Xu Hướng 5/2023 # Các Chương Trình Dạy Bằng Tiếng Anh # Top 8 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Các Chương Trình Dạy Bằng Tiếng Anh # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Các Chương Trình Dạy Bằng Tiếng Anh được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tại Đức có nhiều Trường Đại học tổ chức các Chương trình Quốc tế khác nhau dạy bằng tiếng Anh. Những Chương trình này được nhiều Sinh viên Quốc tế lựa chọn. Loại hình Học tập này thu hút được sự quan tâm đặc biệt của Sinh viên Ngoại quốc cũng như Sinh viên Đức có định hướng hoạt động Quốc tế sau khi học xong. Chương trình bao gồm những Chương trình cho Sinh viên bắt đầu vào Đại học và những Chương trình Đào tạo Cao học và cả Sau Đại học. Ngoại trừ một số ít ngoại lệ thì Ngoại ngữ được dùng để giảng dạy ở những Chương trình này chủ yếu là tiếng Anh, đặc biệt là ở những học kỳ đầu tiên.

Đặc điểm chính của loại hình đào tạo này là:

Trình độ cao

Giảng dạy bằng tiếng Anh (điều kiện chi tiết về trình độ Ngoại ngữ được trình bày trong bản miêu tả của từng Chương trình)

Chương trình học được tổ chức rất chặt chẽ

Bằng cấp Tốt nghiệp được Thế giới công nhận

Được học tiếng Đức trước và trong thời gian của Chương trình

Được trợ giúp và tư vấn đặc biệt về mặt Chuyên môn và Xã hội của các Giáo sư và trợ giảng, được chia thành nhóm nhỏ để học tập v.v…

Được đi thăm và thực tập ở các Trường có Chương trình Hợp tác Đại học ở các nước khác

Trong nhiều Chương trình học loại này có đến 50 % Sinh viên là người Đức tham gia với mong muốn được sử dụng thành thạo tiếng Anh và hoàn thiện cũng như nâng cao kỹ năng giao tiếp Quốc tế thông qua các chuyến thăm và thực tập ở các Trường Đại học nước khác. Tại đây có giới thiệu khái quát về loại hình đào tạo này cũng như các Chương trình Quốc tế khác. Để có được thông tin chính xác và đầy đủ về điều kiện và phương thức xin nhập học, thời hạn và thủ tục đăng ký xin nhập học, cần liên hệ trực tiếp với Chương trình. Những Trường này có quyền và chịu trách nhiệm trực tiếp về việc tuyển sinh. Thí sinh được tuyển chọn dựa trên tiêu chí về kết quả học tập. Điều kiện tiên quyết về ngoại ngữ cho đa phần Chương trình loại này là tiếng Anh với Chứng chỉ TOEFL 550 điểm hoặc tương đương. Mặc dù hầu hết các Trường đều đòi hỏi thí sinh phải có TOEFL, nhưng trong thực tế thì Trường nào cũng công nhận các loại Bằng tương đương thông dụng ở nhiều Châu lục khác nhau.

Dạy Các Môn Khoa Học Tự Nhiên Bằng Tiếng Anh: Cần Có Chương Trình Chính Thức

Phòng học ngoại ngữ của trường THCS Đống Đa (Hà Nội). Ảnh: Bích Ngọc – TTXVN

Ông Vũ Đình Chuẩn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD-ĐT cho biết, việc triển khai dạy một số môn khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh đã được thực hiện tại các trường THPT chuyên KHTN-ĐH Quốc gia Hà Nội, THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội, THPT chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM… Kết quả thí điểm cho thấy bước đầu đã có một số thành công. Nhưng cũng còn nhiều tồn tại về trình độ tiếng Anh của giáo viên chưa đạt yêu cầu, học sinh có sự chênh lệch lớn về trình độ, chưa có chương trình học chính thức, tài liệu dạy học thiếu thốn… “Đây là thách thức lớn đòi hỏi cần phải bàn bạc, xây dựng lộ trình phù hợp”, ông Chuẩn khẳng định.

Khó khăn đầu tiên với các trường thí điểm là sự chênh lệch khá lớn của trình độ học sinh. chúng tôi Nguyễn Vũ Lương, Hiệu trưởng trường THPT chuyên KHTN (ĐH KHTN – ĐH Quốc gia Hà Nội) cho biết: “Học sinh đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước và có trình độ tiếng Anh chênh lệch lớn. Vì vậy trước khi triển khai, chúng tôi phải kiểm tra trình độ tiếng Anh nhằm phân loại trình độ học sinh và có phương án kịp thời để bồi dưỡng”. Đồng tình với quan điểm này, cô Quách Phạm Thùy Trang, giáo viên môn hóa học, trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội bày tỏ: “Trình độ không đồng đều giữa các học sinh khiến giáo viên rất vất vả trong quá trình dạy. Như việc vừa dạy môn của mình đồng thời dạy luôn cả tiếng Anh. Trong khi giáo viên hiện nay chưa có một chương trình cụ thể hay chính thức nào về việc dạy học các môn KHTN bằng tiếng Anh, vì thế việc giảng dạy còn rất khó khăn. Tôi cũng như nhiều giáo viên đảm nhận trách nhiệm thí điểm dạy, ngoài việc thường xuyên trau dồi kiến thức chuyên môn, học tập nâng cao trình độ tiếng Anh, còn phải tự “mò mẫm” xây dựng các bài giảng bằng tiếng Anh cho mình”. Một băn khoăn nữa mà cô giáo Trang đề cập đến là hệ thống các kì thi như học sinh giỏi các cấp, thi tốt nghiệp THPT, thi ĐH, CĐ… đều bằng tiếng Việt. Nên nếu học sinh chỉ học các kiến thức bằng tiếng Anh nhưng lại phải thi bằng tiếng Việt liệu có thiệt thòi cho các em không?!

Th.S Trần Đức Huyên, Phó hiệu trưởng THPT chuyên Lê Hồng Phong TP Hồ Chí Minh nêu ý kiến: “Khâu then chốt quyết định sự thành công trong việc dạy các môn KHTN bằng tiếng Anh là việc đào tạo và bồi dưỡng kĩ năng ngoại ngữ thực hành cho các giáo viên. Đồng thời, cũng cần có một cơ quan độc lập và khách quan nhằm đánh giá chất lượng việc giảng dạy các môn học này tại các trường THPT chuyên”.

Trong thời gian tới, Bộ GD – ĐT sẽ phối hợp với các trường để bồi dưỡng nghiệp vụ dạy học bằng tiếng Anh cho giáo viên, tổ chức biên soạn chương trình, tài liệu… Đồng thời, Bộ cũng khuyến khích các trường THPT chuyên chủ động triển khai thí điểm với các hình thức linh hoạt, phù hợp với điều kiện từng trường. Mặt khác, khuyến khích các trường phối hợp, hỗ trợ nhau về giáo viên, tài liệu giảng dạy… trong bước khởi đầu.

Lê Vân

Tuyển Sinh Lớp 10 Chương Trình Giảng Dạy Bằng Tiếng Pháp

Tiêu dùng Lối sống

(NDH) Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản hướng dẫn về việc tuyển sinh vào lớp 10 chương trình giảng dạy tăng cường tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp.

Theo đó, HS tốt nghiệp THCS tại Hà Nội đạt loại khá trở lên, đạt điểm trung bình cộng các bài thi các môn Tiếng Pháp và khoa học bằng Tiếng Pháp trong kỳ thi Tiếng Pháp và bằng Tiếng Pháp hết cấp THCS ngày 31/5/2013 từ 6/10 trở lên, được tuyển vào lớp 10 tăng cường Tiếng Pháp và bằng Tiếng Pháp tại trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam và trường THPT Chu Văn An.

HS vẫn đăng ký dự tuyển vào các lớp không chuyên của hai trường THPT công lập, các lớp chuyên của hai trong bốn trường THPT có lớp chuyên. Ngoài ra, mỗi HS được đăng ký 2 NV dự tuyển lớp không chuyên tăng cường Tiếng Pháp của 2 trường nêu trên, có xét thứ tự ưu tiên là NV1 và NV2 (theo mẫu đơn dự tuyển riêng).

Nếu xét tuyển vào trường NV2 thì phải có điểm xét tuyển cao hơn ít nhất 1,5 điểm so với điểm chuẩn của trường. Khi hạ điểm chuẩn, không nhận HS có NV2 vào trường.

Phương thức tuyển sinh: Tổ chức xét tuyển căn cứ vào kết quả học tập và rèn luyện của HS ở cấp THCS (Điểm THCS), kết quả thi hai môn Ngữ văn, Toán ngày 18/6/2013 (Điểm thi), kết quả thi Tiếng Pháp và bằng Tiếng Pháp hết cấp THCS ngày 31/5/2013 (Điểm thi Pháp ngữ) và điểm ưu tiên, khuyến khích (Điểm cộng thêm) theo quy chế.

Khi xét trúng tuyển lấy theo ĐXT từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu được giao cho từng trường. Điểm thấp nhất cho HS trúng tuyển vào trường gọi là điểm chuẩn của trường.

ĐXT = Điểm THCS + Điểm thi + Điểm Pháp ngữ + Điểm cộng thêm

Trong đó: Điểm thi là tổng điểm hai bài thi Ngữ văn và Toán (thi ngày 18/6/2013) chấm theo thang điểm từ0 đến 10, điểm lẻ đến 0,25. Chỉ đưa vào diện xét tuyển những HS không có bài thi nào bị điểm 0.

Điểm Pháp ngữ: là kết quả của kỳ thi chứng chỉ Pháp ngữ THCS ngày 31/5/2013. Cụ thể: điểm Pháp ngữ là tổng của điểm thi môn Tiếng Pháp (hệ số 2) và một trong hai môn Toán hoặc Vật lí bằng Tiếng Pháp (hệ số 1). HS tự chọn một trong hai môn Toán bằng Tiếng Pháp hoặc Vật lí bằng Tiếng Pháp.

NDH

Các Chương Trình Học Tiếng Anh Tại Singapore

Các Chương Trình Học Tiếng Anh Ngắn Hạn Tại Singapore

Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, để hội nhập với nền Kinh tế – Xã hội Thế giới thì ngôn ngữ chính là rào cản lớn nhất. Và để phá vỡ rào cản đó, thì Tiếng Anh sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam vì đây là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu. 

Chương trình du học Tiếng Anh ngắn hạn tại Singapore là gì? 

Đây là khóa học với mục đích giảng dạy các chương trình Tiếng Anh giao tiếp hoặc Tiếng Anh để luyện thi lấy chứng chỉ (IELTS, TOEFL,…). Chương trình này phù hợp cho những bạn muốn cải thiện trình độ Tiếng Anh trong thời gian ngắn; hoặc không có nhiều thời gian và tài chính để theo học các chương trình Tiếng Anh dài hạn. 

Thông thường các khóa học này sẽ kéo dài từ vài tuần cho đến vài tháng, dựa vào năng lực và  lựa chọn của học viên.

Học Tiếng Anh ngắn hạn tại Singapore

Tại sao lại chọn Singapore? 

Như các bạn đã biết, Singapore không chỉ là một cường quốc về kinh tế, mà còn là một quốc gia nổi tiếng bởi chất lượng giáo dục. Hơn hết, tại Singapore, Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng chính thức, do đó, đây là một môi trường hoàn hảo để bạn giao tiếp Tiếng Anh 24/24 trong suốt khóa học. 

Ngoài ra, có rất nhiều lý do để bạn lựa chọn học Tiếng Anh ngắn hạn tại Singapore như sau: 

Địa lý – Khí hậu

: từ Việt Nam ta chỉ mất chưa đến 3 giờ bay để đến Singapore. Như vậy, ta sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí và thời gian di chuyển. Chính vì vị trí gần Việt Nam, nên khí hậu tại Singapore cũng là khí hậu nhiệt đới gió mùa. Học viên Việt Nam dễ dàng thích nghi và hòa nhập tốt với khí hậu nơi đây.

Hệ thống – chất lượng giáo dục:

hệ thống giáo dục tại Singapore theo tiêu chuẩn Anh, do đó bằng cấp tại Singapore được công nhận trên toàn Thế Giới, sánh ngang với các quốc gia như: Mỹ, Anh, Úc,… Ngoài ra, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị đều rất tiên tiến, hiện đại.

Chất lượng cuộc sống tại Singapore

Chất lượng cuộc sống cao

: Singapore nổi tiếng là thành phố có chất lượng cuộc sống tốt và sạch nhất Châu Á. Các chính sách về an ninh xã hội, y tế, sức khỏe vô cùng tốt.

Chi phí

: các khóa học Tiếng Anh tại Singapore đều có học phí rất phải chăng, phù hợp với điều kiện kinh tế của học viên Việt Nam.

Văn hóa – lễ hội:

Singapore được biết đến là một quốc gia đa sắc tộc, do đó nền văn hóa của Singapore cũng rất đa dạng, phong phú. Ngoài ra, khi bạn học Tiếng Anh tại Singapore bạn còn có cơ hội được trải nghiệm những lễ hội đặc sắc như: lễ hội ánh sáng, lễ hội thu hoạch, lễ Phật đảng,… của quốc gia này

Singapore có nhiều lễ hội đặc sắc

Chi phí học Tiếng Anh ngắn hạn tại Singapore

Như các bạn đã biết, các khóa học Tiếng Anh ngắn hạn tại Singapore có chi phí vô cùng phải chăng, có thể kể đến các chương trình Tiếng Anh ngắn hạn tại trường Academies Australasia College – AAC.

Thời gian

Thời lượng

Học phí

Nửa ngày

1 tháng

816.41 SGD

3 tháng

2,701.75 SGD

6  tháng

4,601.00 SGD

9 tháng

6,928.25 SGD

12 tháng

8,988.00 SGD

15 tháng 

11,185.50 SGD

Cả ngày

1 tháng

1,437.01 SGD

3 tháng

4,413.75 SGD

6 tháng

7,543.50 SGD

9 tháng

11,368.75 SGD

12 tháng 

14,766.00 SGD

15 tháng 

18,404.00 SGD

Chi phí các khóa học Tiếng Anh ngắn hạn tại trường AAC

 Ngoài ra, có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng có khóa học Tiếng Anh tại Singapore. Các bạn có thể tham khảo một số trường sau đây: 

Trường quốc tế OSAC

Cao đẳng Coleman

Học viện Kaplan

Học viện ERC

Học viện quản lý Nanyang Singapore

Học viện MDIS

Học viện EASB

Học viện Curtin Singapore

Học viện Informatics

Đại học James Cook

Như vậy, qua bài viết trên các bạn có thể hiểu rõ hơn về các khóa học Tiếng Anh tại Singapore, cũng như là chi phí học tập và các trường giảng dạy.  

Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn khóa học nào. Hãy liên hệ ngay với Thiên Tú để được tư vấn khóa học Tiếng Anh tại Singapore phù hợp nhất dành cho bạn.

Thiên Tú rất hân hạnh được hỗ trợ và đồng hành cùng bạn trên con đường du học phía trước. 

————————————————–

? Công Ty Tư Vấn Du Học Thiên Tú

☎ Hotline: 094 114 1818 – 094 174 2233

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Chương Trình Dạy Bằng Tiếng Anh trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!