Xu Hướng 11/2022 # Bạn Đã Biết Cách Học Thuộc 100 Từ Tiếng Anh Mới Mỗi Ngày? / 2023 # Top 15 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Bạn Đã Biết Cách Học Thuộc 100 Từ Tiếng Anh Mới Mỗi Ngày? / 2023 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Bạn Đã Biết Cách Học Thuộc 100 Từ Tiếng Anh Mới Mỗi Ngày? / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn đã tích lũy bao nhiêu từ vựng mỗi ngày? Liệu học xong bạn có hay bị quên không? Phải chăng cách học từ vựng của bạn là đọc, chép lặp lại? Vừa tốn thời gian mà số lượng học lại không được nhiều. Chính vì vậy, muốn tiếp nhận “kho từ vựng” mỗi ngày, bạn cần có phương pháp mới hiệu quả hơn. Không cần đi đâu xa, ngay bài viết này, SunUni chia sẻ đến bạn cách học thuộc 100 từ Tiếng anh mới mỗi ngày.

Bạn đã biết cách học thuộc 100 từ tiếng anh mới mỗi ngày

Mách bạn cách học thuộc 100 từ tiếng anh mới mỗi ngày 

Bạn thường học được bao nhiêu từ vựng mỗi buổi? Chắc chắn con số không đến 100 phải không nào? Bạn thắc mắc tại sao bạn mình học được nhiều mà mình thì không? Đấy là do bạn đang học sai cách!

“Nhại lại” người bản ngữ

Bạn đừng cười khi nghe đến cách này. Bạn chỉ cần học cách phát âm, cách nhấn âm sao cho chuẩn nhất là bạn đã học được từ vựng đó đến 80% rồi bởi đây là phần khó nhất của từ vựng. Đó là lý do vì sao, bắt chước người bản xứ là cách học từ vựng nhanh nhất! Bạn biết đến 3 kênh youtube học Tiếng anh hiệu quả nhất rồi chứ? Thông qua nghe tin tức trên các kênh phát âm chuẩn xác bạn cũng đã học từ vựng thông qua đó không chỉ học nghĩa của từ mà còn học được cách nhấn nhá, phát âm và ngữ cảnh sử dụng của nó.

Luyện nói nhiều để học nhanh nhớ lâu

Tập chung trong quá trình học

Muốn nhớ lâu tất nhiên bạn phải tập chung. Thời gian học có thể không nhiều nhưng không được để yếu tố bên ngoài tác động. Việc tập chung khiến bạn học nhanh hơn và nhớ lâu hơn. Ngoài thời gian học chính thwucs nên tận dụng học mọi lúc mọi nơi. Bắt đầu với những đồ vật trong nhà, phòng làm việc rồi đến những thứ xung quanh bạn khi đi đường, đi chơi,…

Thật sự, việc học 100 từ mới cho những bạn mới bắt đầu không khó. Tuy nhiên, “không có đường nào trải đầy hoa hồng”, học Tiếng anh cần có thời gian để bạn nâng dần vốn từ vựng! Đừng quên SunUni luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn!

Cách Học Từ Mới Tiếng Anh 100 Từ Mỗi Ngày Với Benative / 2023

Bước 2 :Bạn chỉ nên học các từ đơn giản từ 1 đến 2 âm tiết vì các từ nhiều âm tiểt khác trở lên.

Lúc mới bắt đầu học, chúng ta nên chọn những từ ngữ đơn giản và chỉ có từ 1 đến 2 âm tiết trở lên để học, bởi lẽ như thế bạn mới nhanh thuộc và sau này khi lên tới những từ vựng phức tạp thì sẽ dễ phát triển hơn. Đa phần là từ ghép . Vd: football = foot( chân ) + ball ( bóng ) = đá bóng waterfall = water ( nước ) + fall ( ngã ) = thác nước

Tuy nhiên , vẫn còn có một số trường hợp ngoại lệ: Vd : screwdriver = screw ( ốc vít ) + driver ( người lái xe ) = tua vít butterfly = butter + fly = con bướm Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên sử dụng trí tưởng tượng ( tưởng tượng là yếu tố then chốt của trí nhớ ) càng cụ thể, nhiều hình ảnh sinh động và càng ấn tượng thì càng tốt . Vd : butterfly . Bạn hãy thử hình dung, có một con bướm đang bay lượn thì một miếng bơ thơm ngon từ đâu bay tới trúng vào com bướm làm nó được nhuộm lên 1 màu vàng và bạn tưởng đó là 1 miếng bơ lạ cho vào mồm nhai. (lạy chúa con đang đói)

Bước 3 : Học cách tiếp đầu ngữ và vị ngữ, ngữ căn.

Tiếp đầu ngữ là những từ được thêm ở đằng trước để làm rõ nghĩa thêm cho câu. Tiếp vị ngữ cũng tương tự vậy nhưng là ở phía sau câu . Vd : mis ( sai ) + understand ( hiểu ) = misunderstand ( hiểu nhầm ) under ( dưới ) + ground ( mặt đất ) = underground ( dưới mặt đất ) garden ( làm vườn ) + er ( chỉ điều kiện or hoạt động ) = gardener ( người làm vườn ) work ( làm việc ) +er ( như trên ) = worker ( công nhân )

Sự kết hợp giữa bước 2 và 3 : Vd : goal (khung thành) + keep (giữ) + er (chỉ điều kiện hay hoạt động ) = goal ( khung thành ) + keeper ( người giữ ) = thủ môn

Bạn Đã Biết 5 Cách Học Từ Mới Tiếng Anh Nhanh Nhất Chưa? / 2023

Trau dồi từ mới tiếng Anh nhanh và hiệu quả có thực sự là một vấn đề?

Nhà nghiên cứu tâm lý học người Đức Ebbinghous đã chỉ ra rằng trí não của con người sau khi tiếp nhận thông tin thì kể từ phút thứ 10 trở đi, não bộ sẽ hình thành quá trình quên lãng. Cứ sau 20 phút chúng ta còn nhớ 58% lượng thông tin ở bài đã học, sau 1 tiếng nhớ 44%, 9 tiếng nhớ 36%, sau 1 ngày con 33%, và cứ như thế cho đến khi 1 tháng trôi qua, bạn sẽ chỉ còn nhớ khoảng 20% lượng thông tin đã tiếp nhận bân đầu. Chính vì thế cách học từ mới tiếng Anh nhanh và hiệu quả trở thành nỗi bận tâm của nhiều người

Nhưng làm thế nào để học từ mới tiếng anh hiệu quả mà không lo bị quên? Theo thống kê từ các chuyên gia về tư duy ngôn ngữ, khi tiếp nhận thông tin chúng ta thường sẽ thông qua 5 giác quan, trong đó, 3 giác quan chính yếu nhất là thị giác, thính giác và xúc giác. Con người có xu hướng tạo cảm hứng khi học với hình ảnh, âm thanh, vận động. Khi kết hợp cả 3 yếu tố này lại với nhau, chúng ta sẽ đạt được hiệu quả nhanh hơn. Hãy tư duy để học từ mới tốt hơn.

Đây là một trong những phương pháp xuất hiện trong cuốn sách Hack Não “thần thánh” – ghi nhớ 1500 từ vựng trong vòng 50 ngày. 7 lần ôn lại từ – bước cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng của cách học từ mới tiếng Anh nhanh nhất:

Lần 1 – Nhìn qua một lượt danh sách từ vừa học sau 20 phút tính từ thời điểmđiểm học xong Lần 2 – Học lại sau 1 tiếng Lần 3 – Sau 2 tiếng Lần 4 – Sau 1 ngày Lần 5 – Sau 1 tuần Lần 6 – Sau 1 tháng Lần 7 – Sau 3 tháng Cứ lặp đi lặp lại như vậy, bạn sẽ có thể phát huy khả năng ghi nhớ tốt hơn, việc học cũng từ đó trở nên dễ dàng hơn. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để học lại những từ cảm thấy “quen quen” nhưng không nhớ nghĩa của chúng là gì. Đôi khi học nhanh cũng chính là biết cách để có hiệu quả tốt hơn trong một khoảng thời gian nhất định.

100+ Từ Mỗi Ngày Nhờ Các Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả / 2023

Từ vựng là một trong những yếu tố không thể thiếu trong ngữ pháp nói và viết trong tiếng Anh. Bạn sẽ không thể nào viết luận hay nói trôi chảy nếu thiếu từ vựng.

1. Trong giao tiếp: từ vựng đóng vai trò quan trọng trong việc giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên và lưu loát. Cho dù bạn có đăng ký bao nhiêu khoá học giao tiếp tiếng Anh đi chăng nữa mà không có tích lũy nguồn từ vựng cho bản thân thì quá trình học giao tiếp cũng khó ”lên trình” được.Đặc biệt, nếu kém ngoại ngữ, bạn sẽ khó có thể hòa nhập với thế giới, không có cơ hội để tham gia các sự kiện quốc tế như Olympic, các tổ chức toàn cầu hay làm việc ở công ty đa quốc gia. Nếu bạn không muốn trở thành một vị khách “lùn giao tiếp” giữa tối thiểu 53 quốc gia xem tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức, hãy cố gắng trau dồi nguồn từ vựng phong phú hơn nữa, hãy học cách sử dụng tiếng Anh như người bản ngữ.

II. Các mẹo học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Với những từ nào có nhiều nghĩa theo dạng danh từ, tính từ hãy học thuộc tất cả ý nghĩa của từ đó để gia tăng số lượng kho từ vựng của bạn.

2. Phương pháp học từ vựng nhanh 90s

Ví dụ: Với từ ”handle”, nếu đặt vào trong hoàn cảnh là danh từ thì ”handle” có nghĩa là tay nắm cửa còn nếu dịch theo dạng tính từ, ”handle” nghĩa là xử lý, giải quyết một vấn đề nào đó.

Tuy nhiên, thay vì học một mình ở nhà lâu cải thiện, bạn có thể chọn đến English Town để được các thầy cô hướng dẫn tỉ mỉ, có bài tập vận dụng cụ thể, thú vị. Đặc biệt, với môi trường học sử dụng 100% ngoại ngữ cho các học viên, sẽ giúp bạn nhanh chóng lên “trình”, bổ sung được vốn từ vựng phong phú.

Một trong những cách nhất là áp dụng phương pháp 90s với các bước như sau:

3. Phương pháp học từ vựng nhanh FREE READING

Khi thấy từ mới, hãy ghi từ vào sổ cùng với các ngữ cảnh đi kèm

Trong 7 ngày tiếp theo, ghi nhớ và đọc to cả cụm này 1 – 2 lần. Mất khoảng 10s để đọc cụm này 2 lần. Tổng thời gian học cụm này 7 ngày là 70 giây.

Sau 7 ngày thường xuyên lặp lại với 10 giây mỗi lần. Như vậy, bạn sẽ liên tục đọc từ đó khoảng 1 tuần. Sau khoảng thời gian này, bạn sẽ quay lại và đọc cụm từ này 3 lần nghe và sẽ mất khoảng 10 giây để đọc chúng.

2 tuần tiếp theo, cụm từ này bạn nên đọc 3 lần trong 10 giây. Vậy tổng thời gian để học từ này là 70 + 10 + 10 = 90 giây.

Thực hành phương pháp này với việc áp dụng ghi nhớ từ vựng trong lĩnh vực bất động sản cùng với những câu hội thoại, kiến thức về bất động sản bằng Tiếng Anh,… chắc chắn sẽ giúp ích dành cho những bạn không chỉ trong lĩnh vực Bất Động Sản mà còn nâng trình Tiếng Anh của bạn một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Với phương pháp Free Reading này, bạn hãy chọn một tài liệu tiếng Anh thật sự yêu thích để đọc. Mỗi khi bạn gặp một từ mới, hãy cố gắng tra nghĩa nhanh từ mới đó rồi quay trở lại đọc và không ghi chú lại, không cố gắng nhớ từ đó. Sau khi đã đọc được vài câu hay một đoạn, bạn sẽ gặp lại những từ bạn vừa tra nghĩa trước đó. Nếu không nhớ nghĩa thì bạn nên tra nghĩa lại lần nữa và tiếp tục đọc. Cứ tiếp tục như vậy sau một vài lần, bạn sẽ nhớ từ đó.

4. Cách ghi nhớ từ vựng tiếng Anh bằng sự liên kết

Qua bài viết trên, hy vọng rằng bạn đọc biết thêm về các cách học tiếng Anh nhanh nhất và chọn cho mình cách học phù hợp theo trình độ, nhu cầu của mình. Bên cạnh đó, ngoài từ vựng bạn cũng nên đầu tư thêm về ngữ pháp tiếng Anh và chăm chỉ luyện thường xuyên để thành công trên con đường học ngôn ngữ này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bạn Đã Biết Cách Học Thuộc 100 Từ Tiếng Anh Mới Mỗi Ngày? / 2023 trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!