Xu Hướng 2/2024 # 4 Bước Luyện Viết Tiếng Hàn Hiệu Quả # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 4 Bước Luyện Viết Tiếng Hàn Hiệu Quả được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Học chữ Hanguel 

Khi mới học chữ tiếng Hàn, thì điều đầu tiên bạn cần nhớ là mặt chữ trong bảng chữ cái tiếng Hàn. Bởi vì các chữ có phiên âm khá tương đồng với tiếng Việt, dưới dạng chữ latinh mà các ký tự tượng hình tiếng Hàn rất quen thuộc và thật sự không hề khó. Đầu tiên, bạn hãy học nhớ mặt chữ trước, rồi sau đó mới học viết và cuối cùng thì ghép các chữ thành từ để đọc. Và nếu bạn mới học tiếng Hàn thì các nên học chắc từng bước nhập môn này để không phải tốn thời gian học lại hay tránh việc học sai có thể dẫn đến hỏng cả quá trình học.  

Bước đầu tiên trong quá trình luyện viết chữ Hàn Quốc là các bạn phải nhớ mặt chữ. Chữ Hàn – Hangeul có tất cả 40 kí tự khá là đơn giản và có các quy tắc dễ nhớ. Và bạn hãy học theo cụm nguyên âm và phụ âm thì sẽ khoa học và nhanh hơn. Và việc nhớ mặt chữ đồng thời cũng là việc nhớ phiên âm của chữ đó trong tiếng Latinh. Và việc nhớ được mặt chữ tiếng Hàn là xem như bạn đã sắp hoàn thành xong phần nhập môn ngôn ngữ này rồi đấy! 

2. Viết đúng thứ tự các nét khi luyện viết tiếng Hàn

 

Cùng học chữ Hàn

Cùng học chữ Hàn

Trong quá trình luyện viết chữ Hàn thì điều cơ bản nhất là viết đúng thứ tự các nét trong từng chữ cái đơn lẻ. Và đây cũng là một khó khăn khi mà rất nhiều học viên Việt Nam khi luyện viết tiếng Hàn Quốc thường hay viết sai về thứ tự của các nét. Và dù có tạo được đúng dạng chữ Hàn nhưng viết không đúng thứ tự thì cũng sẽ làm nét chữ của bạn không được đẹp và điều này rất dễ để người bản xứ nhận ra thiếu sót này.

Một quy tắc chính khi viết chữ tiếng Hàn là bạn phải viết từ trái sang phải và từ trên xuống dưới. Và với từng chữ được học trong bảng chữ cái, thì tùy theo cách ghép vần mà bạn sẽ được viết và đọc theo thứ tự như cách ghép. Và ngoài ra, khi viết câu tiếng Hàn, điều bạn cũng cần chú ý là một số quy tắc học viết tiếng Hàn đúng chuẩn.   

Tuân thủ quy tắc khi luyện viết tiếng Hàn  

Tuân thủ quy tắc khi luyện viết tiếng Hàn

4. Luyện viết

 

4 Bước Học Tiếng Hàn Qua Bài Hát Hiệu Quả

Học tiếng hàn qua bài hát đơn giản chỉ là việc bạn nghe lặp đi lặp lại bài hát đó. Cho đến khi có thể nhớ hết được nội dung bài hát từ từng từ vựng, ngữ pháp đến ngữ cảnh sử dụng câu hát. Vừa nghe nhạc vừa tiếng Hàn Quốc là phương pháp học thú vị, sáng tạo. Nó rất thích hợp với những ai không thích học theo lối truyền thống gò bó, căng thẳng.

Việc nghe nhạc luôn đem lại cảm giác thư giãn, thoải mái, khuyến khích các bạn học tiếng Hàn mỗi ngày. Từ tinh thần sảng khoái, thích thú khi nghe nhạc, bạn có thể dễ dàng ghi nhớ được hết các kiến thức mới có trong bài hát một cách hiệu quả.

#1 Chọn lựa bài hát phù hợp

Trước khi bắt tay vào học tiếng Hàn qua bài Hát thì việc lựa chọn bài hát phù hợp với trình độ của bản thân rất quan trọng. Giống như lúc chúng ta bắt đầu học bất kì điều gì hay lĩnh vực gì thì cần đi những bước cơ bản, đơn giản. Khi làm quen dần tạo ra sự say mê hứng thú với việc học, chúng ta có thể gắn bó với nó lâu hơn.

Học tiếng Hàn qua những bài hát cũng vậy. Bạn nên chọn những bài hát có nội dung đơn giản, ít lời, giai điệu nhẹ nhàng, dễ nghe. Đặc biệt, nếu bạn là một fan hâm mộ Kpop thì không thể bỏ qua các bài hát của thần tượng mình rồi. Việc chọn lọc các bài hát như vậy, để các bạn có thể nghe nó thường xuyên, nghe nhiều mà không cảm thấy chán ngán.

Khi bắt đầu nghe một bài hát nào đó, bạn không nên đi tìm lời bài hát hay phụ đề tiếng việt vội. Mà bạn hãy nghe một cách tự nhiên nhất, nghe lại đi lặp lại cho đến khi bạn có thể bập bẹ hát theo lời mà bạn nghe được. Việc nghe bài hát tiếng Hàn yêu thích một cách tự nhiên vừa có thể học vừa có thể thư giãn sau các giờ học lý thuyết căng thẳng. Bạn có thể nghe nhạc khi có thời gian rảnh, khi ngồi trên xe buýt, trước khi nghỉ, sau khi ăn trưa,… Thưởng thức các bài hát thật quá đơn giản phải không nào.

Sau khi bạn đã nghe quen giai điệu, lời nhạc của bài hát đó. Tiếp theo đó bạn cần chuẩn bị một quyển vở, hay quyển sổ tay để ghi chép lại lời và nghĩa của bài. Trong quá trình viết lại lời, nếu bắt gặp câu nói nào hay ý nghĩa thì hãy nhớ note bằng bút màu. Hay khi thấy các từ vựng, ngữ pháp chưa được học hãy ghi lại ở trang bên cạnh. Để vừa có thể ghi nhớ lời bài hát lâu dài, bạn vừa phải nắm chắc nội dung, đến câu từ của bài hát muốn truyền tải.

Tuyển tập nhạc phim hàn hay nhất – nghe là nghiền

List danh sách:

0:00 Stay with me – Chanyeol ft Punch

3:13 This love – Davichi

7:07 Everytime – Chen

10:17 Love story – Lyn

13:37 Because I miss you – Beige

16:57 X-out – Ryu Ji Hyun

20:43 Once again – Mad Clouwn ft Kim Na Young

24:36 I love you, I miss you – IOI

28:43 It’s love – Jung yup

32:26 My destiny – Lyn

36:16 Best luck – Chen (Exo)

40:00 No way – Park Yong In

43:43 All for you – Seo In Kook ft Eunji (Apink)

47:50 Moonlight draw by clouds – Gummy

51:52 All with you

55:48 Can you hear my heart

59:52 Ooh La La

1:03:20 Losing my mind

4 Bước Đơn Giản Để Viết Tiếng Hàn Quốc Đẹp Như In

Trung tâm đào tạo tiếng Hàn – Học tiếng Hàn với người Hàn

4 bước đơn giản để viết tiếng Hàn Quốc đẹp như in

Các chữ tiếng Hàn là chữ cái tượng hình, khác hẳn so với chữ cái La-tinh của người Việt Nam chúng ta. Việc viết tiếng Hàn không phải khó khăn nhưng cũng không hề đơn giản. Do vậy, để các bạn dễ dàng hơn trong việc học viết tiếng Hàn, trong chuyên mục học tiếng Hàn kỳ này, tôi sẽ mách bạn 4 bước đơn giản để viết tiếng Hàn Quốc đẹp như in.

 

Học viết tiếng Hàn đơn giản với 4 bước 

1. Tập nhớ mặt chữ

Để có thể viết chữ Hàn Quốc, bạn phải nhớ mặt chữ đầu tiên. Chữ Hàn (Hangeul) có tất cả 40 kí tự khá đơn giản và có quy tắc dễ nhớ. Hãy học theo cụm nguyên âm và phụ âm sẽ khoa học hơn, nhanh hơn. Nhớ mặt chữ đồng thời cũng là nhớ phiên âm của chữ đó trong tiếng latinh. Nhớ được mặt chữ tiếng Hàn là bạn đã sắp nhập môn xong ngôn ngữ này rồi.

 

Học viết tiếng Hàn điều quan trọng nhất là nhớ mặt chữ

Cấu tạo chữ viết tiếng Hàn bao gồm: Phụ âm đầu (hoặc âm câm)  + nguyên âm + phụ âm cuối (có thể có hoặc có thể không). Các nét trong một từ tiếng Hàn cũng có quy luật viết: bút thuận từ trên xuống dưới, từ trái sang phải.

2. Viết chữ Hàn đúng thứ tự các nét

Viết chữ Hàn cơ bản nhất viết đúng thứ tự các nét trong từng chữ cái đơn lẻ. Rất nhiều học viên Việt Nam khi viết tiếng Hàn Quốc thường viết sai thứ tự các nét. Dù có tạo được đúng “hình thù” chữ Hàn nhưng viết không đúng thứ tự sẽ làm chữ Hàn của bạn không đẹp và rất dễ để người bản xứ nhận ra thiếu xót này.

Chữ trong tiếng Hàn được tạo nên bởi 3 nét chính là : ㅡ ㅣ ㅇ, đây là các nét thẳng và tròn khá dễ để tập viết. Tuy nhiên để viết được tiếng Hàn không phải chỉ là sắp xếp 3 nét trên là được, bạn cần phải nắm được các quy tắc viết tiếng Hàn mà các quy tắc này nếu không nắm kĩ thì rất dễ viết sai, viết xấu, nhìn không được đẹp.

 

Chữ trong tiếng Hàn được tạo nên bởi 3 nét chính là : ㅡ ㅣ ㅇ

3. Quy tắc viết chữ tiếng Hàn

Quy tắc chính khi viết tiếng Hàn là viết từ trái sang phải, từ trên xuống dưới. Với từng chữ được học trong bảng chữ cái, tùy theo cách ghép vần mà bạn sẽ viết và đọc theo thứ tự như cách ghép. Ngoài ra, khi viết câu tiếng Hàn, bạn cũng cần chú ý một số quy tắc học viết tiếng Hàn đúng.

4. Luyện viết chữ Hàn Quốc

Đầu tiên là viết các nguyên âm, phụ âm tiếng Hàn như đúng thứ tự hướng dẫn ở trên. Tiếp đến là viết chữ tiếng Hàn hoàn chỉnh theo các cách ghép nguyên âm và phụ âm để tạo âm tiết. Khi học bài học tiếng Hàn cao hơn như sơ cấp 1 hay sơ cấp 2, hãy viết tiếng Hàn theo đúng quy tắc ngắt nghỉ của cấu trúc câu. 10 nguyên âm trong tiếng Hàn Phụ âm trong tiếng Hàn  

4 Bước Tự Học Tiếng Nhật Hiệu Quả

Trung tâm Nhật Ngữ SOFL chia sẻ 4 bước học tiếng Nhật hiệu quả. Những bước học này bạn nên nắm chắc và sử dụng để có thể thành thạo tiếng Nhật một cách nhanh nhất.

4 Bước Tự Học Tiếng Nhật Hiệu Quả

1. Tự nghiên cứu nội dung ngữ pháp tiếng Nhật để học tiếng Nhật hiệu quả

Điều này nghe rất cổ điển và có thể đã lỗi thời, nhưng biết ngữ pháp tiếng Nhật sẽ giúp bạn rất nhiều trong sự hiểu biết và cũng làm cho việc đặt câu đúng hơn .Chọn một cuốn sách ngữ pháp mà bắt đầu từ đơn giản đến cấu trúc câu phức tạp hơn, và hiểu chúng nó. Điều quan trọng là đầu ra ( thực hành sử dụng những kiến thức đã học) sau đầu vào (Tiếp nạp kiến thức mới). Một khi bạn hiểu khái niệm của cấu trúc đó, bạn nên sử dụng chúng trong văn bản hoặc giọng nói của bạn càng nhiều càng tốt . Nếu có thể , hãy kiểm việc sử dụng ngữ pháp mới của bạn là đúng hay không bởi một người bản xứ hoặc một người rất thành thạo tiếng Nhật. Lặp đi lặp lại một cấu trúc hay một từ mới là rất quan trọng khi bạn bắt đầu học một kiến thức mới. Bạn sử dụng những gì bạn đã học càng nhiều càng tốt, tốt hơn là bạn nên dính nó với bạn trong mọi hoạt động và sẽ trở thành kiến thức của riêng bạn. Cũng giống như câu ngạn ngữ cũ – Sử dụng nó, hoặc mất nó!

2. Tự học từ vựng tiếng Nhật để học tiếng Nhật hiệu quả

Có một số lượng lớntừ vựng tiếng nhật là rất hữu ích . Biết cơ bản về từ vựng /từ đơn giản là rất cần thiết và rất quan trọng để con đường học tiếng của bạn có thể trôi chảy hơn. Bạn nên biết động từ thì thường được sử dụng còn danh từ thì ít hơn. Tuy nhiên , đừng lo lắng quá nhiều về việc ghi nhớ số lượng rất lớn của các từ. Trong một cuộc sống thực , bạn luôn luôn phải đối mặt với các từ mới, ngay cả trong ngôn ngữ của bạn . Khi bạn gặp một từ mới và không hiểu những nghĩa của nó là gì, hoặc bạn muốn nói điều gì đó nhưng không biết làm thế nào để biểu đạt nó, rất đơn giản bạn chỉ cần hỏi một người nào đó , hoặc tìm nó trong một từ điển , hoặc trên internet.

Đặt câu hỏi tăng cường thông tin liên lạc của bạn , đặc biệt là khi bạn hỏi bằng tiếng Nhật . Bạn có thể sử dụng :

Wa … douiu imi desuka ? ( Ý nghĩa của…là gì … ? )… Wa nihongo de nan desuka ? ( … Là gì trong tiếng Nhật? )… Wa eigo de nan desuka ? ( … Là gì trong tiếng Anh không? )

Hoặc trong bài phát biểu giản dị với bạn bè:

TTE … nani ? ( Không … nghĩa là gì? )… TTE nihongo de nani ? ( … Là gì trong tiếng Nhật? )… TTE eigo de nani ? ( … Là gì trong tiếng Anh không? )

Nếu bạn muốn tiếng Nhật trở thành ngôn ngữ giao tiếp thông thạo, cách tốt nhất để học là trở thành một bản sao con mèo tốt của người bản xứ trong một từ, một biểu thức sao chép, từ vựng, phát âm hay nhạc vv. Điểm mấu chốt để thực hiện được điều này là bạn nên chọn đúng người / một người để bạn có thể học hỏi ( hay như là sao chép một bản gốc hoàn hảo). Nếu bạn muốn tìm hiểu và học tốt nhất tiếng Nhật Bản, bạn nên chọn để học hỏi và giao tiếp với một người từ Tokyo hoặc khu vực bao quanh ( cũng là preferibly ) . Tuổi, giới tính và tính cách phù hợp với bạn sẽ giúp bạn có được cảm giác tốt hơn và tiếp thu dễ dàng hơn trong việc sử dụng ngôn ngữ đó. Nhiều lần khi bạn học một ngôn ngữ từ người khác giới , đặc biệt là trong bài phát biểu bình thường, bạn sẽ kết thúc âm thanh như người khác giới của bạn. Bạn sẽ muốn tránh điều này bởi vì nếu bạn nhớ và in sâu điều đó thì rất nguy hiểm, người Nhật Bản có phong cách dành riêng nam và nữ khi thực hiện một bài phát biểu bình thường. Vì vậy, bằng cách chọn đúng người để “sao chép” và trở thành một bản sao “con mèo” chuyên nghiệp, ngôn ngữ của bạn sẽ để có thể thành thạo nhất trong giao tiếp.

Chìa khóa thành công trong việc học tiếng Nhật Bản hoặc bất kỳ ngoại ngữ khác là sự lặp lại . Bạn cần cả hai đầu vào ( tiếp nạp kiến thức) và đầu ra ( thực hành kiến thức) , và đặc biệt là ở đầu ra, bạn sẽ cần phải sử dụng chúng càng nhiều càng tốt, cho đến khi nó trở thành kiến ​​thức của riêng bạn. Sau khi nghiên cứu khái niệm ngữ pháp mới , từ hoặc chữ Hán, hãy chắc chắn để sử dụng chúng trong bài phát biểu thực tế hoặc bằng văn bản một lần nữa và một lần nữa. Bạn càng sử dụn chúng cành nhiều càng tốt, bạn sẽ càng trở nên quen thuộc với ngôn ngữ đó, vì vậy hãy luôn giữ chúng trong tâm trí của bạn khi bạn học tiếng Nhật! Bây giờ bạn đã biết những phương pháp tự học tiếng Nhật tốt nhất để tìm hiểu ngôn ngữ Nhật Bản và hãy xem một số bí quyết học tiếng Nhật trên trang web để được giúp đỡ nhiều hơn nữa!

Các Bước Tự Học Tiếng Hàn Hiệu Quả

Các bước tự học tiếng hàn hiệu quả

Thứ năm – 09/02/2024 14:17

+ Làm quen với tiếng Hàn: xem phim, nghe nhạc, đọc truyện,… để tạo niềm yêu thích với tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc

+ Xác định mục tiêu cụ thể khi học tiếng Hàn (năng lực, thời gian, phương pháp học…)

+ Xem những lợi thế có thể hỗ trợ cho việc học (vốn Hán Việt tốt? biết một ngoại ngữ nào đó? tin học tốt? …)

+ Tham khảo lời khuyên từ các trang cộng đồng tiếng Hàn

+ Tìm hiểu nền văn hóa, con người và phong tục mà bạn thấy thú vị

2. Các bước tự học tiếng Hàn quy tắc cơ bản

+ Học phát âm chuẩn: nguyên âm, phụ âm trong bảng chữ cái tiếng Hàn, cách phát âm cho đúng từng từ (tốt nhất nền kiếm video học tiếng Hàn cho dễ tiếp thu). Phải mất đến 1/2 tháng luyện tập thật nghiêm chỉnh cho việc phát âm này.

+ Học quy tắc: bao gồm những quy tắc viết từ vựng, quy tắc phiên âm, quy tắc gõ tiếng Hàn.

+ Học bộ thủ, âm Hán Việt: cần nắm chắc kiến thức này để phân biệt các từ vựng Hán Hàn chính xác.

+ Xem hệ thống ngu phap tieng Han co ban, vận dụng làm ví dụ thử vài mẫu câu đơn giản.

3. Bắt đầu học kiến thức cơ bản

Đây là bước bắt đầu trau dồi những kiến thức căn bản trên nền kiến thức tại bước thứ 2. Bạn nên tìm học trên những trang web dạy tiếng Hàn chất lượng và có uy tín như SBS, Talk to Me in Korea, … Bên cạnh đó, chuẩn bị những cuốn giáo trình phù hợp với khả năng của mình. Trung tâm tiếng Hàn SOFL xin giới thiệu đến các bạn ” Bộ giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp ” nổi tiếng bao gồm 6 cuốn tương đương với 6 cấp độ trong kì thi Topik.

4. Tăng cường kỹ năng học tập.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Quận Cầu Giấy – Từ Liêm Quận Hai Bà Trưng – Hoàng Mai Quận Thanh Xuân – Hà Đông

Đang truy cập : 4

Hôm nay : 631

Tháng hiện tại : 6971

Tổng lượt truy cập : 12107336

Ngày làm việc: từ thứ 2 đến chủ nhật.

Thời gian làm việc từ: 8h00 – 21h00

8 Bước Để Rèn Luyện Kỹ Năng Viết Tiếng Anh

Mặc dù, viết chính tả không phải là một kỹ năng thể hiện trí thông minh của bạn, nhưng viết chính tả đẹp sẽ tạo được ấn tượng tốt đối với người đọc và làm cho người đọc dễ dàng hiểu bài viết của bạn hơn.

1. Bước thứ nhất: ‘Đọc, đọc và đọc’

Điều này là vì đối với bất kỳ kỹ năng và năng khiếu gì, chỉ có luyện tập nhiều bạn mới có thể đạt tới thành công (‘practice makes perfect’). Như vậy chỉ có đọc nhiều, bạn mới biết, tìm hiểu và học được nhiều cách viết hay của nhiều tác giả để từ đó bạn có thể nâng cao khả năng viết chính tả của mình.

2. Bước thứ hai: “Viết, viết và viết”

Tương tự như trên, chỉ có viết nhiều thì bạn mới viết đẹp được. Việc luyện tập không phải chỉ một sớm một chiều mà có thể phải mất rất nhiều thời gian và công sức.

3. Bước thứ ba:

Lưu giữ danh sách các từ khó bạn thường gặp và bạn hãy ôn luyện những từ này bất kỳ lúc nào, chẳng hạn khi đi dạo, khi chạy bộ và ngay cả khi bạn chờ tàu.

4. Bước thứ tư:

Hãy tra từ điển những từ bạn không chắc chắn về ngữ nghĩa hay cách phát âm. Nên nhớ rằng, bạn càng gặp các cách viết chính tả đúng nhiều lần thì việc viết chính tả của bạn sẽ càng trở nên đúng và hay một cách tự động.

5. Bước thứ năm:

Đọc các quy tắc viết chính tả trong phần chữ in nhỏ của từ điển hoặc trong phần giới thiệu.

6. Bước thứ sáu:

Nhận biết các quy tắc viết chính tả hiện có. Ví dụ, các viết chính tả được ưa chuộng trước kia là chữ “i” đứng trước chữ “e” trừ khi đứng sau chữ “c” khi chữ “i” này được phát âm giống chữ “a” như trong ví dụ: “neighbor” hay là “weigh. Tương tự, trong tiếng Anh ‘u’ luôn đi với ‘q’.

7. Bước thứ bảy:

Chơi các trò chơi viết chính tả như Scrabble, Crosswords hay Taboo. Các trò chơi này có tác dụng làm tăng khả năng nhớ từ của bạn. Scrabble- là trò chơi bằng bảng trong đó người tham gia chơi cố gắng tìm ra các từ các chữ cái được in trên các tấm nhựa nhỏ và gắn chúng với các từ đã được ghi trên bảng.

Còn Crosswords là trò chơi trong đó người chơi phải xếp các từ theo hàng ngang và hàng dọc vào một ô đã được đánh số trong một biểu đồ hình vuông sao cho từ đó có nghĩa.

Và Taboo là trò chơi mà người chơi phải cố gắng cùng với đội chơi đoán từ bí mật mà không cần sử dụng bất kỳ gợi ý nào, bạn sẽ có 60 giây để cùng với đội chơi đoán từ với số lượng tối đa tới mức có thể.

8. Bước thứ tám:

Thiết lập các bài kiểm tra chính tả cho chính mình. Viết các từ ra, kiểm tra lại trong từ điển và tự chấm điểm cho mình.

Nguồn: cfl.edu.vn

Trung tâm tiếng Anh TpHCM NEWSKY sưu tầm và tổng hợp

Good luck to you

Cập nhật thông tin chi tiết về 4 Bước Luyện Viết Tiếng Hàn Hiệu Quả trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!