Xu Hướng 3/2023 # Bí Kíp Luyện Nghe Tiếng Nhật Hiệu Quả Của Các Cao Thủ Tiếng Nhật # Top 5 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Bí Kíp Luyện Nghe Tiếng Nhật Hiệu Quả Của Các Cao Thủ Tiếng Nhật # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Bí Kíp Luyện Nghe Tiếng Nhật Hiệu Quả Của Các Cao Thủ Tiếng Nhật được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trung tâm đào tạo Tiếng Nhật, học tiếng Nhật với giáo viên Nhật

Bí kíp luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả của các cao thủ tiếng Nhật

Luyện nghe là một trong bốn kỹ năng khó chinh phục khi học tiếng Nhật. Vậy làm sao để bạn có thể nghe được tiếng Nhật? Để giúp các bạn dễ dàng trong việc nghe tiếng Nhật, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn bí kíp luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả của các cao thủ tiếng Nhật.

1. Nghe theo phản xạ tự nhiên

 

  Bạn tập nghe cho quen ngôn ngữ chưa cần phải hiểu nghĩa hãy nghe những bài nói tiếng Nhật thật chậm, ngắn, giọng phổ biến. Bạn cố gắng lên kế hoạch dành 1-2 tiếng kiên trì luyện nghe thường xuyên. Nhiều bạn dừng lại việc nghe tiếng Nhật ở giai đoạn này vì thiếu quyết tâm và luôn than phiền rằng tiếng Nhật khó nghe quá hoặc nói quá nhanh khiến họ không thể hiểu hết.

2. Nghe – hiểu

   

Khi tập trung nghe hiểu thì phải thật sự cố gắng để hiểu nội dung chớ không nên chủ yếu tập trung để nghe một đoạn văn dài

  Khi tập trung nghe hiểu thì phải thật sự cố gắng để hiểu nội dung chớ không nên chủ yếu tập trung để nghe một đoạn văn dài, Do đó sau khi nghe một bài tiếng Nhật, cách kiểm tra là tự hỏi các câu hỏi từ chung nhất trước rồi mới đi vào những câu hỏi hẹp hơn, cụ thể hơn. Đó là luyện nghe hiểu tổng hợp thường thử thách mặt hiểu nhiều hơn, song đối với luyện nghe chính xác thử thách mặt nghe nhiều hơn.   Như vậy, có thể thấy, việc nghe thường xuyên là phương pháp luôn đem lại hiệu quả cao cho bạn. Đây chính là bước ngoặt giúp bạn hoàn thiện các kĩ năng còn lại. Khi nghe tiếng Nhật tốt, khả năng phản xạ của bạn khi giao tiếp sẽ cao hơn.

3. Nghe những gì bạn thích

 

Học tiếng Nhật thật thoải mái khi bạn nghe những những gì mình thích

  Nghe có vẻ không đúng lắm nhưng tiếng Nhật không khô cứng như môn toán cũng chẳng mượt mà như môn văn nên chúng ta hoàn toàn có thể thoải mái học theo những gì mình thích.   

4. Nghe thường xuyên

 

Chúng mình luôn nghe những bài đơn giản, dễ hiểu và có nhịp điệu chậm rãi

 

5. Nghe và học theo từ vựng

  Bạn có nhớ khi học lớp 1 chúng ta đã học tiếng Việt như thế nào không? Cách luyện nghe tiếng Nhật này cũng như vậy, chúng mình nghe theo cách phát âm từng từ sau đó thì nhắc lại, cứ như vậy nhiều lần sẽ có được cách phát âm “bản xứ”.  

Luyện nghe cùng với học từ vựng là một trong những phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất

Luyện Nghe Tiếng Nhật Sơ Cấp Hiệu Quả

Luyện nghe tiếng Nhật sơ cấp cần nắm vững từ vựng.

Không nắm vững các từ vựng tiếng Nhật là 1 phần lý do khiến việc luyện nghe của bạn thất bại. Với một đoạn hội thoại hay chỉ đơn thuần là 1 câu văn, bạn sẽ không hiểu đích xác họ đang nói gì. Một trong những kỹ năng nghe tiếng Nhật hiệu quả đó là tìm từ khóa nhưng ngay cả khi đó không biết được nghĩa của nó thì bạn khó có thể cải thiện được trình độc của mình. Chính vì vậy lời khuyên là bạn nên trau dồi vốn từ của mình, phải lắng nghe cách phát âm tiếng Nhật chuẩn của từ để đến khi bạn làm bài nghe, bạn có thể dễ dàng nắm bắt thông tin và hiểu đúng ý nghĩa mà người nói muốn truyền đạt.

Luyện nghe tiếng Nhật sơ cấp cần học chắc ngữ pháp.

Nghe đi nghe lại các đoạn hội thoại tiếng Nhật.

Mỗi bài học trong giáo trình Minna no Nihongo hay bất cứ giáo trình tiếng Nhật tổng hợp nào cũng sẽ luôn có 1 đoạn hội thoại để luyện nghe tiếng Nhật tức là việc của bạn là không chỉ đọc đoạn hội thoại mà còn phải nghe đi nghe lại các đoạn hội thoại đó. Việc nghe đi nghe lại các đoạn hội thoại như vậy sẽ giúp bạn học được ngữ điệu của người bản xứ, làm quen với các giọng và các tốc độ khác nhau . Với một phương pháp nghe tiếng Nhật hiệu quả thì không chỉ là nghe thôi đâu mà bạn có thể tích lũy được thêm nhiều từ vựng, ngữ pháp và quan trọng là rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Nhật một cách toàn diện.

Thông thường bạn sẽ cố gắng nghe được tất cả các câu hội thoại, từng câu từng từ sau đó dịch những gì mình nghe được sang tiếng Việt. Tuy nhiên nếu trong một kỳ thi năng lực tiếng Nhật thì điều này khó mà có thể làm được dưới sức ép của thời gian và tâm lý.Chính vì vậy 1 chìa khóa khác mà các bạn luyện nghe nên làm đó là bắt được từ khóa. Đó là những từ nắm giữ ý nghĩa chính của toàn bài và chỉ cần nắm được nó là bạn có thể nắm được phần lớn nội dung bài nghe. Đây cũng là lý do vì sao mà mọi người cần nắm vững từ vựng bởi sẽ rất là đáng tiếc nếu bạn không bắt được từ chìa khóa chỉ vì bạn không biết từ đó nghĩa là gì.

5 Bí Kíp Luyện Nghe Tiếng Hàn Sơ Cấp

Cứ nghe không cần hiểu

Bạn cố gắng luyện nghe tiếng Hàn sơ cấp mọi lúc, mọi nơi. Có thể trình độ của bạn chưa thể hiểu được những từ trong bài hát hay đoạn hội thoại đó nhưng những âm thanh đó sẽ trở nên quen thuộc và dần bạn nhớ được cách phát âm chuẩn. Điều này giúp cho bạn chuẩn hóa được ngữ âm tiếng Hàn của mình cũng như tăng khả năng nghe chính xác phát âm tiếng Hàn.

Trong quá trình nghe, bạn có thể luyện tại và miệng, nghe và rèn phát âm. Đây là yếu tố quyết định việc bạn nói tiếng Hàn đúng hay sai, hay hay không hay. Phát âm sai sẽ khiến cho việc ghi nhớ nghĩa của từ sai khiến cho người giao tiếp của bạn hiểu sai ý. Chính vì vậy, bạn nên luyện nghe phát âm trong quá trình nghe để kịp thời sửa chữa lỗi sai, tránh nhầm lẫn.

Khi luyện nghe tiếng Hàn và thấy những từ tiếng Hàn mới thì bạn nên tra từ điển để biết chính xác cách phát âm và nghĩa của từ cũng như cách sử dụng trong các trường hợp cụ thể.

Luyện nghe tiếng Hàn sơ cấp qua tin tức Hàn Quốc

Giống như xem, nghe VOA để học tiếng Anh, bạn nên xem một số tin tức bằng tiếng Hàn (không nên xem các chương trình tiếng Hàn từ các đài Việt Nam). Bạn có thể thu một bản tin, nghe lại rồi chép lại được càng nhiều càng tốt rồi đoán nghĩa của từng câu, rồi ghi nhớ. Sau đó, bạn tra từ điển để biết chính xác nghĩa của từ, cách phát âm và luyện tập theo.

Học tiếng Hàn qua các bài hát

Với những người mới học tiếng Hàn thì việc nghe tiếng Hàn qua bài hát là một phương pháp hiệu quả. Bạn nên lựa chọn những bài hát đơn giản, với giai điệu ngộ nghĩnh để kích thích hứng thú nghe. Đặc biệt là những bài hát dành cho thiếu nhi bởi ca từ trong ca khúc đơn giản, giai điệu chậm và lặp đi nhiều lần giúp bạn nhanh chóng thuộc và ghi nhớ, bạn sẽ luyện nghe tiếng Hàn sơ cấp tốt nhất.

Nghe càng nhiều càng tốt, đừng nản chí

Nguyên tắc chung cho việc học tập là phải rèn luyện thường xuyên và không được nản chí, việc luyện nghe tiếng Hàn cũng vậy. Bạn nên xem thật nhiều, nghe thật nhiều những tài liệu bằng tiếng Hàn (video, mp3, radio, TV, phim Hàn mà không có thuyết minh…)

Việc luyện nghe liên tục đôi khi sẽ khiến bạn nản lòng bởi không phải tài liệu nào cũng dễ nghe. Nhưng nếu bạn vội vàng từ bỏ thì mọi công sức sẽ coi như bỏ đi. Bạn cố gắng kiên trì dù cho sự tiến bộ không được nhanh chóng nhưng mỗi bước đi của bạn vững chắc là bạn có thể thành công.

Nắm vững và áp dụng 5 bí kíp luyện nghe tiếng Hàn sơ cấp trên sẽ cho bạn thêm phần nào kinh nghiệm học tiếng Hàn chắc chắn bạn sẽ không còn lo sợ hay e ngại tiếng Hàn Quốc và chinh phục thành công ngôn ngữ này.

Nếu bạn vẫn cảm thấy gặp nhiều khó khăn trong việc học tiếng Hàn có thể đến trực tiếp Trung tâm tư vấn du học HALO để được giảng viên giỏi tại trung tâm tư vấn và học tập với những phương pháp tốt nhất.

Liên hệ với HALO GROUP nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO

VĂN PHÒNG ĐỒNG NAI Bạn đang theo dõi bài viết:

Bí Kíp Luyện Nghe Tiếng Anh Phỏng Vấn Xin Việc

Cách sử dụng lời xin lỗi đúng mục đích trong tiếng Anh

Hướng dẫn cách xin lỗi “chuẩn kiểu Anh”

Học là cả một quá trình rất dài, không nhất thiết phải ngồi trên ghế nhà trường thì bạn mới phải học. Trên thực tế, khi cuộc sống ngày càng phát triển và hiện đại hơn, bạn luôn luôn phải cập nhật những thông tin mới nhất những kiến thức mới nhất để đưa ra những giải pháp tối ưu nhất trong công việc nhằm tiết kiệm chi phí, nhân lực. Chính vì vậy, việc biết tiếng Anh là một chiếc chìa khoá vô cùng quan trọng giúp bạn tiếp cận được với những kiến thức mới đó.

Tiếng Anh là một ngôn ngữ chung, ngôn ngữ toàn cầu nên đó là một điều tương đối dễ dàng khi bạn có thể tìm kiếm và truy cập hàng ngàn những kiến thức mới nhất về lĩnh vực bạn đang theo đuổi từ công nghệ, marketing, tài chính, ngân hàng, kinh doanh … từ các chuyên gia hàng đầu thế giới chỉ với một vài thao tác đơn giản là tìm kiếm trên google.

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp trong nước có xu hướng hợp tác kinh tế với các tập đoàn và chuyên gia nước ngoài để phát triển tiềm lực. Việc này cũng mở ra rất nhiều cơ hội, việc làm hấp dẫn dành cho những nhân viên có thể giao tiếp tiếng Anh tốt đối với các đối tác, khách hàng nước ngoài. Các cơ hội nghê nghiệp đó rất đa dạng trong mọi lĩnh vực từ dịch thuật, marketing, tài chính, kinh doanh đến ngân hàng, khách sạn, bất động sản,….

Hiện nay, các công ty có xu hướng cử các nhân viên trong nước đi làm việc tại các nước đang phát triển để có thể học hỏi và đem những ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất về áp dụng cho công ty. Ngoài ra, các công ty lớn cũng có xu hướng săn lùng chất xám từ các nước khác trên thế giới. Vì vậy, việc bạn có tiếng Anh sẽ giúp bạn có thể làm việc tại nước ngoài với mức lương khủng, môi trường làm việc năng động.

II. Bí quyết luyện nghe tiếng Anh phỏng vấn xin việc

Tiếng Anh trong công việc là vậy nhưng để có thể thành thạo khả năng nghe tiếng Anh trong công việc một cách hiệu quả thì bước đầu tiên bạn nên tìm hiểu về từ vựng tiếng Anh phỏng vấn xin việc.

– What is your greatest strength?

– What is your greatest weakness?

– Can you tell me about your last job?

– Why đi you leave your last job?

– What interests you about this position?

– Why do you want to work here?

Khi bạn không biết đâu mới là tài liệu phù hợp nhất với khả năng của bạn vì có rất nhiều tài liệu luyện nghe tràn lan trên Internet, thì Langmaster chính là giải pháp dành cho bạn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Kíp Luyện Nghe Tiếng Nhật Hiệu Quả Của Các Cao Thủ Tiếng Nhật trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!