Xu Hướng 3/2023 # 10 Câu Thành Ngữ Tiếng Trung Về Học Tập Hay Và Ý Nghĩa # Top 10 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # 10 Câu Thành Ngữ Tiếng Trung Về Học Tập Hay Và Ý Nghĩa # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết 10 Câu Thành Ngữ Tiếng Trung Về Học Tập Hay Và Ý Nghĩa được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

10 câu thành ngữ tiếng Trung về học tập

1. 学如登山。 – Xuá rú dēng shān.

Giải nghĩa: Học tập giống như leo núi.

2. 学如逆水行舟,不进则退。- Xué rú nì shuǐ xíng zhōu, bù jìn zé tuì.

Giải nghĩa: Học tập giống như đi thuyền ngược dòng nước: một chiếc thuyền phải tiến lên phía trước nếu không nó sẽ bị cuốn xuống dòng chảy.

3. 道山学海。- Dào shān xué hǎi.

Giải nghĩa: Học cao như núi và rộng như biển. Học giúp con người trở thành một người có đạo, hiểu được trật tự tự nhiên tiềm ẩn của toàn bộ vũ trụ.

4. 玉不琢,不成器。 – Yù bù zhuó, bù chéng qì.

Giải nghĩa: Một người không thể trở nên có ích cho xã hội mà không được giáo dục. Theo nghĩa đen, câu nói này có nghĩa là nếu một viên ngọc không được mài giũa và đánh bóng, nó không thể được chế tạo thành bất cứ thứ gì. Vì vậy, đào tạo và kỷ luật là cần thiết để nuôi dạy trẻ đúng cách.

5. 三人行,必有我师。 – Sānrén xíng, bìyǒu wǒ shī.

Giải nghĩa: Trong một nhóm gồm ba người, sẽ luôn có một người tôi có thể học hỏi.

6. 学然后知不足 – Xué ránhòu zhī bùzú

Giải nghĩa: Học là biết vô minh. Điều này có nghĩa là mặc dù học học sâu hiểu nhiều nhưng nếu càng học, bạn càng muốn biết.

7. 悬梁刺骨 – xuán liáng cì gǔ

Giải nghĩa: Học hành chăm chỉ. Nó bắt nguồn từ hai câu chuyện cổ xưa của Trung Quốc. Một trong số đó là về Sun Jing, người đã học rất chăm chỉ – thường đến sáng. Vì luôn sợ ngủ, anh buộc tóc lên xà nhà bằng một sợi dây để khi ngủ gật sẽ làm anh ta tỉnh dậy vì đau.

Câu chuyện thứ hai là về Su Qin, người cũng thường học đến tận khuya. Để giữ cho mình tỉnh táo, anh ta dùng kim đâm vào hông.

8. 凿壁偷光 – záobì tōuguāng

Giải nghĩa: Học hành siêng năng. Nó có nghĩa đen là có nghĩa là khoan lỗ trên tường để tận dụng ánh sáng của người hàng xóm để nghiên cứu. Kuang Heng sống trong thời Tây Hán rất ham học nhưng gia đình anh rất nghèo nên anh phải mượn sách của người khác. Và không chỉ sách! Kuang Heng chỉ có thể học vào ban đêm, vì vậy anh ta cần một nguồn sáng. Khi anh nhận thấy một tia sáng từ ngôi nhà của người hàng xóm đi qua một lỗ nhỏ trên tường. Kuang Heng sau đó đào một cái hố lớn hơn. Ánh sáng xuyên qua nó cho phép anh ta đọc và học tập chăm chỉ.

9. 学以致用 – xuéyǐzhìyòng

Giải nghĩa: Học đi đôi với làm. Việc học trở nên hữu ích khi nó được đưa vào cuộc sống.

10. 为时不晚 – wéi shíbù wǎn

Giải nghĩa: Học không bao giờ là quá muộn.

Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay đăng kí ngay khóa học tiếng trung bài bản cùng các giảng viên đại học tại THANHMAIHSK ngay hôm nay:

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

Thủ đô của Việt Nam là gì (viết liền in hoa không dấu) ?

38 Câu Nói Tiếng Anh Hay Về Tình Yêu Bằng Tiếng Anh Cực Kì Lãng Mạng Và Ý Nghĩa

1. I love you not because of who you are, but because of who I am when I am

with you.-Tôi yêu bạn không phải vì bạn là ai, mà là vì tôi sẽ là người thế nào khi ở bên bạn.

2. No man or woman is worth your tears, and the one who is, won’t makeyou cry.-Không có ai xứng đáng với những giọt nước mắt của bạn, người xứng đáng với chúng thì chắc chắn không để bạn phải khóc.

3. Just because someone doesn’t love you the way you want them to,doesn’t mean they don’t love you with all they have.-Nếu một ai đó không yêu bạn được như bạn mong muốn, điều đó không có nghĩa là người đó không yêu bạn bằng cả trái tim và cuộc sống của họ.

4. A true friend is someone who reaches for your hand and touches yourheart.-Người bạn tốt nhất là người ở bên bạn khi bạn buồn cũng như lúc bạn vui

5. The worst way to miss someone is to be sitting right beside them knowingyou can’t have them.-Bạn cảm thấy nhớ nhất một ai đó là khi bạn ở ngồi bên người đó và biết rằng người đó không bao giờ thuộc về bạn.

6. Never frown, even when you are sad, because you never know who isfalling in love with your smile.-Đừng bao giờ tiết kiệm nụ cười ngay cả khi bạn buồn, vì không bao giờ bạn biết được có thể có ai đó sẽ yêu bạn vì nụ cười đó.

7. To the world you may be one person, but to one person you may be theworld.-Có thể với thế giới, bạn chỉ là một người. Nhưng với một người nào đó, bạn là cả thế giới

8. Don’t waste your time on a man/woman, who isn’t willing to waste theirtime on you.-Đừng lãng phí thời gian với những người không có thời gian dành cho bạn.

9. Maybe God wants us to meet a few wrong people before meeting the rightone, so that when we finally meet the person, we will know how to begrateful.-Có thể Thượng Đế muốn bạn phải gặp nhiều kẻ xấu trước khi gặp người tốt, để bạn có thể nhận ra họ khi họ xuất hiện.

10. Don’t cry because it is over, smile because it happened.-Hãy đừng khóc khi một điều gì đó kết thúc, hãy mỉm cười vì điều đó đến.

11. There’s always going to be people that hurt you so what you have to dois keep on trusting and just be more careful about who you trust next timearound.-Bao giờ cũng có một ai đó làm bạn tổn thương. Bạn hãy giữ niềm tin vào mọi người và hãy cảnh giác với những kẻ đã từng một lần khiến bạn mất lòng tin.

12. Make yourself a better person and know who you are before you try andknow someone else and expect them to know you.-Bạn hãy nhận biết chính bản thân mình và làm một người tốt hơn trước khi làm quen với một ai đó, và mong muốn người đó biết đến bạn.

13. Don’t try so hard, the best things come when you least expect them to.-Đừng vội vã đi qua cuộc đời vì những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bạn đúng vào lúc mà bạn ít ngờ tới nhất.You may only be one person to the world but you may be the world to one person.Đối với thế giới này bạn chỉ là một người nhưng đối với ai đó bạn là cả một thế giới.

14.You know you love someone when you cannot put into words how they make you feel. -Khi yêu ai ta không thể diễn tả được cảm giác khi ở bên cô ta thì mới gọi là yêu.

15.All the wealth of the world could not buy you a frend, not pay you for the loss of one.-Tất cả của cải trên thế gian này không mua nổi một người bạn cũng như không thể trả lại cho bạn những gì đã mất.

16.A man falls in love through his eyes, a woman through her ears.-Con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt.

17.A cute guy can open up my eyes, a smart guy can open up a nice guy can open up my heart.-Một thằng khờ có thể mở mắt, một gã thông minh có thể mở mang trí óc, nhưng chỉ có chàng trai tốt mới có thể mới có thể mở lối vào trái tim.

18.A geat lover is not one who lover many, but one who loves one woman for life.-Tình yêu lớn không phải yêu nhiều người mà là yêu một người và suốt đời.

19.Believe in the sprit of love… it can heal all things.-Tìn vào sự bất tử của tình yêu điều đó có thể hàn gắn mọi thứ.

20.Beauty is not the eyes of the beholder.Kant-Vẻ đẹp không phải ở đôi má hồng của người thiếu nữ mà nằm ở con mắt của kẻ si tình.

21.Don’t stop giving love even if you don’t receive it. Smile anf have patience.-Đừng từ bỏ tình yêu cho dù bạn không nhận được nó. Hãy mỉm cười và kiên nhẫn.

22.You know when you love someone when you want them to be happy event if their happiness means that you’re not part of it.-Yêu là tìm hạnh phúc của mình trong hạnh phúc của người mình yêu.

23.Frendship often ends in love, but love in frendship-never-Tình bạn có thể đi đến tình yêu, và không có điều ngược lại.

24.How can you love another if you don’t love yourself?-Làm sao có thể yêu người khác. Nếu bạn không yêu chính mình.

25.Hate has a reason for everithing bot love is unreasonable.-Ghét ai có thể nêu được lý do, nhưng yêu ai thì không thể.

26.I’d give up my life if I could command one smille of your eyes, one touch of your hand.-Anh sẽ cho em tất cả cuộc đời này để đổi lại được nhìn em cười, được nắm tay em.

27.I would rather be poor and in love with you, than being rich and not having anyone.-Thà nghèo mà yêu còn hơn giàu có mà cô độc

28.I looked at your fare… my heart jumped all over the place.-Khi nhìn em, anh cảm giác tim anh như loạn nhịp.

29.In lover’s sky, all stars are eclipsed by the eyes of the one you love.-Dưới bầu trời tình yêu, tất cả những ngôi sao đều bị che khuất bởi con mắt của người bạn yêu.

30.It only takes a second to say I love you, but it will take a lifetime to show you how much.-Tôi chỉ mất 1 giây để nói tôi yêu bạn nhưng phải mất cả cuộc đời để chứng tỏ điều đó.

31.If you be with the one you love, love the one you are with.-Yêu người yêu mình hơn yêu người mình yêu32. I have the “I”, I have the “L”, I have the “O”, I have the “V”, I have the “E”, … so please can I have “U” ?-Anh có chữ “I”, anh có chữ “L”, anh có chữ “O”, anh có chữ “V”, anh có chữ “E”, và hãy cho anh biết làm thế nào để anh có “U”

33.. If I’m in Hell and you are in Heaven, I’ll look up and be glad of you. But if I’m in Heaven and you are in Hell, I’ll pray to God to send me down because the heaven is not heaven without U!-Nếu anh ở dưới địa ngục và em ở trên thiên đường, anh sẽ ngước lên nhìn và hân hoan cùng em. Nhưng nếu anh ở trên thiên đường và em ở dưới địa ngục, anh sẽ cầu Trời gửi anh xuống đó bởi anh biết rằng thiên đường sẽ chẳng còn là thiên đường nữa nếu thiếu em!

34. Last night, I wanted to write you a letter but all I could write was...It didn’t make sense until you read it UPSIDE DOWN!!

-Đêm qua anh muốn viết cho em một lá thư nhưng tất cả anh có thể viết được là:.Điều đó thật vô nghĩa cho đến khi em đọc nó theo chiều ngược lại từ trên xuống.

35. You can turn the sky green and make the grass look blue, but you can’t stop me from loving you.-Em có thể biến bầu trời thành sắc xanh lá cây, hay em có thể biến cỏ lá thành sắc xanh biển, nhưng em không thể ngăn anh ngừng yêu em!!!36. I love you like life, do you know why? Cause you are my life …-Anh yêu em như yêu cuộc sống của chính mình, em biết tại sao không? Vì em chính là cuộc sống của anh.

37. If water were kisses, I’d send you the sea If leaves were hugs, I’d send you a treeIf night was love, I’d send you the starsBut I can’t send you my heart because that where you are.-Nếu giọt nước là những nụ hôn, anh sẽ trao em biển cảNếu lá là những ôm ấp vuốt ve, anh sẽ tặng em cả rừng câyNếu đêm dài là tình yêu, anh muốn gửi em cả trời sao lấp lánhNhưng trái tim anh không thể dành tặng em được vì nơi đó đã thuộc về em

38. I wrote your name in the sand but it got washed away, I wrote your name in the sky but it got blew away, I wrote your name in my heart where it will stay…-Anh viết tên em trên cát nhưng sóng biển cuốn trôi đi, anh viết tên em trên bầu trời nhưng gió thổi bay mất, nên anh viết tên em trong trái tim anh nơi mà nó sẽ ở mãi …

12 Câu Thành Ngữ Trung Quốc Về Tình Yêu

12 câu thành ngữ Trung Quốc về tình yêu

执子之手,与子偕老。(Zhí zǐ zhī shǒu,yǔ zǐ xié lǎo.)

Giải nghĩa: Câu thành ngữ muốn nói rằng muốn nắm tay và hai người đi cùng nhau đến hết cuộc đời. Tình yêu sẽ lâu bền đến khi già đi

在天愿作比翼鸟,在地愿为连理枝。(Zài tiān yuàn zuò bǐ yì niǎo, zài dì yuàn wéi lián lǐ zhī.)

Giải nghĩa: Mong muốn trở thành một con chim trên cánh trời và trở thành một nhánh trên trái đất, ý muốn nói sẽ bên nhau mãi mãi.

萝卜青菜,各有所爱。(Luóbo qīnɡcài,ɡè yǒu suǒ ài.)

Giải nghĩa: Ý muốn nói rằng mỗi người sẽ có những tiêu chuẩn, điều mong muốn riêng ở đối phương, không ai giống ai

情人眼里出西施 (Qínɡrén yǎn lǐ chū xīshī)

Giải nghĩa: Vẻ đẹp trong mắt của kẻ si tình. Ám chỉ rằng tình yêu là mù quáng.

有情人终成眷属 (Yǒu qínɡ rén zhōnɡ chénɡ juànshǔ.)

Giải nghĩa: Những người yêu nhau cuối cùng cũng sẽ về với nhau

落花有意,流水无情。(Luò huā yǒu yì,liúshuǐ wú qínɡ.)

Giải nghĩa: Hoa rơi là cố ý, nước chảy vô tình. Ám chỉ rằng có những người theo đuổi nhưng đối phương lại hờ hững.

有情饮水饱,无情食饭饥。(Yǒuqínɡ yínshuǐ bǎo, wúqínɡ shífàn jī.)

Giải nghĩa: Những người yêu thì khi thiếu thốn, chỉ uống nước họ cũng thấy no đủ, nhưng nếu không có tình cảm, thì dù được ăn cũng cảm thấy đói.

Giải nghĩa: Giống câu thành ngữ của Việt Nam: Yêu nhau yêu cả đường đi – Yêu nhau yêu cả tông chi họ hàng.

Giải nghĩa: Yêu từ cái nhìn đầu tiên, tình yêu sét đánh

脚踏两只船。 ( Jiǎo tà liǎng zhī chuán )

Giải nghĩa: Bắt cá hai tay, đã có người yêu nhưng lại quen thêm người khác

有缘千里来相会 (Yǒu yuán qiān lǐ lái xiānghuì)

Giải nghĩa: Ám chỉ rằng nếu yêu nhau thì xa mấy cũng sẽ về bên nhau, khi đã không yêu thì bên cạnh nhau cũng không có tình cảm. Giống như câu nói: Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ – Vô duyên đối diện bất tương phùng.

愿得一心人,白首不相离。(Yuàn dé yī xīn rén, bái shǒu bù xiāng lí.)

Giải nghĩa: Khi bạn chiếm được trái tim của ai đó, hai bạn sẽ không bao giờ xa nhau.

Luyện Viết Đoạn Văn Tiếng Trung Hay Và Ý Nghĩa Cho Người Mới

Luyện viết đoạn văn tiếng Trung hay về cuộc sống

从今天开始,每天微笑吧,世上除了生死,都是小事。不管遇到了什么烦心事,都不要自己为难自己;无论今天发生多么糟糕的事,都不应该感到悲伤。今天是你往后日子里最年轻的一天了,因为有明天,今天永远只是起跑线。

Cóng jīntiān kāishǐ, měitiān wéixiào ba, shìshàng chúle shēngsǐ, dōu shì xiǎoshì. Bùguǎn yù dàole shénme fánxīn shì, dōu bùyào zìjǐ wéinán zìjǐ; wúlùn jīntiān fāshēng duōme zāogāo de shì, dōu bù yìng gāi gǎndào bēishāng. Jīntiān shì nǐ wǎng hòu rìzi lǐ zuì niánqīng de yītiānle, yīnwèi yǒu míngtiān, jīntiān yǒngyuǎn zhǐshì qǐpǎoxiàn.

Từ ngày hôm nay bắt đầu, mỗi ngày hãy cười lên, trên đời này ngoài cái chết tất cả đều chỉ là chuyện nhỏ. Cho dù có gặp phải chuyện buồn gì cũng đừng tự làm khó bản thân mình. Mặc cho ngày hôm nay có xảy ra chuyện rắc rối đến thế nào đi nữa cũng chẳng cần phải cảm thấy đau buồn. Ngày hôm nay là ngày bạn trẻ tuổi nhất trong tất cả những chuỗi ngày sau này, bởi vì còn có ngày mai, cho nên hôm nay mãi mãi vẫn chỉ là điểm xuất phát.

人生,总会有不期而遇的温暖,和生生不息的希望。不管前方的路有多苦,只要走的方向正确,不管多么崎岖不平,都比站在原地更接近幸福。

Rénshēng, zǒng huì yǒu bù qī ér yù de wēnnuǎn, hé shēngshēng bù xī de xīwàng. Bùguǎn qiánfāng de lù yǒu duō kǔ, zhǐyào zǒu de fāngxiàng zhèngquè, bùguǎn duōme qíqū bùpíng, dōu bǐ zhàn zàiyuán dì gèng jiējìn xìngfú.

Cuộc đời, luôn có những điều ấm áp không nằm trong mong muốn mà tới và cả những hy vọng không ngừng lớn lên. Cho dù con đường trước có bao nhiêu khổ ải chỉ cần hướng đi của mình chính xác thì cho dù trên đường đi gập ghềnh đến mấy cũng gần với bến hạnh phúc hơn mình chỉ đứng ở chỗ cũ.

所谓奇迹,大概都是这样吧–奇迹并非是上天赐予某人原本不应获得的东西,而是对于勤奋者姗姗来迟的褒奖,它只会迟到,却从不缺席。

Suǒwèi qíjī, dàgài dōu shì zhèyàng ba–qíjī bìngfēi shì shàngtiān cìyǔ mǒu rén yuánběn bù yìng huòdé de dōngxī, ér shì duìyú qínfèn zhě shān shān lái chí de bāojiǎng, tā zhǐ huì chídào, què cóng bù quēxí.

Cái kỳ tích chắc là như vậy–kỳ tích không phải là do ông trời tặng cho một ai nào đó những thứ vốn dĩ nó không nên có mà là cái phần thưởng đến muộn dành cho những người cố gắng, phần thưởng đó sẽ chỉ đến trễ thôi chứ không bao giờ vắng mặt.

或许你感觉自己一无所有,或许你会羡慕上司的房子、车子,学姐们的钻石耳钉。其实你不用羡慕这些,只要努力,所有的一切,岁月都会带给你。而你的年轻岁月,却是他们再也无法拥有的。

Huòxǔ nǐ gǎnjué zìjǐ yīwúsuǒyǒu, huòxǔ nǐ huì xiànmù shàngsi de fángzi, chēzi, xué jiěmen de zuànshí ěr dīng. Qíshí nǐ bùyòng xiànmù zhèxiē, zhǐyào nǔlì, suǒyǒu de yīqiè, suìyuè dūhuì dài gěi nǐ. Ér nǐ de niánqīng suìyuè, què shì tāmen zài yě wúfǎ yǒngyǒu de.

Đôi khi bạn cảm thấy mình không có gì hết, đôi khi bạn sẽ ngưỡng mộ ngôi nhà và xe hơi của sếp và bông tai kim cương của các đàn chị. Thực ra bạn không cần ngưỡng mộ những thứ đó, chỉ cần cố gắng, thời gian sẽ giao cho bạn tất cả mọi thứ, mà tuổi thanh xuân bạn đang giữ họ mãi không thể có được lại nữa.

你现在的结果,都是你以前的种种行为造成的。如果你讨厌自己的现在,更应该反思一下自己。因为每一个你不满意的现在,都有一个不努力的曾经。

Nǐ xiànzài de jiéguǒ, dōu shì nǐ yǐqián de zhǒngzhǒng xíngwéi zàochéng de. Rúguǒ nǐ tǎoyàn zìjǐ de xiànzài, gèng yīnggāi fǎnsī yīxià zìjǐ. Yīnwèi měi yīgè nǐ bù mǎnyì de xiànzài, dōu yǒu yīgè bù nǔlì de céngjīng.

Những cái kết quả hiện tại của bạn toàn là do những hành động trước đây của bạn mà gây ra. Nếu mà bạn ghét bản thân mình hiện tại thì càng nên suy nghĩ lại bản thân mình một chút. Bởi hiện tại những điều bạn không hài lòng là tại trong những ngày xưa bạn không đủ cố gắng.

年轻正是吃苦的时候,正是发奋努力的时候。你一定要相信,每一个发奋努力的背后,必有加倍的奖赏。今天的生活是由三年前决定的,但是如果你今天还过着和三年前一样的生活,那么三年后的你仍将如此。

Niánqīng zhèng shì chīkǔ de shíhòu, zhèng shì fāfèn nǔlì de shíhòu. Nǐ yīdìng yào xiāngxìn, měi yīgè fāfèn nǔlì de bèihòu, bì yǒu jiābèi de jiǎngshǎng. Jīntiān de shēnghuó shì yóu sān nián qián juédìng de, dànshì rúguǒ nǐ jīntiān háiguòzhe hé sān nián qián yīyàng de shēnghuó, nàme sān nián hòu de nǐ réng jiàng rúcǐ.

Lúc trẻ chính là cái thời gian nên chịu khó và cố gắng phấn đấu. Bạn chắc chắn phải tin rằng sau lưng mỗi lần sự phấn đấu cố gắng chắc chắn sẽ giành được phần thưởng gấp đôi. Cuộc sống của ngày hôm nay 3 năm trước đã quyết định rồi, nếu mà bây giờ bạn vẫn đang có cuộc sống như cuộc sống 3 năm trước, vậy 3 năm sau bạn cũng sẽ chỉ vậy thôi.

其实奋斗就是每天踏踏实实地过好日子,做好手头的每件小事,不拖拉、不抱怨、不推卸、不偷懒。每一天一点一滴的努力,才能汇集起千万勇气,带着你的坚持,引领你到你想要到的地方去。

Qíshí fèndòu jiùshì měitiān tà tàshí shídìguò hǎo rìzi, zuò hǎo shǒutóu de měi jiàn xiǎoshì, bù tuōlā, bù bàoyuàn, bù tuīxiè, bù tōulǎn. Měi yītiān yī diǎn yī dī de nǔlì, cáinéng huìjí qǐ qiān wàn yǒngqì, dàizhe nǐ de jiānchí, yǐnlǐng nǐ dào nǐ xiǎng yào dào dì dìfāng qù.

Thực ra phấn đấu chính là hàng ngày sống một cách bình yên thật thà, lầm tốt mỗi điều nhỏ, không lề mề, không oán trách cũng không đùn đẩy trách nhiệm, không trốn tránh khó nhọc. Chỉ có hàng ngày mình nỗ lực một chút mới có thể tập trung tất cả dũng khí kèm theo sự kiên trì của bạn nữa,cuối cùng dắt bạn đến nơi mà bạn muốn đi tới.

每一个努力的人都能在岁月中破茧成蝶,你要相信,有一天你将破蛹而出,成长得比人们期待的还要美丽,但这个过程会很痛,会很辛苦,有时候还会觉得灰心。面对着汹涌而来的现实,觉得自己渺小无力,但这也是生命的一部分。做好现在你能做的,然后,一切都会好起来。

Měi yīgè nǔlì de rén dōu néng zài suìyuè zhōng pò jiǎn chéng dié, nǐ yào xiāngxìn, yǒu yītiān nǐ jiāng pò yǒng ér chū, chéngzhǎng dé bǐ rénmen qídài de hái yào měilì, dàn zhège guòchéng huì hěn tòng, huì hěn xīnkǔ, yǒu shíhòu hái huì juédé huīxīn. Miàn duìzhe xiōngyǒng ér lái de xiànshí, juédé zìjǐ miǎoxiǎo wúlì, dàn zhè yěshì shēngmìng de yībùfèn. Zuò hǎo xiànzài nǐ néng zuò de, ránhòu, yīqiè dūhuì hǎo qǐlái.

Mỗi một người ta đều có thể từ con kén trở thành con bướm trong những ngày tháng qua, bạn cần tin rằng sẽ có một ngày nào đó bạn sẽ tách ra vỏ của con nhộng mà trở nên đẹp hơn người khác mong muốn, nhưng mà quá trình này sẽ rất đau rất vất vả, đôi khi có lẽ sẽ cảm thấy nản lòng. Đối diện với những hiện thực đến một cách bất ngờ và mạnh liệt bạn sẽ cảm thấy bản thân rất nhỏ bé và bất lực, cơ mà đây cũng là một bộ phận của cuộc đời. Bạn chỉ cần làm tốt những điều bạn có thể làm được rồi tất cả sẽ ổn thôi.

các đoạn văn ngắn bằng tiếng trung

每个成功的人在成功之前,难免都会有一段黯淡的时光。此时,你无须害怕,也无须胆怯,只需努力朝着自己的目标大步迈进,然后再付出强于以往三倍的努力,若干年后,你一定会超越现在的自己。

Měi gè chénggōng de rén zài chénggōng zhīqián, nánmiǎn douhuì yǒu yīduàn àndàn de shíguāng. Cǐ shí, nǐ wúxū hàipà, yě wúxū dǎnqiè, zhǐ xū nǔlì cháozhe zìjǐ de mùbiāo dà bù màijìn, ránhòu zài fùchū qiáng yú yǐwǎng sān bèi de nǔlì, ruògān nián hòu, nǐ yīdìng huì chāoyuè xiànzài de zìjǐ.

Mỗi người thành công trước khi thành công khó tránh sẽ có một quãng thời gian bình thường và vô vị. Lúc đó, bạn không cần sợ hãi cũng không được nhút nhát, chỉ cần bước tiến lên hướng về mục tiêu của mình, rồi nỗ lực hơn bình thường 3 lần, bao nhiêu năm sau bạn chắc chắn sẽ hơn hẳn mình của hiện tại.

每一个优秀的人,都会有一段沉默的时光,不抱怨、不责难,不断努力,忍受着黑夜的孤独与寂寞,坚信在黑暗中也能盛开出最好的花。

Měi yīgè yōuxiù de rén, dūhuì yǒu yīduàn chénmò de shíguāng, bù bàoyuàn, bù zénàn, bùduàn nǔlì, rěnshòuzhe hēiyè de gūdú yǔ jìmò, jiānxìn zài hēi’àn zhōng yě néng shèngkāi chū zuì hǎo de huā.

Mỗi người ưu tú đều có một quãng thời gian lặng im, không oán hận, không trách móc, không ngừng nỗ lực, cứ chịu đựng sự cô đơn và cô độc trong ban đêm và luôn tin chắc dù trong ban đêm cũng có thể nở ra hoa đẹp nhất.

你现在还很年轻,完全没有必要因为你的衣服不如别人,包不是名牌,或者存款还不到五位数而觉得不安。因为每一个人都是这样过来的,你自己才是一切的根源,要想改变人生,首先要改变自己!

Nǐ xiànzài hái hěn niánqīng, wánquán méiyǒu bìyào yīnwèi nǐ de yīfú bùrú biérén, bāo bùshì míngpái, huòzhě cúnkuǎn hái bù dào wǔ wèi shù ér juédé bù’ān. Yīnwèi měi yīgè rén dōu shì zhèyàng guòlái de, nǐ zìjǐ cái shì yīqiè de gēnyuán, yào xiǎng gǎibiàn rénshēng, shǒuxiān yào gǎibiàn zìjǐ!

Bây giờ bạn vẫn rất trẻ hoàn toàn không cần thiết vì những đồ mặc không tốt bằng người ta và túi xách không phải thương hiệu nổi tiếng hoặc khoản tiền gởi chưa đủ 5 con số mà cảm thấy không yên. Bởi vì mỗi người đều từng trải qua như vậy, bản thân bạn mới là nguồn gốc của tất cả mọi thứ, nếu mà muốn thay đổi đời người nhất phải thay đổi bản thân!

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Câu Thành Ngữ Tiếng Trung Về Học Tập Hay Và Ý Nghĩa trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!