Xu Hướng 2/2024 # Bạn Có Nên Học Tiếng Đức Không? # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bạn Có Nên Học Tiếng Đức Không? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn có nên học tiếng Đức không?

– Đức là nước xuất khẩu lớn thứ hai trên thế giới

– Đức cũng là nền kinh tế lớn nhất trong Liên minh châu Âu và các cường quốc kinh tế lớn thứ tư trên thế giới. Với việc mua lại của ngôn ngữ Đức để cải thiện cơ hội của việc tìm kiếm một nghề vô cùng khắt khe. Nó là không thể thiếu trong một công ty và tăng cơ hội của mình khuyến mãi.

– Nhiều công ty quốc tế được đặt tại Đức và đặt trọng tâm đặc biệt đối với đa ngôn ngữ của nhân viên của họ. Đối với một, sự nghiệp chuyên nghiệp an toàn và cho một sự nghiệp chuyên nghiệp với cơ hội nghề nghiệp tốt khi học tiếng Đức là gần như không thể thiếu.

– Đức đã có hơn mười nghìn tỷ đô la đầu tư trực tiếp tại Mỹ.

– Học tiếng Đức cải thiện cơ hội trên thị trường lao động.

Học tiếng Đức cải thiện cơ hội trên thị trường lao động.

– Trong Liên minh châu Âu, hầu hết mọi người nói tiếng Đức như tiếng mẹ đẻ (đặc biệt nhiều hơn tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Pháp). Đức là một trong mười ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Đây cũng là một ngôn ngữ quan trọng của thương mại điện ở miền Trung và Đông Âu. Và trên “nói nó anyway tất cả người Đức tiếng Anh” – không may này là một huyền thoại lớn.

– 22 Giải thưởng Nobel về vật lý, hóa học và 30 trong 25 trong y học đã được trao cho các nhà khoa học từ ba quốc gia nói tiếng Đức quan trọng nhất, cũng như rất nhiều người chiến thắng khác đã rất thích học tại trường đại học Đức. Eleven giải Nobel Văn học đã được trao cho nhà văn nói tiếng Đức và bảy người Đức và người Áo nhận được giải Nobel Hòa bình. – Đức và tiếng Anh rất giống nhau về cơ bản. Nhiều từ tiếng Anh cũng như âm thanh hoặc nhìn gần như giống như các đối tác tương ứng bằng tiếng Anh. Lý do là hai ngôn ngữ có tổ tiên giống nhau.

– Người Đức là những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực kỹ thuật trên toàn thế giới.

– Từ các nước nói tiếng Đức và một số các nhà làm phim quan trọng nhất của thế kỷ 20 sắp tới. Danh sách này dao động từ nước Fritz bởi Rainer Werner Fassbinder, Wim Wenders, và một thế hệ hoàn toàn mới của đạo diễn xuyên quốc gia như Tom Tywker và Fatih Akin. nhà làm phim Đức và Áo như Lăng, Billy Wilder và Ernst Lubitsch đã đồng tác giả của lịch sử của Hollywood và nổi.

– Đức là ngôn ngữ của các nhà tư tưởng nổi tiếng như Goethe, Marx, Nietzsche và Kafka, người đàn ông, Brecht và Grass. Mozart, Bach, Beethoven và Schubert, Brahms, Schumann, Wagner, Mahler và Schoenberg nói và viết bằng tiếng Đức. Danh sách này có thể vẫn Freud, Weber, Einstein và Heisenberg, Kant, Hegel và Heidegger, và nhiều hơn nữa được nối.

– Đức là lần thứ hai ngôn ngữ sử dụng rộng rãi nhất trong lĩnh vực khoa học trên toàn thế giới.

– 18% trong những cuốn sách trên thế giới được công bố tại Đức và vài người trong số họ bao giờ sẽ có sẵn để mua trong bản dịch tiếng Anh.

– 68% sinh viên Nhật Bản học tiếng Đức. Họ biết những gì những gì bạn không biết?

– Một số trong những tác phẩm quan trọng nhất của thế giới phương Tây trong các lĩnh vực như triết học, văn học, âm nhạc, lịch sử nghệ thuật, thần học, tâm lý học, hóa học, vật lý, kỹ thuật và y học được viết bằng tiếng Đức và sẽ tiếp tục được viết bằng tiếng Đức.

– Trong kinh doanh: thông tin liên lạc bằng tiếng Đức với các đối tác kinh doanh của Đức bạn cải thiện mối quan hệ của bạn và do đó cơ hội để giao tiếp hiệu quả – và do đó dẫn đến thành công.

– Một sự nghiệp toàn cầu: Học tiếng Đức, có kiến thức về tiếng Đức cải thiện cơ hội việc làm của bạn với các công ty Đức tại đất nước của bạn và ở các nước khác. kiến thức tốt về Đức sẽ làm cho bạn một nhân viên / công nhân sản xuất cho nhà tuyển dụng với các kết nối kinh doanh toàn cầu.

– Du lịch và khách sạn ngành: Khách du lịch đến từ các nước nói tiếng Đức đi du lịch rộng và xa, họ cung cấp thêm một tiền kỳ nghỉ hơn khách du lịch từ các nước khác. Thưởng thức bản thân nhân viên nói tiếng Đức và hướng dẫn viên thích.

– Truyền thông: Sự phát triển trong môi trường, thông tin và công nghệ truyền thông yêu cầu truyền thông đa ngôn ngữ. Một số trang web quan trọng là ở Đức. Đức là sản xuất hàng năm mới của cuốn sách trên toàn thế giới trong 87 quốc gia ở vị trí thứ 5, đến Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Trung Quốc và Nga. Kiến thức về Đức do đó cung cấp cho bạn truy cập mở rộng cho thông tin.

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Có Nên Học Tiếng Đức Không ?

(Kinh nghiệm học tiếng Đức) – Học tiếng Đức có khó không? Có nên học tiếng Đức?

Bạn hứng thú với ngôn ngữ Đức?

Bạn muốn đi du lịch sang Đức trong suốt thời gian nghỉ hè?

Bạn có dự định đi du học Đức hoặc các nước nói bằng tiếng Đức?

1. Tiếng Đức là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất ở châu Âu

Ngày càng có nhiều người nói tiếng Đức, như là ngôn ngữ mẹ đẻ hơn so với bất kỳ ngôn ngữ nào khác ở Châu Âu. Không có gì làm lạ, vì 83 triệu dân của Đức làm việc tại Châu Âu. Tuy nhiên không chỉ có người Đức nói tiếng Đức. Đây cũng là ngôn ngữ chính thức của Áo, Thụy Sỹ, Luxembourg và Liechtenstein, và nó là ngôn ngữ bản địa của đại đa số người dân miền bắc Italy, miền đông nước Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch, phía đông nước Pháp, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Nga, Romania, cũng như một số khu vực khác của Châu Âu.

Trong khi đó, học tiếng Đức bạn có thể kết bạn với 120 triệu người nói tiếng Đức trên toàn thế giới, cũng có rất nhiều người đã học tiếng Đức như một ngôn ngữ thứ hai. Nó là ngôn ngữ nước ngoài phổ biến thứ 3 được dậy trên toàn thế giới, và phổ biến thứ 2 ở Châu Âu và Nhật bản sau tiếng anh.

2. Đức có nền kinh tế đứng thứ 3 và là quốc gia xuất khẩu đứng đầu thế giới

Ngoài ra một số quốc gia nói tiếng Đức, có tiêu chuẩn sống cao nhất thế giới.

3. Đức biết tạo ra cơ hội kinh doanh

Sức mạnh kinh tế của Đức tương đương với những cơ hội kinh doanh mà Đức có được. Kinh doanh đa quốc gia tồn tại trong suốt thời kỳ liên minh châu Âu và các nước Đông Âu, nơi mà tiếng Đức là ngôn ngữ thứ 2 sau tiếng Nga. Các công ty như BMW, Daimler, Siemens, Lufthansa, SAP, Bosch, Infineon, BASF, và nhiều người khác cần đối tác quốc tế. Nhật Bản, nước có nền kinh tế mạnh thứ 2 trên thế giới, biết được lợi thế kinh doanh, kiến thức của Đức sẽ mang lại cho họ: 68% sinh viên Nhật Bản nghiên cứu Đức.

4. Người Đức luôn luôn sáng tạo

Là một quốc gia tận tâm cho việc nghiên cứu và phát triển, người Đức luôn đứng đầu về công nghệ mới. Đức xuất khẩu nhiều sản phẩm công nghệ cao hơn so với bất kỳ quốc gia nào khác, ngoại trừ Mỹ, và hơn 600 công ty đang hoạt động trong lĩnh vực tiên tiến của công nghệ sinh học. 115 trong số này, được chỉ định đặt tại Munich. Thành phố Đông Đức, Dresden đã trở thành trung tâm của châu Âu về vi mạch với hơn 765 công ty bán dẫn.

2/3 các hội chợ thương mại quốc tế diễn ra tại Đức. Bao gồm CeBIT, hội chợ thương mại lớn nhất quốc tế về thông tin và công nghệ truyền thông, và hội chợ thương mại điện tử IFA.

5. Đức là nước có khoản chi lớn nhất cho việc đi du lịch thế giới

Với thu nhập đáng kể, cộng với 6 tuần nghỉ phép năm, người Đức có thời gian và phương tiện để đi du lịch,… và họ đã làm như vậy. Nếu bạn là một khách du lịch trên thế giới, chắc chắn bạn sẽ gặp người Đức ở bất cứ nơi nào bạn đi. Năm 2007, Đức đã phải chi một khoản là 91 tỷ euro cho việc tham quan du lịch quốc tế. Cho đến bây giờ, các cư dân của Đức chi tiêu nhiều hơn cho việc du lịch quốc tế hơn bất kỳ quốc gia nào khác.

Đức đặc biệt có lợi thế trong việc du lịch đến Địa Trung Hải, nơi có khí hậu ấm áp, chẳng hạn như ở Tây Ban Nha, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp, và đi du lịch đến các nước Đông Âu đang ngày càng phổ biến. Đức cũng dễ dàng đi du lịch đến Châu Phi, vùng Viễn Đông, và Châu Mỹ.

Đức là quốc gia đứng thứ 3 về lượng khách du lịch đến Hoa Kỳ sau Anh và Nhật với 1,2 triệu khách du lịch Đức đến thăm Hoa Kỳ vào năm 2003. Mỹ điểm đến phổ biến nhất là California, Florida và New York. Các cơ quan du lịch, công ty du lịch, khách sạn, hãng hàng không, và các cơ quan cho thuê xe hơi có thể giao tiếp với Đức bằng ngôn ngữ riêng của họ, đó chính là lợi thế kinh doanh của Mỹ.

6. Tên miền của Đức phổ biến trên mạng Internet

Với 8 triệu tên miền Internet, tên miền của Đức thuộc vào top đầu. .de là miền tiếp theo sau .com. Điều đó làm cho tên miền của Đức thậm chí còn phổ biến hơn so với net, org, info…

7. Đức hình thành một nhóm di sản lớn nhất tại Mỹ

Nếu bạn là người Mỹ hoặc quan tâm đến nền văn hóa Mỹ, học tiếng Đức sẽ giúp bạn mở rộng và nâng cao kiến thức về lịch sử văn hóa Mỹ. Trong cuộc điều tra dân số năm 2000, 42.8 triệu chiếm 15.2% người Mỹ có tổ tiên là người Đức.

Trong quá trình nhập cư khoảng gần 4 thế kỷ nay, Đức mang theo nhiều phong tục và truyền thống ăn sâu vào tập quán người Mỹ. Tên họ, tên của hàng nghìn các thị trấn và thành phố trực thuộc cho thấy đó là di sản của tổ tiên Đức để lại. Các nền văn hóa như trường mẫu giáo, cây giáng sinh, xúc xích, bánh mì kẹp thịt được giới thiệu bởi người nhập cư Đức sang Mỹ. Họ thành lập nhiều nhà máy bia, tạo ra quần jean, phát minh ra nước sốt cà chua, tạo ra socola…

8. 1 trong 10 cuốn sách trên thế giới được xuất bản bằng tiếng Đức

Chỉ có một tỷ lệ phần trăm nhỏ sách Đức được dịch sang ngôn ngữ khác (ví dụ khoảng 10% sang tiếng Hàn Quốc, và Trung Quốc, chỉ hơn 5% sang tiếng anh).

9. Các nước nói tiếng Đức có di sản văn hóa phong phú

Đức thường được gọi là vùng đất của “Dichter und Denker” – nhà thơ và nhà tư tưởng. Và đúng như vậy, đóng góp của Đức cho nghệ thuật và tư tưởng của con người là không nhỏ. Johann Wolfgang von Goethe, Thomas Mann, Franz Kafka, và Hermann Hesse chỉ là những tác giả ít tên tuổi và có các công trình nổi tiếng quốc tế. 10 giải Nobel văn chương đã được trao cho các tác giả ở Đức, Áo và Thụy Sĩ. Thế giới của âm nhạc cổ điển không thể tách rời với tên tuổi của Mozart, Bach, Beethoven, Strauss.

Không thể không nói đến đóng góp của Đức trong nền triết học và khoa học. Triết học của Kant, Hegel, Marx, Nietzsche, và nhiều người khác ảnh hưởng rất lớn đến xã hội hiện đại. Các nhà khoa học từ ba quốc gia nói tiếng Đức đã giành được hàng chục giải Nobel trong vật lý, hóa học, và y học.

Nếu biết tiếng Đức, bạn có thể đọc và nghiên cứu các tác phẩm của các nhà khoa học với ngôn ngữ gốc của họ.

10. Học tiếng Đức có khó không?

Nếu tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, hoặc nếu bạn đã biết tiếng Anh, bạn sẽ rất có lợi thế khi học tiếng Đức, vì tiếng Đức và tiếng Anh hiện đại đều được phát triển từ tiếng Đức trước kia, 2 ngôn ngữ này có sự tương đồng về cả từ vựng và ngữ pháp….

11. Tiếng Đức được yêu cầu hoặc khuyến khích bởi nhiều chương trình đại học và sau đại học

Tại Đại học California, chuyên ngành yêu cầu kiến thức về tiếng Đức hơn hẳn bất kỳ ngôn ngữ khác (tiếng Đức: 56 chuyên ngành, tiếng Pháp: 43 chuyên ngành, Tiếng Tây Ban Nha: 21 chuyên ngành, tiếng Nhật: 7 chuyên ngành). Các chuyên ngành này bao gồm một loạt các chương trình – từ sinh học, vật lý, và hóa học, ngôn ngữ học, nghiên cứu tôn giáo và lịch sử nghệ thuật.

Tiếng đức rất quan trọng trong các lĩnh vực xuất bản, và nghiên cứu, do đó mà các trường đại học luôn yêu cầu sinh viên của mình ít nhất phải đọc được tiếng đức

Để thúc đẩy sự đổi mới và hỗ trợ nghiên cứu ở Đức, người Đức nhận ra rằng hợp tác quốc tế và kinh nghiệm là điều cần thiết để tiếp tục trên con đường thành công như là một nhà lãnh đạo thế giới. Trong năm 2001, Dịch vụ trao đổi học thuật Đức hỗ trợ 67.000 học giả, các nhà khoa học, các nhà giáo dục, và các học sinh trong giai đoạn nghiên cứu và nghiên cứu quốc tế. 43% trong số này là người nước ngoài được nhận hỗ trợ tài chính để tham gia vào một cuộc trao đổi ở Đức.

Hãy liên hệ ngay với Trung tâm Tư vấn du học Đức HALO Education để được thỏa mãn niềm đam mê học tiếng Đức và Du học hay Định cư Đức của các bạn nhé!

Chúc các bạn thành công!

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tìm kiếm bài viết này trên Google với từ khóa:

có nên học tiếng đức

co nen hoc tieng duc

lý do nên học tiếng đức

ly do nen hoc tieng duc

Có Nên Học Tiếng Đức Hay Không?

Học tiếng Đức để làm gì?

Chương trình Đức ngữ Tiếng Đức hiện nay là tiếng mẹ đẻ của khoảng 120 triệu người trên thế giới. Số người có tiếng mẹ đẻ là tiếng Đức ở châu Âu chiếm phần lớn nhất. Thật vậy, tiếng Đức là ngôn ngữ chính thống ở Đức, Áo và Thụy Sĩ (17 trong 24 tỉnh).ở các nước nằm giữa Thụy Sĩ và Áo như Liechtenstein , nằm giữa Pháp, Bỉ và Đức Luxemburg , nhiều vùng lớn ở Bắc Ý, Đông Bỉ và Đông Pháp, người ta cũng nói tiếng đức. Bên cạnh đó các “ốc đảo” nói tiếng Đức rải rác ở Đông Âu và Hoa Kỳ.

Nhiều thế kỷ trước dân Đức đến lập nghiệp và đến nay vẫn bảo tồn được tiếng mẹ đẻ. Do đó mà hiện nay, ngoài tiếng Nga, tiếng Đức cũng là ngôn ngữ giao lưu được sử dụng nhiều nhất ở châu Âu, vượt xa cả tiếng Anh. Các công trình khoa học kỹ thuật bằng tiếng Đức được biên soạn và đăng tải cũng rất phổ biến, chỉ đứng sau tiếng Anh. Trong thương mại hay du lịch cũng vậy, nhất là từ khi Liên minh châu Âu (EU) mở rộng ra Trung và Đông Âu, vì thế mà mà tiếng Đức ngày càng trở nên quan trọng hơn.

Hơn nữa, do có rất nhiều sinh viên từ các nước châu Phi, châu Á hay Trung Đông sang Đức du học, đối với các sinh viên trong những môi trường mới tiếng Đức lại có dịp được phổ biến rộng rãi hơn. Số lượng các trang bằng tiếng Đức trên Internet, chỉ đứng sau tiếng Anh, còn lại thì vượt xa các ngôn ngữ khác. Hiện nay có khoảng 16 triệu người đang học ngoại ngữ là tiếng Đức trên khắp thế giới. Vì với tiếng Đức bạn không chỉ có thể tiếp cận được với một trong những nền văn hóa lớn của phương Tây mà trong việc làm ăn bạn càng có nhiều cơ hội để tiếng xa hơn nữa.

Người Việt học tiếng Đức có khó không?

Trái với chính lối nghĩ của người Đức, học tiếng Đức không phải là chuyện khó lắm. Nếu tiếng Pháp hay tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai của bạn thì việc học tiếng Đức có thể dễ dàng hơn đôi chút. nếu đã quen với chuyện các danh từ tiếng Pháp có giới tính thì khi gặp tiếng Đức sẽ bớt bị bỡ ngỡ. Ai thạo tiếng Anh thì sẽ nhận ra rất nhiều từ vựng tương đối quen thuộc trong tiếng Đức vì nguồn gốc của hai ngôn ngữ này giống nhau. Nếu bạn biết phát âm các âm trong tiếng Pháp thì sẽ dễ dàng phát âm phần lớn các âm trong tiếng Đức. Mặt khác, các từ tiếng Đức thường có khuynh hướng nhấn giọng những âm đầu. Và nếu có căn bản tiếng La Tinh thì học ngữ pháp tiếng Đức không có gì khó khăn nữa cả.Nhưng đó chỉ là dễ dàng cho lúc đầu thôi.

Mặt khác, tuy tiếng Đức cũng lâu đời như tiếng Anh nhưng cách viết tiếng Đức chỉ mới được chuẩn hóa thực sự cách đây vài thập kỷ, và mới đây họ lại vừa cải cách lại chính tả – mà chắc cũng chưa phải là lần cuối. Tiếng Đức có vẻ “hợp lý” cũng như chữ quốc ngữ vì phần lớn viết sao đọc vậy và hầu như có thể “đánh vần” giống tiếng Việt mình vậy (không viết một đàng đọc một nẻo như tiếng Anh!). Rất nhiều âm tiếng Đức giống như với âm tiếng Việt: chẳng hạn trong một số trường hợp phát âm rất giống âm của tiếng Việt. Theo cách nhìn và suy nghĩ chủ quan của tôi thì: Học tiếng Đức – cũng như học các ngoại ngữ khác – cần nhất là phải thực tập nhiều, nhất là về khả năng nghe/hiểu và nói. Qua bài viết này hy vọng có thể giúp các bạn hình dung được phần nào ngôn ngữ này, và có khi làm bạn tò mò tìm đến nó nữa.

Tags: tự học tiếng đức, giáo trình tự học tiếng đức, học tiếng đức youtube, tự học tiếng đức a1, học tiếng đức ở tphcm, học tiếng đức ở hà nội, tiếng đức giao tiếp, bảng chữ cái tiếng đức

Có Nên Học Tiếng Đức Hay Không ?

Hơn bất kì tiếng nào ở Châu Âu tiếng Đức được sử dụng phổ biến nhất, điều này sẽ không có gì ngạc nhiên khi bạn biết được hơn 83 triệu người dân Đức làm việc tại Châu Âu. Việc biết tiếng Đức còn có thể giúp bạn làm quen được với 120 triệu người nói tiếng Đức trên toàn thế giới, nó cũng dần trở thành ngôn ngữ thứ hai của rất nhiều người. Ở Châu Âu tiếng Đức phổ biến sau tiếng Anh.

Đức có nền kinh tế đứng thứ 3 trên thế giới và là nước xuất khẩu hàng đầu. Cho nên, việc biết tiếng Đức sẽ tạo cho bạn cơ hội việc làm rất cao. Bạn đừng chần chừ nữa hãy lập tức đi học tiếng Đức để bổ sung thêm cho bản thân nhiều kiến thức vì cơ hội làm việc đang đợi các bạn đó, hãy nhanh chóng nắm bắt cơ hội ngay từ bây giờ.

Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn đã biết tiếng Anh.

Lợi thế trong xin việc.

Vì tiếng Đức là một ngôn ngữ phổ biến ở các nước Châu Âu nên không có gì làm lạ khi việc bạn biết tiếng Đức sẽ giúp bạn cạnh tranh trong cơ hội việc làm rất cao, sẽ là một lợi thế cho chính bản thân mình. Tất nhiên bạn hiểu bạn muốn gì và họ biết bạn muốn gì thì cơ hội thành công sẽ rất cao đó.

Du lịch tôi nghĩ ai cũng thích, một điều mà các bạn cần biết nước Đứng có khoản chi tiêu trong du lịch lớn nhất thế giới, nó đã trở thành cuộc sống của con người Đức. Đặc biệt Châu Á được rất nhiều quốc gia thăm quan trong đó có Đức. Chúng ta đang rất cần những hướng dẫn viên du lịch biết tiếng Đức, nhu cầu du lịch thì tăng lên hằng ngày, còn hướng dẫn thì ngày càng thiếu sót cho nên nếu bạn đam mê du lịch thì bạn không thể bỏ qua cơ hội lớn như vậy được.

Tags: Học tiếng Đức, có nên học tiếng Đức, tại sao nên học tiếng Đức, lí do nên học tiếng Đức, vì sao bạn nên học tiếng Đức

Chúng Ta Có Nên Học Tiếng Đức Không?

Chúng ta có nên học tiếng Đức không?

Nói chuyện tiếng Đức sẽ hữu ích cho cá nhân và thể hiện tính chuyên nghiệp. Anh được coi là ngôn ngữ mệnh xuất sắc chuyên nghiệp, nhưng Đức là một trong những đối tác thương mại quan trọng nhất của Tây Ban Nha. Vì vậy, nếu bạn có khả năng cói tiếng Đức tốt, bạn sẽ có nhiều khả năng để tìm một công việc hoặc được thăng chức.

Bởi vì nhiều công ty Tây Ban Nha làm việc trong hợp tác với các công ty của Đức, kỹ năng ngôn ngữ của bạn sẽ trở thành một cộng trên CV của bạn. Nếu bạn làm việc trong ngành du lịch, lưu ý rằng người Đức rất thích đi du lịch. Ngoài ra, Đức là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ hai cho các tác phẩm khoa học, ngay sau tiếng Anh, và Đức là quốc gia thứ ba trong thế giới trong số các yêu cầu về bằng sáng chế khoa học. Bạn có thích khoa học? Vâng học tiếng Đức sẽ rất hữu ích!

Chúng ta thường rơi vào sáo rỗng rằng Đức đi xuống đến bia và xúc xích (và cũng có thể mở giày với vớ). Sai lầm lớn! Đừng giới hạn phong cách thời trang của bạn đôi khi có vấn: người Đức có một nền văn hóa mà có thể đối thủ của Tây Ban Nha.

Văn hóa ở Đức không chỉ là bia! Vì vậy, học tiếng Đức sẽ cho phép bạn truy cập vào vô số tác phẩm văn học, âm nhạc và phim làm việc trong ngôn ngữ này. Đọc sách những người đam mê có thể đọc, ví dụ, hoàn thành các tác phẩm của Goethe, biểu tượng văn học đích thực ở Đức. Quá trình của Kafka (xuất bản sau khi ông mất) là cũng là một phần trong những phải – đọc sách khi bạn biết Đức.

Các khán giả sẽ đánh giá cao bộ phim nổi tiếng Tạm biệt, Lenin! (2002) bởi Wolfgang Becker về chất lượng lập luận của họ như là sự kiện lịch sử ghi chép lại: giai đoạn quan trọng của sự sụp đổ của các bức tường Berlin. Trên các mặt khác, bộ phim hài Soul Kitchen , phát hành vào năm 2010 và đạo diễn Fatih Akin, Chứng minh rằng người Đức có không cảm giác hài hước!

Văn hóa Đức cũng tỏa sáng thông qua âm nhạc của mình. Trong thực tế, một số trong những vở opera vĩ đại người Đức tiếp tục để điền vào các nhà hát trong mỗi màn trình diễn. Chúng ta có thể đề cập đến L để Magic Flute của Mozart hay chín bản giao hưởng của Ludwig van Beethoven.

7 lời khuyên giúp học tiếng Đức hiệu quả

Người ta thường nói rằng học tiếng Đức là khó học. Đó là một ý tưởng trên diện rộng. Nhưng bạn biết những gì họ đang định kiến? Để phá vỡ! Đừng được nản lòng vì bạn nói rằng từ vựng Đức là phức tạp, ngữ pháp đó là khó khăn mà các declinations không thể đứng … Hãy nói những tin đồn và ghi nhớ rằng ai cũng có thể học cách nói tiếng Đức, là cũ mà có.

Ngoài ra, nếu bạn biết tiếng Anh, bạn sẽ thích khi biết rằng Đức và tiếng Anh có nhiều điểm tương đồng! Một nghiên cứu của một nhà ngôn ngữ học người Mỹ, hai ngôn ngữ có khoảng 60% số điểm tương đồng từ vựng. Chúng ta có thể thấy điều này rất dễ dàng tương đồng. Ví dụ, trường từ tiếng Anh là học và Đức là Schule ; Summer nói mùa hè bằng tiếng Anh và Đức là sommer . Các giống là tuyệt vời, phải không? Những điểm tương đồng là do cả hai ngôn ngữ họ thuộc về gia đình của ngôn ngữ Đức.

Khi bạn bắt đầu đi học Đức để nâng cao trình độ, một trong những bài học chúng ta hầu hết sợ hãi là của sự sụt giảm . Và Tây Ban Nha không tồn tại, nó là bình thường đến nỗi lúc đầu một chút sợ hãi. Đó là sự thật rằng Đức, như Latin, một ngôn ngữ mà bị từ chối , nhưng trong khi bảy Latinh, Đức (một mình) có bốn. Những người đã học tiếng Latinh ở cao học sẽ có nó dễ dàng hơn. Không trường hợp của bạn? Đừng lo lắng! Chỉ cần chắc chip tóm tắt và bài tập thực hành.

Trên các mặt khác, Đức là một ngôn ngữ âm , có nghĩa là nó được viết như phát âm. Phải thừa nhận rằng đó là một tin tốt và lý do chính đáng để bắt đầu nghiên cứu Đức. Cuối cùng, thầy Đức của bạn chắc chắn rằng bạn nhớ rằng conjugation không phức tạp. Không giống như Tây Ban Nha, bạn có thể bày tỏ chính mình không có vấn đề ở Đức nếu bạn chỉ biết hiện tại, tương lai và quá khứ.

Nhờ thương mại quan trọng của nó và quan hệ kinh tế, quan hệ hữu nghị Tây Ban Nha-Đức là rắn! Nhưng bạn có biết rằng ngôn ngữ, mặc dù xuất hiện, Đức cũng là một người bạn của Tây Ban Nha? Thứ nhất, giống như hầu hết ngôn ngữ châu Âu, Đức và Tây Ban Nha xuất phát từ nguyên thủy Indo – ngôn ngữ châu Âu. Nhà ngôn ngữ học từ thế kỷ XVII, nhận thấy những điểm tương đồng giữa nhiều ngôn ngữ châu Âu. Sau nhiều nghiên cứu, họ đã tìm thấy dấu vết của một ngôn ngữ chung đã được nói rất lâu trước khi sự ra đời của văn bản. Qua nhiều thế kỷ, Đức và Tây Ban Nha đã được tách ra để thuộc về hai gia đình khác nhau (Đức và Romanic, tương ứng).

Tuy nhiên, hai ngôn ngữ là biến cách , ví dụ, rằng lời nói của họ thay đổi hình dạng vì lý do ngữ pháp. Bằng cách học tiếng Đức với một gia sư hoặc tại một trường ngôn ngữ, chẳng bao lâu bạn sẽ nhận thấy sự tương đồng này. Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng các loại thuốc bổ giọng (phù nhấn mạnh vào một giai điệu tăng), là phổ biến trong cả hai ngôn ngữ (cũng bằng tiếng Anh và nhiều ngôn ngữ khác).

Ngoài ra, trong các bài học của Đức, bạn biết rằng có những lời nói tiếng Tây Ban Nha được tìm thấy trong từ vựng của Đức , như giấc ngủ trưa, tango, tapas … Tương tự như vậy, cũng có nhiều từ xuất xứ Đức trong tiếng Tây Ban Nha như ria mép, trắng, gián điệp, khẩu súng, accordion … tại các cuối nó sẽ được hai ngôn ngữ mà không phải là quá khác biệt!

Học tiếng Đức với một gia sư hoặc tại một trường ngôn ngữ

4. Làm thế nào lâu để được song ngữ bằng tiếng Đức?

Bạn đang bỏ một thời gian nghiên cứu để học tiếng Đức và muốn biến nó trở thành song ngữ của bạn. Để làm điều này, bạn trông giống như điên lao đầu vào những điều trên Internet như:

Một số có thể làm cho bạn tin rằng bạn có thể nói tiếng Đức một cách hoàn hảo vào năm lớp học tiếng Đức trong một tháng có thể được hoàn toàn song ngữ … Nhưng chúng tôi sẽ không thể bị lừa: đây là không đúng sự thật. Mặc dù nó không phải là bất khả thi để trở thành thạo tiếng Đức. Cách tốt nhất để nói tiếng Đức để hoàn thiện có lẽ sống để đắm mình vào tiếng Đức. Vì vậy, làm một khóa học tiếng Đức tại Đức, theo học tại một trường đại học của Đức hoặc làm việc ở Đức có thể là giải pháp hoàn hảo. Nó bắt buộc là tương tác với người Đức, lắng nghe để họ nói chuyện và thực hành càng nhiều càng tốt: để bạn có thể tiến bộ nhanh chóng trong Đức. Nếu bạn không có cơ hội để đi đến Đức, bạn sẽ phải dành nhiều thời gian hơn để bạn học tiếng Đức để trở thành song ngữ. ¿ Trong bao lâu ? Không thể nói, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố chẳng hạn như hồ sơ của bạn, sự kiên trì của bạn …

Trong mọi trường hợp, bạn phải nhớ những bài học, được thúc đẩy, nghe rất nhiều phim Đức hoặc video trên YouTube và có một tốc độ ổn định. Đừng quên để có niềm vui trong khi học tập: Đó là chìa khóa để thành công!

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Có Nên Học Tiếng Đức Hay Không? Phần 1

Học tiếng Đức có phải là xu hướng?

Tiếng Đức đang nổi lên với những cơ hội mở rộng cho người học. Họ có thể dễ dàng tìm kiếm công việc tại Đức và các công ty đa quốc gia của Đức, ngoài ra, cơ hội học tập và sinh sống tại Đức thực sự rất hấp dẫn. Nếu bạn còn phân vân, chúng tôi sẽ cho bạn biết tiếng Đức còn là ngôn ngữ phổ biến và được nhiều nước trên thế giới sử dụng, đặc biệt là ở Châu Âu.

1.Tiếng Đức là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi ở hầu hết châu Âu.

Ngày nay có nhiều người nói và sử dụng tiếng Đức như là một ngôn ngữ mẹ đẻ hơn so với bất kỳ ngôn ngữ nào khác trên khắp châu Âu.Không có điều gì là lạ lùng ,vì 83 triệu dân của nước Đức làm việc tại châu Âu.Tuy nhiên không chỉ có người Đức nói tiếng Đức. Tiếng Đức cũng là ngôn ngữ chính thức của các nước Áo, Thụy Sỹ,Luxembourg và Liechtenstein,và nó là ngôn ngữ bản địa của hầu hết đa số dân miền bắc Italy,Ba lan,Nga,Cộng hòa séc,miền đông nước Bỉ,Hà lan ,Đan Mạch phía đông pháp cũng như một số khu vực khác tại châu Âu.

Lợi ích học tiếng Đức

Đức là quốc gia hùng mạnh

3.Đức biết cách tạo ra cơ hội kinh doanh

Sức mạnh của nền kinh tế Đức tương đương với những cơ hội trong kinh doanh mà Đức có được.Kinh doanh đa quốc gia tồn tại trong thời gian lâu dài trong thời kỳ liên minh châu Âu và các nước tại Đông Âu, nơi mà tiếng Đức là ngôn ngữ mạnh mẽ đứng thứ 2 sau tiếng Nga.CÁc công ty như BASF,Infineon,SAP,Siemens,Bosch,BMW,Dainmler,Lufthansa,và nhiều người khác cần đối tác quốc tế.Đất nước nhật bản nước có nền kinh tế mạnh thứ 2 trên thế giới,biết được lợi thế kinh doanh,kiến thức của Đức sẽ mang lại cho họ: 68% sinh viên của nhật bản nghiên cứu về đất nước Đức

4. Người Đức luôn luôn sáng tạo

Gutenberg là người phát minh ra máy in, đến Ehrlich đưa ra thuyết hóa trị liệu lấy gợi ý từ thuyết tương đối của Einstein,rồi cacs định dạng nhạc MP3 kỹ thuật số xuất hiện,lịch sử Đức đã chứng minh là con người Đức rất sáng tạo.Ngày nay 4 trong 10 công ty sáng tạo nhất của thế giới được đặt tại Đức. nước Đứccó 12,7% ứng dụng bắng sáng chế của thế giới, là quốc gia đứng thứ 3 trên thế giới.Do đó có tới 200.000 doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm mới trên khắp thì trường mỗi năm.

Người Đức rất giỏi

Là một quốc gia tận tâm tận lực cho việc nghiên cứu cũng như phát triển,con người Đức luôn đứng top đầu về công nghệ mới.Đức xuất khẩu rất nhiều sản phẩm công nghệ cao hơn so với bất kỳ quốc gia nào khác. ngoại trừ Mỹ, và hơn 600 công ty đang hoạt động trong cáclĩnh vực tiên tiến của công nghệ sinh học của công nghệ thực phẩm . 115 trong số này được chỉ đặt tại thành phố Munich. Thành phố Đông Đức,Dresden trở thành một trung tâm của châu Âu về vi mạch với hơn khoảng 765 công ty bán dẫn. Học tiếng Đức mang lại cho bạn cơ hội nghề nghiệp cao cũng như cơ hội tiếp thu với công nghệ điện tử

2/3 các hội chợ thương mại của quốc tế đều được diễn ra tại Đức .Bao gồm CeBIT, hội chợ thương mại lớn nhất quốc tế về thông tin và công nghê truyền thông, và hội chợ thương mại điển tử IFA.

Cơ hội cho người học tiếng Đức

5. Đức là nước có khoản chi lớn nhất cho việc đi du lich thế giới.

Với thu nhập khá cao và đáng kể,cộng với có 6 tuần nghỉ phép năm, người Đức có thời gian và phương tiện để đi du lịch khắp nơi,.. và họ đã làm như thế.Nếu là một du khách đi du lịch khắp nơi trên thế giới bạn sẽ chắc chắn rằng sẽ gặp người đức ở bất cứ nơi nào bạn đi.Năm 2007 Đức đã chi ra một khoản khoảng 91 tỷ euro cho việc đi du lịch tham quan quốc tế.Cho đến bây giờ các cư dân của Đức chi tiêu nhiều hơn cho việc du lịch quốc tế hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới.

Tags: du học đức nên học ngành gì, điều kiện du học đức 2024, du học đức mất bao nhiêu tiền, học tiếng đức miễn phí, học tiếng đức cho người mới bắt đầu, từ vựng tiếng đức, học tiếng đức có khó không, học tiếng đức online, tiếng đức online, du học đức, ngữ pháp tiếng đức

Cập nhật thông tin chi tiết về Bạn Có Nên Học Tiếng Đức Không? trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!