Xu Hướng 2/2024 # 15 Quyển Sách Tự Học Tiếng Nhật Dành Cho Người Mới Bắt Đầu # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 15 Quyển Sách Tự Học Tiếng Nhật Dành Cho Người Mới Bắt Đầu được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tiếng Nhật là một trong số những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới. Độ khó của tiếng Nhật đến từ nhiều yếu tố. Đối với người mới bắt đầu tự học tiếng Nhật thì gặp không ít khó khăn. Trong bài phân tích này chúng tôi sẽ hướng dẫn phương pháp tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu. Đây là những phương pháp được các trung tâm dịch thuật tiếng Nhật hàng đầu khuyến khích học viên học tập hàng ngày. Ngoài ra chúng tôi cũng chia sẻ những cuốn sách tự học tiếng Nhật cho người mới tự học tốt nhất.

Phương pháp tự học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu.

Đa phần các bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật đều thường cố gắng đạt đến sự hoàn hảo. Nhưng điều này vô tình sẽ làm bạn khó tiếp cận và rất nhanh chán nản trong quá trình học. Học thuộc 100% từ mới, phát âm chuẩn 100%, nhớ 100% ngữ pháp… những cách này không phải là cách tốt nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất dành cho người mới bắt đầu tự học tiếng Nhật.

Theo kinh nghiệm các dịch thuật viên của công ty dịch thuật Panda thì không cần thiết phải học thuộc lòng như thế với người mới bắt đầu. Cách học này sẽ tốn rất nhiều thời gian của bạn…

Tốt nhất là thay vì bạn cố gắng hết tâm sức để học 4h cho 1 bài học với chất lượng 100%. Hãy thoải mái khái quát nội dung và dành 4h đó để học 2 bài với chất lượng đạt được 80%.

Chúng tôi tổng hợp cho bạn đến hơn 10 cuốn sách vô cùng bổ ích cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật. Có lẽ nghe tới số lượng lớn như vậy bạn sẽ vô cùng chán nản. Nhưng sự thật thì đây là cách rất hiệu quả mà tất cả các dịch thuật viên, phiên dịch viên chuyên nghiệp của Panda đã từng trải qua. Vì sao học tiếng Nhật qua sách lại hiệu quả như vậy?

– Những cuốn sách này thường có chung một lượng kiến thức, ngữ pháp và ngôn ngữ tiếng Nhật như nhau… Vì thế khi bạn học qua sách, đây là một cách học hệ thống nhất cho người tự học và bắt đầu học tiếng Nhật. Bạn sẽ được làm rất nhiều bài tập chất lượng mà các tác giả đã tổng hợp.

– Bạn làm nhiều bài tập qua các quyển sách này. Bạn sẽ nhận được rất nhiều kiến thức về từ vựng và ngữ pháp. Khối lượng kiến thức bạn nhận được hàng ngày rất lớn.

– Dễ dàng tổng hợp và hệ thống kiến thức bạn học được.

Nguyên tắc của phương pháp này là: Nghe, nhắc lại & viết. Liên tục lặp lại đến khi từ mới đó là kiến thức của bạn.

– Liên tục bổ sung thêm từ vựng mới bằng cách nghe qua video tiếng Nhật.

– Khi nghe xong thì bạn nên tra nghĩa của từ và tập cách phát âm từ mới này thật chuẩn xác như người Nhật.

– Hãy liên tục nhớ lại những từ vựng mới học được. Liên tục liên tục bổ sung kiến thức với người mới bắt đầu học tiếng Nhật là cách tốt nhất.

– Đừng thụ động học theo cách truyền thống trước kia và viết, nhớ, viết nhớ. Cách này chỉ giúp bạn nhớ một thời gian rất ngắn. Sau đó nếu không dèn dũa bạn sẽ nhanh chóng quên những từ mới này. Vì nó không hề kích thích não bộ của bạn khi bắt đầu học tiếng Nhật.

Ai cũng bảo ngữ pháp tiếng Nhật khó, rất khó. Nhưng sự thật ngữ pháp tiếng Nhật có quá khó như bạn nghĩ. Với một người tự học tiếng Nhật với người mới bắt đầu thì thường rất e ngại. Nhưng không riêng gì tiếng Nhật. Ngôn ngữ nào cũng có độ khó của nó. Các cụ chẳng bảo phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam mà… Bạn hãy tự tin khi tự học tiếng Nhật…

Học như thế nào để thuộc mẫu câu?

– Đọc mẫu câu, phân tích các thành phần của các bộ phận trong câu : Chủ ngữ, trợ từ, bổ ngữ, vị ngữ.

– Áp dụng các từ đã học và các từ mới vừa học, ghép vào mẫu câu để thành câu có nghĩa.

Chú ý: Nên sử dụng một số từ mới cho việc viết – dịch đoạn văn để mở rộng vốn từ mới và dễ nhớ hơn.

– Cuối cùng là đọc lại đoạn văn vừa viết. Sau đó gấp hết sách vở, tập nói đoạn văn vừa viết một cách trơn tru.

Bạn có bao giờ để ý rằng một đứa trẻ học ngoại ngữ rất nhanh. Vâng thực tế đúng là như thế. Với tiếng Nhật cũng vậy. Bạn là một người bắt đầu con đường tự học tiếng Nhật. Hãy suy nghĩ như một đứa trẻ. Học tiếng Nhật như cách một đứa trẻ đang học. Bạn sẽ tìm thấy đam mê và hứng thú trong quá trình học tập của mình.

Tổng hợp 15 quyển sách tư học học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu.

Như chúng tôi đã phân tích thì muốn tự học tiếng Nhật thì bạn cần phải có sách. Đọc sách, làm bài tập qua sách, học ngữ pháp qua sách… là phương pháp tốt nhất cho người mới bắt đầu.

Chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc 15 cuốn sách tiếng nhật hỗ trợ cho người mới bắt đầu được đánh giá tốt nhất hiện nay.

Từ điển là một trong số những thể loại sách gối đầu giường của bất kỳ người mới bắt đầu học tiếng Nhật.

Từ điển Mazii là một ứng dụng trên điện thoại di động. Trong thời đại công nghệ hiện đại như ngày nay thì người mới bắt đầu học tiếng Nhật vô cùng dễ dàng để tiếp cận tiếng Nhật. Bạn có thể sử dụng từ điển Mazii mọi lúc mọi nơi với nhiều tính năng bên cạnh tra nghĩa từ vựng như tập viết, đọc báo…

Quyển sách này bao gồm các từ vựng Kanji thông dụng nhất trong tiếng Nhật cho người mới bắt đầu. Cuốn sách từ vựng tiếng Nhật Kanji này cung cấp cho người học cách viết, cách đọc, nghĩa cũng như một số ví dụ khi sử dụng Kanji.

Giáo trình Mina-no Ngữ pháp tiếng Nhật là 1 trong những cuốn sách Ngữ pháp tiếng Nhật đầu tiên mà người mới bắt đầu cần nghiên cứu.

Cuốn sách bao gồm 50 bài ngữ pháp tiếng Nhật cơ bản. Với từng bài học sẽ có ý nghĩa cấu trúc, cách dùng và lưu ý khi sử dụng.

Đi kèm với cuốn sách Mina-no Ngữ pháp là cuốn Mina-no từ vựng tiếng Nhật. Cuốn sách này cũng bao gồm 50 bài, mỗi bài sẽ tổng hợp cách viết và nghĩa các từ vựng tiếng Nhật cho những bạn mới bắt đầu tiếp cận ngữ pháp tiếng Nhật.

Đây là một trong những cuốn sách dạy tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu tự học được sử dụng phổ biến nhất. Tại các trung tâm tiếng Nhật tại Việt Nam liên kết cùng Mina No Nihongo 1.

Sách hiện chưa có bản Pdf, các bạn có thể tìm mua tại các nhà sách địa phương.

Đây là sách tiếng Nhật trình độ sơ cấp dành cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật. Sách có nhiều bài tập phù hợp cho các bạn theo học chương trình sơ cấp. Đây là sách học tiếng Nhật được khá nhiều bạn đánh giá cao vì sách được dịch lại từ giáo trình Mina No Nihongo.

Đúng theo tiêu đề của quyển sách này, đây là cuốn sách tiếng Nhật được sử dụng nhiều nhất dành cho người mới bắt đầu. Sách có kèm cả CD nên giá thành sẽ cao hơn với những bạn không chọn CD đính kèm. Cuồn sách này được rất nhiều bạn tự học tại nhà lựa chọn. Ưu điểm là với một bạn tự học chăm chỉ và có phương pháp tốt sẽ không cần thêm nhiều công cụ hỗ trợ khác.

Giá bìa: 78.000 đ – NXB Thời Đại

Khi đã thành thạo từ vựng tiếng Nhật thì sách tập đọc, tập viết này sẽ rất bổ ích dành cho các bạn. Quyển sách này sẽ hỗ trợ bạn tự học tiếng Nhật nhanh chóng thành thạo…

Quyển sách này gần như một quyển vỡ lòng dành cho người mới. Khi tự học xong quyển sách này bạn sẽ không khó khăn với bảng chữ cái tiếng Nhật nữa.

Trong văn viết tiếng Nhật có 3 loại mẫu tự: Kanji, Hiragana, Katakana, ngoài ra còn có chữ phiên âm Latin (Romaji).

Cuốn sách Minna no Nihongo có đầy đủ cả 4 loại mẫu tự này. Đi kèm với đó là cách đọc, cách viết các từ ngữ, cách phân biệt nguyên âm ngắn và nguyên âm dài, phụ âm kép.

Cuốn sách này chưa có bản pdf, bởi vậy các bạn có thể tìm mua tại các hiệu sách địa phương.

Giá bìa: 35.000 VNĐ.

Những quyển sách trên khá cơ bản về cách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu. Còn với quyển sách này thì sẽ hướng dẫn cơ bản cho bạn cách đọc, viết tiếng Nhật phổ thông. Với quyển sách này bạn sẽ học được rất nhiều các từ ngữ thông dụng trong văn hoá Nhật. Ngoài ra, với quyển sách này cũng sẽ vô cùng bổ ích cho người mới tự học tiếng Nhật về văn hoá Nhật Bản.

Sau khi tự học xong các kiến thức cơ bản thì bạn nên bắt đầu tiếp với các quyển ôn luyện thi tiếng Nhật. Với quyển sách này bạn sẽ được tiếp cận với các bài tập về tiếng Nhật cơ bản. Qua việc làm bài tập sẽ giúp kiến thức tiếng Nhật của các bạn đang bắt đầu học tiếng Nhật thêm vững chắc.

Tương tự như quyển sách trên. Do tính chất của kì thi N5 chưa có nhiều kiến thức nên quyển sách này đã khéo léo tổng hợp đầy đủ tất cả các kĩ năng tiếng Nhật cần thiết (từ vựng, chữ hán, nghe hiểu, đọc hiểu) ở trình độ N5 để người học có thể đánh giá lại toàn diện khả năng của mình.

Bên cạnh đó, cuốn sách cũng có một số bài tập cho kì thi N5 và đáp án đi kèm.

Như tiêu đề thì đây là cuốn sách ngữ pháp tiếng Nhật N4 khá đầy đủ. Cuốn sách tóm tắt những cấu trúc Ngữ pháp quan trọng nhất trong kỳ thì N4.

Bên cạnh việc đưa ra cấu trúc, các ví dụ được đề cập sẽ giúp thời gian ghi nhớ cấu trúc của người học được rút ngắn hơn nhiều.

Như đã nói trên tiêu đề bài viết sẽ chỉ tổng hợp các cuốn sách cho người mới bắt đầu, bởi vậy chúng mình chỉ đưa ra các cuốn sách đến mức độ N4.

List 15 Cuốn Sách Học Tiếng Nhật Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Để lựa chọn cho mình những cuốn giáo trình tốt, hỗ trợ việc học tiếng Nhật hiệu quả luôn được nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Hôm nay, SOFL sẽ chia sẻ tới các bạn những cuốn giáo trình vô cùng bổ ích dành cho những bạn mới bắt đầu

Kho sách học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu

Từ điển là cuốn sách không thể vắng mặt trong tủ sách của bất cứ người học tiếng Nhật nào.

Từ điển Mazii rất dễ sử dụng khi đây là một ứng dụng trên chiếc điện thoại di động, người dùng có thể sử dụng từ điển Mazii ở bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào với nhiều tính năng: tra nghĩa từ vựng, tập viết, đọc báo…

Tài liệu này là những chữ Kanji cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu với tiếng Nhật. Cuốn sách từ vựng này hướng dẫn người học về cách viết, đọc tiếng Nhật, cũng như một số ví dụ cụ thể khi sử dụng chữ Kanji.

3. Giáo trình Mina – no Ngữ pháp tiếng Nhật

Giáo trình này là 1 trong những cuốn về Ngữ pháp tiếng Nhật mà những người mới bắt đầu cần nghiên cứu đầu tiên.

Cuốn sách tiếng Nhật sơ cấp này gồm có 50 bài ngữ pháp cơ bản. Với mỗi bài học sẽ có những ý nghĩa về cấu trúc, cách sử dụng và những lưu ý khi sử dụng.

Đi kèm với cuốn giáo trình Mina – no Ngữ pháp chính là cuốn giáo trình Mina – no từ vựng. Cuốn sách này cũng gồm 50 bài học, mỗi bài học sẽ tổng hợp về những cách viết và ý nghĩa của các từ vựng Nhật ngữ.

Tương tự như cuốn tài liệu về Động từ, cuốn tính từ tiếng Nhật cũng có hướng dẫn cách viết chữ và hình ảnh đi kèm giúp người học dễ nhớ hơn.

Đây là một trong những cuốn sách được sử dụng phổ biến, rộng rãi nhất tại các trường học, trung tâm đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam và đây hiện tại cũng là sách giáo khoa được giảng dạy tại Nhật bản.

Sách hiện nay chưa có bản Pdf, bạn có thể tìm mua chúng tại các hiệu sách địa phương.

Giá bìa: 89.000 đ – NXB Văn Hóa Thông Tin

Đây là cuốn sách tiếng Nhật cho người mới bắt đầu. Sách này có nhiều bài tập tiếng Nhật rất phù hợp cho những ai đang theo học chương trình sơ cấp. Đây là giáo trình được khá nhiều người đánh giá cao, bởi vì được dịch từ cuốn Mina No Nihongo.

Như chính tiêu đề của cuốn sách, đây là cuốn được sử dụng nhiều nhất cho những người mới bắt đầu học. Cuốn sách có kèm đĩa CD nên giá thành cũng cao hơn so với những cuốn không có. Đây là cuốn giáo trình được khá nhiều người tìm kiếm và mua vì nội dung dễ hiểu và kèm đĩa CD, các bạn có thể tự học tiếng Nhật ngay tại nhà mà không cần tài liệu khác đi kèm.

Giá bìa: 78.000 đ – NXB Thời Đại

Sau khi các bạn đã làm quen với từ vựng thì người học có thể bắt đầu với những cuốn giáo trình giúp bạn luyện viết và luyện đọc tiếng Nhật.

Đây giống như một cuốn sách vỡ lòng dành cho những người mới học tiếng Nhật. Học hết cuốn này đồng nghĩa với việc các bạn sẽ không gặp khó khăn gì với 2 bảng chữ cái tiếng Nhật thông dụng nhất nữa.

Trong văn viết của tiếng Nhật gồm có 3 loại: Chữ Kanji, chữ Hiragana, chữ Katakana, ngoài ra còn có cả chữ Romaji (Phiên âm Latin).

Cuốn sách này sẽ giới thiệu tới các bạn 4 loại mẫu tự này, đi kèm cả cách đọc, viết của các từ ngữ, hướng dẫn phân biệt những nguyên âm ngắn,nguyên âm dài và những phụ âm kép.

Cuốn sách này cũng chưa có bản pdf, các bạn có thể tìm mua nó tại những hiệu sách địa phương.

Cuốn này sẽ dành cho những bạn đã có một nền tảng khá vững chắc về tiếng Nhật.

Thể loại giáo trình tiếp theo mà SOFL muốn giới thiệu tới các bạn là những cuốn dành cho luyện thi JLPT N5 – N1, bao gồm sách bài tập tiếng Nhật, luyện thi hay sách về ngữ pháp, từ vựng tiếng Nhật dành riêng cho các kỳ thi năng lực Nhật ngữ.

Đây là cuốn ôn tập vô cùng hiệu quả. Do tính chất của kì thi JLPT N5 chưa có quá nhiều kiến thức, quyển giáo trình này đã tổng hợp đầy đủ các kĩ năng cần thiết (chữ Hán, từ vựng, nghe – hiểu, đọc – hiểu) trình độ N5 để người học tiếng Nhật có thể tự đánh giá khả năng của mình. Cuốn giáo trình này cũng có một số bài tập dành cho kì thi năng lực N5 và đáp án kèm theo.

Đây là cuốn sách ngữ pháp N4 khá là đầy đủ. Giáo trình tóm tắt cho người học những cấu trúc về Ngữ pháp quan trọng nhất trong kỳ thi JLPT N4.

Ngoài việc đưa ra những cấu trúc, các ví dụ được đề cập tới sẽ giúp người học ghi nhớ cấu trúc, rút ngắn thời gian học hơn nhiều.

Những Quyển Sách Học Tiếng Hàn Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

1. Học Tiếng hàn Thật Là Đơn Giản Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Cuốn sách

Phần 1 – Hướng dẫn phát âm tiếng Hàn Nguyên âm, phụ âm, phụ âm cuối, quy tắc viết chữ, quy tắc phát âm. Đây là những bài học cơ bản nhất và được trình bày rất rõ ràng, dễ hiểu.

4. Ngữ Pháp Tiếng Hàn Thông Dụng

Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng – Sơ cấp là quyển đầu tiên trong bộ Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng – Korean Grammar in use. Cuốn sách này tổng hợp những phần ngữ pháp thường xuất hiện trong các giáo trình ở trình độ sơ cấp mà bạn có thể bắt gặp trong đời sống hàng ngày trên đất nước Hàn Quốc, rất phù hợp những học sinh bắt đầu làm quen với tiếng Hàn và đặt những bước chân đầu tiên lên con đường khám phá thứ ngôn ngữ này.

Nội dung của sách được trình bày gồm:

Sử dụng những cấu trúc ngữ pháp và ví dụ đúng chuẩn Sơ cấp và in kèm theo phần dịch tiếng Việt rất rõ ràng để người học tiện theo dõi.

Các nguyên tắc về ngữ pháp vốn bị học sinh coi là nhàm chán được trình bày rõ ràng và hấp dẫn, hơn nữa còn so sánh sự khác nhau giữa các cấu trúc ngữ pháp để người học có thể đối chiếu. Từ đó tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn.

Cuốn sách còn đưa ra bài luyện tập tạo hội thoại gần gũi với cuộc sống thường ngày để học sinh không chỉ hiểu nghĩa của ngữ pháp mà còn biết vận dụng chính xác trong tình huống thích hợp.

Bao gồm cả những bài luyện tập tương tự với đề thi năng lực tiếng Hàn – TOPIK, kỳ thi đang được rất nhiều học sinh quan tâm để người học dễ dàng ôn luyện.

5. Tập Viết Tiếng Hàn Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Chương 1: Phân biệt giữa các từ có cách viết hoặc phát âm gần giống nhau.

Phân biệt giữa 2 từ có ý nghĩa gần giống nhau.

Review Sách Tự Học Tiếng Nhật Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

“Tự học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu” là cuốn sách học tiếng Nhật cơ bản giúp những người mới bắt đầu học tiếng Nhật có thể tự học tiếng Nhật ngay tại nhà. Cuốn sách cung cấp những kiến thức căn bản và cần thiết cho người học với cách tiếp cận vô cùng mới mẻ và thú vị.

Sách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

sách học tiếng Nhật sơ cấp cho người mới bắt đầu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Cuốn sách đưa người học bước vào thế giới của ngôn ngữ tiếng Nhật một cách vô cùng thoải mái và dễ chịu bằng cách chọn lọc ra những kiến thức cơ bản và cần thiết nhất. Sách gồm có 26 bài học ngắn gọn, mỗi bài học đều có đầy đủ kiến thức để củng cố cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Bên cạnh phần phiên âm quốc tế còn có cả phần phiên âm tiếng Việt bên dưới mỗi từ vựng để bổ trợ một cách đắc lực cho việc tự học tiếng Nhật ngay tại nhà.

Tự học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu hiện đang được đánh giá làcấp cho người mới bắt đầu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Cuốn sách đưa người học bước vào thế giới của ngôn ngữ tiếng Nhật một cách vô cùng thoải mái và dễ chịu bằng cách chọn lọc ra những kiến thức cơ bản và cần thiết nhất. Sách gồm có 26 bài học ngắn gọn, mỗi bài học đều có đầy đủ kiến thức để củng cố cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Bên cạnh phần phiên âm quốc tế còn có cả phần phiên âm tiếng Việt bên dưới mỗi từ vựng để bổ trợ một cách đắc lực cho việc tự học tiếng Nhật ngay tại nhà.

Những bài học trong sách đều có nội dung xoay quanh các tình huống hàng ngày như cách nói lời cảm ơn, xin lỗi, cách tự giới thiệu bản thân, cách ăn uống của người Nhật,… cực kỳ hữu ích cho cuộc sống.

Sau khi học và luyện tập các phần lý thuyết trong sách, bạn có thể ứng dụng để giao tiếp với bạn bè, vận dụng những kiến thức đã học được để nói chuyện trong thực tế là cách học tiếng Nhật nhanh nhất.

Hình ảnh, âm thanh kết hợp giúp tăng hiệu quả tiếp thu

Phần hình ảnh chính là điểm đặc biệt nhất khiến nhiều người quyết định mua cuốn sách này. Thông thường việc tự học thường dễ gây nhàm chán khiến người học nhanh chóng bỏ cuộc. Chính vì vậy những hình vẽ ngộ nghĩnh với màu sắc hài hòa trong sách đã chinh phục ngay cả những người khó tính nhất.

Bên cạnh đó sách còn kết hợp phương pháp học bằng âm thanh giúp người học tăng hiệu quả tiếp thu và sự thú vị khi học. Những bài nghe trong cách đều do chính người bản xứ phát âm, được tổng hợp thành file trong ứng dụng di động MCBooks, giúp bạn có thể nghe mọi lúc mọi nơi, bất cứ khi nào bạn cần để luyện phát âm chuẩn nhất.

Chú trọng phần luyện tập

Phần luyện tập vô cùng được chú trọng trong sách tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu. Các bài tập rất đa dạng từ bài nghe, tìm đáp án đúng để điền vào chỗ trống, luyện tập viết chữ cái được sắp xếp vào cuối mỗi bài học để luyện tập, giúp bạn học đến đâu chắc chắn tới đó.

Việc luyện tập thường xuyên chính là chiếc chìa khóa quan trọng để bạn có thể tự mình làm chủ ngôn ngữ. Bên cạnh việc chăm chỉ luyện tập các bài tập trong sách, bạn cũng nên tự mình thực hành theo nhiều cách khác như viết thành các câu chuyện ngắn, viết thư cho bạn bè bằng tiếng Nhật, luyện nói bằng cách ghi âm giọng nói của mình… để việc học tiếng Nhật thêm hào hứng hơn.

Một số review về sách tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Theo bạn Nguyễn An – Du học sinh tại Nhật Bản 3 năm chia sẻ: Nhật Bản là đất nước tuyệt vời để du học tuy nhiên cũng có không ít người bị sốc văn hóa vào ngay ngày đầu khi đặt chân tới Nhật Bản. Tuy nhiên do đã khá hiểu về văn hóa Nhật Bản thông qua cuốn sách này cũng như thông thạo tiếng Nhật tốt mà An không gặp phải nhiều khó khăn khi bắt đầu cuộc sống mới tại Nhật.

Bạn Phạm Thị Chi Mai (Thanh Hóa) cho biết từ lúc cuốn sách này bạn đã tiến bộ rõ rệt cả về phát âm lẫn từ vựng tiếng Nhật, nhờ đó mà niềm yêu thích của bạn với tiếng Nhật cũng ngày càng nâng cao.

Còn bạn Đỗ Hoàng Long (Hà Nội) lại yêu thích vì sách được trình bày đẹp, dễ hiểu và vô cùng chi tiết, rất phù hợp cho những người mới bắt đầu học tiếng Nhật.

15 Cuốn Sách Tự Học Tiếng Nhật Tốt Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu

Bạn đang tìm kiếm những cuốn sách học tiếng nhật hiệu quả nhất dành cho người mới bắt đầu?

Chúng tôi đã đặt câu hỏi cho hơn 500 du học sinh về những quyển sách học tiếng nhật mà họ yêu thích.

Các câu trả lời thật TUYỆT VỜI!

1- Mina No Nihongo 1

Minna no Nihongo là bộ sách giáo trình tiếng Nhật nổi tiếng được sử dụng rộng rãi ở các trường đại học cũng như ở các trung tâm Nhật ngữ tại Việt Nam hiện nay.

Bộ giáo trình này gồm nhiều cuốn với các nội dung khác nhau mang đến cho người học các kiến thức nền tảng và tiếng Nhật đầy đủ nhất. Trong đó cuốn Mina No Nihongo 1 chuyên về từ vựng và ngữ pháp.

Giá bìa: 89.000 đ – NXB Văn Hóa Thông Tin

2- Sách học bảng chữ Hiragana và Katakana

Đây giống như cuốn sách vỡ lòng dành cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật.

Sách học bảng chữ Hiragana và Katakana được thiết kế dựa trên ý tưởng luyện viết từng nét chứ giúp người học thuận tay và làm quen với mặt chữ nhanh hơn.

Bộ tài liệu được biên soạn với mỗi quyển bao gồm bộ vần 46 ký tự chữ cái Hiragana và Katakana. Các hình ảnh từ trong sách được thiết kế rõ ràng và đẹp mắt, tạo sự thu hút đồng thời dễ nhìn, dễ tiếp cận giúp người học mau chóng làm quen và chủ động hơn trong việc luyện viết.

Có thể kể đến một số ưu điểm của sách như:

Các mẫu tự trình bày theo 3 dạng, được viết bằng bút lông theo kiểu truyền thống, viết bằng tay hoặc bằng chữ in.

Các mẫu từ đều có lời giải thích bổ sung,…

Giá: 60.000 đồng

3- Giáo trình học chữ Kanji

Nếu là người mới bắt đầu học và làm quen với tiếng nhật thì không thể bỏ qua bộ giáo trình học chữ Kanji. Đây là một trong những cuốn cơ bản bắt buộc bạn phải có.

Các quyển tự học Kanji cơ bản này được biên soạn tập trung luyện chữ Kanji với số lượng từ dao động 200 đến 600 từ.

Bên cạnh đó, sách còn hướng dẫn cách ghép giữa các từ với nhau sao cho có nghĩa và hướng dẫn cách đọc cho từng từ, từ đó giúp người học nhớ mặt chữ nhanh hơn.

Giá bìa: 80.000 đồng

4- Tiếng Nhật cho mọi người – trình độ sơ cấp 1 & 2

Đây là cuốn sách tiếng Nhật cực kì hữu ích và thông dụng cho người mới bắt đầu. Với những người đang theo học chương trình sơ cấp thì đây là bộ tài liệu đầy đủ và trọng vẹn nhất.

Ưu điểm của cuốn sách này là có nhiều bài tập và ví dụ hết sức cụ thể, bám sát nội dung với mức độ vừa phải.

Đây cũng là giáo trình được khá nhiều du học sinh đánh giá cao, bởi vì được dịch từ cuốn Mina No Nihongo.

Giá bìa: 40.000 đ – NXB Trẻ

5- Từ điển

Không chỉ tiếng Nhật mà khi học bất cứ một ngôn ngữ nào khác thì bạn cũng không thể bỏ qua Từ điển – Đây là cuốn “bách khoa toàn thư” giúp bạn nắm bắt và hiểu rõ các từ và nghĩa của nó.

Các quyển từ điển mà bạn nên chọn sử dụng là các quyển có dịch 2 chiều Nhật – Việt, Việt – Nhật sẽ hỗ trợ thiết thực hơn và dễ hiểu hơn.

Giá bìa: 73.000 đồng

6- Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản

Một trong những điều khó nhất với người học tiếng Nhật là cách dùng đúng ngữ pháp như: phó từ, trợ từ, liên từ,…..

Với cuốn giáo trình Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản, mọi vấn đề về ngữ pháp, cấu trúc câu sẽ được giải quyết.

Cuốn giáo trình này gồm 27 bài học bao quát hầu hết các mẫu ngữ pháp căn bản được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống.

Ưu điểm của cuốn sách này là cách trình bày đơn giản, dễ hiểu kèm theo nhiều ví dụ thực tế, sinh động giúp người học dễ dàng nắm bắt và ghi nhớ.

Giá bìa: 68.000đ – NXB Thời Đại

7- Sách luyện ngữ pháp

Hiện nay, sách luyện ngữ pháp tiếng Nhật có nhiều cuốn với nội dung khác nhau. Các quyển sách ngữ pháp tiếng Nhật cơ bản sẽ cung cấp đến các bạn những cấu trúc ngữ pháp thông dụng.

Ưu điểm của cuốn sách này là các bài tập mẫu và các bài tập tổng hợp giúp hệ thống lại kiến thức đã học và hỗ trợ học viên làm quen với các cấu trúc câu có trong đề thi JLPT hằng năm.

Ngoài ra, sách còn kèm theo hình vẽ và nhiều ví dụ minh họa sinh động giúp bạn hiểu hơn ngữ pháp dựa theo ngữ cảnh trong bài – Đây được xem là một trong những ưu điểm lớn của sách.

Giá sách: 65.000đ

8- Tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu (có CD)

Đây là cuốn sách tiếng Nhật tự học dành cho những người mới bắt đầu. Sách gồm các từ vựng và ngữ pháp đơn giản nhất cho những người mới bước đầu làm quen với tiếng Nhật.

Ưu điểm của cuốn sách này là có CD, được khá nhiều người tìm mua vì nội dung dễ hiểu và học kèm CD nên có thể tự học tiếng Nhật tại nhà mà không cần phải có thêm tài liệu khác đi kèm.

Giá bìa: 78.000 đ – NXB Thời Đại

9- 10 phút tự học tiếng Nhật mỗi ngày (có CD)

Nếu nhắc đến những cuốn sách tiếng Nhật cho những người mới bắt đầu thì không thể không nhắc đến cuốn 10 phút tự học tiếng Nhật mỗi ngày (có CD).

Việc phân bố và phân chia thời gian sẽ giúp người học tránh nhàm chán cũng như quá tải hoặc dồn kiến thức. Ngoài ra, việc học kèm CD giúp mọi người có thể tự học tại nhà.

Với nhiều ưu điểm trên, đây là cuốn sách đang được nhiều bạn trẻ “truy lùng” hiện nay.

Giá bìa: 80.000 đ – NXB Thời Đại

10- Tài liệu luyện thi năng lực Nhật ngữ N5 (có CD)

Nếu bạn đang có ý định luyện thi N5 thì cuốn tài liệu này nhất định bạn phải có.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn ôn thi bằng tiếng Nhật N5 với đủ các loại đề thi cả làm trên giấy và nghe hiểu bằng CD.

Cách trình bày đơn giản, dễ hiểu và nội dung bám sát cấu trúc đề thi sẽ giúp người học nắm chắc kiến thức và không còn bỡ ngỡ với kỳ thì năng lực tiếng Nhật N5 nữa.

Giá bìa: 60.000 đ – NXB Thời Đại

11- Tiếng Nhật cho mọi người – Trình độ sơ cấp 1 – Hán tự

Nếu bạn đã từng được học qua bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana, Katakan nhưng ít đi sâu vào bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji và giờ bạn muốn tìm hiểu thêm thì đây là cuốn sách bạn cần phải có.

Tiếng Nhật cho mọi người – Trình độ sơ cấp 1 – Hán Tự là giáo trình cho những ai muốn tìm hiểu và đi sâu vào chữ Hán tự (Kanji).

Cuốn sách này sẽ giúp bạn tìm hiểu bảng chữ cái Kanji với cách trình bày dễ hiểu cùng các ví dụ thực tế. Điều này khiến người học có thể ghi nhớ dễ dàng và hiểu rõ ý nghĩa của mỗi từ.

Giá bìa: 87.000 đ – NXB Trẻ

12- Tự học đàm thoại tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu (có CD)

Cuốn sách học tiếng Nhật này sẽ giúp bạn làm quen với tiếng Nhật một cách dễ dàng nhất thông qua các câu đàm thoại từ cơ bản đến nâng cao.

Nhóm tác giả của cuốn sách đã căn cứ vào cách học của người Việt Nam để đưa ra các tình huống cũng như các trường hợp khi người Việt giao tiếp tiếng Nhật.

Sách bao gồm cả CD nên bạn có thể tự học tại nhà.

Giá bìa: 128.000 đ – NXB Đại Học Quốc Gia Hà Nội

13- Sách luyện giao tiếp

Nếu muốn cải thiện trình độ giao tiếp thì bộ sách luyện giao tiếp tiếng Nhật cơ bản là điều bắt buộc bạn phải có.

Sách giao tiếp tiếng Nhật cơ bản được biên soạn đầy đủ các tình huống giao tiếp thực tế ở trình độ cơ bản, các mẫu câu đơn giản dễ hiểu, dễ vận dụng và dễ nhớ.

Bên cạnh đó, ưu điểm lớn của cuốn sách này là đính kèm CD giúp người học vừa xem sách vừa có thể luyện nghe.

Giọng đọc trong CD được thực hiện bởi người bản xứ do đó phát âm rất chuẩn, bạn có thể lắng nghe và luyện nói theo đúng ngữ điệu.

Giá sách: 65.000 đồng

14- Tự học 1800 câu đàm thoại tiếng Nhật (có CD)

Cũng giống với cuốn Tự học đàm thoại tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu, cuốn sách này thuộc kiểu giáo trình tiếng Nhật giao tiếp.

Giáo trình này phù hợp cho những ai đang cần tiếng Nhật giao tiếp khi đi làm bởi đôi khi chương trình học không đáp ứng được nhu cầu về giao tiếp trong môi trường doanh nghiệp.

Ưu điểm của cuốn sách này là trình bày dễ hiểu và kèm theo CD do đó giúp người học có thể vừa luyện nghe, vừa luyện nói cực kì hữu ích.

Giá bìa: 75.000 đ – NXB Thời Đại

15- Bộ sách du học/tu nghiệp Nhật Bản – Đề thi thử N5 (có CD)

Bộ sách học tiếng Nhật này bao gồm: ngữ pháp căn bản, hội thoại ứng dụng và đề thi thử N5.

Đây là bộ giáo trình dành cho những ai muốn đi du học hoặc xuất khẩu lao động Nhật Bản. Mục tiêu sau khi hoàn thành bộ sách này là nắm vững các kiến thức cơ bản và đủ tự tin để thi bằng N5.

Cách trình bày các nội dung dễ hiểu, bao gồm các kiến thức từ ngữ pháp cơ bản cho đến các đoạn hội thoại và ví dụ minh họa cụ thể giúp người học dễ dàng tiếp nhận thông tin.

Giá bìa: 102.000 đ – NXB Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Download các sách học tiếng nhật cho người mới bắt đầu miễn phí

1/ Giáo trình Minna no Nihongo I, II

Hi vọng, thông qua 15 đầu sách học tiếng Nhật tiêu biểu trên cùng với những tài liệu để luyện tập thêm, các bạn sẽ ngày càng học tập tiến bộ, hoàn thành và đạt được thành tích cao trong các kỳ thi tiếng Nhật!

Những Quyển Sách Dành Cho Người Bắt Đầu Học Tiếng Trung

Tự học Tiếng Trung cơ bản này còn bổ sung cả phần phiên âm tiếng Việt để những người chưa từng tiếp xúc với tiếng Trung cũng có thể đọc được, đồng thời dùng đối chiếu rút ra cách đọc của phiên âm chuẩn tiếng Trung – điều mà rất ít sách dạy ngoại ngữ làm được.

Bộ “Giáo trình Hán ngữ” của tác giả Dương Ký Châu là một trong những bộ giáo trình Hán ngữ tốt và chất lượng nhất hiện nay tại Việt Nam. Các bạn học sinh – sinh viên hay các giảng viên và người mới bắt đầu học tiếng Trung hoàn toàn có thể sử dụng bộ giáo trình này để học tập và giảng dạy.

“Giáo trình Hán ngữ” của Dương Ký Châu có tất cả 100 bài học chia làm 3 tập và 6 cuốn sách. Trong đó:

Từ bài 1 đến bài 10 là dạy ngữ âm và luyện tập ngữ âm cơ bản của tiếng Hán.

Từ bài 11 đến bài 60 sẽ dạy kết cấu ngữ pháp, ngữ nghĩa, ngữ dụng của tiếng Hán thông qua các bài hội thoại.

Từ bài 61 đến bài 100 là giảng dạy ngữ đoạn, thông qua sự hiểu biết sâu hơn về ngữ pháp và vận dụng từ ngữ, qua đó nâng cao khả năng biểu đạt thành đoạn văn của người học.

Giáo trình hán ngữ 5: Với 13 bài, quyển 5 này sẽ đem đến cho bạn một kho từ vựng phong phú, mới lạ. Học xong bạn có thể tự tin viết những đoạn văn ngắn, giao tiếp thành thạo. Việc thi HSK4 hoàn toàn nằm trong tầm tay. Cơ hội việc làm rộng mở hơn đối với các bạn muốn làm tại công ty, văn phòng TQ.

JOYFUL – VUI HỌC TIẾNG TRUNG – TẬP VIẾT CHỮ HÁN Nội dung sách bao gồm những phần sau:

Lý thuyết cơ bản:

Chương 1: Bộ thủ chữ Hán gồm có 214 bộ thủ và 61 bộ thủ thông dụng

Chương 2: Quy tắc viết chữ Hán được chia thành 7 nét bút cơ bản, các nét biến thể và những quy tắc quan trọng trong việc viết chữ Hán.

Chương 3: Phát âm chữ Hán là một hệ thống bao gồm phiên âm và thanh điệu.

2.460 chữ Hán thông dụng.

Mỗi câu đều có phiên âm, dịch nghĩa kèm theo, tiện cho việc học phát âm và tra ngữ nghĩa.

Có đĩa CD đọc rõ từng câu, giúp việc luyện nghe nói dễ dàng hơn.

Đây là bộ sách rất hữu ích cho những ai muốn học và nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Hoa.

Cập nhật thông tin chi tiết về 15 Quyển Sách Tự Học Tiếng Nhật Dành Cho Người Mới Bắt Đầu trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!