Xu Hướng 2/2024 # 7 Cách Luyện Nghe Tiếng Pháp Độc Đáo Và Hiệu Quả Nhất # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 7 Cách Luyện Nghe Tiếng Pháp Độc Đáo Và Hiệu Quả Nhất được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Cách luyện nghe tiếng Pháp dễ dàng nhất – Nghe thường xuyên

 

Luyện nghe tiếng Pháp dễ dàng nhất   

2. Cách luyện nghe tiếng Pháp thú vị nhất – Nghe những gì mà bạn thích

Cách luyện nghe tiếng Pháp độc đáo và hiệu quả.

Chắc chắn bạn muốn dừng lại cũng rất khó vì bạn đang thích nó đến thế cơ mà, phải không ? Đây là cũng cách luyện nghe tiếng Pháp thú vị nhất mà bạn có thể học ở bất cứ lúc nào!

3. Cách luyện nghe tiếng Pháp hài hước nhất – Học nhưng không phải là học

 

 

Luyện nghe tiếng Pháp hằng ngày   

4. Cách luyện nghe tiếng Pháp vui vẻ nhất – Nghe từ các bài hát!

5. Cách luyện nghe tiếng Pháp buồn cười nhất – Nghe và học theo từng từ

 

Các cách luyện nghe tiếng Pháp hiệu quả ​  

Các cách luyện nghe tiếng Pháp hiệu quả ​

6. Cách luyện nghe tiếng Pháp thử thách nhất – Nghe cả các bài khó

 

Chúng mình thường hay có xu hướng bỏ qua các bài nghe khó mỗi khi tình cờ gặp phải chúng đúng không? Nhưng có một cách luyện nghe tiếng Pháp mang tính thử thách khá cao đó là chúng ta hãy chấp nhận nghe cả những bài khó.

Chính các bài nghe có độ khó cao sẽ giúp chúng mình huấn luyện khả năng phán đoán về ngữ cảnh hay phán đoán câu từ sẽ tốt hơn, ngoài ra cũng sẽ rèn luyện thêm được khả năng ứng biến khi nói tiếng Pháp nữa. Vậy thì đôi khi, tặng cho mình một ít thử thách cũng là cách luyện nghe tiếng Pháp ở một đẳng cấp khác phải không?

7. Cách luyện nghe tiếng Pháp mới lạ nhất – Nghe từ bản tin hay video, phóng sự

 

Luyện nghe tiếng Pháp qua bản tin   

Luyện nghe tiếng Pháp qua bản tin

Với thời đại ngày nay, chẳng khó khăn gì để tìm ra một bản tin tiếng Pháp chính thống hay những video mẹo vặt, các phóng sự Quốc tế đúng không? Vậy thì bạn hãy thử ngay cách luyện nghe tiếng Pháp mới lạ này đi, chắc chắn nó cũng là các điểm nhấn ngộ nghĩnh và hết sức mới mẻ trên con đường luyện nghe tiếng Pháp phía trước đấy.

Tags: Học tiếng Pháp thành công, học tiếng Pháp tại trung tâm, học tiếng Pháp tại nhà, khóa học tiếng Pháp Online, khóa học tiếng Pháp miễn phí, học tiếng Pháp cơ bản, học tiếng Pháp bằng cách nào, niềm đam mê học tiếng Pháp.  

Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Hàn Cựu Kì Độc Đáo Và Hiệu Quả

CÁCH HỌC NGỮ PHÁP TIẾNG HÀN CỰU KÌ ĐỘC ĐÁO VÀ HIỆU QUẢ

Với những người mới học trình sơ cấp, hoặc người học trung cấp thì không nên học nhiều ngữ pháp, chỉ cần học ngữ pháp theo giáo trình tiếng hàn tổng hợp từ quyển 1 đến 6 là đủ dùng trong giao tiếp và thi cử.

Do mình làm phiên dịch cho các công ty Hàn nên giao tiếp, nói chuyện thực tế với người Hàn rất nhiều nhưng mình thấy ngữ pháp tiếng Hàn thì rất vô biên, có quá nhiều dạng cấu trúc ngữ pháp mà nhiều khi đến người Hàn họ cũng không dùng bao giờ. Đây là cái kinh nghiệm thực tế sau bao năm làm biên phiên dịch của mình mà mình muốn chỉ cho các bạn.

Hơn nữa nếu học ngữ pháp nhiều sẽ làm bạn cảm thấy bối rối và phản xạ chậm khi giao tiếp vì bạn phải cân nhắc xem nên dùng cấu trúc ngữ pháp nào. Khi trình độ tiếng hàn cao hơn thì bạn có thể học và nghiên cứu nhiều cấu trúc ngữ pháp khó hơn, cao cấp hơn mang tính chất hàn lâm hơn, còn học giao tiếp thông thường phục vụ trong công việc thì chỉ cần học ngữ pháp theo giáo trình tiếng hàn tổng hợp từ quyển 1 đến 6 là đủ dùng trong giao tiếp và thi cử.

Link: Download tài liệu ngữ pháp tiếng Hàn

42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản

Ngữ pháp tiếng Hàn sơ cấp

Bộ ngữ pháp tiếng Hàn

Quán ngữ, tục ngữ, ngứ pháp thi Topik

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo rất nhiều các bài chia sẻ về phương pháp, lộ trình tự học tiếng Hàn để đạt được Topik 5 và đi làm phiên dịch của mình gửi tới cộng đồng học tiếng Hàn tại link sau: Tổng hợp các bài chia sẻ của Trang Korean

Và các bạn cũng có thể tham khảo các khóa học tự học tiếng Hàn online qua video bài giảng của mình tại link sau: Tự học tiếng Hàn cùng Trang Korean

P/s: Tất cả những hình thức sao chép lại mà không được sự đồng ý của tác giả ”Trang Korean” đều là vi phạm bản quyền.

Học Tiếng Pháp Luyện Cách Nghe Hiệu Quả

Học viên luôn có những biến hóa trong phương pháp học nghe, tuy nhiên sự tiến bộ vẫn rất chung chung không rõ ràng? Và điều đó nói lên rằng rất có khả năng bạn đang luyện nghe sai hướng gây mất rất nhiều thời gian.

Có nhiều bạn nghĩ rằng, cứ mở máy lên thì nghe thôi, nhưng thực tế để học nghe tiếng Pháp hiệu quả cần nhiều hơn như vậy, ví dụ nghe bằng dụng cụ gì thì hợp lí, chương trình gì, thời gian nghe, không gian nghe, tất cả những điều đó đều đều ảnh hưởng đến kết quả học tiếng Pháp của bạn.

Học tiếng Pháp luyện nghe

1. Kiến thức nền tảng. 2. Học tiếng Pháp thì luyện nghe thường xuyên là tất yếu

Hãy nghe một cách tự do nhất bởi vì đây là việc đầu tiên và đơn giản nhất mà bạn có thể tiếp xúc và làm quen với một ngôn ngữ mới . Nghe đều đặn cũng giống như bạn đang tập làm một đứa trẻ, trẻ em nghe ba mẹ chúng nói mỗi ngày, liên tục từ năm này sang năm khác, tư duy nói từ nó mà hình thành, vì vậy để nói được hãy tập nghe như một đứa trẻ.

Nghe thường xuyên giúp học tiếng Pháp hiệu quả

3. Chú ý nghe được tất cả các từ

Nghe nói thường xuyên giúp bạn tiến bộ trong quá trình học

4. Nghe không cần hiểu

Việc nghe hằng ngày nên tự do, nghe tiếng Pháp cũng là cách để giải trí, cũng là thành tốt góp phần thành công khi học tiếng Pháp. Nên nghe một cách tự do nhất ( ngoài thời gian làm bài tập ). Hãy tạo cho bản thân một môi trường tiếng Pháp, bạn có thể tải các bài hát bằng tiếng Pháp mà bạn yêu thích về điện thoại hay mp3 để lúc rảnh rỗi, lúc bạn đang đi ngoài đường hay khi đợi xe bus, chỉ cần nghe, không cần cố gắng hiểu để âm thanh đi tự nhiên vào tai tạo thành vết hằn để nhớ kĩ bởi vì âm thanh đó được nghe đi nghe lại nhiều lần, não của bạn sẽ làm quen với âm đó và tạo phản xạ nghe. Đây là phương pháp rất tốt để tai của bạn thích nghi và năng cao khả năng bắt âm tiếng Pháp.

Học tiếng Pháp nghe thường xuyên

5. Hãy tìm những bài nghe phù hợp với trình độ

7 Cách Chúc Ngủ Ngon Bằng Tiếng Nhật Lãng Mạn Và Độc Đáo !

Chào các bạn, chắc hẳn khi mới học tiếng Nhật, chúng ta đã được làm quen với cách nói phổ biến お 休みなさい(oyasumi nasai – ô ya sư mi na sai) hoặc お 休み(oyasumi – ô ya sư mi). Oyasumi là gì? Đây là lời chúc ngủ ngon tiếng nhật cực kỳ đơn giản và thông dụng, đồng thời cũng là lời chào tạm biệt khi gặp nhau vào buổi tối. Trong bài viết này, Tự học tiếng Nhật online sẽ giới thiệu với các bạn các cách chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật ý nghĩa và độc đáo khác, thay cho cách nói đơn giản trên.

Cách đọc : sorosoro ofuton hairune – sô rô sô rô, phư tông hai i rự nê !

そろそろ (soro soro) có nghĩa là : sắp, chuẩn bị. おふとん (ofuton) có nghĩa là chăn 入る (hairu) có nghĩa là : vào, chui vào. ね có nghĩa là : nhỉ. Câu chúc ngủ ngon tiếng Nhật này có nghĩa gốc là : sắp tới lúc chui vào chăn rồi nhỉ. Câu này giống như một lời nhắc nhở đối phương hãy dừng việc đang làm và đi ngủ thôi 😀 Ví dụ bạn đang đọc sách, và người bạn kế bên hay đứa nhóc của bạn đang ngồi coi điện thoại, bạn xem đồng hồ thấy đã tới giờ đi ngủ rồi, bạn có thể vỗ vai người bạn đó và nói : そろそろおふとん 入 るね 🙂

Cách đọc : iiko dashi nerune – i kộ đa shi, nê rự nê

良い夢みてね hoặc 良い夢見ようね (yoi yume miruyoune)

Cách đọc : yoi yume mitene – i ôi iu mê, mi tê nê

またあとで夢で逢おうぜ! mata atode yumede aouze ! お前の声が聞きたくなっただけ おやすみなさい

Phiên âm : omae no koe ga kikitaku natta dake oyasumi nasai. Câu này nghĩa là : anh chỉ muốn nghe giọng em thôi, chúc em ngủ ngon. Đây là 1 trong các cách chúc ngủ ngon tiếng Nhật thể hiện tình yêu rất dễ thương.

Bài hát chúc ngủ ngon tiếng Nhật

Bài hát nhẹ nhàng trên có tên おやすみ, là một vài lời chúc ngủ ngon nhẹ nhàng mà các bạn có thể gửi cho người mình yêu dấu 🙂

1 Số cách nói chúc ngủ ngon tiếng Nhật có những giấc mơ đẹp khác :

Ngoài ra goodnight cũng là 1 từ tiếng Anh khá phổ biến với người Nhật. Đây cũng là 1 cách nói chúc ngủ ngon thân mật mà người Nhật có thể hiểu được 🙂

Như vậy là các bạn đã biết được các cách chúc ngủ ngon ý nghĩa và độc đáo mà người Nhật hay dùng.

Với những cặp đôi yêu nhau, các bạn hoàn toàn có thể dùng tất cả các cách chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật ở trên. Hãy thay đổi nhiều cách nói, để cho tình yêu thêm màu sắc :). Ngoài ra các bạn có thể tham khảo 1 số lời yêu thương nói trước khi ngủ ngon sau :

1 vài lời nói yêu thương trước khi chúc ngủ ngon 愛し(あいし)てる – ai shi tê rự – anh yêu em.

Đây là cách nói anh yêu em bằng tiếng Nhật rất trực tiếp. Không tạo ra bất cứ sự hiểu lầm nào mà trực tiếp truyền đạt tình yêu đến đối phương. Đôi khi thẳng thắn quá có thể gây ra sự ngại ngùng, nhưng là cách hiệu quả nhất có thể khơi dậy cảm xúc của đối phương một cách mạnh mẽ nhất.

あなたと 出会 え(であえ)てよかった – anata to deaete yokatta – Thật may mắn vì anh được gặp em

「わたしにとってあなたがすべて」- watashi ni totte anata ga subete – Đối với anh, em là tất cả.

「あなたがいないと寂しい(さびしい)」 anata ga inai to sabishii – Không có em anh rất buồn. Không ở cạnh nhau sẽ thấy cô đơn.

「あなたのためなら頑張れ(がんばれ)る」

anata no tame nara ganbareru – Nếu là vì em, anh sẽ nỗ lực. Có nghĩa là nếu đó là điều đối mong muốn thì cho dù có phải nỗ lực bao nhiêu tôi cũng làm giúp.

「あなたは 私(わたし)の 元気(げんき)のもとだよ」- anata ha watashi no genki no moto da yo. Em là nguồn gốc sức mạnh của anh. Có nghĩa là vì có bạn nên tôi sẽ luôn cố gắng, nỗ lực

「あなたは 世界(せかい)で 一番(いちばん)素敵(すてき)な 伔(ひと)」- anata ha sekai de ichiba suteki na hito – Em là người tuyệt vời nhất thế gian. Trong thế gian này, tất cả những người khác đều trở nên lu mờ trước sự hiện diện của em.

「あなたは 私(わたし)の 宝物(たからもの)」- anata ha watashi no takara mono – Em là báu vật của anh

Chắc hẳn với những lời có cánh như trên, cộng thêm 1 câu chúc ngủ ngon ngọt ngào. Người bạn yêu thương sẽ thật sự rung động và hiểu được tình cảm của bạn. Nếu bạn muốn có thêm những câu nói yêu thương khác, hãy tham khảo bài : những câu tiếng Nhật thể hiện tình yêu và ý nghĩa ẩn chứa trong đó.

Một số câu hỏi thường gặp Ngủ ngon tiếng nhật là gì?

Ngủ ngon với nghĩa chúc ngủ ngon thì đã được giải thích ở trên. Ngủ ngon với nghĩa “giấc ngủ ngon” thì trong tiếng Nhật có các từ sau :

快適な睡 眠 kaitekina suimin : một giấc ngủ thoải mái

Ngủ sâu giấc tiếng Nhật là gì?

熟睡 jukusui : giấc ngủ sâu

oyasumi nghĩa là gì – oyasumi là gì? Chúc em ngủ ngon tiếng nhật? Oyasuminasai là gì?

oyasuminasai hay oyasumi nasai nghĩa là chúc ngủ ngon trong tiếng Nhật. Cách đọc : ô ya sư mi na sai.

Ngủ sớm đi tiếng nhật là gì?

Khi muốn nhắc nhở ai đó đi ngủ sớm, chúng ta sử dụng câu : 早く 寝 てください hayaku nete kudasai : Hãy ngủ sớm đi.

Ngủ tiếng nhật là gì?

Ngủ tiếng Nhật là 寝 る neru.

5 cách chào buổi sáng tiếng Nhật,

3 cách chào buổi tối tiếng Nhật. nà ní là gì?

tên tiếng Nhật của bạn

3 Cách Học Thuộc Bài Nhanh Nhất Môn Lịch Sử Độc Đáo Hiệu Quả

Người ta nói, phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam. Còn Fususu nói, núi lửa sóng thần không cân được bộ môn Lịch sử. Vậy cách học thuộc bài nhanh nhất môn Lịch sử là gì để hiệu quả hơn, điểm cao hơn, và quan trọng nhất là không bị buồn ngủ?

Nếu Google từ khóa cách học thuộc bài nhanh nhất môn Lịch sử, có thể bạn sẽ rất khó khăn để tìm ra những bí quyết thực sự cụ thể, và dựa trên các nguyên lý trí nhớ hiệu quả. Nên khi tìm được tới đây, bạn đào trúng kho báu rồi đấy! Hãy bắt đầu khám phá thôi!

Cách học thuộc bài nhanh nhất môn Lịch sử #1 – Hai đánh một, không chột cũng què. Còn ba đánh một, kiểu gì cũng vào viện.

Nói về cách học bài nhanh thuộc, thông thường sẽ có ba kênh để bộ não tiếp thu thông tin: Nghe, Nhìn, Hành động. Cách học bài thông thường (đọc lẩm bẩm) thường chỉ tác động tới kênh nghe, và một chút kênh nhìn (chữ). Vẽ sơ đồ tư duy, sketchnote, sẽ tác động thêm, song nhiều nhất là hai (Nhìn màu sắc, Hành động vẽ).

Cách học bài nhanh thuộc nói chung, hay cách học thuộc bài nhanh nhất môn Lịch sử nói riêng, là bạn cần tác động tới cả ba kênh. Giống như ba đánh một, bộ não sẽ không thể nào đỡ được, nó sẽ ấn tượng. Khi hiểu nguyên lý, bạn sẽ dễ dàng tự nghĩ ra cho mình cách học hiệu quả, còn đây là mà Papa của Fususu (Pasusu) truyền lại.

Ngày xưa Pasusu ở kí túc xá, mai thi rồi mà quên chưa học bài, thấy đứa giường dưới lẩm bẩm học bài. Pasusu nói, “Ê, mày học xong chưa, đọc to lên tao kiểm tra cho?”

Thế là cu cậu đọc bài khí thế lắm. Pasusu vừa nghe, vừa hình dung rõ ràng kiến thức trong đầu, rồi có mấy đoạn chưa nhớ lắm bèn bảo, “Ê, có gì đó sai sai, đọc to lại tao xem.”

Cứ thế, cu cậu gào khản cổ. Hôm sau đi thi, cả hai đều đậu. Song Pasusu điểm vẫn cao hơn cu cậu kia, ha ha!

Nếu bạn để ý, cách học Pasusu sử dụng tác động tới kênh nghe và nhìn (tưởng tượng ra hình ảnh trong đầu cũng là một trong những cách học thuộc bài nhanh nhất môn Lịch sử). Sau này Fususu đã “gia tăng sức mạnh” cho cách học đó, giúp bạn áp dụng bất cứ lúc nào, kể cả không có người đọc hộ.

Bước 1 – Ghi âm hoặc tự ghi âm lại

Bước 2 – Nghe lại và hình dung

Môn Lịch sử có rất nhiều sự kiện, nên thật ra rất dễ hình dung giống như một bộ phim, dễ hơn nhiều so với môn khác. Nên trong quá trình nghe, bạn hãy hình dung thật rõ ràng. Hoặc nếu thích vẽ, bạn có thể vừa nghe vừa vẽ sơ đồ tư duy, sketchnote bài học đó. Đây là lần học thứ hai, tác động tới kênh nhìn.

Bước 3 – Diễn lại sinh động như thuyết trình

Làm tốt hai bước trên, bạn sẽ nắm được ý chính, hãy diễn lại. Tức là bạn đọc lại bài theo ý hiểu của mình, kèm thêm khua chân múa tay, y như là bạn đang thuyết trình trước lớp về bài nói đó vậy. Hãy tạo ra các động tác càng sinh động càng tốt.

Chú ý Nếu chưa thuộc lắm, bạn có thể vừa nhìn giấy vừa diễn, hoặc vừa nghe lại băng ghi âm vừa diễn theo. Mục đích là tạo ra các động tác cơ thể, kích thích bộ não ghi nhớ, nên càng sinh động càng tốt.

Với cách học thuộc bài nhanh nhất môn Lịch sử “ba oánh một” như vậy, chắc chắn bạn sẽ tác động mạnh mẽ tới bộ não. Yên tâm, não bạn sẽ không phải vào viện đâu, đó chỉ là một cách nói ẩn dụ về việc bộ não của bạn sẽ bị ấn tượng và ghi nhớ lâu hơn kiến thức cần học.

Cách học thuộc bài nhanh nhất môn Lịch sử #2 – Thuận theo tự nhiên, điểm cao triền miên. Ghi chép sáng tạo, điểm cao bá đạo.

Nếu tham gia thí nghiệm hết Clip trên, bạn sẽ nhận ra rõ ràng rằng cứ sử dụng hình ảnh, là bộ não sẽ tự nhiên ghi nhớ dễ dàng hơn. Do vậy, cách học thuộc bài nhanh nhất môn Lịch sử, là bạn phải tìm cách gia tăng càng nhiều hình ảnh cho bài cần thuộc càng tốt. Đó là lý do sơ đồ tư duy, sketchnote hoạt động hiệu quả.

Khi ghi chép, bạn chú ý sử dụng các hình ảnh càng đơn giản, càng sáng tạo càng tốt. Tôi có viết hẳn một Blog chia sẻ cách vẽ sơ đồ Susu rất bá đạo ở đây. Giúp bạn biến cả cuốn sách triết học dài ngoằng và phức tạp, thành các mẩu giấy nhỏ xíu, thì một bài học môn Lịch sử chỉ là chuyện nhỏ.

Cao thủ không bằng tranh thủ, có một cách nhanh hơn mà không cần dùng tới sơ đồ tư duy, sketchnote. Bạn hãy lên Youtube, tìm kiếm thông tin sự kiện lịch sử bạn cần học. Kiểu gì cũng có clip nói về nó, thậm chí tìm được cả một bộ phim tư liệu thì càng tốt, xem chúng, bạn sẽ dễ dàng hình dung và nắm được diễn biến chính.

Mẹo nhỏ Bạn có thể kết hợp luôn với việc học tiếng Anh, bằng cách tìm kiếm các sự kiện lịch sử đó bằng tiếng Anh. Có thể tiếng Việt không có, nhưng với tiếng Anh, thì chắc chắn sẽ có.

Cách học thuộc bài nhanh nhất môn Lịch sử #3 – Bộ não thiên tài, phải xài thông minh. Cái gì cũng có phương pháp của nó.

Thật ra nhiều bạn nói với tôi rằng học Lịch sử với bạn ấy khó nhất không phải là nhớ diễn biến, mà là nhớ ngày tháng lịch sử. Vậy cách nhớ nhanh ngày tháng lịch sử là gì để có thể thuộc bài môn Lịch sử hiệu quả? Tìm tới Fususu, là bạn tìm ra hòm kho báu rồi.

Trải qua nhiều năm mày mò, tôi đã khai quật được “hình dạng nguyên thủy” của 100 con số. Khi nắm được chúng, bạn không chỉ dễ dàng vẽ lại ngày tháng lịch sử, mà còn có thể thuộc chúng siêu nhanh. Để biết được hình dạng nguyên thủy này, bạn có thể đọc thử miễn phí sách Numagician 3 – Đánh thức họa sĩ sáng tạo trong bạn.

Vậy là bạn đã nắm được 3 cách học thuộc bài nhanh nhất môn Lịch sử rồi? Còn chờ gì nữa, hành động thôi!

Cách Học Hai Ngoại Ngữ Cùng Một Lúc Hiệu Quả Mà Độc Đáo

Lý do bạn nên biết cách học hai ngoại ngữ cùng một lúc hiệu quả?

Chắc là bạn đã từng nghe thấy một ai đó thành thạo 2, 3, thậm chí 5 ngoại ngữ? Sự thật là trên thế giới có những người có thể nói được hàng chục ngoại ngữ cùng một lúc. Chẳng hạn Zlad Fazah, một người Ả Rập có thể nói, đọc, và hiểu tới… 59 ngoại ngữ. Hay Emil Krebs, một học giả người Đức, sở hữu tới… 68 ngoại ngữ.

Đây là một vài lý do:

1 – Mặc dù tiếng Anh giờ là thời thượng, giỏi tiếng Anh là một lợi thế, nhưng một khi nó đã trở nên quá phổ biến, thì sẽ không còn là lợi thế của bạn nữa. 2 – Mỗi một ngôn ngữ đều có nét đẹp riêng, việc học hỏi chúng sẽ giúp bạn mở mang đầu óc, tiếp cận tri thức mới, kết nối tốt hơn với bạn bè quốc tế. 3 – Tiềm năng bộ não của chúng ta có thể học được nhiều hơn là bạn nghĩ, tại sao lại tự giới hạn mình chỉ với một thứ duy nhất? 4 – Bạn có thể nói và hiểu được hai ngoại ngữ, điều đó không oách hơn là một hay sao? 5 – Nhiều minh chứng cho thấy khi làm chủ được ngoại ngữ thứ hai, thì ngoại ngữ thứ ba, thứ tư bắt đầu trở nên dễ dàng hơn nhiều. 6 – Và còn nhiều lý do khác nữa, và quan trọng nhất là…

Đây là một lý do ít người để ý. Dù bạn học ngoại ngữ đầu tiên bao nhiêu năm, mà ít sử dụng, sớm muộn nó cũng sẽ mai một. Nếu biết cách học hai ngoại ngữ cùng một lúc hiệu quả, thì không chỉ được thêm ngoại ngữ thứ hai, mà ngoại ngữ đầu tiên cũng sẽ được củng cố rất mạnh mẽ. Thật đấy!

Cách học hai ngoại ngữ cùng một lúc hiệu quả là gì trong khi thời gian có hạn?

Thật ra nếu bạn đã biết tiếng Anh, thì việc tiếp cận thêm một ngoại ngữ nữa không hề khó, và cũng không tốn thời gian như bạn nghĩ. Tất cả những gì bạn cần làm là lựa chọn ngoại ngữ thứ hai của bạn, và sau đó tìm cách học ngoại ngữ đó, bằng chính tiếng Anh!

Bí quyết 3 bước cụ thể để áp dụng cách học hai ngoại ngữ cùng một lúc hiệu quả này? Bước 1 – Nhận hạt giống – Làm quen với ngoại ngữ mới… qua giấc ngủ

Bước này giúp bạn làm quen với ngôn ngữ đó, mà không mất thêm chút thời gian nào. Chỉ cần tìm trên youtube với từ khóa “learning +ngôn ngữ cần học+ sleep” sẽ ra rất nhiều. Song bạn nên nghe thử nó trước, tôi thường chọn các clip có nhạc du dương, giọng đọc dễ nghe một chút, nếu không sẽ khá khó ngủ.

Bước 2 – Đào sâu, nắm vững cơ bản trong 4-5 tiếng liên tục

Sau khi áp dụng bước một của cách học hai ngoại ngữ cùng một lúc hiệu quả này, bạn có thể đã tự tin nói được vài câu hàng ngày cơ bản trong ngôn ngữ mới rồi. Nếu bạn thực sự yêu thích ngôn ngữ đó. Hãy đào sâu hơn, hãy dành ít nhất một buổi để nghiên cứu về nó.

Áp dụng cách học hai ngoại ngữ cùng một lúc hiệu quả: Dùng tiếng Anh để Nắm vững cơ bản về Tiếng Nhật trong 4 tiếng.

Áp dụng cách học hai ngoại ngữ cùng một lúc hiệu quả: Dùng tiếng Anh để nắm vững cơ bản về tiếng Hàn Quốc trong 4 tiếng

Áp dụng cách học hai ngoại ngữ cùng một lúc hiệu quả: Dùng tiếng Anh để Nắm vững cơ bản về Tiếng Pháp trong 4 tiếng

Áp dụng cách học hai ngoại ngữ cùng một lúc hiệu quả: Dùng tiếng Anh để Nắm vững cơ bản về Tiếng Trung trong 5 tiếng

Áp dụng cách học hai ngoại ngữ cùng một lúc hiệu quả: Dùng tiếng Anh để Nắm vững cơ bản về Tiếng Tây Ban Nha trong 4 tiếng

Bước 3 – Tưới tắm hằng ngày cây ngoại ngữ 15 – 20 phút và áp dụng thực tế

Khóa học tiếng Trung bằng tiếng Anh Full gần 90 bài

Khóa học tiếng Nhật bằng tiếng Anh 200 bài ^^!

Khóa học làm chủ tiếng Tây Ban Nha cơ bản 22 bài

45 bài làm chủ tiếng Pháp

20 bài học tiếng Hàn qua tiếng Anh

Vậy là bạn đã nắm được cách học hai ngoại ngữ cùng một lúc hiệu quả rồi, bạn còn nhớ chứ?

Sau đó bạn gieo hạt giống ngoại ngữ mới vào tiềm thức bằng cách học 100 câu cơ bản trông ngôn ngữ đó qua giấc ngủ, đào sâu nghiên cứu 4-5 tiếng mọi thứ quan trọng về ngôn ngữ đó, và bắt đầu tìm các series hoàn chỉnh để học đều đặn.

Cập nhật thông tin chi tiết về 7 Cách Luyện Nghe Tiếng Pháp Độc Đáo Và Hiệu Quả Nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!