Xu Hướng 3/2023 # Bỏ Túi 1000 Từ Vựng Quan Trọng Với Cách Học Từ Vựng Ielts Hiệu Quả # Top 10 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Bỏ Túi 1000 Từ Vựng Quan Trọng Với Cách Học Từ Vựng Ielts Hiệu Quả # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Bỏ Túi 1000 Từ Vựng Quan Trọng Với Cách Học Từ Vựng Ielts Hiệu Quả được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tính chất của IELTS là tiếng Anh học thuật nên luôn đòi hỏi một khối lượng từ vựng siêu to khổng lồ. Nếu nói về từ vựng tiếng Anh thì chắc có lẽ học cả đời vẫn không thể hết được. Nhưng cũng không thể ngày một ngày hai mà xong được. Vietop sẽ chia sẻ ngay cho bạn cách “hấp thụ” 1000 từ vựng quan trọng bằng cách học từ vựng IELTS hiệu quả nhất.

1. Dành bao nhiêu thời gian mỗi ngày để học từ vựng?

Từ vựng có sức ảnh hưởng “khổng lồ” đến bài thi IELTS của bạn. Cả 4 kỹ năng đều cần một khối lượng từ vựng vì thế nếu biết cách học từ vựng IELTS hiệu quả sẽ giúp bạn tăng điểm cực nhanh. Bản chất của việc học từ vựng là cần sự chăm chỉ rèn luyện trong cả thời gian dài, đó không chỉ là nhiệm vụ của ngày một ngày hai. Bạn đừng quá nóng vội mà cố ép bản thân mình học trong thời gian ngắn với số lượng từ quá lớn, không những không hiệu quả mà còn bị phản tác dụng.

Sáng sớm, khi vừa thức giấc là khoảng thời gian thích hợp nhất cho cách học từ vựng IELTS hiệu quả. Vậy học bao nhiêu là tốt nhất? Bạn chỉ nên học 5 từ mới mỗi ngày. Và đặc biệt là nhiệm vụ học từ vựng của bạn không chỉ hoàn toàn là từ mới, trong lúc học từ mới cũng nên ôn lại những từ cũ.

2. Học từ vựng một cách logic

Liên kết các từ vựng lại cho thật logic chính là cách học từ vựng IELTS hiệu quả. Có thể nối các từ đã học thành một câu hoặc một đoạn văn. Học từ vựng trong một câu văn vừa ghi nhớ lâu mà bạn cũng sẻ sử dụng cấu trúc câu chính xác hơn. Không học một từ đơn độc. Nghĩa là sao? Là bạn hãy ghi nhớ luôn cả giới từ đi kèm hay một cụm từ mang một ý nghĩa nhất định.

Trung bình một bài đọc bạn sẽ bắt gặp một từ mới từ 8 đến 10 lần. Có thể lần đầu và lần thứ 2 bạn sẽ bỏ qua, nhưng đến lần gặp từ vựng đó đến lần thứ 4 bạn sẽ có sự tò mò dành cho từ vựng đó. Khi tra cứu một từ vựng, bạn sẽ học luôn cả kỹ năng ghi nhớ và phát âm từ vựng đó. Kênh đọc và kênh nghe chính là cách học từ vựng IELTS hiệu quả và giúp bạn nhớ lâu nhất.

Bạn không cần dành trọn một ngày chỉ để học và ôn luyện IELTS. Bạn vẫn có thể vừa học từ vựng trong thời gian thư giãn. Cách học từ vựng này đã được nhiều bạn áp dụng và đánh giá cao. Học từ vựng qua phim ảnh, bài hát là phương pháp thoải mái nhất. Khi xem phim hoặc nghe nhạc, bạn có thể vừa ghi nhớ từ mới, vừa học cách phát âm từ vựng đó chuẩn nhất.

Hình ảnh và âm thanh là những kênh truyền tải có sức ảnh hưởng gấp 9 lần đến não bộ của bạn. Nhưng sau khi học được các từ vựng đó, hãy áp dụng chúng vào cuộc sống hàng ngày, sử dụng vào bài viết hoặc bài nói của bạn.

6. Các nguồn học từ vựng bổ ích

Từ điển Oxford: đây là cuốn từ điển chuẩn nhất giúp bạn tra từ vựng một cách chính xác nhất. Bạn còn có thể biết thêm về cách sử dụng, tính chất của từ vựng đó và ví dụ minh họa nếu bạn muốn học một câu cụ thể.

Trung tâm luyện thi IELTS Vietop

Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Ielts Hiệu Quả

http://taptanhhocielts.com/cach-luyen-nghe-ielts-listening-trinh-do-tu-4-0-len-7-5/

1. Học một từ khá nhiều lần

Tại sao có những từ trong tiếng anh mà người nào cũng biết đến cả người không học tiếng anh vì chúng xuất hiện quá nhiều trên báo chí, ti vi, hay trên mạng, … và nhìn nhiều vì thế người ta sẽ nhớ. Và khi học từ vựng tiếng anh IELTS bạn phải đọc nhiều, tạo cho mình một thói quen hàng ngày và giúp cho mình trông thấy chúng nhiều hơn.

2. Học kĩ về từ

Bạn đừng nên học máy móc chép một từ và chỉ học định nghĩa của duy nhất từ đấy. Bạn phải tìm hiểu hết các khía cạnh của 1 từ bao gồm cả danh từ, động từ, tính từ hay cách phát âm và cần thiết hơn là cách áp dụng từ. Như vậy bạn mới tiết kiệm được thời gian ôn tập được. Đối với nhiều từ các em không nắm chắc chắc ngữ pháp, các em nên tìm cho mình các ví dụ trên từ điển và nghiên cứu thật kỹ cách áp dụng vì nếu không nắm chắc ngữ pháp các bạn rất dễ lấy ví dụ sai và học theo sai.

3. Học từ vựng tiếng anh IELTS đều đặn và thường xuyên

Dù các em có trí nhớ tốt tới đâu cũng chưa tránh khỏi khỏi quên đi 1 số từ vựng và hãy học 1 lượng từ vựng nhỏ mỗi ngày sau đó ôn lại 2 – 3 ngày trước khi học. Chỉ cần các bạn chăm chỉ học theo thói quen này, thầy tin chắc rằng học từ vựng IELTS sẽ phát triển thành thật dễ dàng

4. Học cách phát âm song song với học từ vựng IELTS

Phát âm rất quan trọng trong kỳ thi IELTS, chúng ảnh hưởng rất lớn đến các bài thi nghe. Lúc quan sát 1 từ vựng, bạn nên đọc nó lên,nhắm mắt lại hình dung ra từ ấy viết như thế nào và rà soát lại. tuy hơi tốn thời gian nhưng nó khá hiệu quả, chỉ sau một vài lần tập luyện, bạn sẽ tạo chi mình thói quen nhìn một từ vựng và đánh vần chúng.

5. Học từ vựng IELTS trong danh sách từ vựng học thuật

Không phải bất kỳ từ vựng nào chúng ta gặp phải đều là cần thiết. Vậy các bạn nên chú ý năng lượng của mình vào những từ được dùng thường xuyên nhất. Bởi những từ ngữ trong học thuật có 570 từ thông dụng được áp dụng trong mọi bài viết học thuật. Bởi vậy nếu học những từ không mang tính học thuật chúng sẽ thật lãng phí nếu bạn học mà không được được sử dụng chúng và dần dần các từ vựng đấy cũng sẽ bị lãng quên.

Hy vọng rằng học từ vựng IELTS sẽ trở nên dễ dàng hơn với các cách trên.

Chúc các em học tốt!

http://taptanhhocielts.com/lo-trinh-luyen-viet-ielts-writing-tu-co-ban-den-nang-cao/

Cách học từ vựng tiếng anh IELTS hiệu quả

Cách Học Tiếng Hoa Với Từ Vựng Hiệu Quả

Cách nhớ từ vựng hiệu quả khi học tiếng Hoa

1. Kết hợp việc học tiếng Hoa vào công việc hàng ngày.

Công việc hàng ngày của bạn rất đa dạng, học tiếng Hoa kết hợp với các hoạt động học tên tất cả các đồ dùng trong gia đình, vừa học tiếng Hoa vừa nấu ăn, vừa hát vừa làm,..những điều này nghe có vẻ hơi mơ hồ nhưng lại rất hữu hiệu và hình thức của nó thì khá dễ dàng cho bạn áp dụng.

– Học nghe nói trước rồi mới học ngữ pháp: bạn không nên quá phụ thuộc vào sách vở, lý thuyết cũng rất quan trọng nhưng nếu bạn không thực hành song song thì cũng chỉ là học vẹt, hãy học nghe và nói thật nhiều, và học bằng miệng, bằng tai chứ đừng học bằng mắt.

– Kết hợp vào thực tế những điều bạn đã học và những thứ gần gũi với bạn, học như vậy bạn sẽ nhớ rất lâu.

2. Rèn luyện 4 kỹ năng cơ bản: nghe, nói, đọc, viết.

– Để linh hoạt hơn trong các tình huống thì bạn nên nghe rối vận dụng từ câu tuỳ vào ngữ cảnh, không nên học như thế nào thì trả lời y chang như vậy, trường hợp bạn gặp tình huống bất ngờ thì bạn sẽ không biết áp dụng các câu nói như thế nào, cách học kiểu đó khiến bạn rất khó tiến bộ và khô khan trong giao tiếp.

– Sách vở với thực tế khác xa nhau rất nhiều, vì thế bạn nên thực hành các kỹ năng này nhiều hơn. Tốt nhất là bạn kết hợp học tiếng Hoa với thực hành thường xuyên, cứ lặp đi lặp lại ngày này qua ngày khác sẽ khiến bạn ‘ khắc cốt ghi tâm ‘.

3. Luyện chép chính tả

Bạn nên dành riêng một cuốn tập hay mua luôn một cuốn luyện chép chính tả tiếng Trung được bán ở nhà sách. Khi học một bài mới trên lớp, bạn sẽ chỉ chép mỗi từ một lần sau đó giáo viên sẽ giới thiệu và hướng dẫn cách đọc, cách viết từ đó, bạn còn phải học ngữ pháp và các đoạn hội thoại nên không có thời gian luyện chép nhiều. Chép chính tả cũng là một cách rèn chữ hiệu quả.

1000 Từ Vựng Ielts Thường Gặp Trong Mọi Bài Thi

VOCA sẽ rút ngắn thời gian cho người học một cách tối ưu nhất. Bạn chỉ mất 1/4 thời gian so với những cách học thông thường, rất phù hợp với những bạn ôn thi IELTS cấp tốc.

VOCA For IELTS: 1000 từ vựng thường gặp nhất trong kỳ thi IELTS

Từ vựng là rất quan trọng. Tuy nhiên, Học từ vựng không phải là chuyện dễ, nó đòi hỏi người học cần có sự kiên trì và ôn luyện thường xuyên. Có rất nhiều cách để học và xây dựng hệ thống từ vựng vững chắc. Trong bài viết này, VOCA sẽ đưa ra 1 phương pháp học mới giúp bạn nhớ lâu và xây dựng được 1 hệ thống từ vựng tốt nhất cho kỳ thì IELTS tới.

Như bạn biết, Số lượng từ vựng Ielts cần học là rất lớn, việc học đã khó, nhưng sau khi học xong chúng ta thường hay quên và sẽ không còn nhớ sau một thời gian không sử dụng thường xuyên.

Vậy đâu mới thực sự là lí do chính? Lí do là: Số lượng từ vựng Ielts của bạn có giới hạn, và bạn quên từ, từ vựng của bạn đang ở trạng thái bị động, bạn chưa biết cách chuyển trạng thái từ vựng từ bị động sang chủ động, và tất cả những từ vựng bạn học chỉ đang dừng ở trí nhớ ngắn hạn…

Sự thật là – Nếu bạn tiếp tục áp dụng phương pháp học cũ – bạn sẽ không bao giờ có thể nhớ và sử dụng được những từ vựng đã học. Bạn sẽ luôn gặp rắc rối với trí nhớ của mình.

Những quyển sách dày cộm, chi chít các dòng chữ tiếng Anh này có khiến bạn cảm thấy chán nản, mất hứng thú và ngán ngẩm khi học từ vựng tiếng Anh không?

Học từ vựng theo phương pháp ghi chép, đọc nhẩm khiến bạn cảm thấy áp lực và nhàm chán

Bạn nghĩ sẽ cần bao nhiêu thời gian để có thể “nhai” hết tất cả từ vựng Ielts đã liệt kê trong đó? 3 tháng, Đô Rê Mon 4 tháng, và thậm chí là bạn cần nhiều thời gian hơn nữa. Trừ khi bạn có miếng bánh mì thần kỳ của mèo máy mà thôi!

Đó là chưa kể là việc vừa học xong các từ vựng bài này thì từ vựng bài trước đã “đi đâu mất rồi”. Bạn hiểu rõ điều này hơn ai hết.

phương pháp Lí do thứ nhất, textbook, từ điển, hay wordlist,.. mà bạn chọn học rất thô và dễ gây chán nản.

Lí do thứ hai, bạn chưa có phương pháp ôn tập lại từ vựng một cách khoa học. Điều này có thể khiến bạn dễ dàng quên hết những gì đã học và dễ dàng bỏ cuộc.

Theo như sự nghiện cứu của các giáo sư và các chuyên gia về NLP (Neuro – Linguistic Programming – Lập trình ngôn ngữ tư duy tại Mỹ) thì con người chúng ta học hỏi và tiếp nhận thông tin qua 05 giác quan gồm: thị giác (nhìn), thính giác (nghe), xúc giác (vận động, sờ chạm), vị giác (nếm) và khứu giác (ngửi). Trong 5 giác quan đó, có 3 cách tiếp nhận thông tin chính: V (Visual): Hình ảnh, A (Auditory): Âm thanh, Vận động K (Kinesthetic):

Trong thực tế, chúng ta sử dụng cả 3 phương pháp này để học từ vựng. Tuy nhiên một số người có khuynh hướng sử dụng phương pháp nào đó nổi trội hơn hơn phương pháp còn lại.

Với những người có khuynh hướng sử dụng thị giác thì có thói quen học từ vựng thông qua hình ảnh.

Với những người có khuynh hướng sử dụng thính giác thì có thói quen học từ vựng thông qua âm thanh.

Với những người có khuynh hướng sử dụng xúc giác thì có thói quen học từ vựng thông qua sự vận động (game).

Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng: Với một lượng kiến thức cần nhớ, sau 24 giờ, não bộ con người chỉ còn nhớ được 35,7 %. Sau 1 tháng, não bộ chỉ còn nhớ khoảng 21% lượng kiến thức học được. Nghĩa là ngày hôm nay bạn học 10 từ vựng , 1 tháng sau có thể bạn chỉ còn nhớ vọn vẹn 2 từ.

Điều này giải thích vì sao hôm trước bạn có thể học rất kỹ, rất thuộc 1 từ, nhưng vài ngày sau gặp lại thì quên mất. Vì thế, việc ôn tập lại kiến thức đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình ghi nhớ.

Sơ đồ mô tả quá trình suy giảm khả năng ghi nhớ của não bộ qua thời gian:

Sơ đồ mô tả quá trình suy giảm khả năng ghi nhớ của não bộ qua thời gian

Điều quan trọng nhất để học từ vựng hiệu quả và nhớ lâu là ôn tập thường xuyên. Việc ôn tập thường xuyên sẽ giúp cho não gợi nhớ lại những thông tin đã có trong não bộ nhằm cũng cố trí nhớ dài hạn.

Các nghiên cứu của Tony Buzan – Diễn giả hàng đầu thế giới về não bộ và phương pháp học tập, chứng minh rằng “Không có những hoạt động ôn luyện hiệu quả sẽ khiến cho não bộ nhanh chóng quên đi và kiến thức gần như biến mất hoàn toàn theo thời gian”.

Chính vì lí do đó, chương trình ôn tập của chúng tôi được thiết kế dựa trên những nghiên cứu khoa học về việc ôn tập thường xuyên mang lại hiệu quả tốt nhất cho học viên.

Quy trình ôn tập sẽ diễn ra như sau:

Chỉ cần tuân theo những bước ôn tập trên, chắc chắn kết quả nhớ từ vựng đã học của bạn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Đọc đến đây, bạn có cảm thấy thích thú và háo hức muốn biết phương pháp mà VOCA đang chia sẽ là gì hay không? Bạn có thực sự muốn nâng điểm số IELTS của mình lên 6.5, 7 chấm hay thậm chí là 8 chấm?

Đôi nét về bộ sản phẩm VOCA for IELTS (1000 Từ vựng IELTS Thường Gặp Nhất trong mọi Bài Thi):

– VOCA for IELTS (1000 từ vựng IELTS ‘thường gặp nhất’ trong mọi bài thi) giúp bạn ghi nhớ từ vựng sâu hơn dựa trên Nguyên tắc nhắc nhở đúng thời điểm, và phương pháp ôn tập của Tony Buzan – Diễn giả hàng đầu thế giới về phương pháp học tập, cha đẻ của kỹ thuật Mindmap. Hệ thống sẽ tự động nhắc nhở người học: kiểm tra sau khi học 1 bài, kiểm tra trước khi vào bài mới, kiểm tra sau 7 bài, và cuối cùng là kiểm tra sau 30 bài. Đây là nguyên tắc tối ưu để giúp người học ghi nhớ từ vựng sâu sắc, và không rơi vào trạng thái “học trước quên sau”.

– VOCA sẽ rút ngắn thời gian cho người học một cách tối ưu nhất. Bạn chỉ mất 1/4 thời gian so với những cách học thông thường. Rất phù hợp với những bạn ôn thi IELTS cấp tốc.

– VOCA có đầy đủ phiên bản học dành cho Máy tính/Laptop, ứng dụng trên Smartphone (điện thoại thông minh). Chính vì vậy, bạn có thể học VOCA ‘mọi lúc, mọi nơi’ (khi ở nhà, hay trên lớp học, tại công ty, hay trên xe buýt, hoặc lúc nằm trên giường ngủ..). Mọi rào cản về khoảng cách, hay thời gian sẽ bị phá bỏ, giúp bạn tăng tốc tới đích một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

VOCA.VN LÀ GIẢI PHÁP HỌC TIẾNG ANH TRỰC TUYẾN ĐƯỢC KHUYẾN NGHỊ NÊN HỌC BỞI BAN KHOA GIÁO ĐÀI TRUYỀN HÌNH TP. HỒ CHÍ MINH

Cập nhật thông tin chi tiết về Bỏ Túi 1000 Từ Vựng Quan Trọng Với Cách Học Từ Vựng Ielts Hiệu Quả trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!