Xu Hướng 1/2023 # 4 Ý Để Biết Nên Học Tiếng Trung Hay Tiếng Nhật Tốt Hơn Cho Bạn # Top 3 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # 4 Ý Để Biết Nên Học Tiếng Trung Hay Tiếng Nhật Tốt Hơn Cho Bạn # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết 4 Ý Để Biết Nên Học Tiếng Trung Hay Tiếng Nhật Tốt Hơn Cho Bạn được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Có người nói “học tiếng Trung đi, cô có đứa em học tiếng Trung đi làm có tiền lắm”. Hay như “Sao em không học tiếng Nhật, giờ tiếng đấy Hot lắm, dễ xin việc”… có quá nhiều ý kiến làm bạn lạc lối trong mê cung. Cuối cùng cũng không biết nên học tiếng Nhật hay tiếng Trung

Trước khi đưa ra một quyết định lựa chọn thì điều đầu tiên hướng đến là mục đích học tập. Bạn học vì công việc sau này muốn làm công việc sử dụng nhiều đến ngoại ngữ hay bạn học vì đam mê muốn thêm nhiều kỹ năng khác… Khi xác định được mục tiêu cụ thể thì bạn có thể đưa ra được nhiều yếu tố cần tìm hiểu và cân đo đong đếm để lựa chọn phù hợp nhất.

1. Độ phổ biến của tiếng Nhật và tiếng Trung

Trung Quốc với dân số hơn 1 tỷ người chiếm đến 18,50% dân số thế giới thì chắc hẳn bạn cũng biết được so với Nhật Bản hơn 126 triệu dân số thì hiển nhiên tiếng Trung có mức độ phổ biến hợn rất nhiều so với tiếng Nhật. Bên cạnh đó số lượng người sử dụng tiếng Nhật vào khoảng 1,2 tỷ và là ngôn ngữ đứng thứ tên thế giới được sử dụng nhiều nhất.

Còn tiếng Nhật, mặc dù trong những năm gần đây với sự bùng nổ về truyền thông về văn hóa Nhật Bản trên khắp thế giới cũng đã góp phần tăng số lượng người học tiếng Nhật với khoảng 140 triệu người đang sử dụng và học tập tiếng Nhật các các học viện trên khắp thế giới. Tuy nhiên nếu so sánh với tiếng Trung vẫn còn một khoảng cách lớn.

Từ những số liệu trên có thể thấy được rằng mức độ phổ biến của tiếng trung có độ phủ rất lớn. Bên cạnh đó, cũng có thể thấy được sự canh tranh trong cơ hội tìm việc làm, xin học bổng… Đây là điều dễ hiểu. Vì vậy nếu bạn có mục tiêu tìm kiếm một công việc tốt thì yếu tố “mức độ phổ biến của ngôn ngữ” sẽ là điều bạn nên tìm hiểu đầu tiên.

2. Cơ hội việc làm khi học tiếng Nhật, tiếng Trung

Đối với thị trường tiếng Trung thì Việt Nam cũng là một trong những khu vực có rất nhiều các doanh nghiệp Trung Quốc hoạt động kinh doanh. Và cũng trên thực tế sản lượng xuất khẩu các mặt hàng nông sản của nước ta sang thị trường Trung Quốc cũng là một con số lớn. Thực tế mấy tháng gần đây bạn cũng biết, cứ thương nhân Trung Quốc bùng không nhận hàng hay cửa khẩu đóng cửa, hoặc vì bệnh dịch tránh lây lan thì y như rằng các nông sản của Việt Nam phải “Giải cứu” liền đó đây. Cũng vì vậy là thị trường việc làm tiếng Trung cực kỳ nhiều. Nhưng cũng bởi thế mà việc lương lậu cũng không phải là quá cao vì thị trường bão hòa rồi. Ngoài ra cạnh tranh công việc lương cao cũng rất là khắc nghiệt nữa chứ.

3. Mức độ yêu thích và học tiếng Trung hay tiếng Nhật dễ hơn

Với tiếng Trung là hệ thống chữ Hanzi được cấu tạo từ 214 bộ chữ và mỗi bô chữ đại diện bằng một thành phần cấu tạo chung gọi là bộ thủ. Ngoài ra, chữ hanzi được hình thành theo các nhánh chính là:

Chữ tượng hình: căn cứ trên hình tượng của sự vật mà hình thành chữ viết. Những chữ này rất dễ nhận biết và khá dễ học, dễ nhớ

Chữ chỉ sự hay chữ biểu thị ý: chữ diễn tả ý nghĩ của sự việc, hiện tượng. Ví dụ như chữ Lâm 林 gồm hai chữ Mộc木 ghép lại với nhau tạo nên một chữ với nghĩa mới là rừng.

Chữ hình thanh: Là những chữ tượng hình chi sự và hội ý.

Chữ chuyển chú: là những chữ Hán được hình thành bằng bốn phương pháp kể trên

Chữ giả tá: là chữ được hình thành theo phương pháp bằng cách mượn chữ có cùng cách phát âm

Chữ hội ý: là chữ ghép từ các bộ thủ tạo thành một chữ mới có nghĩa mới. Ví dụ như chữ Lâm も

Sơ qua thôi cũng thấy hơi khủng hoảng một chút rồi đúng không nhỉ?

Thế còn tiếng Nhật với 3 bảng chữ cái cấu thành lên các từ. Cũng vì thế từ ngữ khá đa dạng về ngữ nghĩa, cách sử dụng và hàm ý trong câu:

Bảng chữ Hiragana: là bảng chữ mền thể hiện những từ thuần Nhật

Bảng chữ Katakana: hay còn gọi la bảng chữ cứng dùng để phiên âm các từ ngữ nước ngoài

Bảng chữ Kanji: Thực ra cũng không hản là một bảng chữ. Bạn chỉ có thể học thuộc dần dần các chữ kanji theo từng cập độ.

4. Yếu tố văn hóa có ảnh hưởng đến học tiếng Nhật hay tiếng Trung

Văn hóa cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hướng rát nhiều đến quá trình nâng cao trình độ ngôn ngữ của bạn đó. Vì việc sử dụng ngoại ngữ sao cho chuẩn cũng là khi chính bạn phải hiểu văn hóa của nó nữa.

Với văn hóa Trung Quốc, Việt Nam có một mối liên hệ từ mấy nghìn năm trước đây. Có sự trao đổi văn hóa và cũng có một số điểm tương đồng. cũng chính vì vậy khi ta học tiếng Trung sẽ luôn cảm thấy có điều gì đó quen thuộc và hiểu tiếng Trung hơn. Nhât là trong những tình huống đặc trưng trong giao tiếp. Có một số trường hợp khá thú vị, rằng khi bạn xem nhiều phim ảnh, ca nhạc… thì có thể hiểu được một số từ ngữ tiếng Trung hay dùng ngay cả khi bạn không nhận ra nữa ý. Có khi nói gì hiểu lấy luôn. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng học tiếng Trung rất nhiều đấy.

Với tiếng Nhật bởi có sử dụng hệ thống chữ Kanji cũng được bắt nguồn từ Trung Quốc, nên một phần nào đó không hẳn là tất cả bạn cũng có thể dễ dàng học tập và ghi nhớ từ vựng và kanji của nó. Vì thế cũng không cần lo lắng quá nhiều khi học tiếng Nhật lắm đâu. Bên cạnh đó trong những năm gần đây văn hóa Nhật Bản được du nhập vào Việt Nam rất mạnh mẽ bằng Manga, Anime, phim ảnh… với các giá trị văn hóa điểm hình như Kimono, Anime, Manga, Hoa anh đào, Kiếm Đạo, Judo, Karate… và đương nhiên là cả tiếng Nhật nữa. Văn hóa Nhật Bản trở nên thú vị hơn và được giới trẻ Việt Nam cực kỳ yêu thích. Chỉ cần như thế cũng đủ thấy được bạn có muốn học tiếng Nhật hơn rồi.

6 Cách Để Biết Nên Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Nhật

Tiếng Hàn và tiếng Nhật có giống nhau không?

Điểm giống nhau

Tiếng Hàn và tiếng Nhật đều sử dụng bảng chữ cái tượng hình riêng do mỗi quốc gia sáng tạo nên.

Học tiếng Nhật mất thời gian hơn tiếng Hàn

Để nói và giao tiếp được tiếng Hàn bạn chỉ cần vài tháng để đạt trình độ cơ bản và hơn một năm nếu muốn học chuyên sâu hơn. Tuy nhiên, với tiếng Nhật thời gian học của bạn sẽ lâu hơn sẽ mất 1 năm trở lên mới đạt trình độ cơ bản và 2 trở lên đối với trình độ chuyên sâu.

Cách phát âm tiếng Nhật khó hơn tiếng Hàn

Cách phát âm tiếng Nhật

Cách phát âm tiếng Nhật không khó nhưng lại khiến người đọc đau đầu bởi tiếng Nhật có 4 bộ chữ nên rất dễ bị lẫn lộn và tốn thời gian. Nếu không chịu khó luyện nghe, giao tiếp thì khó có thể tiến bộ được.

Do cấu tạo từ trong tiếng hàn có nhiều nét tương đồng với tiếng Việt nên cách phát âm cũng tương tự như vậy. Nếu bạn nắm được cấu tạo từ được hình thành từ cách ghép các nguyên âm và phụ âm lại với nhau thì sẽ dễ dàng hơn.

Ngoài ra, giọng điệu khi nói cũng là yếu tố quan trọng khi nói. Với lợi thế đều là người châu Á nên bạn sẽ dễ dàng bắt kịp với ngữ điệu uyển chuyển của người Hàn và người Nhật.

Dù viết tiếng Nhật hay tiếng Hàn bạn cũng phải đều học viết cẩn thận

Do tiếng Việt sử dựng bảng chữ cái latinh, còn tiếng hàn sử dụng bảng chữ cái riêng mình, nên nhiều bạn sẽ cảm thấy khó khăn. Tuy nhiên, chữ cái tiếng hàn lại viết dễ hơ rất nhiều so với tiếng Việt đó, bởi chữ tiếng Hàn được tạo thành bởi nhiều nét đơn gộp lại.

Cơ hội việc làm tiếng Nhật cao

Mục đích học tiếng Hàn hay tiếng Nhật của bạn

Nên Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Nhật Dễ Hơn

Với nhịp cầu sống như hiện nay, kinh tế và xã hội ngày càng phát triển, hội nhập thế giới. Nhu cầu học ngoại ngữ của mọi người cung tăng cao, việc biết nhiều ngôn ngữ là một trong những ưu thế để các bạn học tập và làm việc, cơ hội thăng tiến cũng cao hơn. Bên cạnh Tiếng Anh, thì hiện nay mọi người vẫn còn phân vân không biết học tiếng Hàn hay tiếng Nhật dễ hơn.

Thông thường khi lựa chọn một ngôn ngữ để học thì đa phần mọi người sẽ xem mức độ khó dễ của ngôn ngữ đó như thế nào rồi mới quyết định học (ngoài việc người học thật sự có đam mê với ngôn ngữ đó thì sẽ không quan trọng là nó khó hay dễ). Còn đối với người học vì cần ngôn ngữ đó trong công việc hay học để tìm kiếm một công việc mới, thì việc dựa vào độ khó dễ để lựa chọn là điều bình thường. Vì thế, các bạn nên tìm hiểu về các khóa học, cách học, thời gian học, đồng thời là hệ thống ngôn ngữ đó như thế nào để việc lựa chọn được phù hợp.

Hiện nay nên học tiếng Hàn hay tiếng Nhật

Hệ thống chữ viết

Nếu như tiếng Hàn chỉ có một bảng chữ cái Hangeul bao gồm 40 chữ cái, 21 nguyên âm và 19 phụ âm thì tiếng Nhật có đến 2 bảng chữ cái đó là Hiragana và Katakana (chưa kể đến phải học Kanji- hán tự). Điểm chung của 2 ngôn ngữ này đều là sử dụng chữ tượng hình.

Chữ của người Nhật gồm: Hiragana (chữ mềm), bảng chữ này được sử dụng khá phổ biến vì nó đơn giản và dễ sử dụng hơn trong khi học giao tiếp, từ vựng. Katakana (chữ cứng), đây là bảng chữ để giúp chúng ta phân biệt đâu là danh từ mượn từ nước ngoài, đâu là tên riêng, danh từ riêng. Kanji là hệ thống chữ Hán tự được người Nhật mượn từ Trung Quốc, chữ Kanji được xem là phần khó học nhất và người học dễ dàng nản học nhất đối với bộ chữ này.

Còn tiếng Hàn thì có ưu thế hơn tiếng Nhật: tiếng Hàn chỉ có một bảng chữ, hệ thống chữ viết cũng là chữ tượng hình giống như tiếng Nhật như nó dễ viết và dễ nhớ hơn tiếng Nhật. Chỉ cần nắm được quy tắc ghép các âm, các vần lại với nhau thì đã có thể viết được chữ Hàn.

Việc học thuộc chữ cái khi học ngôn ngữ là điều bắc buộc, vì thế tiếng Hàn được xem là dễ học, dễ nhớ, dễ viết hơn tiếng Nhật.

Học tiếng Hàn có khó hay không

Thời gian học tập

Cách phát âm giữa 2 ngôn ngữ Hàn và Nhật thì theo bản thân tôi thì nó khá là giống nhau, một số từ vựng giữa 2 ngôn ngữ cũng giống nhau. Tiếng Hàn phát âm nhẹ hơn, tiếng Nhật phát âm có vẻ cứng rắn hơn.

Thời gian học tập giữa tiếng Hàn và tiếng Nhật được mọi người rất quan tâm. Bởi vì, ai cũng muốn mình học trong thời gian ngắn là có thể thành thạo được. Tuy nhiên, học ngoại ngữ phải dành nhiều thời gian học tập và rèn luyện thì mới có thể tốt được. Đối với tiếng Hàn, bạn chỉ cần dành ra 3-5 tháng (học bình thường) là có thể hoàn thành TOPIK 2 (cơ bản). Còn tiếng Nhật, để hoàn thành bậc N5 (căn bản) phải mất ít nhất là 3 tháng cấp tốc (ngày nào cũng học 4 tiếng đồng hồ), 6-9 tháng đối với học thời gian bình thường.

Các bạn có thể cân nhắc mục tiêu học tập của mình. Nếu bạn có niềm đam mê thì cho dù ngôn ngữ nào khó hay dễ bạn cũng sẽ chinh phục được thôi.

Học tiếng Nhật có khó không

Về việc luyện chữ viết

Về chữ viết và việc luyện chữ, chúng ta có thể so sánh được. Đa phần mọi người sẽ ưu ái cho tiếng Hàn hơn. Bởi vì nó chỉ có 1 bảng chữ, chỉ cần học thuộc, nhớ được bảng chữ cái và biết được quy tắc ghép chữ thì việc luyện viết chữ sẽ đơn giản hơn tiếng Nhật.

Còn đối với tiếng Nhật, việc luyện viết khó khăn hơn nhiều, vì đến 3 bộ chữ, mà mỗi bộ chữ đề có cấu tạo chữ khác nhau. Chỉ cần nhớ chữ thôi cũng đã làm người học cảm thấy khó khăn và nản lòng.

Quy tắc viết của chữ tượng hình thì chỉ có quy tắc “trái qua phải- trên xuống dưới”. Thuộc được quy tắc và nhớ mặt chữ thì việc luyện viết sẽ đơn giản hơn.

Nên học tiếng Hàn hay tiếng Nhật dễ hơn

Tư vấn tìm gia sư 24/7

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

Email : info@vinagiasu.vn

Website : Vinagiasu.vn

@ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

Loading…

Gợi Ý 3 Máy Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Cực Hay Mà Bạn Cần Biết

Easy Talk là thiết bị điện tử có thể chuyển một cuốn sách bình thường thành cuốn sách nói. Một trong những tính năng ưu Việt nhất của Easy Talk là viết cảm ứng không dây.

Bạn có thể chấm vào bất cứ câu nào trong cuốn sách bằng viết cảm ứng không dây và nó sẽ đọc bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt với cách phát âm chuẩn bản xứ.

Máy học tiếng anh Easy talk (Nguồn: Kinhdobn)

Phần mềm sủa Easy Talk tích hợp đa số chương trình các sách giáo khoa phù hợp từ lớp 1 đến lớp 12 để sẵn sàng sử dụng. Ngoài ra còn tích hợp nhiều nội dung các sách tham khảo, truyện đọc và các giáo trình tiếng Anh khác. Phần mềm vẫn đang được cập nhật và cải tiến liên tục để đáp ứng tốt nhu cầu học tập của người sử dụng.

Easy Talk gồm nhiều tính năng và chức năng khác nhau như là từ điển, bảng phát âm chuẩn quốc tế, bài hát, các mẫu chuyện cười, bí quyết học tiếng Anh và kỹ năng sống.

Easy Talk được đánh giá là một trong những sản phẩm học tiếng Anh tiên tiến và hiệu quả nhất cho học sinh hiên hay, đặc biệt nó hỗ trợ 3 kỹ năng chính là Nghe, Nói, Dịch. Ngoài ra máy còn có chức năng hướng dẫn cách học như 1 giáo viên tiếng Anh và kim từ điển gồm 15000 từ dùng để tra từ rất nhanh và chính xác.

Vua gia sư V600

Máy chấm đọc giảng bài Vua Gia Sư là sản phẩm học tiếng Anh do chuyên gia giáo dục nước ngoài và các giáo viên nổi tiếng tại Việt Nam cùng thiết kế.

Mỗi bài học Anh văn đều có phần giảng giải kiến thức, trắc nghiệm bài học, ghi nhớ từ vựng, chức năng nghe viết. Nội dung học bám sát chương trình học trong trường của học sinh Tiểu học và Trung học.

Vua gia sư V600 (Nguồn: butchamdocthongminh)

Sản phẩm hỗ trợ toàn diện việc học tiếng Anh của trẻ, giải quyết việc phụ huynh không biết tiếng Anh, không có thời gian dạy kèm trẻ.

Điểm đặc biệt của thiết bị này là có hệ thống học từ vựng cực lớn và độc quyền. Hệ thống này sẽ giúp trẻ nhớ từ vựng tốt hơn bằng cách: hệ thống của máy sẽ căn cứ theo trang bài học mà học sinh lựa chọn, đưa ra danh sách từ vựng đòi hỏi các em cần nắm, đưa ra từ vựng ngẫu nhiên để học sinh đánh vần và ghi nhớ. Máy còn căn cứ theo đáp án mà có những biểu cảm khác nhau, nhằm đạt đến mục đích học sinh nắm vững từ vựng hiệu quả và dễ dàng.

Hỗ trợ kiểm tra, giúp việc học càng thú vị hơn

Căn cứ vào trọng tâm của bài, các chuyên gia giáo dục thiết kế 5 – 10 câu trắc nghiệm và trò chơi hỗ trợ giúp các em hoàn thành trắc nghiệm song song với việc củng cố kiến thức, kèm theo là những lời nhận xét khích lệ.

Ngoài ra, Vua gia sư V600 còn giúp các em cảm nhận sự tiến bộ của bản thân và hứng thú trong học tập.

So sánh đọc theo: Luyện phát âm, sửa phát âm của các em

Máy chấm đọc vua gia sư sử dụng kĩ thuật nhận biết ngữ âm, sáng tạo ra chức năng luyện phát âm, kết hợp với việc đánh giá khích lệ, động viên các em mạnh dạn nói tiếng Anh, sửa lỗi phát âm. Khi ở trạng thái chấm đọc, chuyển sang trạng thái đọc theo, máy bắt đầu thu giọng nói, chuyển đến so sánh, phát ra âm thanh của máy và âm thanh vừa thu âm.

Speed: Hướng dẫn đọc chậm, giúp trẻ có thể nghe được một cách rõ ràng, mô phỏng càng chính xác hơn

Trẻ phát âm không chuẩn chủ yếu là do nghe không rõ, máy chấm đọc Vua gia sư sử dụng kĩ thuật chỉnh âm thanh SBEK-1, có thể chuyển từ hoặc câu đến tốc độ chậm hơn nhưng không thay đổi âm điệu, giúp trẻ nghe rõ hơn, từ đó mô phỏng theo chính xác.

Là máy chấm đọc đầu tiên có hỗ trợ tiếng Việt, bộ nhớ trong có 3 quyển từ điển bao gồm 300.000 từ, dịch nghĩa từ đơn đầy đủ, giúp trẻ dễ hiểu và nhớ từ.

Bút thông minh

Là thiết bị điện tử không thể viết, không có mực nhưng có khả năng phát ra âm thanh sản phẩm của sáng tạo giúp trẻ phát triển tư duy ngôn ngữ, hình ảnh, vui chơi giải trí, học chữ, học toán đặc biệt là học ngoại ngữ theo giọng bản xứ được Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyên dùng.

Bút thông minh (Nguồn: butpanda)

Điểm nổi trội của bút thông minh là giáo trình âm thanh phong phú với hơn 300 đầu sách trong “tủ sách biết nói”. Các đầu sách đa dạng từ Mầm non cho tới Tiểu học, Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông.

Sách hỗ trợ đủ kiến thức cho trẻ ở các môn Toán, Tiếng Việt (từ Mẫu giáo cho tới hết lớp 2), riêng môn tiếng Anh giọng bản xứ, sản phẩm này có thể hỗ trợ tới hết lớp 12.

Hiện sản phẩm này đã cập nhật các giáo trình sách âm thanh của những ngôn ngữ trên giúp việc học của trẻ ngày càng đa dạng, hiệu quả hơn.

Thanh Tùng (Tổng hợp)

Cập nhật thông tin chi tiết về 4 Ý Để Biết Nên Học Tiếng Trung Hay Tiếng Nhật Tốt Hơn Cho Bạn trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!