Xu Hướng 2/2024 # Bật Mí Phương Pháp Học Tiếng Anh Trẻ Em Hiệu Quả # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bật Mí Phương Pháp Học Tiếng Anh Trẻ Em Hiệu Quả được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trẻ em thích chơi, nhanh chán vì vậy người lớn không nên tạo áp lực, bắt ép trẻ học hành. Đây cũng là nguyên nhân khiến việc tìm ra được nguyên tắc học ngoại ngữ cho trẻ không hề dễ dàng. Cách dạy nào vừa tạo được sự hứng thú cho trẻ lại vừa đem lại hiệu quả cao là câu hỏi của rất nhiều người. Nhưng bí quyết sau đây được Edu2Review nêu ra, chắc chắn sẽ là cách thức hiệu quả giúp trẻ của bạn chinh phục tiếng Anh thành công.

Trẻ em mới bắt đầu học thường nhớ rất lâu và rất nhanh. Vì vậy, bạn cần đảm bảo trẻ được học những kiến thức chuẩn dù đó chỉ là những từ đơn giản như quả táo là apple, màu đỏ là red… Một ví dụ trong việc phát âm, nếu người lớn khi học phát âm từ thì có phiên âm để đọc theo nhưng trẻ em thì khác, sẽ học phát âm theo kiểu bắt chước. Nếu người dạy phát âm không chính xác cũng ảnh hưởng đến kiến thức trẻ nhận được.

Phương pháp MAT – Một trong những phương pháp dạy học tiếng Anh cho trẻ em (Nguồn: Yutube)

#2. Đa dạng các hình thức học

Cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh qua truyện, bài hát, chương trình truyền hình… cũng là học tiếng Anh. Nếu con bạn không hứng thú với những đĩa học tiếng Anh, đừng bắt ép chúng. Mỗi ngày, bạn có thể dành thời gian chơi với con, hỏi đáp bằng những câu tiếng Anh.

Việc áp dụng các hình thức học khác nhau tạo cho trẻ môi trường tiếng Anh tự nhiên. Từ đó, trẻ không bị áp lực của việc học, không cảm thấy chán, hứng thú và yêu thích tiếng Anh hơn.

Cho trẻ học tiếng Anh qua bài hát là một phương pháp học thú vị (Nguồn: Youtube)

#3. Kiên trì

Rất nhiều trường hợp các bậc cha mẹ cho con học tiếng Anh nhưng nóng lòng, muốn con phải có kết quả ngay. Nhưng bạn quên rằng, việc học của trẻ trong giai đoạn này là “mưa lâu thấm dần”, điều quan trọng là trẻ hứng thú với tiếng Anh. Như vậy là bạn đã thành công rồi!

#4. Sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên

Bạn đừng bắt trẻ học đi học lại các mẫu như “Tôi muốn ăn táo” thì nói như nào. Tất cả hãy cho trẻ phản xạ một cách tự nhiên nhất. Nếu chúng muốn ăn táo, có thể chỉ nhìn và nói “apple” như vậy cũng là rất tốt. Hãy hỏi chúng bằng các câu tiếng Anh đơn giản, đề chúng trả lời tùy ý.

Các con vật cho bé học phản xạ tiếng Anh (Nguồn: Youtube)

#5. Một số lưu ý khi cho trẻ học tiếng Anh

Bắt đầu từ những từ thông dụng

Học từ vựng thông qua các trò chơi

Sử dụng hình ảnh để giúp trẻ ghi nhớ

Nguyễn Diệp tổng hợp

Bật Mí Cách Học Tiếng Anh Trẻ Em Hiệu Quả

Học tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả

Học tiếng Anh là một trong những nhiệm vụ mà chúng ta cần tạo lập cho trẻ ngay từ đầu. Các bậc cha mẹ cần có những cách học tiếng Anh trẻ em hiệu quả ngay từ đầu.

Phương pháp dạy học tiếng trẻ em hiệu quả

Trẻ em học tiếng Anh qua phương pháp học mà chơi – chơi mà học, cho nên các phương pháp phù hợp giúp trẻ em học tiếng Anh tốt nhất là nên thu hút trẻ vào những trò chơi đơn giản. Sách tiếng Anh cho trẻ em sẽ giúp trẻ dễ dàng tiếp cận hơn với tiếng Anh. Hai nguyên tắc chính giúp trẻ học tiếng Anh chuẩn nhất:

Thứ nhất cần ném trẻ vào môi trường ngôn ngữ đẻ trẻ tự xoay sở

Thứ hai: dạy nội dụng chú trọng vào ngôn ngữ. Tức là cái focus không phải ở ngôn ngữ mà là ở nội dung mà ngôn ngữ đó truyền tải.

Chúng ta vẫn thường học ngoại ngữ trong các trường học bằng cách học các mẫu câu, rồi phải thuộc cái mẫu ấy để trong trường hợp nào thì chúng ta dùng trong trường hợp đấy. Hầu hết ai cũng học theo cách đó và đến tận bây giờ các trường học vẫn dạy theo cách đó nên trẻ em của chúng ta học hết cấp 3 rồi vẫn không thể thốt nên được một giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài, chỉ biết ngữ pháp thôi.

Cách dạy immersion language teaching trẻ sẽ được giới thiệu với các topic và học xung quanh các topic đó một cách tự nhiên nhấ. Nói nôm na nó là như thế, nên chúng ta cũng phải băn khoăn giờ cái này nói như thế nào nhỉ, nói như thế nào cho đúng ngữ pháp chúng ta học ngoại ngữ là thế.

Lời khuyên:

Khi dạy con học ngoại ngữ các bậc phụ huynh hãy xa theo kiểu : Apple là quả táo, các con nhớ chưa? Cách này sẽ tạo nên đống lộn xộn trong đầu trẻ, và nó sẽ kìm hãm sự phát triển khả năng ngôn ngữ của trẻ.

Các nguyên tắc học ngoại ngữ Học sớm

Tiểu học là giai đoạn vàng để học tiếng Anh. Bởi vì đây là giai đoạn đầu tiên bé tiếp cận với một ngữ mới ( thông thường các trường sẽ dạy tiếng anh từ lớp 3). Các mẹ cho con học tiếng Anh từ 3 – 4 là thơi điểm thích hợp nhất, còn nếu như không có điều kiện có thể cho con học từ khi bắt đầu vào lớp 1.

Một số ý kiến cho rằng trẻ con biết gì mà học, nói tiếng Việt còn chua sõi nói gì đến tiếng anh? Nhưng một số nơi vẫn dạy ngoại ngữ cho trẻ em dưới 6 tuổi. Bố mẹ hãy đặt địa vị một đứa con lai để nó phát triển 2 ngôn ngữ cùng một lúc và đồng đều như nhau. Đối với tiếng Việt thì cũng là một ngoại ngữ khi nó còn nhỏ. Chính vì thế cho nên học ngoại ngữ càng sớm thì khả năng phát triển ngôn ngữ như tiếng mẹ đẻ lại càng cao hơn. Việc học ngoại ngữ sớm không chỉ giúp nó giỏi ngoại ngữ nó và còn làm cho trẻ thông minh hơn, phát triển hơn và nó sẽ giúp trẻ phát triển hơn trong tất cả các lĩnh vực khác.

Phân biệt hai ngôn ngữ

Những đứa con lai có nhữn đứa nói hai thức tiếng rạch ròi, không lẫn lộn lại có những đứa nói rạch ròi, nguyên nhân là do bố mẹ chúng nói nên chúng học theo. Nếu như bố nói tiếng Anh mẹ nói tiếng Việt mà không lẫn lộn thì chúng cũng sẽ phát triển được ngôn ngữ rạch ròi, nếu bố mẹ nói lẫn lộn thì nó sẽ bị loạn ngôn ngữ. Vì khi đó não bộ của đứa bé chưa phân biệt được hai ngôn ngữ khác nhau.

Nếu như đứa trẻ biết mẹ nó nói tiếng việt thì nó sẽ nói tiếng việt để mẹ nó hiểu nó hiểu tương tự với bố nó cũng thế…. Nếu như không đủ điều kiện để phát triển song song 2 ngôn ngữ từ khi còn rất nhỏ vì bố mẹ không có khả năng nói tiếng Anh hoặc không có khả năng thuê bảo mẫu, hay môi trường không cho phép, nếu như con bạn ở nước ngoài thì nó là môi trường tốt để các bé phát triển tốt nhất. Đợi đến khi bé lớn hơn thì chúng sẽ biết đấy là ngôn thứ 2 vì tiếng việt đã phát triển rồi.

Ngôn ngữ là công cụ còn nhận thức còn nhận thức là cái nội dụng cần truyền tải

Ví dụ khi bạn nói con bạn apple là quả táo thì bạn đang cho con học ngoại ngữ nhưng khi bạn cần quả táo và nói apple tưởng đơn giản nhưng mà hoàn toàn khác, trẻ sẽ link thẳng cái object đấy với từ đấy, đây là cách để trẻ không phải nghĩ khi dùng ngoại ngữ. Sau này khi nó muôn quả táo nó sẽ nói I want that apple, chứ nó không phải nghĩ là mình muốn quả táo này bây giờ mình phải nói như thế nào nhỉ.

Kiên trì cho trẻ học ngoại ngữ

Hầu hết bố mẹ khi cho con đi học đều rất sốt ruột muốn biết kết quả ngay, cho nên cứ bắt ép con phải biết từ này, nói được câu này. Điều này đang vô hình chung đầy đọa con mình đấy, vì mỗi đứa trẻ đều có sự phát triển riêng. Nhưng các bạn yên tâm các bạn vứt con sang môi trường khác thì các tự nó sẽ nói được mà thôi.

Học chuẩn tiếng Anh ngay từ đầu

Giọng đọc không quan trọng nhưng apple phát âm phải là apple. Bố mẹ đừng quá câu nệ người bản xứ với không bản xứ một cách thái quá. Bạn chỉ cần đọc đúng chuẩn là được không cần quá câu nệ. Các bạn nên tìm cho trẻ một giáo viên nước ngoài hơn là giáo viên Việt Nam.

Học dưới mọi hình thức

Các bạn hãy tưởng tượng ở nước ngoài nó sẽ giao tiếp với người nước ngoài và nó sẽ xem TV nước ngoài.. Vậy nên cha mẹ hãy tạo cho con bạn một môi trường như thế, xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Anh, giao tiếp với người nước ngoài thì trẻ sẽ học tốt tiếng Anh nhanh nhất. Các mẹ nên cho con học tiếng Anh qua cách xem phim, vì những lý do sau:

Khi xem phim trẻ không hiểu cho nên cho nên chúng nó phải suy nghĩ và đoán, làm giảm tác hại của hạn chế suy nghĩ của con người.

Học tiếng Anh qua nội dung, mà lại hấp dẫn. Nếu như con bạn không thích xem thì hãy khuyến khích trẻ bằng cách kể thêm các câu chuyện kích thích trẻ hãy chọn những bộ phim nó nhiều series.

Máy tính và internet là một nguồn học tiếng Anh tốt, các trò chơi bằng tiếng Anh cũng tốt vì nó sẽ tạo điều kiện cho trẻ học tốt hơn.

Những điều nên tránh

Các mẹ đừng bao giờ hỏi con quả táo bằng tiếng Anh là gì? Mà thay vào đó hãy cầm quả táo lên và hỏi What is this?

Bật Mí Phương Pháp Học Tập Tiếng Anh Hiệu Quả

Tiếng anh ngày nay đóng vai trò rất quan tròn tròn cuộc sống và công việc của chúng ta. Bạn muốn cải thiện khả năng tiếng anh của mình, dù thử rất nhiều phương pháp khác nhau nhưng vẫn không đạt được kết quả như mong muốn. Đây không chỉ là vấn đề của mình bạn mà chúng tôi nhận được từ rất nhiều học viên của mình, để có thể cải thiện khả năng thì bạn hãy theo dõi phương pháp học tiếng anh sau đây.

Phương pháp học tập tiếng anh được sử dụng tại nhiều trường trên thế giới

Đây là phương pháp học hiện đại, thay vì bạn phải học thuộc, chép đi chép lại như trước đây thì nó ứng dụng môn khoa học não bộ. Phương pháp này sẽ kích thích trực tiếp vào não bộ, từ đó tăng khả năng ghi nhớ cũng như khả năng phản xạ của bạn. Điều này giúp thời gian ghi nhớ của bạn trở nên ngắn hơn và tăng khả năng phản xạ, giúp việc học tiếng anh của bạn trở nên tự nhiên. Không chỉ vậy, việc học tập thông qua những trải nghiệm thực tế, vui vẻ giúp tăng khả năng ghi nhớ, hứng thù của học viên. Những hoạt động có thể kể đến như các trò chơi phản ứng nhanh, hội chợ, các cuộc dẫn tour cho khách du lịch nước ngoài…

Có thể học phương pháp tiếng anh này ở đâu?

Đây là phương pháp mà bạn sẽ khó có thể tự học được một mình hay tự học tại nhà. Hiện phương pháp này được sử dụng thành công tại ecorp.edu.vn. Ecorp sử dụng hoàn toàn 100% giáo viên bản ngữ nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm, đây cũng là trung tâm tiếng anh đầu tiên tại Việt Nam được nhận chứng chỉ giao tiếp quốc tế từ Singapore. Việc áp dụng phương pháp kích thích não bộ BSM giúp cho việc ghi nhớ và phản xạ tiếng anh của học viên nhanh hơn 35% so với những phương pháp học khác.

Các học viên của Ecorp có độ tuổi rất đa dạng từ trẻ em cho đến người lớn. Để có thể mang đến kết quả học tập tốt cho từng đối tượng, Ecorp sẽ có bài đánh giá năng lực đầu vào để từ đó lên lộ trình học tập cho từng cá nhân. Lộ trình này rõ ràng, cụ thể và luôn được thay đổi, cập nhật trong quá trình học tập để phù hợp với năng lực của học viên. Trong quá trình học tập, khi xảy ra bất kỳ khó khăn nào, học viên sẽ nhận được sự quan tâm tận tình từ phía giáo viên để đảm bảo đạt được mục tiêu đã đề ra.

Nếu bạn đang phân vân về phương pháp học tiếng anh hiệu quả cũng như phương pháp học tập BSM thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp thắc mắc tận tình nhất.

Head Office: 20 Nguyễn Văn Tuyết, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024.629 36032 (Hà Nội) – 0961.995.497 (TP. HCM)

ECORP Bắc Ninh: Đại học May Công nghiệp – 0869116496

Cảm nhận học viên ECORP English.

Bật Mí Phương Pháp Học Tiếng Nhật Qua Anime Hiệu Quả

Học tiếng Nhật qua anime như thế nào để hiệu quả? Những bộ anime nào phù hợp để học tiếng Nhật ?

Học một ngôn ngữ mới chưa bao giờ là điều dễ dàng, cả tiếng Nhật cũng vậy. Có lẽ học tiếng Nhật qua anime có thể là giải pháp giúp bạn khơi gợi thêm niềm yêu thích với ngôn ngữ này.

Lý do học tiếng Nhật qua anime là một phương pháp học hiệu quả, thú vị ?

Bất kì ngôn ngữ nào học được cũng sẽ chỉ là ” ngôn ngữ chết ” nếu người học không thể ứng dụng nó trong giao tiếp. Bởi vậy, rất nhiều người học tiếng Nhật chia sẻ, một trong những khó khăn của họ trong giao tiếp là nghe mà không hiểu đối phương nói gì.

Trong lịch sử hình thành và phát triển trải dài cả thế kỉ của mình, những bộ phim anime mang nhiều nội dung phong phú, có thể được coi như một kho tàng văn hóa đồ sộ của Nhật Bản.

Tùy thuộc vào bộ phim bạn lựa chọn, tuy nhiên ở hầu hết các bộ anime, người xem có thể bắt gặp rất nhiều các yếu tố văn hóa Nhật lồng ghép trong đó. Bên cạnh việc học tập kiến thức từ vựng, luyện nghe.. anime được coi như một kênh tiếp cận văn hóa Nhật trực quan, thú vị.

Bên cạnh việc học được ngữ âm, gọng điệu chuẩn nhật, xem anime là một cách giúp người học tiếp thu từ vựng rất chủ động, mà không hề nhàm chán. Nhiều bạn bè cùng học của mình chia sẻ, xem anime giúp các bạn h ọc được thêm rất nhiều từ ngữ mà không hề khô khan, hay phải học thuộc vất vả.

Ví dụ: Học tiếng Nhật qua anime cung cấp cho bạn một loạt từ vựng khá lạ.

Như “Tham lam” nếu tra trong từ điển, bạn sẽ thấy từ khá khó nhớ, ít gặp: がめつい,(どんよく, nhưng trong anime lại được diễn đạt rất đơn giản là: 欲がある

Một số những từ ngữ hay ho, thú vi khác mà bạn cũng có thể gặp rất nhiều qua anime ví dụ như là:” Bị lừa rồi!”- ” だまされた !”, hay “mít ướt” -“なきむし”, “keo kiệt- けち”…

Xem anime bạn nhận thấy có rất nhiều các sử dụng từ/ cách nói thông dụng được lặp đi lặp lại trong rất nhiều bộ anime. Việc ghi nhớ những từ ngữ này không hề khó, và bạn có thể hình thành phản xạ của bản thân, sử dụng những từ ngữ học được trong các tình huống ngoài đời.

Ngoài những lí do trên, học tiếng Nhật qua anime thực sự là một phương pháp học tập hiệu quả, thú vị mà không hề căng thẳng. So với việc ngồi hàng giờ liền ghi nhớ một danh sách từ vựng dài lê thê, có lẽ học qua anime thoải mái hơn nhiều, việc ghi nhớ từ ngữ vì đó cũng dễ dàng hơn.

Dù mỗi người học cũng những quan điểm học tập khác nhau, nhưng chúng mình nghĩ anime bên cạnh việc giải trí cũng có thể coi như một phương pháp học tiếng Nhật có nhiều ưu điểm, luyện khả năng nghe, phản xạ, bổ sung từ mới….mà người học nên thử qua.

Tham khảo bài viết ” Giải quyết tiếng Nhật nhanh gọn bằng cặp từ trái nghĩa ”

Những lưu ý khi học tiếng Nhật qua anime

Anime được xem như một hình thức giải trí, xả stress rất hiệu quả với nhiều bộ phim có nội dung hài hước, thú vị. Học tiếng Nhật qua anime đòi hỏi người học phải nghiêm túc, có ý thức với việc học, không nên đắm chìm vào những bộ anime mà lơ là mục đích quan trọng: học từ vựng, luyện khả năng phản xạ, luyện kĩ năng nghe…

Học tiếng Nhật qua anime sẽ dễ dàng hơn nếu người học kết hợp đọc cùng manga. Chia sẻ một phương pháp học tiếng Nhật qua anime hiệu quả

Sau khi đọc rất nhiều bài chia sẻ của các bạn đang học tiếng Nhật qua anime, chúng mình đã tổng hợp lại được một phương pháp được cho là hiệu quả và trong bài viết này sẽ chia sẻ cùng các bạn. 5 bước để học tiếng Nhật qua anime đạt hiệu quả cao

Sau khi thay subtitles bằng tiếng Nhật, chúng mình sẽ dành một khoảng thời gian để xem tua nhanh bộ phim kết hợp với đọc dòng giới thiệu nội dung ban đầu để nắm được những ý chính.

Sau khi nắm bắt được nội dung chính của bộ phim, chúng mình sẽ bắt đầu xem lần lượt và chú ý tra từ mới ở từng phân cảnh. Thú thật việc này ban đầu rất vất vả và khiến chúng mình nhanh nản.

Sau khi hoàn thành bước tra từ vựng khó nhằn, giờ là lúc để chúng mình đọc lại tất cả các câu phụ đề phim thật chính xác. Mới đầu, sẽ là không thể để đọc nhanh, theo kịp nhân vật. Một tip nhỏ được rất nhiều bạn áp dụng hiệu quả là điều chỉnh tốc độ ở mục cài đặt về 0.75, sau đó tăng dần cho đến khi bạn kịp đọc hết phụ đề.

Học tiếng Nhật qua anime không phải chỉ đơn giản là xem phim và tiếp thu thụ động, người học chủ động lặp lại theo lời nhân vật, để học được cách ngắt âm, phát âm và giọng điệu bản ngữ. Phương pháp học này được gọi là phương pháp shadowing cực kì nổi tiếng và hiệu quả.

Tham khảo bài viết : ” Tổng hợp các tài liệu học tiếng Nhật từ sơ cấp trở lên ”

Giới thiệu một số bộ phim anime bất hủ để bạn tham khảo khi áp dụng phương pháp học tiếng Nhật qua anime.

Trải qua hình trình một dặm dài thế kỉ, anime Nhật Bản đã có chỗ đứng vững chắc trong lòng người hâm mộ bên cạnh những tên tuổi lớn của thế giới. Để kể tên hết những bộ anime nổi tiếng, bất hủ là không thể vì anime dành cho tất cả mọi người, mọi độ tuổi… Trong khuôn khổ bài viết này, Morning Japan xin giới thiệu tới bạn 15 bộ anime nổi tiếng, như một sự tham khảo dành cho người học quan tâm tới phương pháp học tiếng Nhật qua anime.

Ngoài ra, bạn có thể ghé qua tham khảo top 10 Website xem anime phổ biến nhất ở Việt Nam để tìm cho mình những bộ phim theo sở thích của bản thân. https://ifact.vn/top-10-website-xem-anime-online-tot-nhat-viet-nam.html

15 bộ anime bất hủ được Morning Japan giới thiệu

Bộ truyện tranh của mọi thời đại Doraemon chắc hẳn không xa lạ gì với tuổi thơ mỗi người phải không. Những câu chuyện thú vị về chú mèo máy đến từ tương lai đã được chuyển thể thành anime.

Chắc hẳn, ai trong chúng ta hồi nhỏ cũng mơ ước được sở hữu những món bảo bối trong chiếc túi thần kì của Doraemon. Xem anime Doraemon không chỉ giúp chúng mình học tiếng Nhật mà Morning Japan nghĩ bộ phim như một chiếc vé trở về tuổi thơ, hay lồng ghép trong đó những bài học nhẹ nhàng sâu sắc về cuộc sống, gia đình bè bạn.

Doraemon và những người bạn nhỏ được Morning Japan xếp đầu trong danh sách những bộ anime nhất định bạn phải xem qua.

Xem anime Maruko chan, theo chân Maruko đến trường, đi chơi… Qua đó bạn cũng sẽ khám phá ra những điều thú vị ở cuộc sống hàng ngày của con người Nhật Bản.

Đặc biệt, cũng giống bộ Doraemon, Maruko chan có những mẫu câu, từ vựng đơn giản, ngay cả những bạn mới học tiếng Nhật cũng có thể học theo được.

Cùng Morning Japan nghe lại bản nhạc phim nhóc Maruko đã đi vào trí nhớ rất nhiều người trong chúng ta : nghe và nhẩm hát theo Maruko nào https://www.youtube.com/watch?v=8wGavw0xbsQ

Vừa học thoải mái lại vừa xả stress, Maruko chan là một ứng viên hoàn toàn phù hợp đó.

Có lẽ nói Totoro Là một trong những hình tượng thành công nhất của hãng phim anime lừng danh Ghibli quả không sai. Nội dung bộ phim nhẹ nhàng, ấm áp đã chiếm trọn trái tim hàng triệu người xem. Mỗi lần xem lại từng khung cảnh của Totoro, sự bình yên và ấm áp của bộ phim khiến người xem cực kì thoải mái.

Được chuyển thể từ bộ manga shouojo của tác giả Midorikawa Yuki. Bộ anime lồng ghép vào đó 4 câu chuyện về 4 mùa trong năm. Đó là câu chuyện về ” Nghe trộm khúc nhạc hoa”, ” Bên trong khu rừng đom đóm”, ” Mùa thu trút lá”. và ” Vết thương lòng khóe sâu”. Có thể nói, đi hết qua 4 câu chuyện trong bộ anime này, người xem đi qua thật nhiều những cung bậc cảm xúc khác nhau. Vui vẻ, sảng khoái, buồn thương, cảm động… 5: Grave of fireflies ( Mộ đom đóm )

Nếu hỏi mình, bộ anime nào tốn nhiều nước mắt nhất từng xem, chắc chắn với mình là Mộ đom đóm. Tuy vậy, từng lời thoại, khung cảnh ý nghĩa trong phim vẫn khiến mình mở ra, xem lại rất nhiều lần sau đó.

Mộ đom đóm là câu chuyện cảm động về tình cảm anh em của Seita và Setsuko trong bối cảnh nước Nhật thời kì cuối thế chiến thứ 2. Những nỗi buồn tĩnh lặng trong suốt cả phim. hay cái kết đầy nước mắt.. vẫn không thể ngăn bạn đắm chìm trong Mộ đom đóm.

Bộ anime với nội dung sâu sắc, ý nghĩa này, chắc chắn không chỉ là một bộ anime để người xem kết hợp học tiếng Nhật. Những thông điệp về hòa bình, về sự tàn khốc của chíến tranh, về tình anh em là những gì đẹp đẽ khác chúng mình nhận được.

6: Spirited Away ( Vùng đất linh hồn ) Giải thưởng Oscar lần thứ 75 là mình chứng rõ nhất, đảm bảo cho nội dung hấp dẫn của bộ anime Vùng đất linh hồn. Tìm một bộ phim để bạn học tiếng Nhật qua anime chắc chắn không thể bỏ qua cuộc phiêu lưu cùng cô bé Chihiro này rồi.

Một thế giới văn hóa tinh thần của người Nhật được lồng ghép rất khéo léo trong bộ phim. Phiêu lưu cùng Chihiro vào vùng đất linh hồn để học được bài học về vấn nạn ô nhiễm môi trường, lòng hiếu thảo, tình người hay tinh thần nhân đạo của người Nhật.

Học tiếng Nhật qua anime vừa học được từ vựng ngữ pháp, lại còn khám phá thêm về văn hóa Nhật Bản. tất cả đều hội tụ trong Spirited Away.

Lại thêm một bộ anime nữa từng được đề cử giải Oscar mà Morning Japan muốn giới thiệu cùng bạn.

Bộ phim của Ghibli kể về cuộc gặp gỡ của cô nàng Sophie và chàng phù thủy đẹp trai Howl.

Diễn biến phim vô cùng hấp dẫn với cuộc chạy trốn gia đình của Sophie và những bí mật bên trong tòa lâu đài biết đi của Howl.

Bộ anime này chắc hẳn sẽ thu hút bạn nhập tâm theo câu chuyện trong phim đồng thời hào hứng với việc học tiếng Nhật cùng Howl’s Moving Castle.

8: From Up on Poppy Hill ( Từ ngọn đồi hoa mĩ nhân )

Bộ phim về câu chuyện tình đáng yêu của hai nhân vật chính. Hằng ngày trên đỉnh đồi cứ đến đúng giờ lại có một cô gái thường kéo những lá cờ hiệu để chờ ngày người cha mất tích trong chiến tranh trở về, hành động đó đã thu hút một nam sinh đẹp trai mà sau này cả hai sẽ học chung trường trung học. Sau nhiều giây phút bên nhau lãng mạn, bất chợt nghi vấn đôi bạn trẻ có thể là anh em của nhau vì chàng nam sinh lúc nào cũng giữ bức ảnh của cha cô và đã mang theo bên mình từ bé.

Morningjapan nghĩ bộ anime này sẽ là một gợi ý hay tuyệt cho những bạn đang thực hành phương pháp học tiếng Nhật qua anime.

Công chúa sói được coi như một trong những bộ anime hay nhất mọi thời đại, và như vậy thì những bạn học tiếng Nhật không thể bỏ qua phải không nào. Tác phẩm thành công bậc nhất của đạo diễn Miyazaki dẫn dắt người xem phiêu lưu cùng cuộc hành trình của công chúa sói, một cuộc hành trình cực kì thú vị.

Bên cạnh đó, người học cũng có cuộc hành trình của riêng bạn, để góp nhặt những từ mới, mẫu câu siêu hay, bổ ích trong bộ anime này. Mình nghĩa 1 gợi ý không tồi cho cuối tuần vừa chơi vừa học của bạn chính là Princess Mononoke ( Công chúa sói )

Bộ anime siêu hay ho này chắc chắn phù hợp với rất nhiều đối tượng người xem. Sazae – san là những mẩu chuyện về những thách thức, khó khăn hàng ngày trong cuộc sống của các gia đình Nhật Bản.

11: Dragon ball – 7 viên ngọc rồng

Loạt phim anime hành động 7 viên ngọc rồng này đã vượt qua phạm vi đất nước Nhật Bản và trở nên nồi tiếng trên toàn thế giới.

Một điểm cộng nữa của bô anime này là âm điệu, phát âm cực kì rõ ràng, chậm rãi.

Morning Japan xin giới thiệu tới bạn bộ anime này và hi vọng, 7 viên ngọc rồng sẽ là công cụ hỗ trợ việc học tiếng Nhật của bạn thật hiệu quả.

12: Jarinko Chie – Chie cô bé hạt tiêu

Chie có lẽ là cô bé để lại cho mình nhiều ấn tượng nhất, một cô bé luôn mạnh mẽ, kiên cường. Bộ phim là đầy những khó khăn thử thách của Chie: gia đình tan vỡ, hoàn cảnh éo le… nhưng Chie luôn cố gắng vượt qua, và có những suy nghĩ rất ” người lớn” khiến những người xung quanh phải thay đổi.

Xem Chie cô bé hạt tiêu, bạn sẽ làm quen với giọng điệu mang ảnh hưởng của khu vực Osaka đặc trưng.

Bạn đang stress và muốn tìm đến những tiếng cười sảng khoái, vậy đừng bỏ qua bộ anime Ninja loạn thị này. Phim về những ninja Nhật nhưng lại không hề nhuốm màu bạo lực mà ngược lại cực kì ngây thơ, tình nghịch.

Theo chân ba anh chàng Ninja Rantarou, Shinbei, Kirimaru, chúng mình không chỉ học được tiếng Nhật qua anime mà còn biết thêm nhiều điều thú vị về văn hóa Nhật Bản.

Có lẽ không chỉ những bạn quan tâm đến anime thì bộ phim 5cm/s cũng đã rất nổi tiếng ở Việt Nam thời gian qua. Từng khung cảnh tuyệt đẹp của 5cm/s được đạo diễn Shinkai Makoto trau truốt. Bộ phim là câu chuyện về mối tình đầu, về khoảng cách giữa con người ngày càng xa nhau…

Moring Japan xin giới thiệu tới bạn bộ anime này, hi vọng không chỉ là những cảm xúc bộ phim đem lại, Your name sẽ giúp bạn học tiếng Nhật tiến bộ hơn.

Ngoài ra chúng mình xin gửi tới bạn bản nhạc phim rất tuyệt của Kimi no na wa để cùng thư giãn. http chúng tôi

100 Từ vựng bạn chắc chắn sẽ gặp khi xem anime

Với danh sách 15 bộ phim tham khảo trên, hi vọng Morning Japan đã giúp bạn tìm được một bộ anime ưng ý để bắt đầu hành trình chinh phục tiếng Nhật qua anime.

Với bất kì bộ phim nào cũng vậy, việc có vốn từ vựng phong phú giúp người xem rất nhiều trong việc hiểu hết nội dung phim. Để lại email của bạn để chúng mình có thể gửi tới bạn file pdf tổng hợp 100 từ vựng chắc chắn gặp khi xem anime. Morning Japan mong rằng với list từ vựng này bạn sẽ không chỉ có những khoảng thời gian xem phim thật vui vẻ, giải trí mà còn như một tài liệu thuận tiện cho tra cứu và học tập.

Qủa thật đi suốt chiều dài 100 năm hành trình anime Nhật Bản mới nhận thấy có bao điều kì diệu mà anime đã làm được. Bên cạnh việc học tiếng Nhật, anime mang đến những kiến thức về văn hóa, ẩm thực, đời sống… không có trong sách vở. Morning Japan nghĩ, học tiếng Nhật qua anime là một phương pháp học tập mới mẻ, thú vị các bạn nên thử qua.

Ngoài ra, để biết thêm những thông tin khác về công việc và cuộc sống tại đất nước mặt trời mọc, thường xuyên ghé qua blog của chúng mình để cập nhập những bài viết mới hữu ích nhất. Và đừng quên chia sẻ những cảm xúc của bạn sau khi xem những bộ anime thú vị với admin của chúng mình. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo.

Bật Mí Phương Pháp Học Tập Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

Tiếng Anh hiện nay là ngôn ngữ vô cùng phổ biến và có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng để có thể thành thạo trong việc sử dụng ngôn ngữ này lại không hề đơn giản do việc tìm phương pháp học tiếng anh hiệu quả không hề đơn giản. Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn một phương pháp học tập hoàn toàn mới, đến từ những quốc gia tiên tiến trên thế giới như Singapore và Mỹ.

Phương pháp học tập tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay? Bạn cảm thấy tiếng Anh trở nên khó khăn hơn rất nhiều khi việc học rất nhàm chán, bạn phải ghi nhớ lượng lớn từ mới một cách máy móc, phải ghi chép nhiều lần để có thể nhớ các cấu trúc câu. Với phương pháp kích thích não bộ BSM, việc học sẽ trở nên vô cùng thú vị khi phương pháp này hoàn toàn dựa vào nghiên cứu khoa học.

BSM sẽ kích thích trực tiếp vào não bộ, từ đó tăng khả năng ghi nhớ và học tập cũng như tăng sự hứng khởi trong quá trình học tập. Phương pháp học tập này đã được các nhà khoa học chứng minh và hiện nay được áp dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, BSM được Tổ chức giáo dục quốc tế Ecorp English tiên phong áp dụng.

Tại sao nên lựa chọn học tập theo phương pháp BSM? Như đã nói ở trên, phương pháp này dựa trên những cơ sở là khoa học, xuất phát từ cấu tạo và những nghiên cứu về bộ não của con người, giúp tác động trực tiếp vào đây, để có thể giúp tăng khả năng ghi nhớ và hứng thú của người học hơn.

Phương pháp BSM sẽ mang đến cho bạn môi trường học tập năng động, hứng khởi, mang đến nhiều nguồn năng lượng tích cực từ đây sẽ tạo nên hứng khởi cho người học hơn. Học tập trong môi trường này sẽ tăng sự tương tác giữa học viên với học viên, học viên với giáo viên, từ đó góp phần tăng phản xạ nhanh.

Học tập tại Ecorp English bạn sẽ được học có sự kết hợp với giáo viên bản ngữ và giáo viên Việt Nam. Điều này giúp hình thành thói quen sử dụng tiếng Anh cũng như đảm bảo phát âm chính xác, khả năng nghe tốt hơn và đồng thời xóa bỏ được tâm lý tự ti khi giao tiếp với người nước ngoài.

Không chỉ học tập đơn giản, tại Ecorp English còn mang tới mô hình học tập- ứng dụng. Học viên sẽ được tham gia những buổi hội chợ, dẫn tour, buổi phỏng vấn thử,… Tại đây, học viên sẽ được áp dụng những kiến thức đã học để củng cố, nâng cao kiến thức cũng như mang đến những trải nghiệm chân thật nhất.

Head Office: 20 Nguyễn Văn Tuyết, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024.629 36032 (Hà Nội) – 0961.995.497 (TP. HCM)

ECORP Bắc Ninh: Đại học May Công nghiệp – 0869116496

Cảm nhận học viên ECORP English.

Bật Mí Phương Pháp Học Tiếng Hàn Online Hiệu Quả

Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả với internet được khá nhiều bạn yêu thích. Phương pháp này tạo ra rất nhiều hứng thú cho người học. học tiếng hàn online giúp bạn dễ học và dễ nhớ hơn các phương pháp khác rất nhiều. Bằng cách này, người học có thể say mê, không nhàm chán hay buồn ngủ khi học tiếng Hàn.

Hiện nay Có rất nhiều những phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả, dành cho các bạn sắp đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Một trong những phương pháp mà tôi muốn đề cập đến các bạn là: Phương pháp học tiếng Hàn cơ bản online, mời bạn đọc cùng tham khảo.

học tiếng Hàn để đi du học

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, sự phát triển mạnh của công nghệ thông tin đặc biệt là mạng lưới internet. Đã đẩy mạnh cuộc sống con người, tiến dần đến văn minh một cách nhanh chóng. Nhờ có mạng internet, mà con người có thể tìm kiếm bất cứ thông tin gì trong cuộc sống mà chỉ cần vào google.

Ngay cả việc học, cũng được đáp ứng một cách triệt để. Ngay cả việc học, cũng được đáp ứng một cách triệt để. Học tiếng Hàn online, chính là hình thức học qua mạng internet và được giới trẻ hiện nay lựa chọn rất nhiều. Bởi tính thông dụng và tiện lợi. Nhưng để có hiệu quả thực sự, cho dù bạn lựa chọn cách học nào đi chăng nữa như: Học tiếng Hàn online, đến trường, học tiếng Hàn với người bản xứ…

Thì chúng ta nên chủ động và phải có ý thức học thực sự, mới có được kết quả cao. Nhất là đối với học tiếng Hàn cơ bản online thì việc chủ động tự học là rất quan trọng. Bởi nếu bạn có ý thức học, thì bạn sẽ biết cách phân bổ thời gian hợp lý và không làm mất công sức, thời gian. vì vậy, mà việc bạn học tiếng Hàn cơ bản online của bạn sẽ dễ dàng hơn và có kết quả hơn.

Tiếng Hàn hiện nay, đã trở thành ngôn ngữ thực tế nhất được các bạn trẻ Việt Nam yêu thích và lựa chọn để học. Chính vì vậy, tài liệu để học tiếng Hàn bạn sẽ nhanh chóng dễ dàng tìm thấy trên các trang mạng internet, với nhiều nội dung cũng như nhiều hình thức khác nhau.

Học tiếng Hàn để đi du lịch

Dù bạn học bất cứ môn gì? Thì đều phải luyện tập. Chính phần luyện tập này, giúp bạn củng cố và ghi sâu kiến thức. Học tiếng Hàn cũng vậy: Phần luyện tập hết sức quan trọng, quyết định kết quả học tiếng Hàn của bạn. Cho dù phương pháp học tiếng Hàn online, đã được thiết kế đầy đủ và tương đối chuẩn xác.

Thì bạn vẫn nên có những tài liệu học đi kèm như: Sổ tay từ vựng, giáo trình, sách luyện 4 kỹ năng,… Trong quá trình học và tiếp thu bài đã học , thì bạn cũng nên ghi chép lại và ôn bài thường xuyên như khi đi học trên lớp. Mục đích là: Duy trì những kiến thức, mà mình đã tiếp thu được trong suốt quá trình học.

Để có được kết quả tốt nhất, cho người học tiếng Hàn cơ bản chính là sự giao tiếp. Nhờ có việc giao tiếp, giúp cho người học được phát âm chuẩn. Việc phát âm chuẩn này, chính là nền tảng cho việc học giao tiếp giỏi. nhưng việc học tiếng Hàn cơ bản online, lại hạn chế các kỹ năng này. Vì vậy, bạn hãy tìm đến những người bạn cùng học để có nhiều cơ hội được giao tiếp và phát âm.

Qua đó, chúng ta thấy rằng học tiếng Hàn cũng không khó như bạn nghĩ. Nhất là thời đại hiện nay, chúng ta hoàn toàn có thể tự học tiếng Hàn cơ bản online ở mọi lúc mọi nơi. Miễn sao ở đó được kết nối mạng internet.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bật Mí Phương Pháp Học Tiếng Anh Trẻ Em Hiệu Quả trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!