Xu Hướng 2/2023 # 3 Thời Điểm “Vàng” Giúp Con Học Giỏi Tiếng Anh Từ Nhỏ, Bố Mẹ Đừng Nên Bỏ Qua # Top 6 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 3 Thời Điểm “Vàng” Giúp Con Học Giỏi Tiếng Anh Từ Nhỏ, Bố Mẹ Đừng Nên Bỏ Qua # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết 3 Thời Điểm “Vàng” Giúp Con Học Giỏi Tiếng Anh Từ Nhỏ, Bố Mẹ Đừng Nên Bỏ Qua được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngày càng nhiều bậc phụ huynh muốn con học tiếng Anh từ nhỏ với mong muốn con trở thành công dân toàn cầu. Vậy bố mẹ cần làm gì để giúp con học tiếng Anh tại nhà?

Giai đoạn bào thai từ tuần 30 thai kỳ

– Nếu bạn là người sử dụng tiếng Anh giỏi, bạn có thể thường xuyên nói chuyện với bé bằng 2 ngôn ngữ (tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh). Bạn có thể nói chuyện bình thường về những gì bạn nghe thấy, cảm xúc của bạn, lâu lâu bạn dùng tay xoa nhẹ trên bụng.

– Nếu hai vợ chồng không ai nói được tiếng Anh, bạn có thể tham gia 1 lớp học tiếng Anh dành cho bà bầu. Hãy chọn lớp học nào nhẹ nhàng, đơn giản, đừng chọn lớp học luyện thì vì sẽ làm bạn căng thẳng. Chỉ cần cho trẻ được tiếp xúc với giao tiếp tiếng Anh hàng ngày trong bào thai sẽ hình thành nền tảng ngôn ngữ thứ 2 sớm cho trẻ.

Dạy con học tiếng Anh từ nhỏ, mẹ đừng bỏ qua 3 thời điểm “vàng”.

– Nếu hai vợ chồng không có điều kiện đến lớp thì hãy mở đĩa tiếng Anh cho trẻ. Chọn các hội thoại ngắn, bạn mở bằng loa hai bên và ngồi giữa. Đừng nghe quá lâu, bạn nghe khoảng 10 phút, nghỉ 1 phút và nghe tiếp. Nghe tối đa 30 phút mỗi ngày.

Giai đoạn từ 0 – 12 tháng

Ngay sau khi bé chào đời mẹ cũng có thể cho bé tiếp xúc với tiếng Anh. Nhưng lúc này mẹ đừng nghĩ bé phải học tiếng Anh này nọ, mà độ tuổi này mẹ giúp bé phân biệt được các ngữ âm. Đây là điều rất quan trọng sau này cho bé. Trẻ chưa cần học từ mà là học ngữ âm như nguyên âm đơn/ghép và phụ âm đơn/ghép.

Lúc này mẹ kết hợp dạy bé tiếng Việt lẫn tiếng Anh. Với tiếng Việt, để bé dễ học và dễ tiếp thu ngữ âm mẹ có thể hát ru cho bé nghe hoặc hát những bài hát mẹ thích, đọc những bài thơ vần. Mẹ làm điều này khi bé bú, khi bé tắm, bé ngủ. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, những điệu hát ru có thể phát triển ngôn ngữ vì giai điệu hát ru theo lối vào vần của thơ lục bát giúp trẻ phát triển ngôn ngữ và toán học.

Thời điểm dạy trẻ học tiếng Anh chuẩn nhất

Giai đoạn từ 1 – 3 tuổi

Trong giai đoạn này, bộ não của trẻ cực kì phát triển, đến hết năm 3 tuổi thì gần như sự phát triển của bộ não đã đạt đến 85%.

Những tế bào thần kinh trong não đã có sự liên kết với nhau thông qua thông tin, hoạt động mà bé học được. Càng nhiều thông tin được xử lý trong não bộ của bé thì sự kết nối càng dày và phức tạp khiến cho chất xám nhiều hơn vì thế bố mẹ nên bắt đầu càng sớm càng tốt.

Bên cạnh đó mẹ cho trẻ nghe đĩa nhạc thiếu nhi tiếng Anh gồm hội thoại ngắn, vui dành cho trẻ. Chỉ nên cho trẻ nghe loa và không nhìn màn hình.

Cô gái “7 thứ tiếng” nói về học tiếng Anh. Nguồn: VTC

Thời Khóa Biểu Lớp 3

THỜI KHÓA BIỂU LỚP 3 – TUẦN 22

HỌC – LUYỆN – HỎIHỌC – ÔN TẬP KIẾN THỨC TRỌNG TÂM CHO CON HỌC TẬP HIỆU QUẢ LUYỆN – RÈN LUYỆN TƯ DUY, PHẢN XẠ THÔNG QUA HÀNG NGHÌN BÀI TẬP

Với chương trình Học tốt, con sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản của 3 môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh thông qua những bài giảng trực tuyến sinh động, hấp dẫn. Mỗi đơn vị kiến thức sẽ được chia theo từng chương và được phân bổ theo thời gian chuẩn trên lớp, từ 35-40 phút với mỗi 1 kiến thức. Đây là thời lượng để học sinh Tiểu học hiểu được một kiến thức mới. Các con sẽ không cảm thấy nhàm chán bởi mỗi bài giảng đều được sử dụng nhiều ứng dụng, công cụ hiện đại đi cùng phương pháp truyền tải kiến thức trực quan, sinh động với nhiều ví dụ thực tế.

HỎI – KHI GẶP THẮC MẮC

Kết thúc quá trình HỌC với các bài giảng, học sinh sẽ được thực hành với kho bài tập 5000+ câu hỏi khác nhau từ dễ đến khó. Từ đó, con sẽ được luyện tập nhuần nhuyễn với đủ dạng bài có trong các kỳ thi quan trọng. Với những bài tập khó, con sẽ được nâng cao năng lực tư duy và phản xạ. Trong quá trình làm bài tập và nộp bài con sẽ được nhận kết quả đánh giá thông qua email, nhờ vậy con có thể bổ sung kịp thời phần kiến thức con đang hổng – rỗng.

Đây chính là điểm nổi bật của học trực tuyến, nhằm xóa tan khoảng cách giữa học sinh và giáo viên, cũng như giúp các em được thoải mái trao đổi những thắc mắc trong quá trình học và làm bài tập.

Ngoài ra, HOCMAI xin được bật mí cho cha mẹ và con GIẢI PHÁP HỌC TỐT HỌC KÌ II, với giải pháp học này, việc áp dụng lộ trình 3 bước HỌC – LUYỆN- HỎI của con sẽ phát huy hiệu quả cao nhất.

Cách Tính Điểm Thi Hsk 3

Sau khi làm bài thi thử HSK 3 xong, nhiều bạn học viên bị bỡ ngỡ không biết cách tính điểm thi HSK 3 thế nào để có thể tự test xem trình độ Tiếng Trung của mình đạt đến đâu và được bao nhiêu điểm, để từ đó lên được kế hoạch ôn thi HKS hiệu quả. Vì vậy trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách tự tính điểm thi HSK, đạt được bao nhiêu điểm là qua và điều kiện để thi đậu HSK 3 là gì.

Download Giáo trình Luyện thi HSK

Cũng như thi HSK 2, thi HSK 3 cũng vậy, chúng ta cần phải học hết quyển 3 trong bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới. Các bạn học xong quyển 3 nhưng đồng thời phải kết hợp với luyện thật nhiều đề thi thử HSK 3 để tích lũy kinh nghiệm làm bài thi HSK 3 và nâng cao kỹ năng làm bài thi HSK 3. Trong quá trình tự luyện thi HSK 3 các bạn gặp khó khăn phần nào thì đăng câu hỏi lên Nhóm TIẾNG TRUNG HSK trên Facebook để được hỗ trợ giải đáp.

Toàn bộ thời gian làm bài thi HSK 3 là khoảng 90 phút bao gồm 5 phút để thí sinh điền thông tin cá nhân.

Hướng dẫn cách tự tính điểm thi HSK 3

Điểm thi tối đa môn Nghe hiểu là 100 điểm, điểm mỗi câu Nghe hiểu là 100/40 = 2.5 điểm

Điểm thi tối đa môn Đọc hiểu là 100 điểm, điểm mỗi câu Đọc hiểu là 100/30 = 3.33 điểm

Điểm tối đa môn Viết là 100 điểm, trong đó điểm tối đa Phần 1 môn Viết là 60 điểm, mỗi câu Viết trong Phần 1 là 60/5 = 12 điểm. Và điểm tối đa phần 2 môn Viết là 40 điểm, mỗi câu Viết trong Phần 2 được 40/5 = 8 điểm.

Tổng điểm tối đa của 3 môn Nghe hiểu, Đọc hiểu và Viết là 300 điểm.

Điều kiện để thi đậu HSK 3

Tổng điểm 180 được coi là đạt, trong đó mỗi môn ít nhất phải đạt 60 điểm là đậu, dưới 60 là trượt môn đó.

HSK 3 Listening Nghe hiểu

HSK 3 Listening Nghe hiểu Phần 1

Gồm 10 câu hỏi. Mỗi câu nghe hai lần. Mỗi câu đều là một đoạn hội thoại, trên tờ đề thi cung cấp một vài hình ảnh, thí sinh căn cứ vào nội dung nghe được chọn hình ảnh tương ứng.

HSK 3 Listening Nghe hiểu Phần 2

Gồm 10 câu hỏi. Mỗi câu nghe hai lần. Mỗi câu đều là một người nói một đoạn ngắn trước, một người khác căn cứ vào đoạn này nói một câu, trên tờ đề thi cung cấp câu này, yêu cầu thí sinh phán đoán đúng sai.

HSK 3 Listening Nghe hiểu Phần 3

Gồm 10 câu hỏi. Mỗi câu nghe hai lần. Mỗi câu đều là hai câu đối thoại của hai người, người thứ ba căn cứ vào đoạn đối thoại đặt một câu hỏi, trên tờ đề thi cung cấp 3 lựa chọn, thí sinh căn cứ vào nội dung nghe được chọn ra đáp án.

HSK 3 Listening Nghe hiểu Phần 4

Gồm 10 câu hỏi. Mỗi câu nghe hai lần. Mỗi câu đều là 4 đến 5 câu đối thoại của hai người, người thứ ba căn cứ vào đoạn đối thoại đặt một câu hỏi, trên tờ đề thi cung cấp 3 lựa chọn, thí sinh căn cứ vào nội dung nghe được để chọn ra đáp án.

HSK 3 Reading Đọc hiểu

HSK 3 Reading Đọc hiểu Phần 1

Gồm 10 câu hỏi. Cung cấp 20 câu, thí sinh phải tìm ra quan hệ tương ứng.

HSK 3 Reading Đọc hiểu Phần 2

Gồm 10 câu hỏi. Mỗi câu cung cấp 1 đến 2 câu, trong câu có 1 chỗ trống, thí sinh phải chọn từ điền trống trong các lựa chọn đã cho.

HSK 3 Reading Đọc hiểu Phần 3

Gồm 10 câu hỏi. Cung cấp 10 đoạn văn ngắn, mỗi đoạn văn có một câu hỏi, thí sinh phải chọn đáp án trong 3 lựa chọn đã cho.

HSK 3 Writing Viết

HSK 3 Writing Viết Phần 1

Gồm 5 câu hỏi. Mỗi câu cung cấp một vài từ, yêu cầu thí sinh dùng các từ này viết thành 1 câu.

HSK 3 Writing Viết Phần 2

Gồm 5 câu hỏi. Mỗi câu cung cấp 1 câu có chỗ trống, yêu cầu thí sinh viết chữ Hán chính xác vào chỗ trống.

Ngoài ra, các bạn nên tải xuống các Đề Luyện thi HSK 3 theo link bên dưới để tiếp tục nâng cao tay nghề làm bài thi HSK 3.

Download Đề luyện thi HSK 3

Thời Điểm Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Là Khi Nào?

Mặt trời mọc rồi lại lặn, khi sáng thức dậy bạn thấy đầu óc mình thật thoải mái và khi đêm về bạn gần hết năng lượng nên cơ thể cần được nghỉ ngơi. Quy luật tạo hóa là vậy, vì vậy chúng ta phải tìm ra thời điểm học ngoại ngữ nói chung hay học tiếng Anh nói riêng hiệu quả nhất cho mình. Nhưng câu hỏi là khi nào thì hiệu quả nhất?

Đây là thời gian tuyệt vời nhất cho bạn học từ vựng, bởi sau một đêm được nghỉ ngời thì bộ óc bạn giờ được tươi mới và nó sẵng sàng lưu trữ những thông tin mới.

Những từ vựng tiếng Anh có thể rất dễ nhớ những cũng rất nhanh quên, để tránh việc học xong lại quên, bạn không nên học quá nhiều từ vựng cùng một lúc, chỉ 15 – 20 từ trong vòng 2h đồng hồ này là tốt nhất.

Một điều nữa là bạn phải liên tưởng tới hình ảnh cho mỗi từ. Ví dụ: Từ APPLE thì hãy nghĩ tới trái táo và ghép nó vào một ngữ cảnh nào đó như I AM EATING AN APPLE chẳng hạn.

Nếu bạn là nhân viên công sở, thì giờ này bạn được nghỉ và dùng bữa trưa, và bạn nên tận dụng thời gian này để luyện NGHE, chỉ cần một headphone là bạn có thể vừa ăn vừa nghe.

Chú ý là bạn không cần quá tập trung vào việc nghĩa là gì, mà cái bạn cần là cảm nhận cách họ nói, và một số từ bạn biết để luyện phát âm cho đúng – bắt chước là yếu tố cần thiết cho việc học tiếng Anh.

Đừng ép mình, bạn hãy làm xong hết những việc cần thiết trước khi bắt tay vào học tiếng Anh, hãy học ngữ pháp, viết và đọc hiểu vào thời gian này. Đây là lúc bộ óc tư duy trong bạn hoạt động rất hiệu quả.

Tập trung cao độ, nhưng tôi khuyên bạn hãy đừng dùng đèn sáng hết một căn phòng, mà chỉ dùng đèn để bàn là tốt nhất, vì khi đó chỉ một khoảng ánh sáng quanh giúp bạn tập trung hơn. Nhớ hãy tập trung và bỏ mọi việc bạn đã gặp trong ngày, để học hiệu quả nhất. Nếu là tôi, tôi sẽ dùng khoảng 3 giờ cho buổi tối.

Bạn thử làm như thế này khoảng 3 tháng, tôi chắc bạn sẽ tự tin về kiến thức tiếng Anh của mình.

Chi tiết lịch tổng khai giảng các khóa học tiếng Anh vui lòng truy cập: LỊCH KHAI GIẢNG.

Hoặc liên hệ: 0902 516 288 (Thầy Tuấn – Cô Mai) để được giải đáp câu hỏi thời điểm học tiếng Anh hiệu quả nhất là khi nào?

Nguồn: https://saigonvina.edu.vn

Tại Sao Bạn Nên Chọn Học Tiếng Hàn Thời Điểm Hiện Nay

Phong trào học tiếng Hàn, đã trở thành làn sóng lan rộng khắp trong giới trẻ Việt Nam thời điển hiện nay. Vậy, vì sao mà giới trẻ ngày nay lại hâm mộ tiếng Hàn đến như vậy. Chúng ta sẽ cùng đi tìm lời giải đáp cho lý do này.

Phong trào học tiếng Hàn, đã trở thành làn sóng lan rộng khắp trong giới trẻ Việt Nam thời điển hiện nay. Vậy, vì sao mà giới trẻ ngày nay lại hâm mộ tiếng Hàn đến như vậy. Chúng ta sẽ cùng đi tìm lời giải đáp cho lý do này.

1. Học tiếng Hàn chi phí rẻ, dễ học, thị trường việc làm đang cần

Việc lựa chọn thêm một thứ ngôn ngữ mới để theo học, thì bạn phải tìm hiểu về thứ ngôn ngữ đó một cách hợp lý nhất. Nếu như, việc học mất quá nhiều thời gian chi phí mà kết quả thu về cũng không được bao nhiêu. Nhất là việc áp dụng tiếng Hàn khi đi xin việc thực tế. Vì thế, trước khi học thì bạn nên xem xét về việc sử dụng ngôn ngữ đó vào đâu sau này, chi phí học có đắt không? Hơn ai hết, là loại ngôn ngữ đó có được áp dụng vào công việc bạn định làm hay không?

Tiếng Hàn là sự hội tụ đủ các yếu tố trên như: Chi phí rẻ, dễ học. Điều quan trọng là, tiếng Hàn hiện nay đã trở thành nhu cầu thực sự, khi đi làm việc ở các công ty của Hàn Quốc. Bởi các tập đoàn lớn của Hàn Quốc, đều có trụ sở tại Việt Nam. Vì thế, hiện nay rất nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc liên tục tuyển nhân viên thành thạo tiếng Hàn. Điển hình như: Tập đoàn Samsung, tập đoàn Hyundai, Lotte, Kia Motor, LG Electronics và hàng trăn công ty lớn của Hàn Quốc khác.

Theo sự đánh giá của các chuyên gia: Tiếng Hàn là thứ ngôn ngữ dễ học hơn những ngôn ngữ tượng hình khác như: Tiếng Trung, tiếng Nhật. Ngoài ra, hệ thống bảng chữ cái tiếng Hàn có sự sắp xếp theo quy tắc riêng và chỉ gồm có 40 kí tự. Nên, người học sẽ thấy dễ dàng hơn và ghi nhớ được lâu hơn. Cùng với đó, khi học tiếng Hàn, hệ thống từ vựng gần giống với từ Hán Việt chúng ta. Vì thế, đây sẽ là lợi thế dành cho người Việt học tiếng Hàn. Cùng với đó là các trang wed học tiếng Hàn miễn phí. Do vậy, mà bạn hoàn toàn tự tin theo học tiếng Hàn tại nhà mà không phải mất bất kỳ khoản chi phí nào khác.

Còn nếu bạn đến trung tâm học tiếng Hàn, bạn sẽ thấy chi phí học tiếng Hàn rẻ hơn rất nhiều với chi phí học tiếng Anh, Nhật…

Do vậy, việc đầu tư học tiếng Hàn cũng là hợp lý hơn khi học ngôn ngữ khác bởi: Chi phí rẻ, dễ học, dễ có việc làm và được ứng dụng thực tế cao.

Học tiếng Hàn đi du học Hàn Quốc

Chúng ta cũng biết, nền giáo dục của Hàn Quốc đứng đầu Châu Á. Vì thế, ngoài mục đích khác của việc học tiếng Hàn thì có nhiều bạn trẻ lựa chọn học tiếng Hàn để đi du học Hàn Quốc. Bởi: Sự đầu tư kỹ càng cho giáo dục từ cơ sở vật chất đến chất lượng giảng dạy. Hơn nữa, bằng cấp của các trường đại học tại Hàn Quốc được cả thế giới công nhận. Cùng với đó là chi phí du học tại Hàn Quốc rẻ hơn những nước trong khu vực như: Nhật, Singapo… Vì thế, Hàn Quốc là sự lựa chọn lý tưởng cho cuộc hành trình đi du học bởi những lợi ích thực tế mà Hàn Quốc đem lại cho du học sinh quốc tế.

Học tiếng Hàn để dễ có việc làm

Chúng ta cũng biết, hiện nay có rất nhiều nhưng công ty những tập đoàn lớn của Hàn Quốc đặt trụ sở tại Việt Nam như: Tập đoàn Sam sung, Huyndai, Kia… Chính vì thế, họ sẽ rất cần những nguồn nhân lực dồi dào phù hợp với năng lực vị trí làm việc. Điều đó, đã khiến giới trẻ Việt hiểu được và nhận thấy những tiềm năng của tiếng Hàn trong tương lai. Vì thế, mà tiếng Hàn đã thu hút lực lượng lớn giới trẻ theo học.

Bởi, nhu cầu tiếng Hàn của các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam trong thời gian tới sẽ rất lớn. Đây chính là điểm thuận lợi nhất, để các bạn dễ có được việc làm. Nhận thức được điều ấy, giới trẻ cũng đã cảm nhận được vai trò quan trọng của tiếng Hàn. Đương nhiên, nếu bạn có tiếng Hàn đồng nghĩa bạn dễ có được việc làm tốt và thu nhập cũng hấp dẫn nữa.

Qua bài viết trên, các bạn cũng hiểu vì sao lí do bạn nên học tiếng Hàn. Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn sẽ là nguồn động lực để bạn có quyết định sáng suốt nhất khi chọn một loại ngôn ngữ khác để theo học. Nhất là với các bạn đang đứng giữa sự lựa chọn của nhiều loại ngôn ngữ khác nữa.

korea.net.vn – Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Thời Điểm “Vàng” Giúp Con Học Giỏi Tiếng Anh Từ Nhỏ, Bố Mẹ Đừng Nên Bỏ Qua trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!