Xu Hướng 12/2022 # Bạn Đã Tìm Được Phương Pháp Luyện Nghe Tiếng Anh Hiệu Quả Chưa? Nếu Chưa Thì Bạn Đừng Bỏ Qua Những Gợi Ý Dưới Đây Của Chúng Tôi Trong Bài Viết Này / 2023 # Top 15 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Bạn Đã Tìm Được Phương Pháp Luyện Nghe Tiếng Anh Hiệu Quả Chưa? Nếu Chưa Thì Bạn Đừng Bỏ Qua Những Gợi Ý Dưới Đây Của Chúng Tôi Trong Bài Viết Này / 2023 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Bạn Đã Tìm Được Phương Pháp Luyện Nghe Tiếng Anh Hiệu Quả Chưa? Nếu Chưa Thì Bạn Đừng Bỏ Qua Những Gợi Ý Dưới Đây Của Chúng Tôi Trong Bài Viết Này / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Luyện nghe tiếng Anh là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng trong quá trình học thứ ngôn ngữ này. Bởi vậy, nếu bạn không có phương pháp luyện nghe phù hợp thì sẽ rất khó khăn trong việc luyện kỹ năng này.

Cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

Cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

Luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày

Luyện nghe tiếng Anh hàng ngày để hình thành thói quen, giúp bạn làm quen dần với cách phát âm của thứ ngôn ngữ này. Chỉ cần nghe mỗi ngày khoảng 15 phút, kể cả trong ngày bận rộn. Bạn có thể nghe khi đi trên xe bus hoặc đi tập thể dục, thể thao hoặc ngay cả khi làm việc nhà.

Bạn nên luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày

Bạn có thể nghe tin tức bằng giọng Anh – Mỹ hoặc giọng Anh – Anh trên các kênh như:  VOA special English hoặc BBC Six. Với những bạn mới học tiếng Anh thì có thể nghe những bài giao tiếp hoặc bài đọc trên các hệ thống phần mềm, website học tiếng Anh trực tuyến.

Cách luyện nghe tiếng Anh đúng

Làm sao để luyện nghe tiếng Anh đúng? Thông thường khi bạn nghe và không hiểu được tất cả đoạn hội thoại sẽ nảy sinh tâm lý chán nản. Vì vậy, sẽ dễ bỏ cuộc và không muốn luyện nghe nữa.  

Nghe lần thứ 3 vừa nghe vừa đọc bài viết và phải chắc chắn rằng bạn hiểu ít nhất 95% đoạn hội thoại đó. Lúc này bạn có thể tập trung vào những từ vựng để xem những từ mà bạn nghe được những lần trước đó có đúng không.

Esla giúp bạn luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

Với cách luyện nghe tiếng Anh này giúp bạn cải thiện được khả năng nghe của mình trong thời gian ngắn. Ngoài ra, bạn có thể tải ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại di động để luyện kỹ năng nghe mỗi ngày cho bản thân mình.

Các ứng dụng học tiếng Anh trên smarphone hiện nay được thiết kế với giao diện dễ sử dụng. Giáo trình khoa học có thể giúp bạn luyện nghe, nói chuẩn với giọng Anh – Anh hoặc Anh – Mỹ.

Một trong những phần mềm học tiếng Anh đang được nhiều người lựa chọn vì mang tới hiệu quả cao đó là phần mềm Esla. Luyện nghe tiếng Anh với các bài hội thoại ngắn chỉ 10 phút đều đặn mỗi ngày là bạn có thể cải thiện rõ rệt các kỹ năng cơ bản khi học tiếng Anh. Hãy tải ngay phần mềm này về điện thoại và dùng thử để thấy được những tính năng ưu việt của nó.

Phương Pháp Học Tiếng Anh Qua Nấu Ăn, Bạn Đã Thử Chưa? / 2023

Bạn đang muốn tìm kiếm một phương pháp học tiếng Anh mà có thể khiến bản thân thực sự thích thú, vui vẻ khi học thế nhưng mọi giải pháp quen thuộc đều đã dần trở nên nhàm chán? Vậy tại sao chúng ta không thử phương pháp học tiếng Anh hiệu quả mà rất lạ: nấu ăn?

1. Tại sao nấu ăn là một cách hiệu quả để học tiếng Anh?

Qua cách học thú vị này, bạn vừa được học, vừa được chơi, vừa được làm, một công làm được tận ba việc. Chắc hẳn đây là phương pháp học tiếng Anh vô cùng thú vị và mới lạ mà ít người từng thử qua. Hơn thế nữa, sau khi nấu ăn xong bạn còn có “thành quả” cho chính mình thưởng thức hoặc đãi người thân, bạn bè.

2. Phương pháp học tiếng Anh bằng nấu ăn như thế nào?

Tìm công thức, nguyên liệu nấu nướng bằng tiếng Anh trên các trang mạng nước ngoài

Thực hiện theo video hướng dẫn (xem video trên Youtube cực hiệu quả trong việc học kỹ năng nghe và đôi khi còn hỗ trợ học tiếng Anh giao tiếp)

Khi nấu ăn theo video, nếu bạn không nghe được thì sẽ không biết cách nấu như thế nào. Trong trường hợp này, bạn không thể “khó quá bỏ qua”. Bạn sẽ phải ép bản thân và cố nghe cho bằng được. Việc tạo tình huống khó khăn nhưng không hề khó chịu này là phương pháp học qua cách làm món ăn bằng tiếng Anh mà ít ai ngờ tới.

(Đổ nước ấm vào gelatin vào bát nhỏ. Khuấy đều và đợi tầm 10 phút đến khi hỗn hợp đặc như thạch)

Bạn có thể tham khảo những kênh nấu ăn nổi tiếng trên Youtube sau:

(Để sữa ấm nguội bớt rồi đổ hỗn hợp gelatin ở trên vào sữa cho đến khi hoàn toàn hòa tan)

3. Ví dụ học tiếng Anh qua cách làm sữa chua

(Để sữa chua nguội trong nhiệt độ phòng, đóng chặt lại và để tủ lạnh qua đêm)

2 tablespoons (30ml) warm water (2 thìa nước ấm)

1 1/2 teaspoons powdered gelatin (1,5 thìa gelatin)

2 cups (475 ml) canned coconut milk, or other non-dairy milk (2 cốc – 475ml sữa dừa hoặc sữa khác không phải sữa bò)

– INSTRUCTIONS (Cách làm)

Place warm water and gelatin in a small bowl. Stir to combine and let it sit for 10 minutes to form a jelly-like mixture.

Meanwhile, warm milk, stirring often, until hot.

Remove warm milk from heat and whisk gelatin mixture into the milk until it completely dissolves.

Fill glass yogurt ramekins or mason jars with yogurt mixture.

Allow yogurts to cool down to room temperature, cover, and refrigerate overnight.

4. Vừa nấu ăn vừa học tiếng Anh ở đâu?

Chúng ta có thể ứng dụng phương pháp học tiếng Anh bằng nấu ăn hằng ngày hoặc dành ra những buổi đặc biệt là làm các món mình thích. Bạn có thể tự làm một mình nhưng như vậy sẽ có phần kém vui và ít tính tự giác hơn.

7 Cách Luyện Nghe Tiếng Anh Online Hiệu Quả Nhất Bạn Biết Chưa / 2023

1 – Cách luyện nghe tiếng Anh “Nghe – chép chính tả” Cách luyện nghe tiếng Anh

Trong số tất cả những phương pháp luyện nghe tiếng Anh, có một phương pháp rất hiệu quả dành cho người mới bắt đầu, đó chính là phương pháp luyện nghe “Nghe – Chép chính tả”.

Bạn có thể luyện tập phương pháp này theo 3 bước sau đây:

Bước 2: Nghe và chép lại tất cả những gì bạn nghe được. Để đạt được hiệu quả học cao nhất, khi làm bài nghe chép chính tả, bạn nên hiểu rõ trình độ nghe của bản thân để lựa chọn được cách Nghe – Chép chính tả phù hợp:

✓ Trình độ cơ bản, mới bắt đầu: Nghe và dừng lại từng câu để chép.

✓ Trình độ trung bình: Nghe và dừng lại sau vài câu để chép.

✓ Trình độ khá: Nghe và chép theo băng đến hết.

✓ Trình độ cao: Không cần sử dụng kỹ năng này.

để học các từ vựng đó (phiên âm, loại từ, nghĩa của từ). Bước 3: So sánh với transcript (hội thoại bài nghe), gạch chân các từ chưa nghe được hoặc chưa đúng. Sau đó, hãy tra từ điển Oxford Learner’s Dictionaries Cách luyện nghe tiếng Anh

Luyện tập Nghe – Chép chính tả mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nghe đáng kể.

2 – Cách luyện nghe tiếng Anh “Nghe – nhại giọng theo băng”

Phần lớn lý do chúng ta không nghe được 1 câu là do câu đó có chứa quá nhiều từ mới với chúng ta, nhưng cũng có thể vì 1 lý do khác, đó chính là chúng ta biết từ đó rồi nhưng do chưa biết cách phát âm từ đó chuẩn, hoặc chưa luyện nghe người bản ngữ nói từ đó nên khi nghe, chúng ta không hình dung ra được đó là từ nào.

Bước 1: chọn tài liệu nghe phù hợp với trình độ của bản thân

Đối với những bạn ở trình độ cơ bản, hãy:

✓ Nghe các video có độ dài dưới 5 phút, tốc độ chậm, giọng người ghi âm rõ ràng và dễ nghe.

Bước 2: nghe 2-3 lần không có phụ đề. Cách luyện nghe tiếng Anh

Bước 3: đọc phần tapescript/ phụ đề để hiểu rõ nội dung bài nghe.

Bước 4: nghe, sau đó dừng băng và nhại lại từng câu theo băng (shadowing).

Sau khi khả năng nghe của chúng ta đã tiến bộ rồi, đừng ngại ngần mở rộng tài liệu nghe của chúng ta sang việc xem các bộ phim, bắt chước giọng 1 nhân vật mà chúng ta yêu thích, hay nghe 1 bài hát và ngâm nga hát theo, …Tất cả các cách luyện nghe tiếng Anh này sẽ giúp chúng ta cải thiện đáng kể khả năng nghe và nói đấy. Cách luyện nghe tiếng Anh

3 – Cách luyện nghe tiếng Anh “Nghe chủ động – active listening”

Với 2 cách luyện nghe phía trên, chúng ta đã thực hành nghe rất nhiều cùng các tài liệu: sách, vở, bài hát, phim, … Tuy nhiên, cách luyện nghe tốt nhất là đặt mình vào môi trường sử dụng tiếng Anh. Hãy áp dụng cách luyện nghe “Nghe chủ động”, tức là chúng ta sẽ nghe trong môi trường thực tế, đặt bản thân vào trong 1 cuộc hội thoại thực tế. Khi đó, bạn sẽ phải tập trung toàn bộ khả năng nghe để nghe – hiểu được thông tin người nói đưa ra, sau đó đưa ra được lời đáp cho những thông tin đó.

Với cách nghe này, đôi tai của bạn sẽ được rèn luyện cực kỳ hiệu quả vì bạn có cơ hội gặp gỡ, nói chuyện với nhiều người bản ngữ, các “tài liệu” nghe bạn có được là “siêu thực tế, siêu đa dạng”. Đồng thời, với cách luyện nghe tiếng Anh này, bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán nữa, mỗi cuộc trao đổi với những người khác nhau sẽ mang tới cho bạn nhiều trải nghiệm mới, nhiều kiến thức mới, khiến việc học tiếng Anh của bạn trở nên đầy thú vị.

Việc luyện tập thường xuyên, bền bỉ là vô cùng quan trọng trong việc luyện nghe nói riêng và học bất kỳ 1 kiến thức nào khác nói chung. Ông cha ta đã có câu: “Có công mài sắt, có ngày nên kim” chính là vì vậy đó.

Elight xin giới thiệu tới bạn 1 vài trang web mà bạn có thể luyện nghe hàng ngày:

Elight Learning English: https://elight.edu.vn/hoc-tieng-anh-qua-video/all

British Council: http://learnenglishteens.britishcouncil.org/skills/listening/beginner-a1-listening

Nguồn: Sưu tầm

Học Tiếng Anh Hiệu Quả Chỉ Bằng Google, Bạn Đã Thử Chưa? / 2023

Giả sử rằng khi bạn vừa hoàn thành xong bài viết, trong đó có một câu mà bạn cảm thấy chưa chắc chắn: “In the first part I will discuss the Einstein’s theory.” (Trong phần đầu tiên, tôi sẽ bàn về thuyết Einstein)

Bây giờ chúng ta băn khoăn không biết có phải là:

“in first part” hay là “in a first part” hay “in the first part”?

“the Einstein’s theory” hay “Einstein’s theory”

1. “In first part”/”In a first part”/”In the first part”

“in first part” – 339,000

“in a first part” – 32,400,000

“in the first part” – 40,100,000

Số kết quả Google trả về càng lớn, việc sử dụng những cụm từ này càng phổ biến. Qua kết quả trên, chúng ta có thể thấy “in the first part” rõ ràng có mức phổ biến lớn hơn rất nhiều hai trường hợp còn lại.

2. “the Einstein’s theory” vs “Einstein’s theory”

Chúng ta google theo cách trên và kết quả sẽ cho ra:

“the Einstein’s theory” – 11,500

“Einstein’s theory” – 475,000

Lý giải một số kết quả tìm được

Một điều thú vị là nếu bạn thử tìm qua Google với những từ và cấu trúc câu mà theo các cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh cơ bản thì “là sai ngữ pháp”, thế nhưng Google vẫn tìm thấy.

Ví dụ tìm “I be happy” (cấu trúc câu đúng là “I am happy”) bạn có thể sẽ ngạc nhiên vì số lượng kết qủa là 7,930,000 lượt. Trong đó, những kết quả liệt kê lên đầu tiên sẽ là “Will I be happy”, “May I be happy”, “Should I be happy” và những cấu trúc tương tự. Có thể chúng là những trường hợp mà cách sử dụng ” I be happy” được chấp nhận, nhưng bạn không có đủ thời gian để lướt qua hàng trăm trang web để tìm ra đâu là cách sử dụng đúng.

“I know I be happy” – 10

“I know I am happy” – 6,430,000

Sự chênh lệch lớn này sẽ giúp bạn có quyết định lựa chọn của mình.

Còn trong trường hợp nhầm lẫn giữa danh từ đếm được và danh từ không đếm được thì sao? Đây là điểm khá thú vị. Lấy ví dụ với từ “equipment”. Theo từ điển Longman và Oxford, đây là một danh từ không đếm được nên dạng số nhiều của nó “equipments” là không hợp lý. Thế nhưng khi bạn thử tìm trên Google thì kết quả như sau:

“equipment” – 1,760,000,000

“equipments” – 64,500,000

Ngoài ra, Google còn giúp chúng ta nhiều chức năng ngôn ngữ khác như tra từ điển (Từ cần tìm + “definition”); đọc hiểu văn bản bằng Google Translate; giúp những dịch giả chuyên nghiệp kiểm tra và sáng tạo ra những khái niệm tương đương giữa hai nền văn hóa khác nhau qua việc tìm kiếm bằng hình ảnh, và nhiều chức năng khác nữa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bạn Đã Tìm Được Phương Pháp Luyện Nghe Tiếng Anh Hiệu Quả Chưa? Nếu Chưa Thì Bạn Đừng Bỏ Qua Những Gợi Ý Dưới Đây Của Chúng Tôi Trong Bài Viết Này / 2023 trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!