cần biết được là sau khi tốt nghiệp việc làm hấp dẫn nào đang đón chờ bạn? Tất cả các thông tin cần thiết và chi tiết đều có trong bài viết này, đứng bỏ lỡ.

1. Định nghĩa chính xác về ngành ngôn ngữ Nhật

Ngoại ngữ đang trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu hiện nay về ngành học của rất nhiều bạn trẻ ở nước ta sau khi tốt nghiệp. Để có được cho bản thân mình một công việc tốt hơn thì lựa chọn học ngoại ngữ là một quyết định thông minh của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Lựa chọn cho mình một ngôn ngữ học phù hợp cũng là một trong những vấn đề khiến nhiều bạn trẻ hiện nay đau đầu. Bạn nghĩ sao về ngôn ngữ Nhật.

Ngành ngôn ngữ Nhật là gì bạn biết không? Đây là một ngành đào tạo về tiếng Nhật chuyên nghiệp, bài bản, không chỉ giúp bạn có được khả năng ngoại ngữ mà còn cho bạn những thông tin, sự hiểu biết về con người, văn hóa truyền thống của đất nước Nhật Bản. Ngành ngôn ngữ Nhật là một trong rất nhiều ngành được các bạn trẻ lựa chọn, khi đeo đuổi ngành này bạn sẽ được các trường đại học, cao đẳng đào tạo để có được cho bản thân những kiến thức nền tảng vững chắc và chuyên sâu giúp bạn có được kiến thức cơ bản nhất về Nhật Bản và sử dụng thành thạo các kỹ năng nói, viết, đọc, nghe tiếng Nhật thành thạo.

Ngày nay, khi đất nước đang trên đà hội nhập và thu hút rất nhiều vốn đầu tư từ nước ngoài vào nước ta, trong đó Nhật Bản là một trong những đất nước đầu tư rất nhiều tại nước ta hiện nay tạo nên một thị trường lao động và cơ hội việc làm cho rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Việc học tiếng Nhật để có được cho bản thân một công việc hấp dẫn và môi trường làm việc tốt nhất cho bản thân được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ hiện nay. Việc lựa chọn trường để có thể học và được đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật chuyên nghiệp của rất nhiều. Để có thể biết đầu là trường đào tạo và phù hợp với bạn thì bạn cần biết được điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Nhật, cũng như điểm chuẩn ngành Nhật Bản học trong các trường đại học hiện nay trong phần tiếp theo của bài viết này.

2. Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Nhật của các trường Đại học hàng đầu Việt Nam

2.1. Khối thi để xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật của các trường đại học hiện nay

Khi bạn lựa chọn cho bản thân mình là học ngành ngôn ngữ nhật tại bất kỳ một ngôi trường nào bạn cũng cần phải biết được các khối xét tuyển của nó như thế nào. Khi biết được các khối xét tuyển thì bạn có thể lựa chọn cho bản thân một khối thi phù hợp với lực học và sở trường của mình để cơ hội trúng tuyển với ngành cao hơn. Cùng tìm hiểu các khối xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật cụ thể như sau:

+ Khối A01 – toán học, vật lý, tiếng Anh

+ Khối C00 – ngữ văn, địa lý, lịch sử

+ Khối D02 – toán học, ngữ văn, tiếng Nga

+ Khối D01 – toán học, tiếng Anh, ngữ văn

+ Khối D03 – toán học, ngữ văn, tiếng Pháp

+ Khối D06 – toán học, ngữ văn, tiếng Nhật

+ Khối D14 – ngữ văn, tiếng Anh, lịch sử

+ Khối D15 – ngữ văn, tiếng Anh, địa lý

+ Khối D63 – ngữ văn, tiếng Nhật, lịch sử

+ Khối D66 – ngữ văn, tiếng Anh, giáo dục công dân

+ Khối D79 – ngữ văn, tiếng Đức, khoa học xã hội

2.2. Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Nhật của một số trường đại học hiện nay

Sau khi bạn biết được khối xét tuyển thì bạn cần biết đó chính là các trường đào tạo ngành này cùng với đó là điểm chuẩn xét tuyển của ngành ngôn ngữ Nhật tại các trường này. Cùng điểm danh các trường đại học và điểm chuẩn xét tuyển vào trường của ngành ngôn ngữ Nhật ngay sau đây:

2.2.1. Điểm chuẩn trường Đại học ngoại ngữ Hà Nội

Bạn đang muốn biết đại học ngoại ngữ Hà Nội điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Nhật là bao nhiêu để bạn có thể phấn đầu và so sánh với lực học của bản thân mình xem có thể đầu vào trường ở ngành này hay không? Điểm chuẩn khoa tiếng Nhật Đại học ngoại ngữ Hà Nội năm 2018 là 32.5 điểm, còn năm 2019 là 34.52 điểm. Đây là một số điểm khá cao với nhiều bạn, tuy nhiên đây lại là một cơ sở đào tạo à giảng dạy hàng đầu bạn có thể lựa chọn cho bản thân mình.

2.2.2. Trường Đại học Ngoại Thương

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu các ngành của Đại học Ngoại thương và điểm chuẩn các ngành như thế nào để biết được điểm xét tuyển vào trường ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào. Điểm chuẩn trường đại học Ngoại thương TP Hồ Chí Minh với ngành ngôn ngữ Nhật là khoảng trên 23 điểm. Còn đối với điểm chuẩn trường Đại học Ngoại thương Hà Nội là 33.75 điểm.

2.2.3. Trường Đại học Hà Nội điểm chuẩn như thế nào?

Bạn định lựa chọn học khoa tiếng Nhật Đại học Hà Nội để theo đuổi niềm đam mê của bản thân mình về ngôn ngữ Nhật. Vậy điểm chuẩn khoa tiếng Nhật Đại học Hà Nội bạn nhất định cần phải nắm rõ thông tin để có thể biết được lực học của bản thân mình có và cần những gì để đủ điểm vào trường. Điểm chuẩn khoa tiếng Nhật tại Đại học Hà Nội là 29.75 điểm.

2.2.4. Điểm chuẩn trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn

Bạn đang tìm hiểu Đại học Nhân văn điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào để có thể lựa chọn là ngôi trường hợp tập tiếng Nhật cho mình. Điểm chuẩn trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội ngành Nhật bản học giao động trong khoảng từ 19 điểm đến 24 điểm tùy thuộc vào từng khối xét tuyển. Trong khi đó điểm chuẩn trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh là 22.6 điểm. Qua chia sẻ về điểm chuẩn trường Đại học Xã hội và Nhân văn này bạn đã tìm thấy cho mình một địa điểm học tập phù hợp với bản thân.

2.2.5. Điểm chuẩn trường Đại học Hutech – Đại học công nghệ TP Hồ Chí Minh

Đại học công nghệ TP HCM điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh như thế nào bạn biết không? Bạn đang muốn tìm hiểu để có thể vào học tại ngôi trường này. Vậy, điểm chuẩn trường Đại học HUTECH là 17 điểm.

2.2.6. Điểm chuẩn trường Đại học Ngoại ngữ TP Hồ Chí Minh

Điểm chuẩn đại học ngoại ngữ TP HCM có giống với Đại học Ngoại ngữ Hà Nội hay không? Để có câu trả là thì ngay sau đây sẽ là điểm chuẩn của Đại học Ngoại ngữ TP Hồ Chí Minh cho chuyên ngành phương đông học là 22 điểm.

2.2.7. Một số trường Đại học khác

+ Điểm chuẩn trường Đại học Văn Lang với chuyên ngành phương Đông học là 19 điểm.

+ Điểm chuẩn trường Đại học Dân lập Thăng Long khoa tiết Nhật là 150 điểm.

+ Điểm chuẩn trường Đại học Dân lập Phương Đông khoa tiếng Nhật là 56 điểm đối với kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, còn 24 điểm đối với xét học bạ.

+ Điểm chuẩn trường Đại học Bách khoa Hà Nội khoa tiếng Nhật là 25.70 điểm

+ Điểm chuẩn trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh khoa tiếng Nhật là 112 xét theo kết quả của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và 28 điểm khi xét học bạ.

+ Điểm chuẩn trường Đại học Hồng Bàng khoa tiếng Nhật điểm xét tuyển là 15 điểm.

+ Điểm chuẩn trường Đại học Văn Hiến khoa tiếng Nhật là 15.5 điểm

+ Điểm chuẩn cao đẳng ngoại ngữ Hà Nội

Qua chia sẻ về điểm chuẩn của một số trường đại học ở trên hy vọng bạn đã có thể tìm cho bản thân mình một ngôi trường phù hợp để theo đổi sự nghiệp này.

3. Cơ hội việc làm cho ngành ngôn ngữ Nhật hiện nay

Sau khi tốt nghiệp ra trường với ngành ngôn ngữ Nhật thì cơ hội việc làm với bạn cũng rộng mở hơn rất nhiều với một mức thu nhập cực hấp dẫn cho bạn, cùng tìm hiểu cụ thể hơn về cơ hội việc làm cho bạn với ngành này như sau:

+ Thứ nhất, bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp, công tu, co quan ngoại giao trong nước hoặc các tổ chức của Nhật bản, làm việc với các công ty liên doanh với Nhật hoặc các công ty của Nhật với vai trò là trợ lý hoặc thư ký giám đốc.

+ Thứ hai, nếu bạn là người ưa thích việc du lịch thì tìm việc làm trong ngành du lịch với bạn rất đơn giản khi có tiếng Nhật, không chỉ làm trong ngành du lịch, bạn còn có thể làm trong nhà hàng hoặc khách sạn Nhật bản với vai trò là quản lý, hoặc người tiếp đón khách du lịch.

+ Thứ ba, làm việc với vai trò là một phiên dịch viên, biên dịch viên trong các tập đoàn của Nhật, hoặc các doanh nghiệp liên doanh với Nhật trên địa bàn nước ta hiện nay.

+ Thứ tư, làm việc vai trò trò là một người thầy giảng dạy tiếng Nhật cho sinh viên, học sinh không chỉ tại các trường học, tại các trung tâm ngoại ngữ hoặc tại các lớp xuất khẩu lao động Nhật Bản.

+ Thứ năm, làm việc với vị trí marketing, phóng viên, chuyên viên đàm phán, nhân viên kinh doanh,.. Rất nhiều các vị trí công việc bạn có thể lựa chọn cho bản thân mình khi sở hữu tiếng Nhật.

Bên cạnh việc có thể thoải mái lựa chọn ngành nghề với môi trường làm việc và phát triển tốt nhất cho bản thân thì bạn còn có thể nhận được cho mình một mức thu nhập cực hấp dẫn. Với một sinh viên mới ra trường ngành ngôn ngữ Nhật bạn đã có thể nhận được cho bản thân mình mức thu nhập trung bình từ 400 đô – 700 đô/tháng. Khi làm việc và có kinh nghiệm thì mức thu nhập của bạn không dưới 20 triệu đồng/tháng cho bản thân mình.

Qua chia sẻ về điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Nhật giúp bạn có được những hiểu biết cho bản thân mình về ngành, điểm chuẩn xét tuyển của năm trước để có thể tìm được một ngôi trường phù hợp với bản thân. Không chỉ vậy, Nhật ngữ nhân văn mang đến sự gắn kết giữa hai quốc gia, tạo cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn và đa dạng trong lựa chọn công việc cho bản thân mình.

Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Nên Học Trường Đại Học Nào?

Xếp hạng các trường đại học đào tạo tốt nhất chuyên ngành ngôn ngữ Trung Quốc (mới nhất năm 2020) cho thấy, đứng đầu bảng A+ là trường Đại học Bắc Kinh và Đại học Sư phạm Bắc Kinh, tiếp đến những trường đại học top A cụ thể là: Đại học Phúc Đán, Đại học Sư phạm Hoa Đông, Đại học Nam Kinh, Đại học Chiết Giang, Đại học Sơn Đông và Đại học Tứ Xuyên.

Trang Web chính thức: https://www.pku.edu.cn/

Khoa tiếng Trung cũng là khoa duy nhất tại Trung Quốc có 5 chuyên ngành đào tạo đại học tiếng Trung, cụ thể là Văn học Trung Quốc, ngôn ngữ Trung Quốc, văn học cổ, ngôn ngữ học ứng dụng và ngôn ngữ văn học Trung Quốc (dành cho sinh viên nước ngoài).

Trang Web chính thức: https://www.bnu.edu.cn/

Hiện nay, đại học Sư phạm Bắc Kinh gồm 2 cơ sở: Cơ sở Bắc Kinh và cơ sở Chu Hải. Cơ sở Bắc Kinh gồm có 24000 sinh viên, còn cơ sở Chu Hải được Bộ Giáo dục thành lập vào tháng 4/2019 với hơn 3600 sinh viên đại học.

Trang Web chính thức: https://www.fudan.edu.cn/

Đại học Phúc Đán lọt top 40 đại học thế giới trên bảng xếp hạng đại học thế giới QS, và đứng thứ 3 trong số các trường đại học trong nước.

        Chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc gồm các khóa học chuyên môn chính: Nhập môn Văn học, Viết văn, Lịch sử Ngôn ngữ và Văn học Trung Quốc, Lịch sử Ngôn ngữ Trung Quốc, Lịch sử văn tự Trung Quốc, Âm vị học, Lịch sử Đại cương của Trung Quốc, Lịch sử Thế giới, Triết học Trung Quốc,…

Trang Web chính thức: https://www.ecnu.edu.cn/

Trường có cơ sở đào tạo giáo viên tiếng Trung quốc tế, hợp tác với 4 viện Khổng Tử Trung Quốc.

 Hiện nay, khoa tiếng Trung gồm có:

1 chuyên ngành đào tạo cử nhân (chuyên ngành Ngôn ngữ Văn học Trung Quốc)

7 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ cũng như 7 chuyên ngành tiến sĩ (văn học Trung Quốc cổ đại, văn học Trung Quốc hiện đại và đương đại, ngôn ngữ và văn học Trung Quốc, văn học và nghệ thuật, so sánh văn học và văn học thế giới, ngôn ngữ học và ngôn ngữ học ứng dụng, văn học cổ điển Trung Quốc.)

1 chuyên ngành sau tiến sĩ

Trang Web chính thức: https://www.nju.edu.cn/

Tính đến tháng 5/2020, đại học Nam Kinh gồm 4 cơ sở tại Tiên Lâm, Cổ Lâu, Phổ Khẩu, Tô Châu và 31 trường trực thuộc với 13.129 sinh viên đại học, 14.937 thạc sĩ, 6996 tiến sĩ và 3205 sinh viên nước ngoài .

2 chuyên ngành đào tạo cử nhân: chuyên ngành ngôn ngữ và văn học Trung Quốc, chuyên ngành nghệ thuật điện ảnh và phim truyền hình.

9 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ cũng như đào tạo tiến sĩ: văn học và nghệ thuật, ngôn ngữ học và ngôn ngữ học ứng dụng, ngôn ngữ và văn học Trung Quốc, tài liệu cổ Trung Quốc, văn học cổ Trung Quốc, văn học hiện đại và đương đại Trung Quốc, so sánh văn học và văn học thế giới, chuyên ngành kịch, chuyên ngành lý luận nghệ thuật.

Trang Web chính thức: http://www.zju.edu.cn/

Tiền thân của Đại học Chiết Giang, Học viện Cầu Thị, được thành lập vào năm 1897 và là một trong những trường được thành lập sớm nhất bởi người Trung Quốc. Năm 1998, 4 trường đại học (Đại học Hàng Châu, Đại học Chiết Giang, Đại học Nông nghiệp Chiết Giang và Đại học Y Chiết Giang) hợp nhất làm một để thành lập Đại học Chiết Giang. Khoa Tiếng Trung của Đại học Hàng Châu được đổi tên để thành lập Khoa tiếng Trung Quốc của Đại học Chiết Giang.

Hiện nay, trường Đại học Chiết Giang có 3 chuyên ngành đào tạo cử nhân và 7 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ. Ngành Ngôn ngữ Văn học Trung Quốc trở thành ngành trọng điểm của tỉnh Chiết Giang.

Trang Web chính thức: https://www.sdu.edu.cn/

Trong những năm gần đây, Đại học Sơn Đông đã đạt được những bước phát triển nhảy vọt. Trường có 93 chuyên ngành đào tạo đại học, 51 ngành đào tạo thạc sĩ, 44 ngành cấp độ đầu tiên được cấp bằng tiến sĩ, 1 ngành cấp độ thứ hai được phép cấp bằng tiến sĩ, và 42 ngành đào tạo sau tiến sĩ.

Khoa tiếng Trung Quốc đã bắt đầu tuyển sinh vào năm 1950. Năm 2017, chuyên ngành Ngôn ngữ Văn học Trung Quốc được đánh giá là ngành học top đầu cả nước.

Trang Web chính thức: http://scu.edu.cn/

Đại học Tứ Xuyên có đầy đủ các ngành học như khoa học, kỹ thuật, y học, kinh tế, quản lý, luật, lịch sử, triết học, nông nghiệp, giáo dục nghệ thuật,… với 47 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ, 37 chuyên ngành sau tiến sĩ.

Khoa tiếng Trung Đại học Tứ Xuyên là một trong những ngành tốt nhất trong cả nước, với các chuyên ngành cụ thể như: văn học cổ đại Trung Quốc, văn học hiện đại đương đại Trung Quốc, văn học nghệ thuật, ngữ văn.

Đừng quên theo dõi các thông tin khác của Du học Trung Quốc Riba tại hệ thống:

Hội Tự Apply Học bổng Trung Quốc

🌟 Riba – Dịch Vụ Học Bổng Du Học Trung Quốc

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Trường Đại Học Có Ngành Ngôn Ngữ Nhật Tphcm trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!