Xu Hướng 5/2023 # 4 Mẹo Học Tiếng Anh Du Kích Đơn Giản Mà Hiệu Nghiệm… # Top 14 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # 4 Mẹo Học Tiếng Anh Du Kích Đơn Giản Mà Hiệu Nghiệm… # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết 4 Mẹo Học Tiếng Anh Du Kích Đơn Giản Mà Hiệu Nghiệm… được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu đang học một danh sách từ vựng, hãy dừng ngay lại! và tự hỏi… trừ việc thi thố ra, lần tới bạn định dùng chúng sẽ là lần nào? Nếu bạn ấp úng, thì đảm bảo bạn sẽ quên các từ đó trong vài ngày tới. Và cứ thế, sẽ giống bao người khác, bạn sẽ lãng phí cả tấn thời gian học tiếng Anh, để rồi vẫn không dùng được. 4 mẹo học tiếng Anh du kích trong Blog Fususu này sẽ giúp bạn học tiếng Anh một cách hiệu quả!

Mẹo học tiếng Anh du kích #1

Mẹo học tiếng Anh này rất đơn giản. Hãy tìm phiên bản tiếng Anh của nó và bắt đầu đọc. Hãy nhớ, một cuốn tiểu thuyết nhỏ cũng có tầm 50.000 chữ, thừa đủ vốn từ cho bạn dùng cả đời! Song có một sai lầm bạn cần tránh. Trước đây, sau khi tậu bộ Harry Potter bản tiếng Anh để áp dụng mẹo học tiếng Anh này, song được vài hôm thì tôi bỏ xó.

Lý do là cứ đọc vài câu lại phải tra từ điển, rất mệt mỏi. Nhưng từ khi tôi áp dụng chiến thuật thói quen nhỏ thì mọi thứ khác hẳn.

Đơn giản là đọc từng đoạn tiếng Việt trước, hình dung rõ ràng trong đầu, sau đó mới đọc đoạn tiếng Anh tương ứng. Cảm giác đọc tới đâu, hiểu thấu tới đó… thật là phê. Thậm chí mẹo học tiếng Anh này sẽ còn đơn giản hơn nữa nếu bạn bắt đầu với truyện tranh như Đô-rê-mon song ngữ chẳng hạn!

Tóm lại, hãy đọc song ngữ cuốn truyện bạn thích theo 3 bước :

Đọc đoạn tiếng Việt 2-3 dòng

Hình dung rõ ràng trong đầu

Đọc đoạn tiếng Anh tương ứng

Trong quá trình đọc, bạn có thể gạch chân hoặc ghi từ mới ra sổ. Thậm chí đơn giản hơn là cứ đọc, và bạn sẽ thuộc những từ được lặp lại nhiều nhất. Khi vốn từ đã kha khá, bạn có thể đọc những đoạn lớn hơn (5-7 dòng). Hãy cứ thử mẹo học tiếng Anh nầy, bạn sẽ thấy vô cùng cảm hứng và khác biệt.

Mẹo học tiếng Anh du kích #2 – Câu nói cảm hứng

Chúng ta học tiếng Việt thế nào mà nói giỏi vậy? Nếu để ý, từ bé tới giờ ta học chủ yếu qua câu nói của mọi người xung quanh. Chứ ít khi học từng từ riêng lẻ. Do vậy, mẹo học tiếng Anh này là hãy học các câu hoàn chỉnh, càng thú vị càng giàu cảm xúc, càng tốt!

Ngoài ra, nếu bạn muốn mỗi ngày Fususu gửi cho bạn một câu châm ngôn hay (song ngữ), để vừa tạo cảm hứng vừa tăng trình tiếng Anh thì có thể bấm vào đây hoặc nút màu xanh cute bên dưới để nhận qua Messenger rất tiện lợi.

Khi đã có vốn ngữ pháp kha khá, bạn có thể tự đặt câu nếu muốn. Câu đặt ra càng có cảm xúc, bạn càng nhớ lâu. Ví dụ học từ House, thay vì đặt câu vu vơ “That is a big house” (đó là căn nhà to) thì hãy đặt “My future house will be very big with a helicopter parking” (Căn nhà tương lai của tôi rất lớn, có sân đậu máy bay trực thăng). Nghe “phê” hơn hẳn đúng không nào!

Mẹo học tiếng Anh #3 – “What is this?”

Hồi sinh viên, tôi may mắn được gặp Antonio Graceffo — một võ sư nước ngoài rất năng động. Ông có thể sử dụng thành thạo 5 ngôn ngữ, và bí quyết duy nhất là học “hỏi” từ người bản xứ. Và có một mẹo học tiếng Anh (và cả ngoại ngữ khác) vô cùng đơn giản mà tôi đã “học lỏm” từ ông.

“What is this?” Antonio đưa tay lên đấm vào không khí và hỏi. “We call it…. đấm.” mình trả lời, và cũng đấm vào không khí. “Đấm, đấm, đấm..” ông vừa nói vừa đấm vào không khí liên hồi.

“Đây là gì?” – Một câu hỏi đơn giản, song cũng là một vũ khí du kích, một mẹo học tiếng Anh tuyệt vời. Ngay bây giờ, hãy thử nhìn những đồ vật xung quanh bạn… Bạn có chắc mình biết hết tên tiếng Anh của chúng không? Nếu không, có lẽ những từ bạn đang học hơi xa rời thực tiễn đấy!

1 – Hãy chuyển tất cả ngôn ngữ hiển thị sang tiếng Anh. Từ các phần mềm như office, chrome, firefox… cho tới các trang quen web thuộc như facebook, gmail.

3 Cách Học Giỏi Tất Cả Mọi Môn Đơn Giản Mà Hiệu Nghiệm

Bạn có tin vào phép màu không? Thói thường, ai cũng lười nhưng lại muốn kết quả ngay. Có lẽ thế mà ngày nay, người ta đi tìm toàn cách học giỏi siêu tốc, mà quên mất một sự thật: Thế hệ cha anh, đâu cần kỹ thuật ghi nhớ nhanh, sketchnotes, hay sơ đồ tư duy, mà vẫn đạt những kết quả đáng ngưỡng mộ? Vậy phép màu của họ là gì?

Cách học giỏi mọi môn #1 – Học trước chơi sau, phần thưởng sung sướng!

Thời cha anh chúng ta, cách giải trí sau những giờ học căng thẳng là đá cầu, bắn bi, trốn tìm… những trò chơi thể thao lành mạnh. Điều đặc biệt là họ chỉ có thể làm nó trong giờ giải lao, sau khi học. Cách “học trước, chơi sau” này rất tự nhiên, nó tạo ra “phần thưởng” sung sướng cho “hành động” học. Học xong rồi, được chơi, sướng quá!!! Nhờ thế mà động lực học cũng luôn được duy trì.

Chơi trước khổ sau, học trước sướng sau. Bạn có thể học 10 phút, chơi 1 phút. Bạn có thể học 25 phút, chơi 5 phút. Học 45 phút, chơi 15 phút… nhưng hãy nhớ, cách học giỏi là luôn phải học trước khi chơi. Hãy tập thói quen này và bạn sẽ thấy thái độ với việc học của mình sẽ thay đổi, lười biếng sẽ bắt đầu rời xa, kết quả học chắc chắn sẽ tăng cao khi bạn có cảm xúc tốt với việc học.

Audio giúp tập trung với nhạc nền Baroque, cải thiện kết quả học tập, nâng cao năng suất làm việc.

Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail bất cứ lúc nào bạn muốn.

Cách học giỏi mọi môn #2 – Học trước khi quên, không bao giờ quên

Bạn thấy quen không? Nếu hôm nay ở lớp có môn Sinh, còn ngày mai có môn Sử, vậy bạn sẽ học bài môn nào? Hầu hết mọi người sẽ học bài của ngài mai, môn Sử. Còn bài môn Sinh hôm nay mới học ở lớp thì sao? Thường là sẽ để tới tuần sau. Song đây lại là một sai lầm lớn nhất quả đất.

Trí nhớ giống như một bãi cát, nó liên tục tiếp xúc với những đợt sóng thông tin. Ngày hôm nay, có thể bạn vẽ lên mặt cát hình chú chó, song một lát sau bạn quay lại, chú chó có thể đã biến mất, hoặc bạn sẽ có hình một chú thỏ răng khểnh.

Sau nhiều năm nghiên cứu, tiến sĩ Ebbinghaus đã công bố “Đường trí quên”. Theo đó thì kiến thức bạn vừa mới học và cảm tưởng như sẽ rất nhớ, thật ra sẽ quên đi mau chóng theo thời gian. Ngay sau khi học một ngày thôi, là bạn đã quên 80% rồi, điều đó giải thích sau một tuần bạn sẽ chỉ còn nhớ mang máng, và lúc đó bài giở ra như mới!

Hầu hết mọi người thường học khi họ đã quên.. nên cứ quên hoài. Nếu hôm nay ở lớp học môn Sinh mà về nhà tuần sau bạn mới xem lại, thì tất nhiên là học sẽ khó vào. Do đó, cách học giỏi là ngay khi về nhà, hãy thuộc lòng các bài của ngày hôm nay luôn. Còn môn Sử ngày mai thì sao? Nếu áp dụng chiến thuật “học trước khi quên” này, thì tất nhiên bạn đã thuộc từ tuần trước, giờ chỉ cần ôn lại là sẽ nhớ rất nhanh!

Tất nhiên ngày xưa, cha anh chúng ta đâu biết về đường trí quên này? Song vô tình lại áp dụng chiến thuật này rất nhiều. Vì đơn giản là buổi tối… không có quá nhiều thứ để làm, nhiều người lựa chọn ôn lại bài hôm nay, hoặc là giảng bài cho ai đó trong gia đình (nhiều người nhà nghèo, chỉ có một người được đi học). Hơn nữa, các vị phụ huynh thời đó cũng chưa quan trọng hóa quá việc học như bây giờ, nên ít khi hỏi, “học bài ngày mai chưa?” mà hay hỏi “hôm nay học thế nào?”

Cách học giỏi mọi môn #3 – Không có điểm xấu, chỉ có cơ hội phấn đấu!

Khi bị điểm xấu, bạn sẽ làm gì? Hồi bé mỗi lần bị điểm xấu là tôi buồn lắm, tôi ngay lập tức muốn giấu nó ở xó nào đó. Tôi không rõ cảm giác sợ điểm xấu xuất phát từ đâu, nhưng nó không hề tốt chút nào. Bị điểm xấu và buồn, đó là một nỗi buồn “cần thiết” mà bạn cần phải vượt qua!

Trong lịch sử loài người, những thành công vĩ đại nhất lại đến từ những con người dám sai nhiều nhất. Điển hình là Edison với hàng ngàn lần thất bại khi tìm ra dây tóc bóng đèn, rồi anh em nhà Wright với biết bao lần bay lên, rơi xuống… Nếu coi mỗi thất bại là một điểm xấu, thì các tấm gương ấy là những “ông vua” điểm xấu.

Sự khác biệt giữa một “ông vua” với một “anh lính gác cổng”, là thái độ của họ. Trên con đường chinh phục những mục tiêu lớn lao, các ông vua coi điểm xấu là một tấm huân chương đính lên ngực họ. Còn những “anh lính gác cổng” coi chúng là nỗi xấu hổ, sẽ giấu chúng đi, và không bao giờ nhìn lại, vì thế mà họ đã bỏ lỡ nhiều bài học kinh nghiệm quý báu.

Khi bị điểm xấu, hãy cư xử như một vị vua. Tự hào nhìn lại bài kiểm tra, tìm cách sửa chữa những lỗi mình đã mắc. Có thể bạn chưa nghĩ tới điều này, nhưng cách học giỏi là hãy làm lại bài kiểm tra bị điểm xấu cho thật hoàn hảo, rồi tự tay chấm điểm 10. Đảm bảo bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng gấp 10 lần so với việc giấu điểm xấu đó vào một xó và không bao giờ sờ mó tới nữa.

Cách học giỏi mọi môn đơn giản hơn là bạn nghĩ!

1. Học trước chơi sau, phần thưởng sung sướng, 2. Học trước khi quên, không bao giờ quên, 3. Không có điểm xấu, chỉ có cơ hội phấn đấu!

Bật Mí Mẹo Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Đơn Giản Hiệu Quả

Trong thời đại kinh tế mở cửa hội nhập thế giới mạnh mẽ như hiện nay thì tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ đặc biệt là tiếng anh lại càng quan trọng hơn rất nhiều. Với xu hướng đầu tư kinh kế và các dự án mà các nước bạn đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều thì học ngoại ngữ là rất cần thiết xem là cách tiếp cận và trao đổi công việc hiệu quả và trực tiếp nhất.

Bên cạnh các cơ hội rất lớn này thì người lao động hiện tại còn phải đối mặt với một thách thức to lớn đó chính là cần phải làm gì để có thể học được cách nói tiếng Anh một cách thuần thục, chính xác. Đây là vấn đề được quan tâm hàng đầu của hầu hết mọi người khi vừa mới bắt đầu tiếp xúc với một ngôn ngữ mới.

1. Học ngữ pháp tiếng Anh như thế nào?

Ngữ pháp được xem là nền tảng quan trọng nhất khi học tiếng anh, dù có thích hay không thì bạn vẫn phải cố gắng học tập một cách nhuần nhuyễn. Dù phát âm có chuẩn như thế nào nhưng ngữ pháp của bạn không đúng thì vẫn không thể khiến người nghe có thể hiểu được. Do đó bạn cần rèn luyện ngữ pháp thành thạo để thành công.

Tuy nhiên nếu như bạn đã bị mất căn bản thì phải học ngữ pháp tiếng anh bằng cách nào? Đây là bí quyết dành cho bạn: đầu tiên phải học thuộc lòng các kiểu câu và các thì có trong tiếng anh. Do đó bạn nên tìm hiểu và nắm vũng lý thuyết đồng thời phải có sự thực hành luyện tập, có thể vừa nghe vừa tập nói… Quan trọng nhất đó chính là ý chí và sự kiên nhẫn luyện tập để có thể học ngữ pháp tiếng anh một cách thành thục như người bản địa.

2. Mẹo học ngữ pháp tiếng anh nhanh nhất cho bạn

Sau khi đã bổ sung các kiến thức ngữ pháp tiếng Anh căn bản trên thì sẽ dễ dàng hơn để hình thành câu nói hoặc đoạn hội thoại, thêm vào đó với những bí quyết sau việc học ngữ pháp tiếng anh của bạn sẽ cực đơn giản: trước hết bạn cần thực hành nhuần nhuyễn những kiểu câu đã học lý thuyết, sau đó tập nói để phát âm dạn dĩ và có kinh nghiệm hơn. Bên cạnh đó bạn nên xem, nghe các bài hát, bộ phim tiếng anh để trau dồi thêm. Một khi đã thành thục bạn sẽ rất tự tin nói đúng ngữ pháp dù chậm hay nhanh.

3. Luyện kỹ năng và học ngữ pháp tiếng anh chất lượng ở đâu?

Dù sở hữu được các bí quyết học ngữ pháp tiếng anh hiệu quả nhưng việc thực hành, rèn luyện một mình cũng có thể gặp nhiều khó khăn vì bạn sẽ không biết thế nào là đúng. Khi đó đừng ngần ngại tìm đến trung tâm anh ngữ AEG Việt Nam, với đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm, chuyên môn cao chúng tôi sẽ giúp bạn rèn luyện từ căn bản đi lên. Chỉ trong một thời gian ngắn bạn sẽ trở nên thành thục hơn khi nói tiếng anh đúng ngữ pháp và tự tin hơn rất nhiều khi giao tiếp.

Dạy Bé Tập Nói Bằng Hình Ảnh: 4 Cách Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Dạy bé học nói bằng hình ảnh là một trong những phương pháp giáo dục sớm, giúp bé phát triển trí não và các kỹ năng ngôn ngữ ngay từ nhỏ. Khi được học cùng với những bức hình sinh động, quá trình học nói của bé sẽ phát triển nhanh chóng và dễ dàng hơn. Vậy bố mẹ có thể áp dụng những phương pháp nào để dạy bé tập nói bằng hình ảnh hiệu quả?

Dạy bé tập nói bằng hình ảnh thực tế

Cách dạy bé tập nói đơn giản và dễ dàng nhất là bố mẹ liên tục trò chuyện thực tế với bé. Trong cuộc sống thường ngày, hãy cố gắng tận dụng mọi khoảnh khắc và tạo điều kiện cho bé được luyện tập và phát triển các kỹ năng giao tiếp bằng cách thường xuyên trò chuyện với con như với một người bạn.

Bố mẹ có thể chỉ cần đơn giản là kể và mô tả những việc mà mình đang làm cho bé nghe, ví dụ như khi mẹ đang nhặt rau mà có bé ở bên, mẹ có thể nói: “Mẹ đang nhặt rau muống”, hoặc khi bố đang gọt hoa quả, bố có thể nói: “Bố gọt quả táo cho Bo ăn”. Khi được trực tiếp nghe và nhìn thấy những hình ảnh thực tế, bé sẽ học từ mới nhanh hơn và ghi nhớ từ vựng dễ dàng hơn.

Sử dụng hình ảnh trên sách báo

Đây là cách dạy bé tập nói nhanh và hiệu quả được nhiều bố mẹ áp dụng. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc dạy bé tập nói bằng hình ảnh trong sách đem lại những tác động rất tích cực đối với trẻ nhỏ ngay từ giai đoạn sơ sinh. Khi được tiếp xúc với sách vở từ sớm, trẻ sẽ có cơ hội phát triển các kỹ năng giao tiếp và ngôn ngữ , tư duy và xã hội. Hơn nữa, đọc sách cũng chính là cơ hội vàng để trẻ gần gũi hơn với bố mẹ, tạo nên sự gắn kết giữa bố mẹ, trẻ và sách.

Bố mẹ hãy chọn cho bé những cuốn sách, truyện có thật nhiều hình ảnh. Thông thường, trẻ nhỏ sẽ khó kiên nhẫn để lật từng trang trong những cuốn truyện dày và nghe bố mẹ kể từng câu chữ. Do đó, bố mẹ nên chọn những cuốn sách với độ dày vừa phải và tùy theo phản ứng của bé.

Mỗi lần dạy bé tập nói bằng hình ảnh qua các tấm thẻ từ vựng, bố mẹ nên chọn số lượng thẻ vừa phải, phụ thuộc vào khả năng và sở thích của bé. Hãy đưa cho bé xem từng thẻ và gọi tên hình ảnh có trên thẻ cho bé nghe, sau đó bảo bé đọc theo bố mẹ.

Cho bé xem video

Các thiết bị điện tử có khả năng làm tăng nguy cơ mắc các chứng bệnh về ngôn ngữ ở trẻ nhỏ, ví dụ như chậm nói. Khi tiếp xúc nhiều với các phương tiện này, trẻ không có nhiều cơ hội tương tác qua lại như khi trò chuyện trực tiếp với bố mẹ, từ đó các kỹ năng ngôn ngữ cũng có xu hướng chậm phát triển hơn.

Vậy nên khi cho bé xem video, bố mẹ nên ngồi bên để kiểm soát và thường xuyên tương tác, khuyến khích bé tập nói theo video. Việc hoàn toàn cấm trẻ tiếp xúc với màn hình điện tử là rất khó, nên bố mẹ hãy đặt ra những quy tắc về giờ xem và các chương trình cho trẻ thật hợp lý để tránh những tác động tiêu cực mà thiết bị điện tử có thể đem lại.

Quá trình dạy bé học nói có thể tốn nhiều thời gian, vậy nên bố mẹ hãy kiên nhẫn và lựa chọn cách dạy bé phù hợp và hiệu quả. hy vọng qua bài viết trên, bố mẹ đã biết thêm nhiều thông tin về phương pháp dạy bé tập nói bằng hình ảnh và áp dụng thành công.

Cập nhật thông tin chi tiết về 4 Mẹo Học Tiếng Anh Du Kích Đơn Giản Mà Hiệu Nghiệm… trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!