Xu Hướng 12/2022 # 5 Sai Lầm Thường Gặp Khi Dạy Trẻ Học Tiếng Anh / 2023 # Top 19 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # 5 Sai Lầm Thường Gặp Khi Dạy Trẻ Học Tiếng Anh / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết 5 Sai Lầm Thường Gặp Khi Dạy Trẻ Học Tiếng Anh / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Học tiếng Anh ngay từ nhỏ giúp trẻ phát triển kỹ năng ngôn ngữ tốt hơn. Tuy nhiên, ở lứa tuổi này, trẻ thích chơi hơn học và thường mất tập trung. Các phương pháp dạy có thể phản tác dụng nếu không phù hợp với đặc điểm tâm lý của từng trẻ.

Ép trẻ học theo công thức

Một tuần nay, chị Trần Lan Hương (quận 3, TP HCM) đau đầu vì chuyện học của con. Cứ sau bữa cơm tối, bé Na (9 tuổi) than đau bụng hoặc vờ buồn ngủ để trốn học giờ tiếng Anh tại nhà. Bao nhiêu giáo trình chị chuẩn bị chẳng thể phát huy tác dụng khi cô con gái không chịu hợp tác.

Ngữ pháp khô cứng

Để soạn giáo trình cho con, chị Lan Hương đã lùng mua hàng chục sách ngữ pháp tiếng Anh. Một buổi học của Na bắt đầu bằng việc viết 20 lần bảng từ vựng và học thuộc lòng các thì tiếng Anh. Sau cả tháng hai mẹ con “đánh vật” với nhau, điểm tiếng Anh của Na vẫn cứ lẹt đẹt.

Cô Lauren Beckerle – Giáo viên trưởng phụ trách chương trình Anh ngữ thiếu nhi, thuộc Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) cho biết, học tiếng Anh cũng giống như học tiếng Việt, học nghe, nói trước khi biết viết và phân tích ngữ pháp. Trẻ cần cảm nhận tiếng Anh thay vì tiếp xúc với những thứ phức tạp ngay từ bước đầu. Cô Lauren gợi ý, phụ huynh có thể dạy trẻ ngữ pháp bằng cách lặp đi lặp lại các mẫu câu thường nhật. Bắt chước theo mẹ, trẻ sẽ dần hình thành được kho ngữ pháp của riêng mình.

Phát âm không chuẩn

Khả năng bắt chước và ghi nhớ tốt của trẻ là con dao hai lưỡi. Nếu bạn dạy con phát âm tiếng Anh sai ngay từ nhỏ, trẻ sẽ khó thay đổi về sau.

Cô Lauren khuyên phụ huynh nên cho con xem và nghe các chương trình tiếng Anh do người bản xứ thực hiện. Mẹ có thể cùng trẻ xem hoạt hình, phim hoặc chương trình khám phá tự nhiên… Các bậc phụ huynh cũng có thể dạy trẻ cách phát âm, ngữ nghĩa của từ theo từng văn cảnh và vận dụng ngay vào thực tiễn khi có cơ hội.

Dịch nghĩa sang tiếng Việt

Gặp khó trong cách dạy từ mới cho con, phụ huynh thường gỡ rối bằng lối học “word by word”. Đây là cách học truyền thống, chuyển nghĩa mọi từ vưng mới từ tiếng Anh về tiếng Việt. Cô Lauren nhấn mạnh, việc dịch nghĩa là tuyệt đối không nên khi trẻ học tiếng Anh. Việc rèn thói quen học hiểu tiếng Anh bằng khái niệm sẽ giúp ích cho tư duy ngoại ngữ của trẻ.

Cha mẹ có thể cầm quả táo hoặc chỉ vào bức tranh vẽ quả táo để nói “apple”, thay vì dạy trẻ “apple là quả táo”… Ban đầu, trẻ có thể gặp khó khăn khi tiếp nhận, song cách học sinh động này sẽ khiến trẻ thích thú về sau.

Để trẻ học một mình

Bận trăm công nghìn việc, cha mẹ thường phó mặc trẻ tự học ở nhà với khối bài tập được giao. Tuy nhiên, trẻ cần môi trường có thể sử dụng và tương tác Anh ngữ tối đa. Chẳng hạn như t ại VUS, trẻ được học chương trình Imagine Learning English trên iPad, nghe đĩa nhạc tiếng Anh, vận động, học từ mới qua các trò chơi vui nhộn, bài hát, tranh ảnh, đồ chơi, thẻ từ… cùng với bạn bè và giáo viên người bản xứ.

Imagine Learning English là phần mềm dạy tiếng Anh của Mỹ, dành cho trẻ em không sử dụng Anh ngữ như tiếng mẹ đẻ. Phần mềm bao gồm 6.500 video và bài hát, hơn 2.500 hoạt động vui học, 347 hoạt động nhận biết âm tiết, 235 đầu sách mới…

Ngoài ra, phụ huynh và giáo viên cũng nên dành những lời khen, khích lệ ngay cả khi trẻ mắc lỗi quên từ mới, phát âm sai… Về lâu dài, trẻ sẽ dạn dĩ, tự tin hơn so với việc học tiếng Anh một mình.

Tuấn Kiên

5 Sai Lầm Thường Gặp Khi Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật / 2023

Tiếng Nhật có bao nhiêu chữ cái? Câu trả lời là tiếng Nhật bao gồm 3 bảng chữ cái thông dụng, bảng chữ cái hiragana, katakana và chữ hán Kanji. Đây cũng là những bài học đầu tiên dành cho các bạn đang theo đuổi ngoại ngữ này.

Bảng chữ cái tiếng Nhật

Bảng chữ cái Kanji

Bảng chữ cái Hiragana

Bảng chữ cái Katakana

5 Sai lầm thường gặp khi học chữ cái tiếng Nhật

Bảng chữ cái Kanji

Bảng chữ cái Kanji được mệnh danh là nỗi ác mộng với bất kỳ người mới bắt đầu học tiếng Nhật nào. Tuy nhiên, để học tiếng Nhật thì không thể bỏ qua bảng chữ cái cực khủng này.

Người đọc vào đây để tìm hiểu kỹ hơn về bảng chữ cái Kanji cũng như tải bảng chữ cái này về máy tính:

Tải Full Bảng chữ cái Kanji tiếng Nhật

Bảng chữ cái Hiragana

Bảng Hiragana đầy đủ hay còn gọi là bảng chữ mềm bao gồm 48 ký tự, được chia thành 5 hàng: a. i. u, e, o. Đây cũng là bảng chữ cái cơ bản thứ 2 sau Kanji.

Nhìn bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana thì có thể nhận ra rằng bảng chữ cái này dễ thuộc hơn rất nhiều so với Kanji.

Tải về bảng chữ cái Hiragana đầy đủ dịch sang tiếng Việt tại

Bảng chữ cái Katakana

Bảng chữ cái tiếng Nhật thông dụng thứ 3 trong tiếng Nhật là Katakana, hay còn gọi là bảng chữ cứng có cấu trúc tương tự Hiragana nhưng các nét chứ cứng cáp hơn.

5 Sai lầm thường gặp khi học chữ cái tiếng Nhật

Học chay trên máy tính

Đặc điểm quan trọng nhất khi muốn ghi nhớ 1 ngôn ngữ mới là bạn phải được thực hành thường xuyên. Tức là đừng lưu trữ bảng chữ cái của bạn trong máy tính, hãy in, sao chép nó ra giấy, hay tốt hơn nữa là tự tay tạo những tấm Flashcard hỗ trợ việc ghi nhớ.

Chỉ đọc mà không thực hành viết

Mỗi ngày người học nên dành ra 1 khoảng thời gian nhất định từ 30-45′ để viết tập viết khoảng 1/5 lượng chữ trong 1 bảng chữ cái cơ bản tiếng Nhật.

Chỉ học vào giờ học

Đặc điểm học bảng chữ cái nói riêng và học từ vựng nói chung là các bạn cần tận dụng thời gian học ở mọi lúc mọi nơi, trải đều khắp cả ngày. Cứ có thời gian rảnh là hãy nhẩm và viết 1 vài chữ cái.

Hãy để các bảng chữ cái tiếng Nhật xuất hiện khắp nhà hay nơi làm việc của bạn. Những hình ảnh sinh động nếu được gắn thêm vào bảng chữ cái sẽ tạo hiệu ứng không ngờ nữa đó.

Học 1 mình

Học 1 mình là lựa chọn cuối cùng nếu bạn muốn ghi nhớ toàn bộ 3 bảng chữ cái tiếng Nhật này.

Ngoài ra, tạo 1 nhóm Facebook chat cũng không phải là 1 ý kiến tồi.

Không có sự hỗ trợ của “Công nghệ”

Trong thời buổi kinh tế thị trường – Khoa học kỹ thuật lên ngôi thì đừng bỏ qua yếu tố khoa học kỹ thuật trong quá trình học tập nha.

Ứng dụng Minder sẽ là 1 lựa chọn hoàn hảo cho các bạn muốn ghi nhớ bảng chữ cái cũng như Từ vựng tiếng Nhật.

5 Sai Lầm Cơ Bản Hay Gặp Khi Dạy Bé Học Tiếng Anh / 2023

5 sai lầm cơ bản thường gặp khi dạy trẻ học tiếng Anh

Nếu phụ huynh bắt buộc con học theo công thức, dạy ngữ pháp khô cứng, phát âm chưa chuẩn… sẽ làm cho việc học tiếng Anh của bé không được hữu hiệu.

Học tiếng Anh ngay từ bé hỗ trợ bé phát triển khả năng ngôn ngữ tốt hơn. Mặc dù vậy, ở độ tuổi này, trẻ ham chơi hơn học và thường mất tập trung. 1 số cách thức dạy có khả năng phản tác dụng nếu ko hợp lý với đặc điểm tâm lý của mỗi trẻ.

Ép bé học theo cách máy móc

Ngữ pháp khô khan

Học tiếng Anh cũng giống như học tiếng Việt, học nghe, nói trước khi biết viết và phân tích ngữ pháp. trẻ cần cảm giác tiếng Anh thay vì tiếp xúc với một số thứ rắc rối ngay từ lúc đầu. bố mẹ có khả năng dạy bé ngữ pháp bằng cách lặp đi lặp lại một vài mẫu câu thường nhật. Bắt chước theo mẹ, trẻ sẽ dần hình thành được kho ngữ pháp của riêng mình.

Phát âm ko chuẩn

chức năng bắt chước và ghi nhớ tốt của trẻ là con dao 2 lưỡi. nếu như bạn dạy bé phát âm tiếng Anh không đúng ngay từ bé, trẻ sẽ khó chuyển đổi về sau.

phụ huynh nên cho con xem và nghe 1 số chương trình tiếng Anh do thầy cô giáo bản xứ thực hiện. Mẹ có thể cùng bé xem hoạt hình, phim hay chương trình khám phá tự nhiên… các bậc ba mẹ cũng có khả năng dạy trẻ cách phát âm, ngữ nghĩa của từ theo mỗi văn cảnh và vận dụng ngay vào bây giờ khi có cơ hội.

Dịch nghĩa sang tiếng Việt

Gặp khó trong cách dạy từ mới cho con, phụ huynh hay giải đáp bằng lối học “word by word”. Đây là cách học truyền thống, chuyển nghĩa mọi từ vựng từ tiếng Anh về tiếng Việt. Việc dịch nghĩa tuyệt đối ko đc khi bé học tiếng Anh. Việc luyện tập thói quen học hiểu tiếng Anh bằng khái niệm sẽ giúp đỡ ích cho tư duy ngoại ngữ của bé.

bố mẹ có khả năng cầm quả táo hay chỉ vào hình ảnh quả táo để nói “apple”, thay cách dạy bé “apple là quả táo”… lúc đầu, trẻ có thể gặp trở ngại lúc tiếp nhận, tuy nhiên cách học sinh động này sẽ khiến bé thích thú về sau.

Để trẻ học 1 mình

Bận nhiều việc, ba mẹ vẫn hay phó mặc bé tự học ở nhà với khối bài tập đc giao. Tuy vậy nhưng, bé cần môi trường có thể sử dụng và tương tác tiếng Anh cao nhất. chẳng hạn như Ngoại ngữ Panda, bé được học chương trình Tiếng Anh, dự ngoại khóa, nghe video tiếng Anh, vận động, học từ mới qua các game vui nhộn, bài hát, tranh ảnh, đồ chơi, thẻ từ… cùng với bạn bè và thầy cô người nước ngoài.

5 Sai Lầm Chết Người Khi Học Tiếng Trung / 2023

Bạn có muốn có bí quyết ghi nhớ chữ Hán không? Đọc bài viết: .

1. Bỏ qua việc học phát âm từ đầu, cho rằng mình sẽ rèn luyện dần dần trong thời gian học

Các bạn cứ nghĩ rằng phát âm không quan trọng và rồi kiểu gì chả học được. Nhưng các bạn không nghĩ tới việc phát âm sai sẽ theo bạn cả chặng đường không. Phát âm không đúng người nghe sẽ chẳng thể hiểu bạn đang nói gì và làm cho bạn chán nản thất vọng và bỏ bê ngay việc học. Chưa nói tới trong tiếng Trung các âm bật hơi xuất hiện với tần số dày đặc, một từ bật hơi và một từ không bật hơi nó có sự khác biệt rõ rệt chứ. Rồi thêm cả “thanh 4 huyền thoại” nữa, mình chắc rằng những ai bắt đầu học tiếng Trung cũng phải đau đầu ngán ngẩm với cái thanh 4 này. Nhưng chỉ cần dành thời gian cho nó thêm chút ít thôi, bạn sẽ thấy yêu tiếng Trung ngay.

2. chăm chăm học ngữ pháp và tư duy ngôn ngữ một cách máy móc. cho rằng ngữ pháp là nền tảng để nói tốt

3. Nhớ 1 lúc nhiều từ, phải có nhiều từ thì mới có thể giao tiếp được

4. nghe nhiều thì sẽ nói tốt

Hẳn là các bạn thường thấy người ta nói rằng: “Nghe nói, đọc, viết”. Các bạn học nghe rất nhiều, nào là nghe thụ động, nào là nghe chủ động,…. nhưng sau một thời gian dài nghe các bạn vẫn chưa nói và giao tiếp được. Vậy các bạn sai ở đâu? Đúng quy trình là “nghe” trước mà? Điểm sai chính là việc chỉ nghe mà không kết hợp với nói. Nghe nói phải kết hợp đồng thời mới mang lại hiệu quả. Bạn nói đúng thì khả năng nghe của bạn sẽ tốt hơn.

5.Học theo hứng, hứng lên thì học, hết hứng thì bỏ đấy

Học ngoại ngữ là cả một quá trình lâu dài, bền bỉ và xuyên suốt. Phải khẳng định rằng không có một cách thức nào giúp người học ngoại ngữ thành thạo, giao tiếp tốt chỉ trong 1 thời gian ngắn mà không cần sự cố gắng luyện tập cũng như học hỏi. Tiếng Trung là một ngôn ngữ sống,yêu cầu người học phải luyện tập và sử dụng hằng ngày.Các phương pháp chỉ giúp chúng ta có định hướng học, cách luyện tập cũng như chỉ dẫn người học học tập hiệu quả, tiết kiệm thời gian và công sức. Đó chỉ là điều kiện cần còn điều kiện đủ chính là ở bản thân các bạn.

Để tránh mắc các sai lầm cũng như học hiệu quả bạn nên đến các trung tam day tieng Trung để được các thầy cô hướng dẫn học một cách tốt nhất, vừa không phí khoảng thời gian bạn cứ đi mày mò và trình độ của mình lại vượt lên trông thấy.

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Sai Lầm Thường Gặp Khi Dạy Trẻ Học Tiếng Anh / 2023 trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!